Tuyệt Chiêu Thu Hút Tâm Trí Người Tiêu Dùng Thế Hệ Millennials?

Tuyệt Chiêu Thu Hút Tâm Trí Người Tiêu Dùng Thế Hệ Millennials?

5 (100%) 1 vote

 

Người tiêu dùng thuộc thế hệ Millennials tại Việt Nam (những người trong độ tuổi 18-35) đang thay đổi cục diện trên thị trường tiêu dùng.

Những người thuộc thế hệ này thể hiện hành vi mua hàng khác nhau và đòi hỏi các tổ chức thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cần có các chiến lược tiếp thị khác nhau để khai thác mối quan hoài của họ đối với các SP và dịch vụ của Fb-egy. Một nguyên tố quan yếu nhất là thu nhập khả dụng của họ ngày một tăng.

2018 là năm đầu tiên thị trường FMCG tại khu vực thành thị suy giảm sau hơn 25 năm, giảm 0,1% và giá trị tăng trưởng chỉ đạt ở mức 2,4%. Tăng trưởng FMCG ở nông thôn Việt Nam hăng hái hơn, với giá trị tăng trưởng đạt 5,5% và khối lượng tăng trưởng đạt 3,2%.

Người tiêu dùng thế hệ Millennials

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị FMCG không cần phải hoảng sợ, vì có một số xu hướng đang phát triển làm sáng tỏ hơn về thị trường FMCG đối với người tiêu dùng thế hệ Millennial.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng năm 2019 của Infocus Mekong vẫn rất hăng hái, ở mức 91/120 điểm, chỉ thấp hơn 1 điểm so với năm 2018. Điều này có tức thị người tiêu dùng vẫn lạc quan và sẵn sàng chi tiêu và chi tiêu số tiền kiếm được một cách dị biệt hơn so với những người tiêu dùng không thuộc thế hệ Millennial. Người tiêu dùng thuộc thế hệ Millennial mua sắm rất dị biệt và họ kiếm tìm trải nghiệm thương hiệu nhiều hơn so với những người tiêu dùng khác. Họ đặt giá trị cao cho toàn bộ trải nghiệm và sự tiện lợi của việc tiêu tiền so với những người không thuộc thế hệ Millennials.

18224Millennials 1555003926 600x343 - Tuyệt Chiêu Thu Hút Tâm Trí Người Tiêu Dùng Thế Hệ Millennials?

Thế hệ Millennials là động lực của sự phát triển số.

Vậy, như thế nào là một người tiêu dùng thế hệ Millennial? Thế hệ Millennial, hay còn được gọi là thế hệ Y, là nhóm nhân khẩu học trò sau thế hệ X, bao gồm các cá nhân có năm sinh trong khoảng thời kì 1982 – 2004. Millennials lớn lên trong một thế giới mà mạng xã hội và mua sắm trực tuyến phát triển. Họ là thế hệ đã nhận được sự quan hoài tiếp thị nhiều nhất.

Thế hệ Millennial tại Việt Nam khá tương đồng với thế hệ Millennial trên toàn cầu. Họ trẻ tuổi hơn và lớn lên trong bối cảnh lịch sự Việt Nam thay đổi với sự xuất hiện của internet và mạng xã hội. Họ được sinh ra khoảng 10 năm sau khi Việt Nam thống nhất đất nước và sau đó họ tiếp cận với sự ra đời của internet vào tháng 12/1997. Họ ở độ tuổi 18-35 nhưng có đặc điểm khá tương đồng với thế hệ này trên toàn cầu.

Các xu hướng đang thịnh hành

Sự dị biệt lớn giữa thế hệ Millennials và người tiêu dùng lớn tuổi có thể được tóm lược một cách dễ hiểu nhất là khi họ quan hoài nhiều hơn đến việc cá nhân hóa hàng hóa và dịch vụ. Họ quan hoài sâu sắc đến trải nghiệm thương hiệu và các tính năng SP, tính tiện lợi và sức khỏe. Họ là những người sinh ra trong thời đại số, họ sắc sảo và hiểu rõ về thương hiệu hơn so với người tiêu dùng lớn tuổi.

