Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

5 (100%) 1 vote

Content là một công cụ kết nối thương hiệu và khách hàng. Thay vì tập trung vào bán hàng, bạn cũng có thể tận dụng những nội dung hữu ích và hấp dẫn để tăng doanh số. Đây là 10 xu hướng chiến lược Content Marketing mà bạn chẳng thể bỏ qua trong năm 2019.

1. Chiến lược Content Marketing – nền tảng kinh doanh cần yếu

Đã qua rồi thời đại bạn có thể đăng tất cả mọi loại nội dung trên tường Facebook, LinkedIn, Instagram và Twitter của doanh nghiệp Fb-egy. Trong năm 2019, bạn nhất định phải có một chiến lược content marketing ăn nhập với mục tiêu kinh doanh.

Bạn cần tìm ra những vấn đề khách hàng đang gặp phải và ăn nhập với SP/dịch vụ của tổ chức Fb-egy. Khi đó, bạn mới có thể cung cấp những nội dung đặc biệt hữu ích và thiết thực với khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo doanh số của Fb-egy.

2. Tự sáng tạo nội dung hữu ích cho khách hàng của Fb-egy – Hãy nói không với Click Bait

Bạn có biết rằng 78% khách hàng rằng những nội dung hữu ích và ăn nhập sẽ tăng khả năng mua hàng của họ. Vì thế, content của bạn cần chính thống và hữu ích. Muốn vậy, bạn cần tự sáng tạo nội dung của riêng Fb-egy. Nếu bạn “bí” ý tưởng, hãy thuê một người tư vấn, hay một agency.

its a trap4 1 600x338 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Bạn sẽ chẳng thể lười biếng bằng cách “giật tít” hay bắt chước những chủ đề đang hot trên mạng xã hội được nữa. Khách hàng càng ngày càng thông minh và sẽ không còn mắc bẫy Click Bait, họ đang kiếm tìm những nội dung giúp họ giải quyết vấn đề nhanh chóng và dễ dàng.

Tài sản tuyệt vời nhất của con người chính là thời kì. Vì thế, hãy tôn trọng thời kì và tâm trí của người đọc, người xem, người nghe. Từ đó, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng chính là những lượt tiếp cận và chia sẻ tự nhiên từ khách hàng.

3. Micro – Influencers

Influencer marketing không còn là điều mới mẻ, tuy nhiên nhiều người vẫn hiểu chưa đúng về nó. Bạn không cần phải thuê Kim Kardashians, thay vào đó hãy tìm những người có tầm tương tác trong lĩnh vực của Fb-egy, ở chính khu vực bạn kinh doanh. Thậm chí, bạn có thể kiếm tìm trong tổ chức Fb-egy, biết đâu chính khách hàng hay viên chức của bạn mới là những influencer hiệu quả nhất.

http  www.fusionhill.com wp content uploads 2017 09 Microinfluencers Blog 1024x512 600x300 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Influencer marketing không phải là tìm một người nổi tiếng để đăng bài về bạn trên các nền tảng của họ. Thay vào đó, bạn có thể hợp tác với họ. Hãy cân nhắc về co-created content, và đăng chuyển vận nội dung trên các kênh của bạn. Sau đó, bạn có thể tận dụng lại những nội dung này để quảng bá trong nhiều năm, thay vì chỉ sử dụng trong vài ngày.

Với  influencer marketing, mối quan hệ là chìa khóa để thành công. Đừng chỉ nghĩ ngắn hạn “Làm sao để video này viral?”, thay vào đó, hãy cân nhắc “Làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ có lợi đôi bên mà vẫn có thể mang đến những nội dung giá trị cho khách hàng?”. Micro-influencer marketing có thể là công cụ lợi hại cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, là cách nhanh nhất để kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn.

4. Điều khiển và kiếm tìm bằng giọng nói

03 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Thay vì chỉ lên chiến lược và tối ưu hóa từ khóa khách hàng gõ trên thiết bị, trong năm 2019, bạn cần cân nhắc “Khách hàng của Fb-egy sẽ hỏi điều gì để kiếm tìm bằng giọng nói trên smartphone?”

