Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

5 (100%) 1 vote

Làm thế nào để bạn tìm thấy các trang không có kết liên?

Nó gần như chẳng thể.

Nếu bạn có các trang trên trang web của Fb-egy mà người dùng và công cụ kiếm tìm chẳng thể truy cập. Đây là một vấn đề quan yếu bạn cần phải giải quyết nó ngay!

Loại trang này có tên:  Trang mồ côi .

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu được trang mồ côi là gì, vì sao việc sửa chúng lại quan yếu đối với SEO và cách tìm mọi trang mồ côi trên trang web của bạn.

Trang mồ côi là gì?

Một trang không có bất kỳ kết liên đến nó được gọi là một trang mồ côi.

Để Google và các công cụ kiếm tìm khác lập chỉ mục các trang của bạn, họ cần biết chúng tồn tại và ở đâu.

Điều này thường được thực hành theo một trong hai cách:

 • Trình thu thập thông tin theo một kết liên từ một trang khác.
 • Trình thu thập thông tin tìm thấy URL được liệt kê trong lược đồ trang XML của bạn .

vì sao các trang mồ côi là vấn đề quan yếu với SEO?

Bởi vì các công cụ kiếm tìm chẳng thể tìm thấy một trang mồ côi thông qua các kết liên khác ở cuối, các trang mồ côi thường không được tìm thấy và không bao giờ hiển thị trong kết quả kiếm tìm.

Ngay cả khi các trang mồ côi của bạn được liệt kê trong lược đồ trang web XML của bạn, chúng vẫn là một vấn đề đối với SEO.

Không có kết liên nội bộ, không có thẩm quyền nào được chuyển đến các trang và công cụ kiếm tìm không có văn cảnh cấu trúc hoặc ngữ nghĩa để đánh giá trang.

Không có bất kỳ cách nào để biết toàn bộ trang thích hợp với trang web của bạn, việc xác định các truy vấn mà trang có liên quan sẽ khó khăn hơn.

Trang mồ côi so với trang cụt

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các trang mồ côi, tôi muốn dành một tẹo thời kì để làm rõ một tẹo về sự dị biệt giữa các trang mồ côi và trang cuối, vì đã có một số lầm lẫn giữa các thuật ngữ SEO này .

Như đã nói ở trên, trang mồ côi là một trang web không được kết liên bởi hoặc có thể truy cập từ bất kỳ trang nào khác trên cùng một trang web.

Mặt khác, một trang cụt là một trang web không kết liên với bất kỳ trang web nội bộ nào khác hoặc bất kỳ trang web bên ngoài nào, do đó tạo ra một ngõ cụt đầu ra.

Khi khách hàng truy cạp vào trang này, họ có thể quay lại hoặc từ bỏ trang web vì không có Webiste con FB đề dẫn qua các nền tảng khác. Khi công cụ kiếm tìm thu thập dữ liệu truy cập vào trang, chúng không có nơi nào để đi và không có tài sản kết liên nào có thể được thông qua.

hiện tại, với rất nhiều mẫu và chủ đề có sẵn, việc tạo ra một trang cụt khó khăn hơn – nhưng hầu như chẳng thể. Một trang cụt có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách thêm kết liên vào nội dung trên trang của bạn hoặc trong thanh bên hoặc điều hướng chân trang.

Nấu đã hiểu được những tổng quan trên thì bây chừ hãy tìm các trang mồ côi của bạn!

1. Xác định các trang có thể thu thập dữ liệu của bạn

Trước tiên, bạn sẽ cần một danh sách tất cả các URL hiện  thể đạt được bằng cách thu thập các kết liên trang web của bạn.

Bạn sẽ cần một SEO spider để làm điều này. Tôi khuyên bạn nên ScreamingFrog.

Dù bạn sử dụng trình thu thập thông tin nào, hãy đảm bảo rằng nó được đặt để chỉ thu thập dữ liệu các trang có thể lập chỉ mục bởi các công cụ kiếm tìm, tức là nó không nên thu thập dữ liệu các trang không có nội dung hoặc các trang bị ẩn khỏi công cụ kiếm tìm bởi robot.txt.

khởi đầu thu thập thông tin từ trang chủ của trang web, đảm bảo sử dụng URL chuẩn, bao gồm https hoặc http và www thích hợp so với không phải www.

Khi bạn đã thu thập dữ liệu trang web của Fb-egy, hãy xuất URL sang bảng tính như thế này:

02 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

2. Giải quyết 2 nguyên nhân phổ quát của các trang mồ côi

Trước khi đánh giá bất kỳ công cụ hoặc nguồn nào để tìm các trang mồ côi, có hai nguyên nhân phổ quát của các trang mồ côi cần được xử lý ngay tức thì và xử lý.

