phân tách chiến lược Marketig của Panasonic

phân tách chiến lược Marketig của Panasonic

5 (100%) 1 vote

Thương hiệu Panasonic được biết đến là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng về mặt hàng gia dujnng. Điều gì đã khiến Panasonic chiếm được lòng tin của khách hàng Việt Nam đến như vậy. Hãy cùng Facebook-egy tìm hiểu chiến lược Marketing của Panasonic tại thị trường Việt Nam.

Panasonic và hành trình vươn Fb-egy ra thế giới

Năm 1918 Konosuke Matsushita thành lập Matsushita Electric Industrial Co. Limited sau này được biết đến với tên gọi Panasonic Corporation. Panasonic là một đơn vị Nhật Bản chuyên kinh doanh đồ điện tử, đồ gia dụng và dịch vụ cải tạo nhà với doanh thu thuần là 75 tỷ đô la và sử dụng hơn 200.000. Đây là một trong 20 đại lý bán dẫn lớn nhất và là nhà sinh sản tivi lớn thứ 5 trên thế giới. Panasonic được biết đến là đơn vị mẹ của hàng loạt các thương hiệu như:

  • Sanyo
  • JVC
  • Nais
  • National
  • Ramsa
  • Technics

videoblocks editorial panasonic corporation logo on glass building ruwx73vrg thumbnail full01 min Copy - phân tách chiến lược Marketig của Panasonic

Bước sang thế kỷ thứ 2, Panasonic đang phải vật lộn để tìm chỗ đứng trên con đường tăng trưởng mới. Lợi nhuận hoạt động của đơn vị này vẫn chưa vượt qua được kỷ lục năm tài chính 1984 là 575 tỷ yên (tương đương với 5,4 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại). Đó là khi doanh thu của các trình phát video VHS đang bùng nổ. Panasonic vào thời khắc hiện tại đang phải đấu tranh với hàng loạt các thương hiệu điện tử khác trên thị trường, từ các thương hiệu nội địa đến các thương hiệu Châu Âu. mặc dầu thế cái tên Panasonic vẫn là một thương hiệu đình đám trên thị trường thế giới, đây được xem là đứa con cưng của người dân Nhật Bản. Chiến lược Marketing của Panasonic thành công và đưa thương hiệu này lên hàng top trên bản đồ thế giới.

Chiến lược Marketing của Panasonic

SP mang đậm chất Nhật

Panasonic khởi đầu với việc sinh sản để bán phích cắm điện và đui đèn 2 bóng và sau đó chuyển sang ổ cắm đôi cụm, đèn xe đạp hình đạn, các thiết bị điện và các thành phần như đồ đoàn ánh sáng và bàn là điện. Sau chiến tranh thế giới, Panasonic khởi đầu giao du trên đài phát thanh và năm 1961, khởi đầu sinh sản các bộ truyền hình. Hiện nay, Panasonic có nhiều dịch vụ và SP trong danh mục đầu tư liên quan đến hàng điện tử, bán dẫn, đồ gia dụng và các dịch vụ phi điện tử như các dịch vụ cải tạo nhà. Danh mục SP của thương hiệu Panasonic được phân loại rộng rãi thành các Đơn vị kinh doanh sau:

  • đơn vị thiết bị gia dụng: Ti vi, Máy lạnh, Tủ lạnh, Thiết bị gia dụng và nhà bếp, vật dụng chăm sóc cá nhân…
  • đơn vị biện pháp sinh thái: Chiếu sáng công nghiệp và hệ thống dây điện, biện pháp năng lượng, Phát triển nhà ở…
  • đơn vị AVC Networks: Máy ảnh chuyên nghiệp và thiết bị ghi phát sóng, biện pháp CNTT…
  • đơn vị ô tô và hệ thống công nghiệp: Phụ tùng ô tô, Hệ thống thông tin tiêu khiển…

maxresdefault min 2 - phân tách chiến lược Marketig của Panasonic

Panasonic đang là một trong những thương hiệu đồ gia dụng lớn nhất trên thị trường hiện nay với số lượng danh mục SP ở mức rất lớn. Hơn thế nữa, vì là một thương hiệu đến từ Nhật nên các SP của hãng được khách hàng đánh giá là rất tốt, triết lý về SP của hãng là mang công nghệ cao nhất đem đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực nhất. Chính bởi điều này mà chiến lược Marketing của Panasonic ghi đậm dấu ấn về thương hiệu đồ gia dụng thân quen với mọi đối tượng khách hàng.