Việc kiếm tìm thông tin đang có những thay đổi lớn mà các marketer chẳng thể làm ngơ. chí ít một phần nội dung của bạn phải giải đáp được những câu hỏi nhanh nếu bạn muốn được hiển thị khi khách hàng kiếm tìm trong tương lai.

tuy nhiên, tối ưu hóa cho thiết bị di động cũng cực kì quan yếu, vì hồ hết các kiếm tìm bằng giọng nói được thực hành trên thiết bị di động. Google ưu tiên các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động trong kết quả kiếm tìm.

5. Thử nghiệm các định dạng mới như Video, Audio hay Story

Bạn chưa từng sử dụng video, podcast hay chatbot trong chiến lược của Fb-egy. 2019 có thể là năm bạn cần khởi đầu với những định dạng mới này. Bí mật để thành công trong năm 2019 chính là thử nghiệm những định dạng mới. Nhưng nếu cảm thấy không hiệu quả, bạn cần dừng sử dụng ngay ngay tức khắc.

Untitled design 11 min 600x314 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Nếu bạn đã sử dụng hồ hết các nội dung dạng dài, bạn có thể thử những định dạng nội dung ngắn như Stories trên Instagram và Facebook. Nếu bạn đang sử dụng những video và định dạng nội dung ngắn, hãy thử nghiệm với những nội dung dài được xếp đầu trong kết quả kiếm tìm, tăng lưu lượng truy cập hay cho kết quả SEO tốt.

tuy thế, đừng làm video chỉ vì tất cả mọi người đều làm. Hãy nhớ rằng khách hàng thích những nội dung do bạn tự sáng tạo và ăn nhập, hữu ích với họ. Bạn cần dành thời kì lên một chiến lược content thu hút khách hàng mục tiêu của Fb-egy, phục vụ những khách hàng hiện tại và giúp bạn mở rộng kinh doanh. Nếu định dạng video hiệu quả, hãy sử dụng chúng.

Cứ mạnh dạn thử nghiệm những định dạng mà bạn chưa dùng trong quá khứ, không cần đặt ra những mục tiêu quá lớn và mang áp lực rằng mọi thứ phải thật mới mẻ, thật độc đáo. Điều duy nhất bạn cần cân nhắc chính là bạn có mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng của Fb-egy hay không.

6. Brand Storytelling

03 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content MarketingKể chuyện về thương hiệu là một kĩ năng mà không phải marketer nào cũng giỏi. Nhiều người nghĩ rằng Brand Storytelling là kể chuyện về chính Fb-egy hoặc thu hút người khác nói về Fb-egy. Nhưng không, ngoài câu chuyện bạn là ai, vì sao bạn chọn công tác kinh doanh này, Brand Storytelling nói về những trải nghiệm bạn đã tạo ra, cách bạn thu hút khách hàng. Trái ngược hoàn toàn với sự khoe khoang về bản thân. Có câu chuyện gì đằng sau sự thành công của thương hiệu? Những khó khăn bạn đã gặp trên con đường đi đến thành công? Những khó khăn ấy đã tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng như thế nào?

Mất đến 7 lần gặp gỡ để một người nhớ đến bạn và thương hiệu của bạn. Hãy tối ưu hóa mỗi điểm chạm để tạo ra những trải nghiệm ấn tượng, đáng nhớ và định hình những người, những doanh nghiệp mà bạn tiếp cận.

7. Đưa ra quyết định dựa vào dữ liệu

Chiến lược content marketing, kế hoạch và các chiến thuật của bạn cần dựa trên những dữ liệu xác thực về khách hàng. Đừng chạy theo những chỉ tiêu digital hào nhoáng nhưng xáo rỗng.

Bạn không cần là người đầu tiên bắt kịp mọi nền tảng mạng xã hội vừa xuất hiện. Bạn cũng không cần là người nổi trội nhất trên mỗi mạng xã hội. Thay vào đó, bạn nên tập trung phục vụ khách hàng của Fb-egy.

Khi bạn xây dựng một kế hoạch dựa vào những số liệu và nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ có thêm nhiều thời kì để thực hành nhiều điều mới mẻ mà không cần chạy theo mọi công nghệ vừa xuất hiện. Trong năm 2019, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài viết chia sẻ về những mục tiêu hào nhoáng trên mạng xã hội hay những công nghệ mới mẻ. Thành công không đến vì bạn là người đầu tiên bắt kịp công nghệ. Vì thế, hãy chọn những thứ ăn nhập và giúp ích cho Fb-egy.

