Mùa đông và gần Tết 2018 kinh doanh gì, bán gì ngày tết

Mùa đông và gần Tết 2018 kinh doanh gì, bán gì ngày tết - image Trai-cay-thap-cam-say-da-lat-640x416 on https://Facebook-egy.vn
Trái cây thập cẩm sấy Đà Lạt

Mùa đông và gần Tết 2018 kinh doanh gì, bán gì ngày tết

Đánh giá bài viết

Gần ngày Tết 2018 nên kinh doanh gì đây, trong chủ đề này sẽ chỉ dẫn bạn những ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2018, 2019 và trong mùa Đông. Trước tiên khi đặt câu hỏi bán gì ngày tết, chúng ta đều hiểu rằng, ý tưởng đó phải thu lãi nhanh chóng, “đánh nhanh thắng gọn”.

1, Hạt giống Nhật Bản trồng ngoài vườn và trồng trong bồn

Sức hút của thị trường hạt giống Hoa hoặc cây cảnh Nhật Bản nói riêng, và hạt giống cây cảnh tổng thể đối với giới trẻ mấy năm trở lại đây tăng mạnh mẽ. Giường như số người trẻ tuổi và những người trung niên đang dần muốn trở lại với cuộc sống tự nhiên, bản năng vốn sẵn của con người.

Rất nhiều vườn hoa cảnh ngoại ô được các chủ đầu tư xây dựng, thiết kế, đặc biệt tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Lạt. Mỗi khi xuất hiện 1 vườn hoa cảnh ở những nơi ngoại ô của các thành phố lớn như vậy, thì đều thu hút được lượng lớn người quan hoài, họ đến đó chụp ảnh kỷ niệm, đi chơi dã ngoại cùng bạn bè, hay đơn giản chi là chuyến đi phượt 1 Fb-egy lấy lại ý thức vào dịp cuối tuần.

Hà Nội những ngày cận Tết, ngày cuối năm thế nào rồi cũng tấp nập ở khu Nhật Tân, Bãi Đá Sông Hồng, có người cũng thích đến Làng Hoa Tây Tựu. Sài Gòn thì Lương không rành lắm, nhưng tổng thể những nơi trồng Hoa cảnh như thế này luôn hút được số lượng lượng lớn người tham quan, du lãm.

Nhu cầu lớn của thị trường đối với Hạt giống hoa cảnh Nhật Bản

Về ý tưởng kinh doanh ngày tết với vườn Hoa thì Lương đã viết rồi, do vậy bài viết chỉ dẫn này Lương muốn nói về ý tưởng Hạt giống cây Hoa, cây cảnh Nhật Bản hoặc các loại hạt giống khác.

Nói đến hạt giống, Lương lại nhớ mùa Đông năm ngoái, khi đang đọc báo trên trang nhất của VNE, vô tình Lương nhìn thấy 1 bài báo Review không gian nhà vườn của 1 chị Phụ nữ, vì ngôi nhà vườn trống vắng, chị mua 1 loại hạt giống cải bắp hình hoa. Sau thời kì trồng khoảng 2-3 tháng, cây trưởng thành, và trông nó không hề giống cây cải bắp mà thay vào đó là những câu Hoa trông lộng lẫy, rực sáng, có đủ các màu sắc từ Tím, trắng, đỏ…Không gian vườn nhà chị bỗng chốc trở nên 1 kỳ quan và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người cộng đồng mạng.

Ngay ngay tức thì sau khi đọc bài báo Review không gian đẹp lộng lẫy của cây cải bắp hoa đấy, thì Lương ngay tức thì mở Tab trình duyệt web mới và tìm tên loài Hoa đó, cuối cùng Lương quyết định mua 2 gói hạt giống, mỗi gói khoảng 50.000 đồng thì phải, mang về trồng, tâm thái rất mong chờ một ngày Hoa sẽ nở trông cũng đẹp như người chị Phụ nữ đó đã làm, Nhưng Lương lại không biết chăm sóc, thành ra cuối cùng cây Hoa chẳng được, đành lên mạng ngắm lại lần nữa trong sự tiếc nuối.

Nói về câu chuyện đó để thấy rằng, hạt giống cây cảnh, cây Hoa vừa mang theo sắc đẹp lại ẩn chứa sức sống tự nhiên, đáp ứng nhu cầu ý thức con người, mang đến cuộc sống thêm viên mãn cho người thưởng thức. Các loại hạt giống Hoa đang trở nên SP ưa thích nhất trên thị trường hiện nay, không chỉ là bán hàng trong những ngày cận Tết và những ngày của mùa Đông, mà đây là một SP bán chạy trên thị trường quanh năm.

Giá tiền để mua 1 gói hạt giống Hoa, cây cảnh cũng không quá đắt so với thu nhập trung bình của người Việt Nam, hơn nữa giá trị mà một gói hạt giống mang đến là những cây Hoa, cây cảnh tươi đẹp, có ý nghĩa lớn trong việc khích lệ ý thức, nâng cao lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống.

Marketing bán hàng cho SP là hạt giống hoa cảnh Nhật Bản- thuộc những cách kinh doanh gì dịp Tết thu lãi cao.

Lương gắn thêm cho bạn xuất xứ Nhật Bản mục tiêu là nâng cao hiệu quả thực hành hoạt động Marketing và Pr.

