phân tách Về Mô Hình SOAR, Ví Dụ Và định nghĩa Về Mô Hình Của Nó

phân tách Về Mô Hình SOAR, Ví Dụ Và định nghĩa Về Mô Hình Của Nó

5 (100%) 1 vote

Có nhiều công cụ chiến lược khác nhau có sẵn cho một đơn vị giúp họ ra quyết định và đem lại một quyết định mới cho đơn vị của họ. Một trong số đó là phân tách SOAR. phân tách SOAR là viết tắt của điểm tốt, thời cơ, khát vọng và kết quả. Có thể thấy, phân tách SOAR giúp đơn vị quyết định các nhân tố khác nhau của các tổ chức, từ đó giúp tổ chức hình thành nên một chiến lược .

phân tách SOAR không chỉ giúp đơn vị nhận ra các điểm tốt và thời cơ chính của họ, nó còn giúp đơn vị quyết định nguyện vọng và kết quả của Fb-egy. Đây là lý do vì sao phân tách SOAR phê chuẩn cả hai – hiện tại và tương lai và hữu ích cho đơn vị để tiến lên. Những điểm tốt và thời cơ nhìn vào hiện tại trong khi những khát vọng và kết quả nhìn về tương lai và mở đường cho tổ chức.

 • phân tách bay lên giúp đơn vị quyết định tình hình hiện tại của đơn vị và cũng mở đường cho tương lai.
 • thời cơ có thể giúp phân tách SOAR quyết định những cách nó có thể khám phá thị trường hơn nữa.
 • Mô hình SOAR có thể giúp đơn vị nhìn vào bản thân và những cách họ cần cải thiện.
 • Mô hình SOAR cũng có thể được sử dụng như một sáng kiến phát triển lãnh đạo cũng như một nền tảng phân tách cá nhân. Nó giúp không chỉ các đơn vị mà ngay cả các cá nhân lập kế hoạch phân tách SOAR cho chính họ.
 • phân tách SOAR rất có thể mở rộng và có thể được điều chỉnh cho các tổ chức có nhiều vị trí trong nhiều khu vực địa lý.

hiện giờ chúng ta hãy phê chuẩn từng nhân tố trong phân tách SOAR

2.điểm tốt trong phân tách SOAR

Các thế mạnh phân tách các nhân tố khác nhau trong tổ chức đang hoạt động ăn nhập với tổ chức và đó là các USPát chính của tổ chức. Ví dụ: Nếu chúng tôi phân tách Coca-cola, thì thương hiệu là một thế mạnh chính của Coca-cola. Tương tự, phân phối, số lượng viên chức tốt, thiện chí trên thị trường là một số thế mạnh khác của Coca-cola.

Một số câu hỏi có thể được hỏi là

 • Điều gì làm chúng tôi dị biệt với đối thủ cạnh tranh
 • USP của thương hiệu là gì
 • Nơi nào thương hiệu vượt trội hơn tất cả những người khác
 • Về cơ bản một cái nhìn vào tất cả các hăng hái của tổ chức.

3.thời cơ trong phân tách SOAR

Bước thứ hai của phân tách SOAR là phân tách các thời cơ cho thương hiệu trên thị trường. Điều này giống như bước thứ ba của phân tích SWOT . Bằng cách phân tách các thời cơ, đơn vị thừa nhận rằng có một số thời cơ hiện tại có thể được khám phá bởi tổ chức và đó là những gì tổ chức có thể khám phá ngay tức thời. Lưu ý – thời cơ có thể thay đổi khi tổ chức phát triển.

Một ví dụ về thời cơ cho bất kỳ đơn vị nào là – mở rộng thị trường sang các khu vực địa lý mới hoặc nhắm mục tiêu thị trường mới với các SP mới . Tương tự, ra mắt các biến thể SP mới , tăng thương hiệu và tiếp thị là tất cả các ví dụ về các thời cơ có sẵn cho đơn vị.