8. Cải thiện chiến thuật phân phối của bạn

Phân phối nội dung có thể là một phần quan yếu trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Nó không đủ để tạo ra nội dung tốt nếu bạn chẳng thể hiển thị nó cho đúng đối tượng. Phân phối đang thay đổi và năm 2019 sẽ khuyến khích các nhà tiếp thị dành nhiều thời kì hơn để tìm ra chiến thuật ăn nhập để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Hãy xem dữ liệu của bạn để khám phá các kênh mua lại tốt nhất của bạn và khám phá thói quen của khán giả khi nói đến tiêu thụ nội dung.

khởi đầu bằng cách giải đáp một số câu hỏi sau:

 • Những kênh nào là kênh mua lại hiệu suất tốt nhất?
 • Khách truy cập đến trang web là gì?
 • Các thiết bị mà khán giả của chúng ta có xu hướng tiêu thụ nội dung là gì?
 • thời kì tốt nhất để tiếp cận khán giả là gì?
 • Tin nhắn nào hoạt động tốt hơn để quảng bá nội dung của chúng tôi?
 • Tần suất lý tưởng về mặt ADS (QC- lăng xê) là gì?

Những câu hỏi này có thể giúp bạn cập nhật chiến lược tiếp thị nội dung để điều chỉnh theo nhu cầu của khán giả. Họ có thể giúp bạn cải thiện chiến thuật của Fb-egy xung quanh phân phối nội dung để đảm bảo rằng bạn duy trì hiệu quả nhất có thể.

9. Tập trung vào kênh hoạt động tốt nhất của bạn

Tiếp thị nội dung đang thay đổi. Chúng tôi đã bỏ lại phía sau nhu cầu có mặt trên càng nhiều kênh càng tốt.

hiện thời là lúc để khám phá các kênh hoạt động tốt nhất của bạn để sử dụng chúng một cách chiến lược hơn. Tìm các kênh mà đối tượng mục tiêu của bạn dành nhiều thời kì nhất và đưa ra chiến lược để tiếp cận họ.

Sử dụng kiến ​​thức của bạn từ năm 2018 và cải thiện thành công của bạn bằng cách sử dụng đúng kênh vào đúng thời khắc. Đừng ngại khởi đầu sử dụng một kênh không hiệu quả với bạn.

Chỉ vì tất cả các đối thủ của bạn sử dụng, ví dụ Twitter, không có tức thị bạn nên truy cập nếu nó không mang lại kết quả mong muốn.

Chúng tôi đang vận chuyển từ thời khắc chúng tôi đã thêm các kênh vào hỗn hợp tiếp thị của Fb-egy chỉ vì “mọi người đều tham gia”.

khởi đầu năm 2019 với cách tiếp giáp lá cà lược hơn cho năm 2019 và sử dụng năng lượng của bạn cho các kênh hoạt động tốt nhất của bạn.

10. Đừng chỉ tạo nội dung vì lợi ích của nó

Thật hấp dẫn khi đưa ra những ý tưởng nội dung mới ngay cả trên cơ sở hàng ngày. Tuy nhiên, chúng tôi đã đạt đến thời đoạn có quá nhiều nội dung ngoài đó nhưng không đủ thời kì để tiêu thụ nó.

Ngay trước khi tạo phần nội dung tiếp theo của bạn, hãy nghĩ về các mục tiêu mà bạn muốn đạt được từ nó.

 • Có ăn nhập với mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn?
 • Nó có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn?
 • Nó có cung cấp một cái gì đó mới và hữu ích cho khán giả của bạn?

Nhiều nhà tiếp thị đang tăng thời kì họ dành cho việc cập nhật nội dung cũ hơn thay vì tạo nội dung mới. Đó là một cách tốt để duy trì một chiến lược SEO tốt trong khi cập nhật nội dung hoạt động tốt nhất của bạn.

Nếu bạn đã tạo một bài đăng blog rất thành công vào đầu năm 2018, bạn có thể xem lại chừng độ liên quan của nó cho năm 2019 và cập nhật nó khi cấp thiết. Bằng cách này, bạn đang duy trì hiệu suất SEO tốt, trong khi bạn có thể thêm nó vào lộ trình nội dung ADS (QC- lăng xê) mới của Fb-egy.

Nội dung thường xuyên vẫn cần thời kì để luôn mới mẻ và thành công, vì vậy hãy coi nó như một phần trong chiến lược của bạn thay vì chỉ tạo ra nội dung mới có thể cướp đoạt thành công trong quá khứ của bạn.