Điểm chung của cả hai nguyên nhân này là về cơ bản chúng là các bản sao trang sẽ tự động chuyển hướng chung đến chỉ một URL.

Nếu chúng không như vậy, có khả năng một số phiên bản của trang không được kết liên đến và kết quả là trang mồ côi.

Trong trường hợp này, việc nó là trang mồ côi không phải là vấn đề chính, thực tế là chúng là bản sao.

Tuy nhiên, những thứ này sẽ xuất hiện sau trong khi bạn đang kiếm tìm các trang mồ côi và cần phải xử lý, vì vậy tốt nhất là bạn nên loại bỏ chúng trước.

Không chính tắc https / http hoặc www / không www

Mỗi trang công khai trên trang web của bạn nên sử dụng http hoặc https một cách nhất quán (tốt nhất là https) và www hoặc không phải www một cách nhất quán.

Để đánh giá xem đây có phải là trường hợp không, hãy thử nhập tất cả các biến thể của trang chủ trang web của bạn vào trình duyệt của bạn:

 • https://www.example.com
 • http://www.example.com
 • https://example.com
 • http://example.com

Tất cả bốn biến thể sẽ tự động chuyển hướng đến cùng một URL.

Bạn nên đánh giá điều này trên một đôi trang khác trên trang web của bạn và đánh giá tệp .htaccess của trang web của bạn để đảm bảo rằng các chuyển hướng cho những trang này được thiết lập đúng.

Dấu gạch chéo

Một điều khác để canh chừng là sử dụng nhất quán các dấu gạch chéo.

Ví dụ: hai URL này có thể tạo ra cùng một nội dung, nhưng các URL không giống nhau:

 • https://example.com/page1/
 • https://example.com/page1

đánh giá một đôi trang trên trang web của bạn cả có và không có dấu gạch chéo và đảm bảo rằng chúng tự động chuyển hướng đến cùng một URL và chúng thực hành một cách nhất quán.

3. Nhận danh sách URL từ Google Analytics

Trình thu thập thông tin, theo định nghĩa, sẽ có một thời kì khó khăn để tìm các trang mồ côi.

Vì vậy, sử dụng bất kỳ công cụ SEO để tìm một công cụ chắc chắn là có vấn đề.

Sau đó, nơi tốt nhất để khởi đầu kiếm tìm các trang mồ côi là dữ liệu Google Analytics của riêng bạn (hoặc bất kỳ gói phân tách nào khác mà bạn sử dụng).

Chừng nào các trang trong câu hỏi có cài đặt Google Analytics, nếu trang đã từng được truy cập, có một kỷ lục của nó ở đâu đó trong Google Analytics.

Để có được danh sách toàn diện các URL, từ thanh bên trái, hãy chọn Phần mềm Tất cả các trang trong mục “Site content” trực tuyến từ phần “Behavior”:

All Pages in Behaviour 195x400 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Vì các trang mồ côi của chúng tôi rất khó tìm, nên số lần chúng được truy cập có thể khá thấp.

Nhấp vào Số lượt xem Số lượt xem để mũi tên hướng lên trên, cho biết danh sách các URI được sắp xếp theo trật tự tăng dần từ ít ra đến hồ hết các lần xem trang.

Điều này sẽ vận chuyển các trang rất có thể là trang mồ côi lên đầu:

Pageviews 600x40 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Hãy chuyển đến phạm vi thời kì ở trên cùng bên phải và đặt ngày khởi đầu trở lại thời khắc trước khi Google Analytics được đặt và nhấp vào nút vận dụng:

Date Picker in Google Analytics 600x209 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

bây chừ sẽ cần mở rộng danh sách URL càng nhiều càng tốt.

Ở góc dưới bên phải, nhấp vào menu Hiển thị hàng của hàng Menu thả xuống và chọn số lượng hàng cao nhất.

Trở ngại lớn nhất  là Analytics chỉ có thể liệt kê tối đa 5.000 URL mỗi lần:

02 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Nếu bạn có nhiều hơn thế, bạn sẽ phải xuất 5.000 trang cùng một lúc cho đến khi bạn có tất cả dữ liệu khách truy cập Google Analytics của Fb-egy.

Có thể sẽ mất một tẹo thời kì để Analytics tìm nạp tất cả dữ liệu. Hãy nhẫn nại và đừng cố vội vàng mọi thứ nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng trình duyệt của Fb-egy.

Khi các URL được vận tải, hãy đi lên trên cùng bên phải, chọn xuất và xuất một trang tính Google, tệp Excel hoặc bảng tính CSV để nhận URL của bạn.