Một số câu hỏi được yêu cầu để quyết định thời cơ trong phân tách SOAR có thể là

 • Chúng ta có thể tăng doanh nghiệp từ đâu
 • Các đối thủ của chúng ta tạo ra doanh nghiệp của họ từ đâu và chúng ta đang thiếu trong khu vực đó
 • Những gì khách hàng của chúng tôi muốn mà chúng tôi có thể cung cấp
 • Thị trường hoặc SP nào chúng ta có thể phát triển hơn nữa
 • Có phải chúng ta đang mất khách hàng trong một khu vực cụ thể? Làm thế nào để chúng tôi giữ chân họ và tăng cơ sở khách hàng của chúng tôi

4.Khát vọng trong phân tách SOAR

Chúng ta đều biết rằng trong chiến lược, sứ mạng và tầm nhìn đóng vai trò quan yếu. Điều này là do họ giúp một tổ chức biết trước những gì họ muốn đạt được trong thời kì dài. Trong khi nhiệm vụ có thể là ngắn hạn – 4-5 năm, tầm nhìn là rất dài hạn và hiếm khi thay đổi. Tương tự, có những khát vọng cho đơn vị, giống như tuyên bố sứ mạng và có thể được thay đổi theo thời kì nhưng phải ở đó chí ít là trong một thời kì ngắn trước khi chúng đạt được.

Ví dụ – Khi Amazon khởi đầu, trở lại năm 1994, nguyện vọng của nó có thể là trở nên nhà bán lẻ sách lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nhưng khi Amazon tiến lên, nó khởi đầu mở rộng sang các SP khác cũng như các khu vực địa lý khác. Tự nhiên, khát vọng của nó thay đổi theo thời kì. Nhưng tầm nhìn dài hạn của đơn vị vẫn gần như giữ nguyên – Đây là đơn vị lấy khách hàng làm trung tâm nhất của địa cầu, nơi khách hàng có thể tìm và khám phá bất cứ điều gì họ có thể muốn mua trực tuyến.

Điểm cần lưu ý – Khát vọng thỏa thuận trong các mong muốn ngắn hạn có thể đạt được của đơn vị và có thể bao gồm cả mong muốn dài hạn của đơn vị.

Một số câu hỏi để giúp quyết định nguyện vọng cho đơn vị

 • Chúng ta quan hoài sâu sắc điều gì để chúng ta sẽ cố gắng đạt được nó?
 • Chúng ta muốn đạt được gì cho doanh nghiệp của chúng ta và chúng ta muốn thấy nó ở đâu?
 • Những lợi ích nào chúng ta có thể mang lại cho khách hàng để khách hàng hài lòng?
 • Tương lai của chúng ta hiện tại trông như thế nào và chúng ta muốn thay đổi điều đó như thế nào?

5.Kết quả phân tách SOAR

Để hiểu kết quả trong phân tách SOAR, bạn nên xem bài viết về các mục tiêu SMART . Bài báo cho chúng ta biết rằng tất cả các kết quả phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và liên quan đến thời kì. Tương tự, trong mô hình SOAR, bạn cần phác thảo các cách để đạt được kết quả và đâu là nhân tố điển hình sẽ cho thấy kết quả đã đạt được.

Ví dụ – Google quyết định rằng họ muốn xâm nhập thị trường hơn nữa và muốn có nhiều người dùng hơn trên nền tảng của Fb-egy. Đây là một khát vọng của google. Làm thế nào google sẽ chuyển đổi điều này thành kết quả? Nó có thể khởi chạy Gmail và thu hút 100 triệu người dùng. Sau đó, nó có thể khởi chạy google maps và thu hút nhiều người dùng hơn nữa. Sau đó, nó có thể khởi chạy HĐH Android và đạt được kết quả mục tiêu .

Nói trước những kết quả này và sau đó quan sát xem chúng có đạt được hay không sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về chiến lược cho đơn vị và sẽ cho đơn vị biết họ có đang đi đúng hướng hay không.

Một số câu hỏi có thể được yêu cầu để xác định kết quả trong phân tách SOAR là

 • Số liệu thống kê chúng ta cần theo dõi để đo lường sự tiến bộ của chúng ta là gì?
 • Kết quả lý tưởng trên nhiều phòng ban là gì để biết rằng mục tiêu đang trên đường
 • Những nguồn lực nào sẽ cấp thiết để đạt được kết quả mà chúng tôi đã nêu.
 • Làm thế nào để chúng ta thay đổi nguyện vọng về kết quả để đạt được mục tiêu và xác định chiến lược của Fb-egy?

