Tập trung hay là chết và con đường duy nhất để làm doanh nghiệp thành công

Tập trung hay là chết và con đường duy nhất để làm doanh nghiệp thành công

Đánh giá bài viết

Tập trung hay là chết sẽ đem đếm một thông điệp duy nhất như chính tựa đề của chính nó. Tập trung là con đường duy nhất để thành công. Tác giả phân tách các key chọn lựa và trình bày nguyên tắc để doanh nghiệp tập trung phát triển mà không làm phân tán nguồn lực để rồi cuối cùng đi vào ngõ cụt lưng chừng và thất bại.

sách 134 - Tập trung hay là chết và con đường duy nhất để làm doanh nghiệp thành công

 Giới thiệu cuốn sách Tập trung hay là chết

Nhiều doanh nghiệp khi kinh doanh hay có xu hướng mở rộng ra nhiều lĩnh vực ngành nghê trong thời khắc năng lực nội tại chưa đủ. Điều đó dễ khiến doanh nghiệp rơi vào ngõ cụt và chẳng thể trở nên một cái tên nằm trong top đầu ngành. Quyển sách tập trung hay là chết sẽ đem đếm một thông điệp duy nhất như chính tựa đề của chính nó. Tập trung là con đường duy nhất để thành công. Tác giả là cái tên quen thuộc với những ai mê mẩn quyển sách “22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu”. Trở lại với Tập trung hay là chết, tác giả phân tách các key chọn lựa và trình bày nguyên tắc để doanh nghiệp tập trung phát triển mà không làm phân tán nguồn lực để rồi cuối cùng đi vào ngõ cụt lưng chừng và thất bại.

Nội dung ”Tập trung hay là chết”

15 chương của quyển sách sẽ trình bày nhiều góc độ trong thành công và thất bại và sự tập trung trong chiến thuật phát triển của doanh nghiệp. Chương cuối cùng là 15 nguyên tắc đút kết từ kinh nghiệm làm việc của tác giả về nội dung định hướng tập trung lâu dài và hiệu qua đi theo trình từ nêu vấn đề, trình bày hậu quả của vấn đè và cuối cùng là cách giải quyết. Tác giả Ries đã dùng vô số những key study là các tổ chức lớn nhiều lĩnh vực và ngành nghề để minh họa của việc mất tập trung có thể làm cho một đế chế trở nên không còn gì cả như thế nào.

Ở phần đầu tiên bao gồm 3 chương, Ries mô tả 2 lý do lớn nhất dẫn đến việc mất tập trung của các doanh nghiệp là tác động của toàn cầu hoa và sự chi phối nguồn lực. Ông đặc biệt đề cập đến nhiều doanh nghiệp đã rơi vào cái bẫy của toàn cầu hóa và nhiều cái tên nổi tiếng cũng tự bê đá đập vào chân Fb-egy chỉ vì mong muốn mở rộng và phân bổ nguồn lực không hợp lý. Thông điệp mà tác giả gửi gặp trong phần đầu nay là toàn cầu hóa yêu câu doanh nghiệp phải chuyên môn hoa cao hơn thì mới có thời cơ thành công và thuyết hội tụ không phải là điều kiện lý tưởng để phân bổ nguồn lực.

sách 135 - Tập trung hay là chết và con đường duy nhất để làm doanh nghiệp thành công

3 chương tiếp theo ông tập trung trình bày những tín hiệu hăng hái mà tác giả đã quan sát được từ việc thay đổi định hướng của doanh nghiệp. Những vụ liên doanh giữa hai cái tên lớn để xây dụng đế chế lớn hơn.

Phần cuối cùng, tác giả trình bày phần cốt lõi của định hướng tập trung khởi đầu từ việc tìm ra thông điệp của doanh nghiệp. Đương đầu với sự thay đổi, chia các doanh nghiệp thành nhiều mảng nhỏ đẻ chinh phục và cuối cùng là xây dựng một chiến lược tập trung đa bước. Bằng kinh nghiệm và sự nhạy bén trong quá trình làm chuyên gia tư vấn thương hiệu tác giả dẫn dắt người đọc qua vô số ví dụ các tổ chức lớn nhỏ trên thế giới.

>> Tìm hiểu tâm lý khách hàng – Cẩm nang cho doanh nghiệp

>> Hành trình sáng tạo của CJ CGV KPOP và ẩm thực Hàn Quốc

>> Doanh nghiệp của bạn đáng giá bao nhiêu?

Kết luận

Kinh nghiệm cụ thế của ông và nhiều lời khuyên quý giá nhưng tất cả đều xoay quanh từ khóa tập trung tập trung đê chuyên môn hoa thích ứng với sự thay đổi và trở nên một phần trong tâm trí khách hàng. Hãy truy cập vào website https://ytuongkinhdoanh.vn/ của chúng tôi để có được những biện pháp, ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất.

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Tập trung hay là chết và con đường duy nhất để làm doanh nghiệp thành công

– Sinh ra 19 October 2018 | 10:46 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here