 

Làm Content Marketing: Những điều NÊN và KHÔNG NÊN

Jack Ma từng nói rằng “Thất bại chẳng là gì đối với tôi cả. chí ít là tôi đã thực hành việc này cho những người khác xem. Nếu tôi không thành công thì sẽ có người khác thành công.”

Chúng ta có thể tập trung vào việc thử nghiệm các cách thức hay nhất thay vì học hỏi từ những sai trái được tạo ra trong suốt chuyến hành trình đến thành công và góp nhặt những bài học từ những trải nghiệm giá trị đó.

1 570 855 0 100 campaign asia content shutterstock 231340918 1 1 600x400 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Dưới đây là một số cách thức được rút ra từ cả những chiến dịch content marketing thành công và thất bại:

Về việc xây dựng kế hoạch content marketing

 • KHÔNG NÊN: Mục tiêu tốt nhưng kế hoạch lại không ổn

Không lập kế hoạch rõ ràng tức thị dễ dàng đối mặt thất bại. Brand và agency thường rất xem trọng việc lên kế hoạch xây dựng nội dung có thể gặt hái thành công. Thường thì chúng ta thiếu một kế hoạch phát triển lâu dài, thiếu cảm nhận về các vấn đề xã hội hoặc các nguyên tố tương tác đến cộng đồng, thiếu sự đo lường chừng độ thành công và có quá nhiều người cùng làm một công tác.

 • NÊN: Hãy nghĩ đến khách hàng của Fb-egy là ai

Thương hiệu không nên là đối tượng được nhắm đến đầu tiên khi lập kế hoạch. Đó phải là những khách hàng, bạn đọc, những người theo dõi bạn. Hãy tìm hiểu họ càng rõ càng tốt. Rằng họ là ai? Họ thường tiếp cận đến nội dung mà bạn đăng chuyển vận vào lúc nào? Họ thích những gì? Họ theo dõi ai? Họ làm gì mỗi khi online? Họ chỉ cảm thấy hứng thú với những gì liên quan đến Fb-egy. Gắn kết các nguồn dữ liệu mà bạn thu thập được lại với nhau để xác định và tương tác với những khách hàng đó. Đồng thời, tạo ra những lượng khán giả giống nhau để nới rộng độ tiếp cận.

khac hang muc tieu content marketing 600x338 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

 • NÊN: Hãy nghĩ đến chiến lược nội dung

Bằng việc nghiên cứu người dùng, cách người dùng khám phá và sử dụng nội dung, bạn có thể chọn ra được kênh tốt nhất để truyền chuyển vận thông điệp marketing. Lập chiến lược rõ ràng cho từng kênh sẽ dễ xây dựng được hướng đi lâu dài và dễ tạo hứng thú cho người dùng hơn.

Nghĩ đến việc nội dung của bạn sẽ được tạo ra như thế nào. Việc tạo nội dung sẽ dựa vào nội dung sinh sản bởi thương hiệu (in-house hay agency cũng đều phải như thế), sắp xếp nội dung cho người dùng tạo (UCG) và nội dung được cấp phép, hoặc cùng với bên thứ 3 xây dựng nội dung (publisher, content producers hoặc influencers).

Đừng quên là việc cạnh tranh trong content marketing không chỉ đến từ những thương hiệu có cùng SP mà còn với tất cả mọi người. Nghĩ đến mục tiêu thành công ngắn hạn và dài hạn cũng không kém phần quan yếu. Nội dung tạo ra càng mới thì có thể sử dụng lại nhiều lần và sử dụng lâu hơn.

Về việc tạo nội dung

 • KHÔNG NÊN: Tạo xong rồi thôi

Bạn có đang tạo ra những nội dung theo kiểu “xào đi xào lại” mà không có mục tiêu và chiến lược rõ ràng? Có rất nhiều lựa chọn khác ngoài việc định hướng lại ADS (QC- lăng xê) truyền hình sang các kiểu video ADS (QC- lăng xê) khác đa dạng hơn.

 • NÊN: Dùng đúng format cho đúng platform và thị trường

Nội dung hướng đến đúng khách hàng, được xây dựng ở đúng platform mà khách hàng sử dụng là điều chẳng thể tranh biện được nữa. Các marketer cần phải Notes đến những nguyên tố liên quan như định dạng ngang hay dọc, phụ đề và caption cho những video tắt tiếng, độ dài video là bao nhiêu.

