Tắt kiếm tìm account Facebook bằng [Số điện thoại or Email]

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hành nhé ! giả dụ trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi Webiste con FB download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông tin với Fb-egy tại đây nhé. Thanks !

Như Những nhà lăng xê FB tương lai cũng đã biết thì khi đăng ký account Facebook , chúng ta thường đăng ký bằng chính số điện thoại cá nhân của Fb-egy. Và Fb-egy cũng khuyến khích Những nhà lăng xê FB tương lai làm như vậy, vì có như thế thì lúc account Facebook của bạn bị hack hoặc chẳng may bạn có quên mật khẩu… thì có thể lấy lại được một cách nhanh chóng nhất.

Và tất nhiên, với những gì mặc định theo Facebook thiết lập thì khi ai đó biết được số điện thoại của bạn hoặc biết được địa chỉ email của bạn, thì họ chỉ cần kiếm tìm số điện thoại hoặc email đó trên facebook là ra ngay account Facebook cá nhân của bạn rồi 😀 . Hơn nữa, họ còn biết thêm khá nhiều thông tin về bạn nếu bạn công khai nhiều thứ khác trên Facebook.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để ngăn chặn không cho người lạ kiếm tìm account Facebook của bạn thông qua số điện thoại cá nhân của bạn đây ?

Vâng ! Câu giải đáp sẽ có trong bài chỉ dẫn này. Những thao tác trong bài viết đều rất đơn giản, bạn có thể thực hành thông qua ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc đăng nhập Facebook trên trình duyệt web cũng được hết nhé.

Đọc thêm:

I. Cách tắt tính năng kiếm tìm account Facebook theo số điện thoại ( thực hành trên máy tính )

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Facebook.com, sau đó đăng nhập vào account Facebook của bạn.

Đăng nhập xong, bạn nhìn lên góc trái của thanh điều hướng ( màu xanh dương) có icon tam giác ngược. Hãy kích vào nó để mở Menu lên.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (2)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Cài đặt để mở phần thiết lập của Facebook.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (3)

+ Bước 3: Tại giao diện của phần Cài đặt, bên thanh điều hướng trái, bạn chọn Quyền riêng tư, bên phải là một loạt các thiết lập của từng mục.

Bạn hãy tìm đến dòng “Ai có thể kiếm tìm bạn bằng số điện thoại mà bạn cung cấp?” => rồi click vào kết liên Chỉnh sửa ở bên cạnh.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (4)

+ Bước 4: Mặc định thì Facebook sẽ thiết lập là Mọi người, tức là ai cũng có thể kiếm tìm được account Facebook của bạn, chỉ cần họ có số điện thoại của bạn.

bây chừ bạn hãy kích vào chữ Mọi người => sau đó bạn chọn là Bạn bè. bây chừ thì chỉ những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể tìm được bạn bằng số điện thoại mà thôi.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (5)

#1. Tắt tính năng kiếm tìm account Facebook thông qua Email

Vâng, và sẵn tiện đây thì chúng ta cũng nên tắt luôn tính năng kiếm tìm account Facebook thông qua địa chỉ email đi, khi mà bạn lỡ để ai đó biết được email của bạn thì họ cũng có thể tìm được account Facebook của bạn như tìm bằng số điện thoại vậy.

Bạn làm tương tự bằng cách kích vào kết liên Chỉnh sửa bên cạnh dòng “Ai có thể kiếm tìm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp?”.

Ta cũng chọn là Bạn bè như bên trên vậy là xong.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (6)

Làm xong thì bạn có thể tự đánh giá bằng cách dùng một account Facebook khác hoặc nhờ ai đó thử dùm, nhớ là account dùng kiểm nên không nằm trong bạn bè thì mới thử được nha.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (7)

II. Chặn kiếm tìm account Facebook thông qua số điện thoại (thực hành trên Smartphone)

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook lên, nhấp vào dấu 3 gạch ngang ở bên phải thanh điều hướng. Sau đó vuốt xuống => và chọn dòng Cài đặt & quyền riêng tư

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (8)

+ Bước 2: Tiếp tục vuốt xuống tìm mục Quyền riêng tư => và nhấp vào Cài đặt quyền riêng tư như hình bên dưới.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (9)

+ Bước 3: Lại tiếp tục vuốt xuống dưới cùng, tìm đến mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.

Cũng thao tác giống như trên nền tảng Web thôi, bạn click vào từng mục để thay đổi từ Mọi người sang Bạn bè là được.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (10)

Đổi kiếm tìm nick Facebook bằng bằng Email, bạn để là Bạn bè thay vì là Mọi người như mặc định.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (1)

+ Bước 4: Sau đó bạn nhấn mũi tên quay lại và làm tương tự với Số điện thoại nha. Sau khi thực hành xong thì cả 2 mục sẽ chuyển thành Bạn bè như hình dưới.

tat-tinh-nang-tim-kiem-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai (12)

Ok, vậy là xong rồi. bây chừ thì chỉ có những ai biết tên Facebook của bạn hoặc tên người dùng mới có thể tìm được bạn mà thôi.

Trên đây là vài thao tác thiết lập đơn giản mà bạn nên biết để có thể bảo vệ, sử dụng cũng như làm việc với Facebook một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Okay, như vậy là Fb-egy đã chỉ dẫn xong cho Những nhà lăng xê FB tương lai cách tắt kiếm tìm account Facebook bằng số điện thoại hoặc địa chỉ Email rồi nhé. Rất đơn giản phải không nào 😛

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc Những nhà lăng xê FB tương lai thành công !

Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng – https://facebook-egy.com/

Tắt kiếm tìm account Facebook bằng [Số điện thoại or Email]

5 (1) vote

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bài viết:

Facebook-egy: Tắt kiếm tìm account Facebook bằng [Số điện thoại or Email]

– Viết ngày 13 June 2019 | 12:02 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here