Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được

Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được

5 (100%) 1 vote

Như đã chia sẻ nhanh trong Kinh nghiệm chạy facebook ads. Mỗi chủng hàng sẽ có cách target khách nhau; thậm chí trong từng phân khúc giá SP cũng target kiểu khác nữa. Trong phạm vi của bài, tôi đưa ra một đôi kinh nghiệm và mẹo nhỏ. Để sao cho anh/chị target gần sát với đối tượng và ngành nghề kinh doanh/dịch vụ của Fb-egy nhất. Chứ nếu target phủ rộng quá chỉ có Mark tóc xoăn thích, còn thu hẹp đối tượng thì bán được cho ai…

Target đối tượng facebook ads

Bạn có từng nghe quy tắc 80/20 chưa? Nó rất hay, anh/chị nghe tôi, nên tìm đọc quy tắc này. Tin buồn là 80% doanh số chỉ đến từ 20% lượng khách hàng trỏ vô xem SP/dịch vụ của bạn; nhưng có tin vui, là 20% trong suốt thời kì chạy ads có thể sinh ra đến 80% lượng đơn hàng cho anh/chị.

Bạn có thể tham khảo Phần Mềm Quét Bigdata Facebook theo UID, Tên, SĐT, Email, Ngày Sinh

Vậy làm sao để tìm ra được con số 20% ấy? Đọc tiếp nhé.

I. thông đạt về SP

 

Rất nhiều chị/em bán áo xống, mỹ phẩm, giày dép, trang sức v.v. Đã inbox hỏi tôi cách set ads làm sao để tổn phí phải trả giảm thiểu nhất; và bán được nhiều hàng. Thậm chí là đưa password và ID để tôi đăng nhập cài đặt giùm cho nữa. Tía má ơi! Kể mà giao số thẻ và mật khẩu Visa thì Tuyết tôi hạnh phúc lắm. Tôi chỉ có thể tư vấn cách làm, chiến thuật, chiến lược … Còn làm thế nào để hiệu quả, chỉ có anh/chị mới là người am tường về SP; dịch vụ; thị trường, ngỏng v.v đang kinh doanh mới setup chuẩn nhất.

Nói như thế để anh/chị biết rằng việc cần phải hiểu sâu SP; ngành hàng/dịch vụ đang kinh doanh nó quan yếu thế nào. Không chỉ đơn thuần là hiểu được tính năng công dụng, giá thành sản phầm. Mà còn phải hiểu cả về đối thủ của Fb-egy là ai, họ đang làm như nào. Khi nhìn người ta làm được mà Fb-egy không làm được: có tức thị họ biết cái gì đó mà anh/chị không biết; họ làm cái gì đó mà bạn không làm. Nên đừng nói rằng bạn không biết gì về đối thủ cạnh tranh của Fb-egy đấy nhé :D.

Vậy làm sao để thông đạt và tìm được những thứ đang viral, đang hot nhất trên thị trường trên mạng xã hội thì phần mềm viral content cho tất cả các ngành nghề làm được điều đó

II. Vẽ ra chân dung khách hàng

1. Tiếp theo, vẽ ra chân dung (avatar) khách hàng tiềm năng càng chi tiết càng tốt.

Để chọn đối tượng target khi setup đấy.

VD:

 • Khách hàng là nam hay nữ;
 • trong độ tuổi từ bao nhiêu tới bao nhiêu; đơn thân hay có gia đình;
 • đang là (độ tuổi) sinh viên, học trò, đi làm (làm gì: văn phòng, giáo viên tiểu học;
 • không lực v.v);
 • thị hiếu (dùng iphone, thích mua sắm, spa v.v);
 • thường truy cập vào những website, diễn đàn nào; vị trí địa lý (sống từ thành phố ra nông thôn, từ sân gôn tới sân bóng đá); v.v.
 • Thậm chí phải Notes đến dân tộc, tôn giáo của họ; có thể đối tượng ứng với ngày lễ của dân tộc, tôn giáo ấy. Ý tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

VD target đến Sư Thầy bán iphone rất tốt, nhưng không bán lược nhé.

Vậy làm sao target chính xác những đối tượng đã liệt kê và nghĩ đến, làm sao tiếp cận họ một cách đúng nhất thì đều cần làm cần có một công cụ nào đó thu hẹp tẹp theo ý muốn, lưu trữ để khi chạy ADS (QC- lăng xê) lấy ra xài cho nhanh tiết kiệm đến 10 lần tổn phí ADS (QC- lăng xê) – Simple ADS

   Xem video:  ADS (QC- lăng xê) Facebook Ads theo UID – Tạo tệp đối tượng theo Email đăng ký – [Phần mềm Simple Ads]

 

Anh/chị kê ra giấy tất cả những gì có liên quan đến đối tượng khách hàng của Fb-egy càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt; xong đâu đó mới target đối tượng facebook ads tốt được.