Làm content marketing advertising vietnam 600x277 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Notes đến việc người dùng kéo newsfeed của họ nhanh chậm thế nào, thử nghiệm với nội dung của bạn bằng cách thực hành việc đó trong vòng 2 giây hoặc ít hơn. Không có 2 thị trường nào giống nhau hoàn toàn và việc địa phương hóa không hẳn chỉ là việc chuyển ngữ. Nội dung bạn xây dựng bao gồm chiến lược, xu hướng, sự kiện… phải có sự kết nối với đặc điểm chung của thị trường mà bạn muốn hướng đến, để dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

thực hành kế hoạch content marketing

 • KHÔNG NÊN: Tiến hành chạy mà không thử nghiệm trước

Lập kế hoạch và tạo ra nội dung mất rất nhiều thời kì. Tuy nhiên, bạn cũng cần đầu tư thời kì vào việc nghĩ ra cách tốt nhất để thử nghiệm nội dung đó. Chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy tập trung vào những KPI không được hiểu rõ và không liên quan với mục tiêu kinh doanh.

 • NÊN: Phân bổ nội dung

Một trang web được tối ưu hóa, xây dựng thông tin bài bản và chiến lược khuếch đại cũng quan yếu như việc tạo nội dung. Khi phân bổ ngân sách của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn cũng tính phí phân phối để tối đa hóa phạm vi tiếp cận nội dung của Fb-egy đúng đối tượng có liên quan.

lam content marketing nhu the nao 600x258 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

 • NÊN: Đo lường và tối ưu hóa

Đo lường, tối ưu hóa và đánh giá thường xuyên đi ngược lại với KPI đã được đưa ra trong chiến lược. Trong khi thị hiếu và thị hiếu của khách hàng thì thay đổi không ngừng nghỉ. Cần phải cân bằng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để đảm bảo rằng bạn đang đo lường thành công dựa trên các mục tiêu kinh doanh.

Notes quá trình thực thi

“nghĩ suy, sáng tạo, thực thi” là chiến lược cho phép các marketer đưa khách hàng của họ vào quá trình phát triển, sáng tạo và thực thi nội dung. Nếu không có sườn làm việc cụ thể thì phải đảm bảo rằng việc thực thi ăn nhập với kinh phí và định hướng.

Notes đến việc thực thi ngay từ ngày đầu tiên. Bạn biết bộ phim “Chúa tể những chiêc nhẫn” chứ? Bạn đâu thể nào quay được một bộ phim như thế với chiếc handycam và mong chờ nó sẽ ra được thành tựu tuyệt vời đến như vậy. Câu nói “cho tôi thấy khả năng của bạn đi” của khách hàng có thể gây rối rắm như agency sẽ bán “giấc mơ” quá mức, nghĩ ra quá nhiều ý tưởng lớn lao. Để rồi xem lại ngân sách của khách hàng thì chẳng thể nào đáp ứng được. Nên trao đổi về ngân sách càng sớm càng tốt để có những ý tưởng sáng tạo ăn nhập nhất. Có nhiều ý tưởng có thể được thực hành mà không tốn kém gì.

03 - Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

Nội dung là chủ thể, là ngọn nguồn của việc sáng tạo. Người dùng có hành động và cảm thấy thế nào với nội dung đó chính là trọng tâm của bất cứ chiến lược nội dung nào. Xác định 2 đến 3 đối tác chính hoặc những người có thể quyết định (cả nội bộ lẫn bên ngoài) ở từng thời đoạn của quá trình sáng tạo nội dung. Việc này có thể giúp giới hạn được những nội dung có thể gây cản trở lượt xem của khách hàng.

Cuối cùng, một chiến lược nội dung tuyệt vời chỉ tồn tại trong các trang trình bày, trừ khi nó đưa ra hướng rõ ràng để cân bằng media, nội dung và công nghệ trong bối cảnh khách hàng sẽ xem và tiếp cận như thế nào.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Nguồn: socialmediatoday,searchenginewatch

——————————

Liên hệ auto thả tim Software
Website: https://Facebook-egy.vn/
Group tri thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/Facebook-egy.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Bài viết:

Facebook-egy: Xu hướng Content Marketing 2019: 10 xu hướng chiến lược Content Marketing

– Viết ngày 13 March 2019 | 7:40 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here