Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1)

Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1)

5 (100%) 1 vote

Các shop khi mới khởi đầu công tác buôn bán hoặc mới mở thêm nhánh bán hàng online thường tập trung vào lập Trang FB và bán hàng trên facebook. Bởi mạng xã hội facebook tập trung đông người dùng nhất. Bán hàng trên facebook không mất phí, phát triển không tốn thời kì. Tuy nhiên, ngoài kênh bán hàng facebook, người bán hiện nay còn nhiều kênh phát triển khác nhau như: Shopee, Lazada, Tiki.

bữa nay Fb-egy sẽ nói về 3 vấn đề:

  1. Vì sao chọn bán hàng tiki?
  2. chỉ dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki
  3. Hướng dẫn bán trăm đơn mặt hàng “sách” trên tiki

 Vì sao nên đăng ký gian hàng trên Tiki?

Khởi nguồn từ một trang bán sách với khoảng 20 đơn hàng, trang mua sắm trực tuyến Tiki hiện nay đã có 16 ngành hàng với hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày. Các ngành hàng của Tiki bao gồm từ sách đến làm đẹp, từ thiết bị điện tử đến đồ gia dụng… với gần 100.000 mặt hàng đến từ hơn 2.500 thương hiệu đính hãng.

báo cáo thương nghiệp điện tử 2017

Với thị trường Việt Nam, chẳng ai còn lạ gì với sàn thương nghiệp Tiki. Là một Là sàn thương nghiệp điện tử lớn nhất của người Việt, cho người Viêt, Tiki có tập khách hàng riêng nhất là được biết đến là nhà cung cấp các loại sách  hay và chất lượng nhất Việt Nam.

Sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Tiki nổi trội vì luôn canh tân chất lượng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và độ tin cậy cao.

kiếm tìm, Tiết kiệm và Tin cậy là 3 nhân tố giúp Tiki trở nên thương hiệu có tỉ lệ khách hàng trung thành rất cao.

Đặc biệt là nếu bạn nằm trong 10 nhóm hàng nổi trội sau thì chắc chắn Tiki là lựa chọn số 1: sách, điện thoại – máy tính bảng, thiết bị số – phụ kiện số, điện gia dụng, nhà cửa đời sống, làm đẹp – sức khoẻ, thiết bị văn phòng phẩm, đồ chơi – đồ lưu niệm, đồ dành cho mẹ và bé, thể thao.

 

Đăng ký bán hàng trên Tiki như thế nào?

Bước 1. Đăng ký bán hàng

 Truy cập đường dẫn: https://tiki.vn/ban-hang-cung-tiki/form-dang-ky.

Dễ dàng đăng ký bán hàng trên Tiki nếu điền đầy đủ thông tin

Một lưu ý cho các shop khi đăng ký trên Tiki là chuẩn bị trước đầy đủ giấy má đăng ký kinh doanh (ĐKKD) và Hợp đồng với Tiki (có bản mẫu). Shop buộc phải có (1) Tên giấy phép/Tên doanh nghiệp trên giấy má và (2) Số đăng ký kinh doanh. mách nước nhỏ bạn khi điền thông tin (3) Người liên hệ trực tiếp thì ít ra phải từ 5 kí tự và tối đa không quá 50 kí tự nhé.

Trong quá trình này, nếu gặp phải các khó khăn hay bất kì thắc mắc, bạn có thể thoải mái gọi điện lên số hotline của Tiki để được tương trợ (1900 6034).

Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1) - image Ban-hang-cung-tiki-001 on https://Facebook-egy.vn

Đăng ký bán hàng cùng tiki đơn giản và tiện lợi

Xem thêm video: chuyển vận ebook từ tiki để làm tiếp thị kết liên

 Bước 2. Ký kết hợp đồng

Sau khi gửi các thông tin và file cấp thiết, bạn phải chờ từ 24-48h để Tiki xem và phản hồi giấy tờ của bạn. Nếu các thủ tục đều được thông qua, bạn sẽ nhận được liên hệ từ Tiki về việc kí hợp đồng hợp tác giữa hai bên. Hợp đồng sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.

Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1) - image Ban-hang-cung-tiki-002 on https://Facebook-egy.vn

Các thông tin xác nhận cấp thiết khi đăng ký bán hàng trên Tiki

Bước 3. Bán hàng và quản lý SP

Tham khảm video: chỉ dẫn Đăng Tạo SP Trên Hệ Thống Seller Center – Tiki vn

Sau khi đã ký hợp đồng, shop có thể chuyển vận SP với hình ảnh, thông tin kích tấc, mô tả đầy đủ và đúng quy định ( các hình ảnh với kích tấc quy định và không được chứa logo của cửa hàng). Tiki sẽ phải duyệt SP, nếu thông tin của Những nhà lăng xê FB tương lai đảm bảo đúng và đủ thì quá trình này cũng khá nhanh, chỉ từ 12 – 24h. Một điểm nhấn cần quan hoài là khi nhập thông tin về kích tấc và cân nặng shop cần được điền chính xác vì đây sẽ là thông tin để tính cước phí vận chuyển hàng sau này.

Shop nên làm đúng theo quy định và chỉ dẫn để đảm bảo quá trình bán hàng được nhanh chóng và chính xác nhất. Do ngoài chúng ta còn có rất nhiều nhà bán hàng khác nên việc thực hành đúng sẽ giảm bớt thời kì xử lý của hệ thống cũng như đảm bảo toàn hệ thống hoạt động chính xác.

Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1) - image Ban-hang-cung-tiki-003 on https://Facebook-egy.vn

Bước 4. Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ báo về cho bạn qua email đã đăng ký, bác bỏ cần kiểm mail liên tục hàng ngày (cả mục SPAM) để đảm bảo biết có đơn hàng sớm nhất. Tốt nhất là đặt chế độ thông tin khi có thư mới và đặt riêng quy tắc lọc thơ từ tiki, để không bỏ lỡ đơn hàng.

Tiếp theo Những nhà lăng xê FB tương lai cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển và khuyến mại (nếu có) theo đúng thông tin trong hệ thống. Sau đó Những nhà lăng xê FB tương lai đóng gói, cập nhật thông tin vào hệ thống để bên giao nhận của Tiki đến lấy hàng. Nếu không có trục trặc gì, đơn hàng sẽ được vận chuyển đến khách hàng và tiền được chuyển vào account Những nhà lăng xê FB tương lai đã khai báo khi mở account.

Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1) - image Tham-khao-Tiki on https://Facebook-egy.vn

Thoả thuận giữa chú shop và tiki khi đăng kí bán hàng trên tiki

Bước 5: Tham gia khóa học chỉ dẫn bán hàng trên Tiki

Để có thể khởi đầu các hoạt động kinh doanh của Fb-egy một cách hiệu quả, bạn có thể tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”. Cụ thể, Tiki sẽ gửi cho bạn các tài liệu chỉ dẫn sử dụng hệ thống để bạn có thể hiểu rõ các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác.

ngoại giả, bạn có thể tham khảo chi tiết các quy định của Tiki tại Webiste con FB sau: https://tiki.vn/ban-hang-cung-tiki.

Việc lựa chọn website sẽ tác động rất nhiều đến việc tích hợp bán hàng trên các sàn TMĐT đại quát và Tiki nói riêng. Nếu lựa chon một website đẹp nhưng code không chuẩn, không tích hợp được tồn kho và mã SP một cách đồng bộ thì bạn cũng không có cách nào quản lý được việc bán hàng.

Một lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Tiki là shop cần tìm hiểu kỹ chính sách, quy định, quy trình xử lý đơn hàng và hệ thống quản lý dành cho Nhà bán hàng (Seller Center). hồ hết Những nhà lăng xê FB tương lai đều khinh thường và không xem kỹ các bước này, tuy nhiên sau đó bị phạt thì lại làm ầm lên. Đó là một sai trái lớn và thể hiện thái độ không chuyên nghiệp. Shop lưu ý nhé.

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Toàn tập cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất (phần 1)

– Viết ngày 23 June 2018 | 3:07 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here