Tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả đem về lợi nhuận nhanh nhất 2018

Tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả đem về lợi nhuận nhanh nhất 2018

5 (100%) 1 vote

Kinh doanh online đã xu hướng trong những năm gần đây, có những kênh kinh doanh online thực sự hiệu quả nhưng chưa có nhiều A/E tiếp cận, trải nghiệm để xúc tiến hoạt động bán hàng của shop. Các kênh bán hàng online hiệu quả sẽ được giới thiệu đầy đủ trong bài viết dưới đây, A/E tham khảo để trải nghiệm thêm nhiều kênh bán hàng online hiệu quả hơn nhé!

Bán hàng online qua mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,.. là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Cách sử dụng tương đối đơn giản, tiện lợi, giao tiếp và tương tác khách hàng cao ở phạm vi rộng, phí tổn đầu tư thấp là những ưu điểm của kênh bán hàng online này. Do vậy, lượng người lựa chọn kênh này để kinh doanh đang tăng trưởng mạnh mẽ và đạt con số đồ sộ lên tới hàng nghìn shop online. Kèm theo đó là tính cạnh tranh cao từ nguồn cung quá lớn mà khách hàng hiện nay đang khởi đầu “cảnh giác” hơn khi mua sắm online.

các kênh bán hàng online hiệu quả thông qua social media

Bán hàng Online qua mạng xã hội

Các mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất có thể kể tới là:

  • Facebook: Đây được xem là trang bán hàng miễn phí được sử dụng nhiều nhất bởi chức năng Page và Groups cho phép tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng theo SP.
  • Zalo: Là mạng xã hội tương đối khác so với Facebook và quy mô khá nhỏ, Zalo là kênh bán hàng chỉ thích hợp với thị trường Việt Nam. Ưu điểm của Zalo là tiết kiệm phí tổn khi bán hàng cá nhân, dễ dàng chăm sóc khách hàng. Người dùng Zalo kết nối mọi người trong cộng đồng của Fb-egy bằng chính số điện thoại của họ thay vì địa chỉ Email. Do vậy, đa phần kết nối mạng Zalo là những người quen biết nhau hoặc chí ít cũng đã biết mặt hoặc trao đổi với nhau trước đó nên chất lượng của mạng kết này tốt hơn rất nhiều so với Facebook.
  • Instagram: So với hai mạng xã hội trên thì Instagram có phần yếu thế hơn do tập trung cốt tử chỉ vào hình ảnh. Tuy nhiên nhờ hậu thuẫn lớn từ Facebook mà lượng người dùng Instagram đã tăng vọt trong mấy năm gần đây.  Tận dụng lợi thế về mặt hình ảnh, kênh bán hàng online là “thiên đàng” cho các shop xống áo, trang sức, mỹ phẩm, làm đẹp,..  Đây được xem là công cụ hữu ích giúp bạn ghi dấu ấn với khách hàng cũng như kết nối với họ chặt chẽ hơn nhờ giá trị nghệ thuật mà bạn thể hiện trong mỗi bức hình của Fb-egy. ngoại giả, nếu biết sử dụng tốt hashtag trong Instagram bạn hoàn toàn có thể thu hút được các khách hàng tiềm năng quan hoài tới loại SP của Fb-egy. Đặc biệt, khả năng chuyển đổi của đối tượng này tương đối cao.

Sàn thương nghiệp điện tử trong nước và quốc tế

Với sự phát triển của thương nghiệp điện tử mà các website được xây dựng theo hình thức cung cấp gian hàng Online ra đời như trang 5giay.vn, Sendo.vn, Lazada, Ebay, Alibaba, Taoba,…. Người dùng sau khi đăng ký vào trang này có thể tự tạo gian hàng riêng cho Fb-egy và sau đó tự quản lý, truyền thông trên trang hoặc ADS (QC- lăng xê) gian hàng của Fb-egy đến nhiều kênh Online khác. Ngay từ đầu rất nhiều người khi làm quen với kinh doanh Online đã chọn hình thức này.

Ecomerce là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả

Kinh doanh online qua kênh thương nghiệp điện tử (Nguồn: Internet)

Điều bạn cần quan hoài nhất khi tham gia các sàn thương nghiệp điện tử trong nước và quốc tế là quy định và chính sách dành cho người tham gia. Ví dụ như Lazada lấy 8 – 20% phí tùy theo loại SP và ngành hàng nhưng tuyệt đối cấm các SP fake. Các quy định bán hàng trên Amazon sẽ khác rất nhiều quy định bán hàng trên Allibaba hay Ebay

Còn nếu bạn là dân nghệ thuật, ưa thích sáng tạo, thiết kế các SP độc lạ, tạo ra những kiểu dáng, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới thì các trang như Teesrping, Teechip, sunfog,.. chính là “thiên đàng” dành cho bạn.

