XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH MỸ PHẨM CHỈ VỚI 5 TRIỆU ĐỒNG

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH MỸ PHẨM CHỈ VỚI 5 TRIỆU ĐỒNG

Đánh giá bài viết

Thị trường mỹ phẩm đang lớn mạnh lên từng ngày cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự cải thiện về chất lượng sống của người dân. Việc sử dụng các SP làm đẹp không còn là mảnh đất của riêng các chị em phụ nữ mà của cả cánh đàn ông, các cháu học trò cũng như các mẹ các bà tuổi xế chiều. Chính vì vậy, việc mở một cửa hàng mỹ phẩm là con đường rộng mở cho tất cả những người có máu kinh doanh. Cầm trong tay 5 triệu đồng, bạn nghĩ suy rồi tự hỏi: “5 triệu đồng thì có kinh doanh được không ta? Chắc khó à”.

Vì tiền tài bạn thì có giới hạn mà mong muốn thì vô cùng nên chúng ta cùng phê chuẩn số vốn tối thiểu để mở một cửa hàng mỹ phẩm là bao nhiêu nhé!  nên ham khảo ngay kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm với 5 triệu đồng nhé!

 

Tham khảo : 4 Bước kinh doanh MỸ PHẨM Online thành công dành cho người mới khởi đầu

điểm tốt của bán hàng online là bạn tiết kiệm được rất nhiều phí tổn như thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm cơ sở vật chất,… Bên cạnh đó bạn không phải trưng bày SP, không nhất thiết phải lấy số lượng hàng lớn nên tiền hàng không quá nhiều.

kinh doanh online voi 5 trieu dong - XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH MỸ PHẨM CHỈ VỚI 5 TRIỆU ĐỒNG

I/Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm

1. Xác định khách hàng

Đầu tiên bạn phải giải đáp được câu hỏi: “Bán cho ai?”. Phân loại và xác định khách hàng mục tiêu là điều rất cấp thiết đối với tất cả các dự án kinh doanh dù là tỷ đô hay chỉ vài triệu. Có thể là khách hàng bình dân, khách hàng trung cấp hay khách hàng cao cấp.Có trong tay nguồn vốn hạn hẹp, lại kinh doanh mỹ phẩm nên đối tượng thích hợp cho bạn là học trò, sinh viên, những khách có thu nhập trung bình. Từ đây bạn xác định được SP Fb-egy sắp bán có mức giá như thế nào để tìm nguồn hàng hợp lý.

2. Nguồn hàng

Nguồn hàng hiện nay rất đa dạng, từ nội địa tới Hàn Quốc, Thái Lan cho đến các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức,… với nhiều mức giá khác nhau. Bạn cần chọn nguồn hàng có chất lượng, có độ uy tín cao, giá cả hợp lý. Đừng vì ham lợi nhuận mà nhập hàng trôi dạt, không rõ cội nguồn, gây xúc tiến tới sức khỏe của người dùng. Việc kinh doanh của bạn cũng sẽ nhanh chóng thất bại ngay nếu bị phát hiện.

nguon hang my pham tu han quoc - XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH MỸ PHẨM CHỈ VỚI 5 TRIỆU ĐỒNG

Với số tiền 5 triệu thì để kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm cao cấp là điều quá khó, nên hãy khởi đầu với các SP bình dân. ngoại giả, bạn nên hướng tới việc chuyên môn hóa một dòng SP, thay vì bán đầy đủ các loại mỹ phẩm điểm trang, dưỡng da, bạn chỉ nên cung cấp một dòng SP như son, mặt nạ dưỡng da hoặc một thương hiệu mỹ phẩm cụ thể.

Và bạn có thể thương lượng với bên cung cấp hàng cho bạn lấy hàng từng đợt theo kiểu order, tức là khi nào có khách đặt hàng thì bạn mới tới lấy để không phải trải vốn quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần lấy dự phòng một lượng SP để cung cấp kịp thời cho khách. phí tổn bỏ ra ở đây tầm 2-3 triệu đồng.

 

II/ Xác định quy mô kinh doanh ban sơ và các kênh quảng bá SP

Phải xác định được quy mô kinh doanh hàng mỹ phẩm ban sơ. Có thể là bán hàng online, hoặc mở một shop nhỏ, hoặc siêu thị mỹ phẩm lớn… để đầu tư đúng chiến lược đề ra.

Chúng ta cần xác định rõ ràng ngay từ đầu nhé, với 5 triệu đồng thì chẳng thể mở cửa hàng được, nhưng bạn sẽ sử dụng hình thức bán hàng online để khởi nghiệp.

Bán hàng online là gì? Đây là phương thức hoạt động kinh doanh mua bán các SP, dịch vụ trên mạng trực tuyến như mạng xã hội (Facebook, zalo,…), blog, diễn đàn, trang web.

1.Đầu tư website

Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm một cách lâu dài thì bạn nên đầu tư website một cách nghiêm túc. website tạo môi trường để bạn tiếp cận với khách hàng và là mảnh đất hay mặt bằng kiếm tiền ngay trên thế giới ảo. Hiện nay, xu hướng mua hàng trên các website của hồ hết bạn trẻ càng ngày một phổ thông, nhất là kinh doanh mỹ phẩm. Và dự là năm 2018 sẽ bùng nổ mua hàng trên web.

Bạn nên chú trọng vào việc Seo web trên google và cố gắng đẩy traffic về website

Xem bài viết:

Tổng quan về free traffic – Cách xây dựng hệ thống free traffic

Bí quyết tăng traffic vào web từ Facebook tương trợ chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook hiệu quả

2. Bán hàng trên MXH

 

Mạng xã hội là một trong những kênh có sức lan tỏa chóng mặt nhất. Bạn nên tận dụng để phát triển kinh doanh ở một số mạng xã hội phổ thông như: Facebook, Instagram, zalo…

 Facebook:

Đối với trang cá nhân thì bạn có càng nhiều bạn và người THEO DÕI càng tốt. Hãy tìm những đốitượng thích hợp với khách hàng mục tiêu và kết thân. giả dụ bạn có khoảng 1000 bạn hay tốt hơn là 5000 bạn thì đó chính là khách hàng tiềm năng, và việc của bạn cần làm giới thiệu SP của Fb-egy bằng cách post SP đó lên tường. Simple facebook : 1 công cụ hỗ trỡ bạn quét 5000 bạn trong 3 nốt nhạc

Previous article10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MỞ QUÁN KINH DOANH CÀ PHÊ
Next articleBán hàng online – kiếm tìm nguồn hàng ở đâu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here