Millennials gần như xoành xoạch nghiên cứu mua hàng trực tuyến trước khi mua. Họ so sánh và nghiên cứu trực tuyến, xịt thăm các cửa hàng để thử, và cuối cùng họ mua hàng trực tuyến để tiết kiệm tiền và đạt được sự thuận tiện. Những người tiêu dùng này thích và muốn tận hưởng sự tự do và độc lập của họ, do đó có xu hướng đi ăn tối và ăn uống ở ngoài nhiều hơn, bước ra khỏi tầm kiểm soát của ba má. Đây là một lý do tác động đến việc giảm mức tiêu thụ các mặt hàng FMCG trong gia đình. Bởi vì họ mua ít hơn để tiêu thụ tại nhà và tiêu nhiều hơn khi họ đi ra ngoài.

Millennials gần như xoành xoạch nghiên cứu mua hàng trực tuyến trước khi mua. Họ so sánh và nghiên cứu trực tuyến, xịt thăm các cửa hàng để thử, và cuối cùng họ mua hàng trực tuyến để tiết kiệm tiền và đạt được sự thuận tiện.

Thế hệ Millennials là động lực của sự phát triển số. 90% trong số họ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và hơn 60% sở hữu máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng và thậm chí cả đồng hồ thông minh. 78% đã thực hành chí ít một giao du mua hàng trực tuyến trong 30 ngày qua. Điều này minh chứng xu hướng nổi trội: mua sắm trực tuyến.

Các nhà băng và các tổ chức bảo hiểm tại Việt Nam đã nhận thấy sự bùng nổ của xu hướng số và họ đã cung cấp các lựa chọn tính sổ và mua sắm đa phương tiện để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người tiêu dùng ưa công nghệ. Về mặt lựa chọn thương hiệu SP và dịch vụ, thế hệ Millennials chọn các thương hiệu và dịch vụ mang tính cá nhân hóa. chả hạn như họ chọn thiết kế giày chạy bộ và ứng dụng của Fb-egy, mà có thể lập trình với nội dung Fb-egy ưa thích. Tất cả phải cung cấp sự tiện lợi, chả hạn như miễn phí giao hàng, có một nền tảng lành mạnh và thân thiện với môi trường. Đây là những thông số mới của lựa chọn thương hiệu và điều này sẽ còn phát triển hơn nữa trong vài năm tới.

Một xu hướng quan yếu khác là lựa chọn chuyển đổi từ các thương hiệu Việt Nam sang các thương hiệu quốc tế. Điều này đặc biệt đúng với ngành hàng thực phẩm và đồ uống, do các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm gần đây giữa một số thương hiệu địa phương.

Chiến lược của các tổ chức FMCG

Rất nhiều tổ chức trong lĩnh vực FMCG đã nhận ra các sự thay đổi kể trên. Điều này thể hiện ở sự tăng trưởng trong chi tiêu ADS (QC- lăng xê) kỹ thuật số, trong 5 năm ngắn ngủi đã tăng từ khoảng 30 triệu USD lên ước tính 300 triệu USD trong năm 2018. dù rằng ngành FMCG chỉ chiếm khoảng 17% tổng chi tiêu ADS (QC- lăng xê), nhưng nó thể hiện rằng ngành hàng FMCG đang nhắm đến đúng mục tiêu là thị trường trực tuyến.

Hầu như tất cả các tổ chức FMCG lớn đều ADS (QC- lăng xê) trên Facebook và Google và thậm chí có các trang Trang FB và blog riêng để người tiêu dùng tương tác và chia sẻ kinh nghiệm. Đây là nơi mà việc nhắm mục tiêu đúng và biết chính xác ai là người tiêu dùng Millennial là rất quan yếu. Do đó bạn có thể đo lường tác động của các chiến dịch kỹ thuật số của Fb-egy để hiểu rõ hơn về hiệu suất đầu tư của tổ chức Fb-egy.

18224Advertising 1555004473 600x297 - Tuyệt Chiêu Thu Hút Tâm Trí Người Tiêu Dùng Thế Hệ Millennials?

Chi tiêu ADS (QC- lăng xê) kỹ thuật số, trong 5 năm ngắn ngủi đã tăng từ khoảng 30 triệu USD lên ước tính 300 triệu USD trong năm 2018.

Nhiều tổ chức FMCG đã tham gia vào thị trường trò chơi trực tuyến để truyền chuyên chở thông điệp của họ đến các khách hàng trẻ tuổi. Do tất cả cùng sử dụng nền tảng số nên nhiều tổ chức đang thu hút người tiêu dùng thông qua các trò chơi trực tuyến để truyền chuyên chở thông điệp của họ để người chơi có nhận thức và cân nhắc về việc sử dụng thương hiệu của họ. Công nghệ số đang phát triển bùng nổ ở Việt Nam, nhiều tổ chức đã tiếp cận khách hàng với các chiến dịch khuyến mãi trên nền tảng số, sử dụng QR code để giảm giá và gửi voucher cho khách hàng. Điều này tạo khả năng tiếp cận nhanh giúp các tổ chức giảm tổn phí tối thiểu như in ấn và các thủ tục liên quan.