Bán hàng online trên các kênh rao vặt, forum

Các website rao vặt trong nước có thể kể đến như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com, …Hình thức hoạt động cốt tử của những trang web này là người dùng sau khi đăng ký trương mục có thể tự đăng tin rao vặt của Fb-egy trong từng chủ đề cụ thể. Nếu thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn có thể tận dụng các trang này để khởi đầu kinh doanh. Tuy nhiên, hãy coi đây như một kênh tiếp thị thêm, bạn chẳng thể duy trì kinh doanh nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán hàng này.

Website – SEO – Một trong các kênh bán hàng online hiệu quả vững bền

Thông thường, bán hàng online qua Facebook chỉ là khởi đầu của kinh doanh online. Một khi bạn đã đạt được doanh thu tương đối ổn định từ kênh này thì bước tiếp theo chính là tiếp cận khách hàng trên các kênh online khác như Website, SEO, e-commerce,.. Và nếu sử dụng bán hàng đa kênh bằng cách kết hợp các kênh bán hàng  oniine hiệu quả này với nhau thì bạn hãy nhớ đầu tư vào cửa hàng online chính thức của Fb-egy là website. Các kênh còn lại, hãy coi như đó là những kênh tiếp thị, giúp bạn xúc tiến doanh số bán hàng cho Fb-egy.

Website - 1 trong các kênh bán hàng online hiệu quả vững bền

Website – SEO – Một trong các kênh bán hàng online hiệu quả vững bền 

Vì sao không nên đầu tư vào các kênh bán hàng online hiệu quả còn lại? Đơn giản vì chúng không thuộc quyền sở hữu của bạn, và nếu chỉ cần vi phạm một chính sách bất kỳ, trương mục của bạn sẽ bị khóa, Trang FB triệu like của bạn cũng bị block ngay ngay tức thì… Trong khi website thì không, bởi website là của bạn và bạn có thể làm bất cứ thứ gì Fb-egy muốn để tối ưu người dùng cũng như xúc tiến doanh số.

Website còn tạo nên thương hiệu cho SP của bạn và là nơi kiếm tìm và tiếp cận các khách hàng tiềm năng, trong khi đó Trang FB là bạn  tương tác, duy trì mối quan hệ với khách hàng qua các hoạt động và chủ đề cụ thể về thương hiệu. Khi có một website trong tay, mục tiêu sử dụng là rất linh hoạt, bạn có thể giới thiệu, ADS (QC- lăng xê) hình ảnh doanh nghiệp, quảng bá, PR cho SP, là một kênh kinh doanh SP thu về doanh thu cho doanh nghiệp.

Bán hàng online qua hình thức Affiliate

Affiliate hay còn gọi là hình thức kết liên kinh doanh. Không như các kênh bán hàng online hiệu quả khác, với hình thức bán hàng này bạn sẽ nhận được huê hồng (khoảng 10%) khi giới thiệu SP, đem khách hàng tới các trang bán hàng chính của doanh nghiệp khác qua đường Webiste con FB kết liên. Nhiệm vụ của bạn là làm sao mọi người sau khi được bạn giới thiệu sẽ đến sử dụng SP của doanh nghiệp bạn đang hợp tác.

Các kênh bán hàng online hiệu quả - Affiliate Marketing

Bán hàng Online qua hình thức Affiliate (Nguồn: Internet)

Kinh doanh online bằng hình thức Affiliate đặc biệt thích hợp với Những nhà lăng xê FB tương lai năng động, yêu thích công nghệ, kỹ thuật và có khả năng nắm bắt xu hướng nhanh chóng. Với hình thức này bạn không cần vốn đầu tư lớn, cũng không cần lo tới đầu vào SP.

Kết luận

Trên đây là các kênh bán hàng online hiệu quả giúp thu về lợi nhuận nhanh nhất dành cho bạn, hãy lựa chọn những kênh bán hàng thích hợp với tiềm năng hiện tại và khởi đầu kinh doanh ngay nhé. Hãy nhớ nếu bạn đầu tư chất xám và tài chính một cách nghiêm túc và có chiến lược thì sẽ thành công trên mọi kênh bán.

Nguồn : marketingai.admicro.vn

Bài viết:

Facebook-egy: Tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả đem về lợi nhuận nhanh nhất 2018

– Viết ngày 16 May 2018 | 10:53 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here