Website Navigation là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO

Website Navigation là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO

Đánh giá bài viết

Chúng ta vẫn thường nghe Web Navigation hay Navigation trong thiết kế website, vậy Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng như thế nào?

Navigation dịch sang tiếng việt có tức thị điều hướng hay chuyển hướng, hướng người khác đến một vị trí nào đó mà bạn mong muốn. Tuy nhiên gắn với những từ khóa đi kèm khác nhau thì sẽ có nhiều nghĩa khác nhau.

Web Navigation là gì?

Web Navigation có tức thị điều hướng, chuyển hướng người dùng trên một website đến một trang nào đó mà chủ website mong muốn, hay còn được hiểu đơn giản là thanh điều hướng (Menu) trong website.

Web Navigation đóng một phần quan yếu trong cấu trúc của một website nhằm thu hút người dùng click vào để đọc, bởi những nội dung đường Webiste con FB ở thanh navigation thường sẽ là nội dung chính hay danh mục chính của một trang web.

Với website được thiết kế bằng wordpress thì có nhiều plugin tương trợ tạo thanh navigation rất đẹp, tạo sự chuyên nghiệp cho từng vị trí trên trang web hay là ngay cả Breadcrumb cũng có nhiều plugin tương trợ lấy từ danh mục menu mà ra.

hiện tại xu hướng thiết kế web bằng wordpress càng ngày càng nhiều, vì vậy mà lựa chọn những plugin như vậy là điều cấp thiết trong các website cần sự tinh tế.

web navigation la gi e1512918126658 - Website Navigation là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO

Ý nghĩa và chức năng của Web Navigation

Chúng ta chẳng thể phủ nhận tầm quan yếu của thanh menu điều hướng trong một website, theo xếp hạng tầm quan yếu trong một trang web của google những nội dung ở thanh menu luôn được đánh giá có tầm quan yếu lớn nhất, trật tự giảm dần theo cấp bậc, như menu cấp 1, cấp 2, cấp 3. Những danh mục ở cấp 1 là quan yếu nhất.

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy rằng chức năng của Navigation trong một trang web là rất quan yếu không chỉ dành cho các công cụ kiếm tìm mà còn dành cho cả người dùng, khi cần tìm đúng một thông tin thuộc một danh mục nào đó. Người dùng sẽ dễ dàng kiếm tìm nhanh hơn.

Web Navigation được đánh giá là một nguyên tố then chốt trong cấu trúc của một website, nhất là đối với những người làm SEO thì cấu trúc thanh menu lại càng quan yếu.

Lời kết : Trên là những giải đáp cơ bản cho câu hỏi Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng của Web Navigation hiện nay.

Nguồn Blogloi

Bài viết:

Facebook-egy: Website Navigation là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO

– Viết ngày 9 February 2019 | 7:55 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here