02 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

bây chừ sao chép URL từ tệp phân tách đã xuất của bạn vào bảng tính trang mồ côi của bạn, như vậy:

02 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Bạn sẽ cần đưa chúng vào định dạng URL để chúng hữu ích. Để làm điều này, chèn một cột mới và dán xuống URL trang chủ, như vậy:

02 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Và sử dụng công thức concat () để kết hợp chúng lại với nhau thành một URL trong cột tiếp theo:

Combine both the columns 600x300 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Sau đó, chỉ cần kéo công thức xuống để có danh sách đầy đủ các URL:

Full list for Combining columns 600x279 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

4. Xác định URL mồ côi của bạn

Để xác định các URL mồ côi bạn cần so sánh danh sách các URL có thể thu thập dữ liệu của Google

Trong ví dụ trên, rõ ràng https://example.com/11 là trang mồ côi, nhưng thực tế bạn sẽ luôn có nhiều URL hơn để chắt lọc và bạn sẽ cần tự động hóa quá trình xác định URL mồ côi của chúng tôi .

Để làm điều này, bạn cần một công thức đánh giá xem mỗi URL trong danh sách Analytics của chúng tôi cũng được tìm thấy trong danh sách các URL có thể thu thập dữ liệu của chúng tôi.

Dưới đây là một ví dụ về một công thức sẽ thực hành điều này:

Formula to get Crawlable URLs 600x258 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Công thức trận đấu trên mạng mà chúng tôi đã sử dụng trong ô E2 ở đây là:

= trận đấu (D2, $ A $ 2: $ A $ 11,0)

Công thức này đánh giá xem URL trong ô D2 có nằm trong phạm vi $ A $ 2: $ A $ 11 không. (Nếu bạn không quá quen thuộc với bảng tính, các ký hiệu đô la sẽ ở đó để đảm bảo rằng khi bạn kéo công thức xuống cột, phạm vi sẽ không thay đổi.)

Giá trị NỮ 0 0 nói với Google Sheets rằng các cột không nhất thiết phải được sắp xếp.

Nếu có sự trùng khớp, công thức trả về vị trí của nó trong phạm vi, trong trường hợp này là vị trí đầu tiên trong phạm vi.

Như bạn có thể thấy, công thức trả về lỗi # N / A cho https://example.com/11, vì nó không được tìm thấy trong danh sách URL có thể thu thập dữ liệu của chúng tôi. Điều này có tức là nó là một trang mồ côi.

Sau đó, để có được danh sách các trang mồ côi của chúng tôi, tất cả những gì chúng ta cần làm là sắp xếp cột Trận đấu để thu thập tất cả các kết quả # N / A ở một nơi.

Sort results 230x400 - Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

Sau đó, bạn có thể sao chép danh sách URL mồ côi của Fb-egy và dán chúng vào một trang tính mới nơi chúng tôi có thể giải quyết cách khắc phục chúng.

5. Các địa điểm khác để tìm URL mồ côi

Bạn có thể lặp lại quy trình này để xác định URL mồ côi bằng các nguồn dữ liệu khác ngoài Google Analytics.

Bất kỳ công cụ nào sau đây cũng sẽ có danh sách các trang được thu thập từ trang web của bạn:

 • SEMrush
 • Ahrefs
 • Moz Webiste con FB Explorer
 • Raven Tools

Tuy nhiên, có thể trong một số trường hợp, các công cụ này sẽ tìm thấy các trang chẳng thể thu thập dữ liệu trực tiếp vì chúng được tìm thấy bằng các phương tiện khác, thường tại một số thời khắc trong lịch sử khi trang có thể thu thập dữ liệu:

ngoại giả, bạn nên làm việc với nhóm nhà phát triển của Fb-egy để xem liệu họ có thể nhận được danh sách URL đầy đủ trên trang web trực tiếp từ máy chủ hay không, vì đây sẽ là danh sách đầy đủ nhất có sẵn ở bất cứ đâu.

dù rằng các trang này rõ ràng được lập chỉ mục nếu chúng hiển thị ở đây, bạn vẫn có thể tìm thấy các trang chẳng thể thu thập dữ liệu từ các kết liên nội bộ của bạn sẽ cần phải được tôn tạo.

Phần kết luận

Các trang mồ côi chẳng thể được lập chỉ mục bởi các công cụ kiếm tìm nếu chúng không hiển thị trong lược đồ trang web của bạn – và chúng có thể tạo ra các vấn đề SEO khác ngay cả khi chúng xảy ra.

Sử dụng các cách thức được nêu trong bài đăng này để tìm các trang mồ côi của bạn và giải quyết vấn đề này ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Tâm Trần – Facebook-egy

 

————————————————————-

Liên hệ auto thả tim Software
Website : https://Facebook-egy.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/
Page : https://www.facebook.com/Facebook-egy.tools/
Hotline : 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Bài viết:

Facebook-egy: Trang mồ côi là gì? vì sao lại quan yếu với SEO? Cách tìm mọi trang mồ côi trên Website của bạn

– Viết ngày 16 February 2019 | 9:24 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here