Việt Nam gần đây trở nên miền đất của các ứng dụng. Hiện có khoảng hơn 4.000 ứng dụng hàng ngày để chuyên chở về. Các ứng dụng đó cho phép các tổ chức FMCG có được thông tin vô giá về người tiêu dùng của họ, đồng thời xúc tiến truyền thông của họ và cho phép họ nhắm mục tiêu tốt hơn đến người tiêu dùng của Fb-egy với các thuật toán ưu tiên, giúp lựa chọn của người tiêu dùng dễ dàng hơn nhiều.

Các tổ chức FMCG cũng đang phát triển cùng với các trang thương nghiệp điện tử như Shopee, Sendo và Lazada. Các trang này cung cấp giao hàng miễn phí và sự tiện lợi tối ưu, tiếp tục xúc tiến doanh số bán hàng và giảm sự phụ thuộc vào sự hiện diện của cửa hàng mà ngày một trở nên đắt đỏ. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã tăng vọt, từ Facebook, Google, Zalo,… đến Instagram, Viber và Facetime.

Các tổ chức FMCG đang tiếp thị lên các địa chỉ mà người tiêu dùng Millennials dành phần lớn thời kì của họ; các trang trực tuyến và thông qua điện thoại thông minh của họ. Nhiều tổ chức FMCG cũng đã đưa công nghệ vào môi trường bán lẻ, nơi các chiến dịch ADS (QC- lăng xê) nhắm mục tiêu trên điện thoại thông minh cho người tiêu dùng biết các giao du tốt nhất là gì và có thể giảm giá như thế nào.

Để đảm bảo sự tăng trưởng của ngành hàng FMCG từ khách hàng thế hệ Millennials, điều quan yếu là cần có sự xuất hiện mạnh mẽ trên các trang trực tuyến, các ứng dụng, các trò chơi, các tin nhắn thông minh, các khuyến mại trực tuyến.

Có thể nói rằng, công nghệ thông tin đang phát triển tại Việt Nam trong vòng 7 năm qua, nhưng thật đáng ngạc nhiên là cách mà thời đại của ADS (QC- lăng xê) số đã và sẽ tiếp tục thay đổi cục diện của thị trường FMCG. Vậy, làm thế nào để thương hiệu của các tổ chức FMCG có thể đi vào tâm trí của người tiêu dùng thế hệ Millennials?

Để đảm bảo sự tăng trưởng của ngành hàng FMCG từ khách hàng thế hệ Millennials, điều quan yếu là cần có sự xuất hiện mạnh mẽ trên các trang trực tuyến, các ứng dụng, các trò chơi, các tin nhắn thông minh, các khuyến mại trực tuyến. quan yếu nhất là nội dung, SP hay dịch vụ phải đáp ứng được kì vọng của người tiêu dùng. Đó là các SP mang tính cá nhân hóa, tiện lợi, có nền tảng lành mạnh, thân thiện môi trường và dễ dàng chia sẻ.

Nếu tất cả các điều kiện trên được thỏa mãn thì thách thức cuối cùng để thành công là phải đảm bảo làm sao tổ chức tiếp cận các đối tượng khách hàng thuộc thế hệ Millennials này. Có tức thị bạn cần biết đối tượng khách hàng mục tiêu, các kênh truyền thông họ ưa thích và các hạng mục họ ưa thích trên các kênh truyền thông và thời khắc thích hợp để tiếp cận họ.

* Nguồn: VN Econo

Xem thêm các bài viết khác tại auto thả tim Software:

Công Nghệ 4.0 Là Gì? Sự Phát Triển Của Công Nghệ 4.0 xúc tiến Tới Giới Trẻ Như Thế Nào?

Marketing Online Là Gì? Cẩm Nang Tổng Hợp Các tri thức Về Marketing Online

Minh Phương- auto thả tim Software 

Bài viết:

Facebook-egy: Tuyệt Chiêu Thu Hút Tâm Trí Người Tiêu Dùng Thế Hệ Millennials?

– Sinh ra 13 April 2019 | 11:54 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here