Ý tưởng cho sinh viên khởi nghiệp thành công

Ý tưởng cho sinh viên khởi nghiệp thành công

Đánh giá bài viết

Tôi khởi nghiệp năm 21 tuổi, tức hồi đó là sinh viên năm thứ 3 đại học. Hiện nay đang là CEO của một tổ chức có 85 nhân sự và là tổ chức tập huấn “có máu mặt” ở Hà Nội, miền Trung và sắp tới là vươn rộng toàn quốc!

bữa nay tôi sẽ viết ra những kinh nghiệm xương máu, những tri thức khởi nghiệp ngắn gọn, súc tích mà tôi học hỏi được trong suốt quá trình vừa học vừa làm 6 năm vừa qua.

1. khởi đầu từ những thứ nhỏ nhất

Hồi sinh viên, để mở một trung tâm tập huấn, tôi khởi đầu thuê những phòng học nhỏ ở trường đại học, khởi đầu tuyển sinh những lớp học với vài chục người, và khởi đầu làm việc chỉ với một đôi người. quan yếu hơn, tôi không có nhiều tiền để làm lớn. Nghĩ lớn – Làm nhỏ – thành công nhỏ là nguyên lý tôi học được từ Jack Ma.
Khi tôi biết được cách điều hành một doanh nghiệp nhỏ, thì việc học để điều hành một doanh nghiệp lớn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và tôi vận dụng nguyên lý này rất tốt khi tôi mở chi nhánh ở các tỉnh. Tôi thuê một đôi phòng nhỏ ở trong một toà nhà lớn, tôi tuyển những lớp học cũng nhỏ và khởi đầu tập huấn đội ngũ lớn dần. Sau đó đội ngũ lớn dần, tôi mở rộng ra và “kiêm tính” cả toà nhà đó. Đấy là bài toán “thành công an toàn nhất” – nghĩ lớn, làm nhỏ.

2. Tập trung vào khách hàng là đúng, nhưng chưa đủ

Khi tôi nói phí tổn ADS (QC- lăng xê) của doanh nghiệp Fb-egy, tất cả đều ngỡ ngàng !
Ngân sách chưa đến 1/10 các doanh nghiệp cùng cỡ. Số tiền cấp thiết, tôi đổ hết vào chăm sóc khách hàng. Tôi có một phòng ban chuyên nghĩ ra những thứ để làm khách hàng cảm thấy vui, thấy sướng, mà không ngớt tiền cho những chiến dịch đó. Mỗi tháng phòng ban này cho ra hàng chục chiến dịch như vậy. Ở tổ chức khác chi nhiều tiền cho ADS (QC- lăng xê) thì tôi lại làm ngược lại. Nhưng sau này tôi mới biết rằng, bí quyết thành công “không phải là làm khách hàng sướng, mà làm khách hàng sướng cùng nhau”. Làm cho họ thấy được họ đang ở trong một cộng đồng, một hệ sinh thái. Cho họ được nói, cho họ được dãi bày CÙNG NHAU. Đỉnh cao nhất của làm khách hàng hài lòng, là làm khách hàng “hài lòng cùng nhau” – cùng chia sẻ với nhau. Vì niềm vui giữ cho riêng Fb-egy không phải là điều hạnh phúc nhất! Và ở doanh nghiệp của tôi, tỷ lệ khách hàng truyền mồm là 75%, tỷ lệ khách hàng mua hàng lần 2 là 60%. Đây là một con số sau quá trình hơn 3 năm nỗ lực. Tôi có những chiến dịch “làm khách hàng sướng cùng nhau” viral cực cao, mà gần đây là đạt hơn 1 triệu lượt tiếp cận và gần 80 nghìn lượt chia sẻ trên Facebook. Nếu anh chị/Những nhà lăng xê FB tương lai muốn, tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn vào những bài đăng sau.

3. Tập trung tập huấn và phát triển “viên chức cũ” có năng lực, cho họ những thời cơ đạt được vị trí cao hơn

Giám Đốc chi nhánh của tổ chức tôi sinh năm 1997, chỉ thua tôi 3 tuổi. Và quản lý, giám sát cũng vậy, có người còn trẻ hơn, sinh năm 1998. Tôi tập huấn Những nhà lăng xê FB tương lai ấy từ lúc còn là học viên. Mỗi lớp học, tôi đều chọn ra những người “có tiềm năng” rồi trò chuyện với họ, định hướng cho họ dựa trên thị hiếu và mê say của họ. Có nhiều người còn không có mê say, thì tôi là người viết lên những trang giấy trắng đó. Khi họ được “lớn cùng tổ chức”, họ sẽ là người hiểu Fb-egy là ai, biết Fb-egy đang làm gì và đang đưa tổ chức đi về đâu. Đây cũng là một trong những bí quyết thành công trong quản lý nhân sự của tôi.

4. Bùng nổ về marketing khi SP đạt mức “khá” là chìa khoá để doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc

Năm 2017, doanh nghiệp của tôi tăng tưởng cực nóng, gấp hơn 10 lần so với năm 2016. Hơn một năm đầu tiên, tôi khởi đầu nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra những điểm đột phá, dị biệt của SP và quan yếu nhất “được thị trường xác nhận”. Sau đó năm thứ 2, tôi chi rất mạnh cho marketing. Kết quả là năm đầu tiên, tôi mở được 10 lớp học. Năm thứ 2 số lớp học là 110 lớp. Đây có thể là một bước nhảy vọt lớn nhất của tổ chức tôi trong thời đoạn đầu. Ở trên vì sao tôi nói là SP đạt mức “khá” vì không có SP nào là hoàn hảo, SP hoàn hảo chỉ khi tung ra để thị trường, để thị trường “sửa đổi, bổ sung”

Ngô Xuân Thắng – CEO & Founder – Alibaba English Việt Nam.

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Ý tưởng cho sinh viên khởi nghiệp thành công

– Viết ngày 7 November 2018 | 4:07 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here