Target đối tượng facebook ads

Target đối tượng facebook ads

2. Nên tìm khách hàng ở đâu?

– Tìm khách hàng trên các website, diễn đàn, Trang FB, group có lượng tương tác lớn; có SP lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ giống với SP anh/chị quan hoài. Sau đó, anh/chị thu thập thông tin của những người này, đem so sánh với đối tượng anh/chị đã vẽ ra. Thế là đã tiến rất gần đến đúng đối tượng khách hàng của Fb-egy rồi.

Nếu anh chị đang làm nghề MỸ PHẨM hãy tham khảo : Bí mật kiếm tìm khách hàng trên mạng trong ngành mỹ phẩm

VD về SP thuốc đặc trị Trĩ của anh bạn tôi nhé: bạn cứ trêu hoa ghẹo bướm trong các thánh đường của mẹ và bé, làm ba má, webtretho, thuốc, chữa bệnh (website, diễn đàn, Trang FB, group dạng chia sẻ).

Tìm những chuyên mục, bài viết liên quan gần nhất đến SP/dịch vụ của Fb-egy; xem ai comment, share, like. Thu thập thông tin và chiến thôi. Đoạn này ta có thân xác định chân dung khách hàng để target được rồi. Thường thì Zalo và facebook là tiện nhất. Hứa hứa hẹn với anh/chị sắp tới tôi sẽ chỉ dẫn anh/chị cách bán hàng trên Zalo tuyệt vời luôn he he. Tuyệt chiêu đấy!

Sau khi có thông tin khách hàng, tiếp theo anh/chị tổng hợp, liệt kê tất cả những thị hiếu, nghành nghề, độ tuổi, vị trí địa lý v.v; tất cả những gì có thể thu thập được, đem so sánh với list danh sách đã liệt kê được ở trên – đối tượng khách hàng tiềm năng của Fb-egy. Làm tốt khâu này, anh/chị đã mường tượng ra đến 80% đối tượng khách hàng tiền năng của Fb-egy rồi đấy 

III. Cài đặt ADS (QC- lăng xê) & target đối tượng facebook ads

1. Tìm từ khóa (keyword)

Tới đây là đã được nửa chặng đường rồi này anh/chị. Phần này ta sẽ tìm từ khóa nhằm lựa chọn ra keywords bán hàng chính xác để thiết lập ADS (QC- lăng xê). Lựa chọn keywords đòi hỏi phải vận động tư duy một tí; như trò nhìn hình đoán IQ anh/chị vẫn bị đố trên facebook ấy. Tùy vào nhạy bén của mỗi người nhưng nó không khó hơn Sodoku đâu :)). Như đã đề cập ở phần đầu, việc am tường về SP của Fb-egy, và các quan sát khách hàng thường thường nhật sẽ giúp anh/chị lọc ra được những keywords tốt nhất.

Tuyệt chiêu cho bạn:

 • Dùng google trend giúp theo dõi xu hướng kiếm tìm từ khóa của đối tượng khách hàng của anh/chị.
 • Dùng công google keyword planner  giúp anh/chị xác định số lượt kiếm tìm hàng tháng trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất nhiều từ khóa liên quan khác. Khi nhìn vào các con số này, phần nào anh/chị cũng đánh giá được NHU CẦU của thị trường đối với mặt hàng, dịch vụ của Fb-egy rồi.

Hai công cụ này sẽ tìm ra sát nhất từ khóa mà khách hàng đang quan hoài. Quá tiện. Các tool trên lâu đời tất nhiên sẽ rất nhiều chỉ dẫn, anh/chị google tự tìm hiểu.

2. Tôi lấy ví dụ target đối tượng facebook ads nhé

Nếu tôi bán Vespa là SP hàng cao cấp, thì keyword của tôi là gì?