Do đó, các câu hỏi trên, khi được giải đáp, đưa ra một phân tách kết quả hữu hình cho đơn vị.

6.Sự dị biệt giữa phân tách SWOT và phân tách SOAR

Các phân tách SWOT trông vào tổng thể kinh doanh môi trường và điểm yếu khác nhau cũng như các mối đe dọa đến đơn vị. Mặt khác, phân tách SOAR có hai nhân tố phổ quát với phân tách SWOT – điểm tốt và thời cơ. Tuy nhiên, hai điều khác nhau sau đó phân tách SWOT là Khát vọng và Kết quả.

Điều này cho thấy phân tách SOAR giống như một bài tập chiến lược nội bộ cho đơn vị hơn là hướng ra môi trường kinh doanh và đưa ra chiến lược. phân tách SWOT thường được sử dụng cho một đơn vị trong các thị trường thực tế . Nhưng nếu một đơn vị muốn đưa ra tuyên bố tầm nhìn hoặc tuyên bố sứ mạng, thì phân tách SOAR có thể rất hữu ích.

Nếu bạn hỏi ý kiến ​​cá nhân của tôi, SWOT hiệu quả hơn nhiều thì phân tách SOAR. Lý do đơn giản là, SWOT giúp bạn nhận thấy điểm yếu của Fb-egy. Nếu một vận khích lệ muốn cải thiện bản thân ở cấp độ chuyên nghiệp, anh ta chẳng thể làm điều đó mà không hiểu những điểm yếu mà anh ta có. Tương tự, phân tách SOAR không phân tách điểm yếu hoặc mối đe dọa đối với một đơn vị. Đây là những điểm hành động thực tế cho bất kỳ đơn vị. Do đó, phân tách SWOT có thể được đánh giá hiệu quả hơn cho phân tách chiến lược của một đơn vị.

7.Cách phân tách SOAR

phân tách SOAR có thể được thực hành trong một đôi bước

 • Mục tiêu – Xác định mục tiêu bạn muốn đạt được với mô hình SOAR
 • Nhóm – Xây dựng một nhóm sẽ giúp bạn phân tách SOAR. Đây có thể là người quản lý các ngành dọc khác nhau với kinh nghiệm và ý kiến khác nhau.
 • Sáng tạo – Sử dụng phương tiện sáng tạo để đưa ra những ý tưởng tốt nhất. Đừng can thiệp vào sự sáng tạo trong thời đoạn đầu. Có một câu hỏi mở không có câu hỏi yêu cầu phiên họp đưa ra những ý tưởng sáng tạo và tốt nhất trong cả 4 góc phần tư.
 • Vẽ các ý tưởng – Vẽ các ý tưởng trong một trong bốn góc phần tư – điểm tốt, thời cơ, nguyện vọng và kết quả. Điều này đảm bảo rằng bạn có các ý tưởng ăn nhập và định nghĩa ăn nhập và phân tách SOAR thô đã sẵn sàng.
 • Prune – Chỉnh sửa phân tách SOAR sao cho bạn còn lại các nhân tố SOAR chính và sau đó bạn có thể đưa ra các mục tiêu SMART để chuyển đổi nguyện vọng của Fb-egy thành kết quả nhìn vào điểm tốt và thời cơ của bạn.
 • Đại biểu và Thực thi – Khi phân tách SOAR cuối cùng đã sẵn sàng, bạn cần ủy quyền và khiến mọi người chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ riêng lẻ trong phân tách SOAR. Nhận các kế hoạch thực hành đúng.
 • Theo dõi – Giống như phân tách SWOT, phân tách SOAR cần được theo dõi mọi lúc để xác định liệu các mục tiêu có đạt được hay không. Nếu không, thì những nỗ lực cần phải được thay đổi. Nếu các mục tiêu đang đạt được, thì những thời cơ mới và những khát vọng mới có thể được nhắm mục tiêu.

Nguồn: dịch từ marketing 91

Minh Phương- auto thả tim Software 

 

 

Bài viết:

Facebook-egy: phân tách Về Mô Hình SOAR, Ví Dụ Và định nghĩa Về Mô Hình Của Nó

– Sinh ra 8 June 2019 | 9:20 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here