TOP 9 mẹo hay để giữ lửa sáng tạo trong ngành tiếp thị

Để duy trì liên tục sức sáng tạo là điều không dễ. Vì thế, sẽ là lẽ tự nhiên nếu một lúc nào đó đội ngũ marketing của bạn chẳng thể cho ra đời những chiến dịch tuyệt vời như mong muốn.

Năng lượng sáng tạo dễ bị cạn kiệt và cần được tái hiện để ý tưởng có thể tuôn trào trở lại. Áp lực liên tục và mong chờ cao chẳng thể mang lại kết quả như kỳ vọng nếu một tập thể không có được không gian để họ thăng hoa.

Hãy cùng điểm qua những nỗ lực đơn giản giúp khơi gợi lại ngọn lửa sáng tạo và đưa tập thể của bạn đến với nhiều thành công hơn.

Thử trải nghiệm một địa điểm mới

Thay đổi bối cảnh có thể mang lại kết quả đáng ngạc nhiên: những ý tưởng mới. Nếu đội tiếp thị bị đóng kín trong một góc nhỏ tù túng, không hề có cửa sổ, có nhẽ đây là lúc nên tìm ngay cho họ cảm giác mới lạ. Sao không thết đãi mọi người một bữa cà phê hoặc ăn sáng – nhóm có thể cùng nhau thảo luận tìm ý tưởng mới ở một nơi không phải là văn phòng.

18165Creative1 1554399980 600x270 - TOP 9 mẹo hay để giữ lửa sáng tạo trong ngành tiếp thị

Luôn khuyến khích những ý tưởng mới

Điều tuyệt vời của các cuộc “bão não” (brainstorming) là chỉ cần một ý tưởng hay xuất hiện sẽ dẫn đến nhiều ý tưởng khác và đó là cách tụ họp những bộ óc của một tập thể. đương nhiên, không phải mọi ý tưởng xuất hiện trong các cuộc “brainstorming” đều có thể sử dụng được ngay.

Nhưng, chắc chắn những ý tưởng này có thể được lưu giữ, chờ đến một thời khắc thích hợp hơn. Hãy tạo ra một môi trường cho phép đội ngũ của bạn luôn có thể “vận động sức sáng tạo” và như thế ý tưởng sẽ luôn trào.

Đưa sáng tạo đổi mới vào thực hành

Hãy để nhóm của bạn hiểu rằng dù vẫn luôn tồn tại những giới hạn nhưng không nhất thiết hạn chế các ý tưởng chiến lược của họ. Bất cứ khi nào có thể, hãy cho phép họ quyền tự chủ, được vượt ra ngoài phạm vi và thỏa sức sáng tạo.

Dù cho nhóm chọn cách làm nội dung video, nghệ thuật kể chuyện hay một chiến dịch billboard độc đáo để xúc tiến sự tương tác với khách hàng thì vẫn cần vô cùng linh hoạt tương trợ họ miễn sao sự chọn lựa này ăn nhập với ngân sách và mang lại kết quả như mong chờ.

Dọn dẹp không gian, lan tỏa niềm vui

Hãy giã từ những thứ trì kéo chúng ta và chỉ giữ lại những điều gợi cảm hứng. Tìm một nơi ăn nhập để dán các chú thích và treo bảng trắng. Trên không gian số, cũng đừng quên dọn dẹp các giao diện phân tách – bỏ đi những thước đo bất nghĩa.

Dọn dẹp không gian thật và không gian ảo sẽ mang lại cho mọi người không gian để tư duy và thắp sáng khả năng sáng tạo.

18165Creative2 1554400073 600x357 - TOP 9 mẹo hay để giữ lửa sáng tạo trong ngành tiếp thị

Đến với tự nhiên

Nếu thấy cạn kiệt lực sáng tạo thì “liều vitamin D từ tự nhiên” có nhẽ là một đơn thuốc hiệu quả. sườn cảnh mới, sự vận động và thảo luận tự do sẽ giúp mọi người nghĩ suy khác hơn so với khi ở trong bốn bức tường hạn hẹp.