Giá bán bình dân nhưng chất lượng “đỉnh cao”

Panasonic nhằm mục tiêu phục vụ cho khách hàng toàn cầu với các SP chất lượng cao nhất của hãng, nhưng kèm theo là mức giá chẳng thể hợp lý hơn. đơn vị đảm bảo sự sẵn có của SP cho từng phần của xã hội thông qua chính sách giá cả phải chăng và hợp lý của nó. Do đó, chính sách giá cả hợp lý và các chiến lược cắt giảm tổn phí được thực hành để xâm nhập vào từng thị trường mà hãng muốn tập trung nhắm đến.

DSC06674.0 min - phân tách chiến lược Marketig của Panasonic

Panasonic thực hành chiến lược giá cả có doanh thu cao hơn và cung cấp giảm giá vào những dịp đặc biệt giúp giảm giá SP, đánh vào tâm lý của khách hàng từng dịp. Chiến lược giá cả trong chiến lược Marketing của Panasonic do đó phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh, danh mục SP và khu vực địa lý mà hãng nhắm đến. Ứng với từng thị trường mà giá cả của Panasonic thay đổi để ăn nhập, ngay tại Việt Nam hãng đẩy mạnh giảm giá vào dịp lễ tết cuối năm, khi mà khách hàng có nhu cầu mua sắm cao vào dịp đó. Hơn thế nữa, khách hàng thường nghĩ về Panasonic là thương hiệu có mức giá “mềm” nhưng chất lượng lại ở mức rất cao. Đây chính là sự thành công lớn trong chiến lược giá cả của hãng tại các thị trường mà Panasonic nhắm tới.

Các chiến lược truyền thông gây liên quan mạnh

Panasonic luôn tin tưởng vào các chiến dịch quy mô lớn để quảng bá các SP và dịch vụ khác nhau của Fb-egy. Hơn thế nữa hãng đã tin tưởng bổ nhậm một số nhân vật nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu của Fb-egy để đẩy mạnh ADS (QC- lăng xê) và tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên thị trường. đơn vị cũng đã tham gia vào chiến dịch “Greener Electronics”, một phong trào sinh sản các SP thân thiện với môi trường. Hãng nhắm tới việc định vị Fb-egy là một thương hiệu thân thiện với môi trường, đây là xu hướng của ngành điện tử những năm trở lại đây là Panasonic không ngoại lệ, hãng đã thực hành điều này rất tốt.

Hơn thế nữa, hãng rất thành công với chiến dịch “Life is Electric”, sử dụng sức mạnh của thiết kế, Panasonic đã giúp con người thay đổi nhận thức về ĐIỆN – một SP luôn được xem là thứ hàng hoá tồn tại hiển nhiên trong cuộc sống, bằng cách giúp con người “nhìn thấy” điện theo 21 cách vô cùng đơn giản. Chiến lược truyền thông này của hãng đã đem về độ nhận biết thương hiệu cực kỳ lớn. Hơn thế “Life Is Electric” đã giúp Tập đoàn điện tử Panasonic giành giải thưởng danh giá Grand Prix tại Cannes Lions sau 35 năm, kể từ năm 1982, cho TVC “Matsushita A Menu of Lights”. thắng lợi này chẳng những đem lại niềm kiêu hãnh cho Panasonic nói riêng mà còn ngành công nghiệp ADS (QC- lăng xê) Nhật Bản đại quát. Vói chiến lược Marketing của Panasonic lần này, hãng chứng tỏ về truyền thống truyền thông vô cùng mạnh của Fb-egy, đây được coi là thế mạnh của hãng qua nhiều thập kỷ chứng tỏ sức mạnh của “anh lớn” đến từ Nhật Bản.

Kết luận

Panasonic vẫn đang là con hổ của ngành sinh sản đồ gia dụng trên toàn thế giới, mặc dầu trải qua nhiều biến cố nhưng hãng vẫn nỗ lực biến đổi Fb-egy, thích ứng và cạnh tranh “sòng phẳng” với các thương hiệu khác. Chiến lược Marketing của Panasonic đã đem về cho hãng rất nhiều danh tiếng cùng với đó là lợi nhuận siêu khủng. Việc hãng đứng trong top 100 các thương hiệu lớn nhất được tập san Forbes Global đánh giá là thành tựu xứng đáng cho những nỗ lực của Panasonic trên thị trường hiện tại.

Bài viết:

Facebook-egy: phân tách chiến lược Marketig của Panasonic

– Viết ngày 8 June 2019 | 10:10 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here