 • ban sơ tôi cần target vị trí địa lý: Khách hàng tiềm năng sẽ phân bố tập trung cốt tử ở thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng; target sâu hơn đến từng Quận, huyện; thậm chí tiệm cận hơn nữa theo khu, tuyến đường như thành phố Phú Mỹ Hưng, Him Lam; Thảo Điền, đường Đồng Khởi, phố Lê Anh Xuân v.v và thành phố trực thuộc tỉnh.
 • Độ tuổi: Mua được xe này cũng tầm tuổi 25? Ông nào bán xe chuyên tư vấn còm men phát :v
 • thị hiếu nhỉ: À, cưỡi ngựa ngọc dễ để thiên hạ cười cho, ta thêm vào người xài nhung lụa mắc tiền, SP xa xỉ, trung tâm mua sắm cao cấp … Vẫn rộng quá nhỉ? Chi tiết hơn tí như: Nike, Adidas, iphone 7, ipad, macbook Gucci, Chanel, Audi, Mercedes…
 • Người giàu cũng thích mua trả góp chứ, nhưng anh nuôi tôi chả hạn: trả góp piaggio, trả góp liberty, trả góp zip …
 • Tiếp theo, cứ mang tất cả những gì liên quan đến xe piaggio, vespa cứ phang cho bằng hết: piaggio, vespa, LX125, Zip, Fly …
 • Thêm các Trang FB, website, forum đã liệt kê trong phần chọn chân dung khách hàng ấy; bỏ cả thằng đối thủ vào nữa.
 • Có lúc gõ từ khóa facebook không có, anh/chị cần linh động ghép thêm các từ liên quan nó sẽ cho ra các cụm từ gợi ý như: piaggio club, piaggio fan club …
 • Ví dụ tới đây, anh/chị có SP am tường hơn tôi thì thêm vào.

Sẵn tiện  Share tệp data UID khách hàng chuẩn target hơn 20 ngành nghề

tuy nhiên nếu bạn đang làm nghề kinh doanh ô tô thì xem tham khảo:

Gợi Ý Target Nhóm Khách Hàng Sở Hữu Ô Tô

 

3. Đến phần chọn cách phân phối ADS (QC- lăng xê)

Ads Facebook có tính năng “phân phối ADS (QC- lăng xê)” đến người có nhiều khả năng tương tác bài viết cao nhất. Anh/chị chỉ phải trả tiền cho những tương tác thật. Tính năng này khá lợi hại nếu đối tượng mà ta target đúng, sẽ mang lại lượt tương tác khá chất lượng; đem về tỷ lệ chuyển đổi của Ads cực cao.

4. Test – Test và test

Con số 20% thần thánh tôi nhắc phần đầu, anh/chị tua lại mà xem. 20% này ăn nhằm nằm ở đây. Hãy nhớ bất kỳ ai dù có chạy ads siêu tới mấy cũng đều phải test. Kể cả con rể Donal Trump. Lời tôi khuyên như bụt rằng anh/chị hãy tạo tối thiểu 5 chiến dịch để test:

 • Việc anh/chị có sẵn Trang FB chất lượng mem thật, tương tác cao: vui lòng vào thông tin chi tiết >> Bài viết xem member online nhiều nhất những sườn giờ nào. Nếu không có, đừng lo, bạn có thể tham khảo những sườn giờ vàng Facebook có nhiều người online nhất . Nhớ là chỉ để test, vì nhiều khi người ta đặt hàng vào những sườn giờ dị hợm 12h, 1h đêm. Anh/chị cần phải test để tìm cho ra sườn giờ vàng ăn nhập SP của Fb-egy.
 • Suốt quá trình test anh/chị tìm được chiến dịch nào hiệu quả nhất giữ lại. Và tăng ngân sách lên cho camp đó. Thế là tìm ra 20% khách hàng xem SP/dịch vụ sẽ đem lại 80% doanh số; 20% sườn thời kì đem lại 80% số đơn hàng rồi nhé.

5. kết thúc

Thực ra Ads chỉ chiếm khoảng 50-60% của sự thành công. Còn lại phụ thuộc chất lượng SP/dịch vụ; giá thành so với giá trị SP/dịch vụ đó; trade, telesale,  chăm sóc khách hàng (customer service), v.v. Quan trong nhất là phần content. Đó là những thứ cần cải thiện để tăng sức đấu tranh trong chiến dịch của bạn.

Kinh Nghiệm Viết Nội Dung Chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook-egy Ads Hiệu Quả – auto thả tim Software

Đó là chỉ dẫn vài mẹo, và sơ lược cách target đối tượng facebook ads. hứa hẹn gặp lại anh/chị trong khóa học dạy kinh doanh trên facebook cho mọi người…nếu rảnh :)).

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Tuyệt chiêu target đối tượng chuẩn 99% Facebook ads ai cũng có thể học được

– Viết ngày 10 July 2018 | 11:10 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here