Họp theo kiểu khác thường là một cách truyền cảm hứng cho đội tiếp thị, giúp họ nảy ra những đề xuất mới chưa từng được thảo luận trước đó.

Làm rõ mục tiêu

Nếu phòng ban tiếp thị hoặc bất cứ thành viên nào trong nhóm không theo kịp tốc độ so với những mục tiêu đề ra của doanh nghiệp thì ý tưởng của họ sẽ chẳng thể đáp ứng được yêu cầu chung.

Mọi thành viên cần hiểu được mục tiêu kinh doanh để các dự án đều mang lại giá trị thật cho doanh nghiệp trên phạm vi tổng thể.

Một khi hiểu rõ được bức tranh lớn và vai trò của từng phòng ban thì ý tưởng sẽ được khai thông, các thành viên sẽ có định hướng thực tế và mục tiêu rõ ràng.

Khuyến khích sự kết hợp với những phòng ban khác

Nên cân nhắc khả năng kết hợp, “cặp đôi” với một phòng ban khác trong doanh nghiệp để đội tiếp thị có thể lắng tai những ý tưởng xuất phát từ một góc nhìn hoàn toàn khác. Dành cho mọi người thời kì để phát biểu ý kiến và học hỏi lẫn nhau. chả hạn, một người thành công về dịch vụ khách hàng có thể mang lại ý kiến hoàn toàn khác mà phòng ban tiếp thị chẳng thể nhìn thấy.

18165Creative3 1554400266 600x343 - TOP 9 mẹo hay để giữ lửa sáng tạo trong ngành tiếp thị

Thay đổi bối cảnh

thỉnh thoảng, lý do của chuyện cạn ý tưởng là vì mọi người ngại ngần “thể hiện sự ngớ ngẩn”. Vì vậy, hãy thay đổi bối cảnh để mọi người không ngại đưa ra những ý tưởng nực cười nhất. Trong số đó có thể xuất hiện vài đề xuất khả thi. Nếu không chịu thương chịu khó đẩy giới hạn ra xa một tẹo và cho phép đồng đội “dệt mộng” thì có nhẽ họ sẽ chẳng bao giờ nói ra những ý tưởng của Fb-egy.

Nghỉ giải lao

Nếu ý tưởng sáng tạo trở nên thưa thớt, hãy “nghỉ giải lao”: làm việc khác và quay trở lại sau đó. Khi nghĩ suy quá nhiều về một đề tài, não của bạn sẽ bị áp lực và khó sáng tạo. Hãy để cho nhóm tiếp tục với công tác khác và trở lại dự án trong ngày hôm đó hoặc trong tuần nếu thời kì cho phép.

Hãy cho phép họ nghỉ giải lao một buổi chiều và họ sẽ trở lại tươi mới hơn vào ngày hôm sau. Làm mà không chơi thì dễ bị stress và kiệt lực!

Không ai có khả năng tuôn trào ý tưởng một cách không giới hạn. Nếu nhận thấy đội nhóm của bạn không còn cảm hứng sáng tạo, hãy thay đổi môi trường, tạm ngơi nghỉ và tìm phương cách mới để hâm nóng ngọn lửa sáng tạo.

Có thể bạn quan hoài:

chỉ dẫn chạy ADS (QC- lăng xê) bán hàng trên Shopee chi tiết nhất

10 cách tăng tương tác 100% trên Facebook

chỉ dẫn cách lọc bạn bè trên Facebook, xóa và hủy kết giao với người không tương tác trên Facebook

Phân khúc khách hàng để livestream bán hàng nghìn đơn trên Facebook

Nguồn: Doanh Nhân+

Bài viết:

Facebook-egy: TOP 9 mẹo hay để giữ lửa sáng tạo trong ngành tiếp thị

– Sinh ra 14 April 2019 | 7:53 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here