Người Việt Nam đặc biệt thích hàng hóa chất lượng đặc biệt là hàng Nhật, nếu bạn nói với khách hàng của Fb-egy đó là hàng hóa Trung Quốc, vậy thì chắn họ sẽ từ chối yêu cầu bán hàng của bạn. Vậy chúng ta thống nhất với nhau rằng, đưa xuất xứ Nhật Bản vào trong hoạt động Marketing/ADS (QC- lăng xê)/Truyền thông là cấp thiết và hữu ích.

Đối với hạt giống, là mặt hàng dễ bán bán và bán chạy trong năm, khi mùa Đông và những ngày tết kết thúc bạn vẫn có thể tiếp tục kinh doanh. Vì vậy, hoạt động quảng bá và Marketing cho hạt giống Nhật Bản cũng thể hiện tính lâu dài.

Có một số hướng đi cơ bản, Lương sẽ gợi ý cho bạn đối SP là hạt giống cây hoa và cây cảnh:

Giảm giá thành, nhưng vẫn giữ thuần chất lượng Nhật Bản

mục tiêu của hoạt động này nhằm tăng số lượng bán, bởi bạn đã giảm giá bán do vậy việc thu hút người tiêu dùng trên thị trường sẽ dễ dàng hơn. Đối với một số khách hàng dễ tính, khi kết hợp với thương hiệu Nhật Bản, họ sẽ ra quyết định mua ngay ngay tức thì mà bạn sẽ không phải tốn thêm phí tổn Marekting.

Tuy nhiên vấn đề là, nếu bạn nhập khẩu 1 gói hạt giống hoa từ Nhật Bản về Việt Nam mất 80.000 VNĐ, sau đó bạn định giá bán trong nước bằng 150.000 VNĐ. Vậy thì việc giảm giá bán sẽ làm liên quan đến lợi nhuận. Bạn có thể chấp nhận điều này để tăng số lượng bán, nhưng thông thường chúng ta không muốn mất lợi nhuận, dù là hàng Tết nào bán chạy nhấtchăng nữa.

Liên quan đến vấn đề hạ giá bán, Lương đã viết 1 bài chỉ dẫn chi tiết về cách làm thế nào để cạnh tranh mà không phải hạ giá bán. Bạn xem cho Lương bài viết đó:

Tận dụng ADS (QC- lăng xê) hình ảnh

Nói đến hoa và cảnh đẹp của Nhật Bản thì hồ hết mỗi người đều nghĩ đến sự nhẹ nhõm, êm đềm, dịu dàng, thanh tú. Điều này thể hiện rất rõ qua những hoạt động quảng bá hình ảnh Quốc gia Nhật Bản bằng cây Hoa anh đào.

Họ sử dụng Hoa anh đào để xây dựng thương hiệu Quốc gia, vậy thì chúng ta cũng sử dụng một loài hoa khác để Pr cho thương hiệu hạt giống của bạn. Hình ảnh có hiệu ứng rất tốt trong việc lan truyền, share và đánh giá trên mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter…

Trên ADS (QC- lăng xê) ( chạy ADS (QC- lăng xê) để bán hàng hóa) thì những hình ảnh hoa đẹp, cây cảnh đẹp rất dễ thu hút và hấp dẫn khách hàng. Chẳng phải mỗi người đều luôn hướng tới Chân-Thiện-Mỹ hay sao ? Vậy thì không có lý do gì khi bạn thể hiện chân thành cái đẹp, mà lại không được công chúng và khách hàng đón nhận.  Hãy gắn thương hiệu hạt giống của bạn với một loài hoa hoặc cây khác, và thực hành nhiều hoạt động Pr cho nó. Cho dù bạn kinh doanh gì ngày tết 2018, 2019-2020, buôn bán gì vào ngày thường thì cũng sẽ cho hiệu quả cao.

Quảng bá SP trên diễn dàn chị em phụ nữ- Định hướng hiệu quả cho những ý tưởng kinh doanh vào dịp Tết, dịp lễ tổng thể

Phụ nữ vốn là nguồn khách hàng ưa thích tự nhiên, hoa cảnh, trồng cây. Hơn nữa trong tư duy Phụ nữ Việt thì hàng hóa Nhật Bản có sức hút mạnh. Nếu tạo ra một thông điệp hiệu quả, các chị em phụ nữ trên diễn dàn, Nhóm, mạng xã hội… sẽ biệt quan hoài đến SP hạt giống của bạn. Cách thức Pr này cũng khá rõ ràng, nên Lương sẽ không nói thêm nữa.

Tận dụng quán cafe

Làm quảng bá SP hạt giống theo cách này hơi điên, vì chẳng có ai làm theo cách này. Nhưng mấy người điên thì sẽ tạo ra những kết quả phi thường.

Người đến quán cafe thưởng thức đồ uống có rất nhiều tâm cảnh, buồn vui, mong nhớ,… Có vẻ điều này không liên quan đến việc buôn bán gì ngày Tết nguyên đán, nhưng phần lớn họ sẽ khá dễ chịu khi đến không gian đó. Nếu họ thấy bên trong không gian quán một đôi bình hoa cảnh, có nhẽ sẽ rất hăng hái cho tâm tư trầm bổng của họ, thậm chí nếu khách hàng của quán cafe là một họa sĩ hay nhiếp ảnh gia họ sẽ tự tay vẽ hoặc chụp lại bình hoa ấy trong không gian quán cafe, và chắc chắn họ sẽ lan truyền hình ảnh/bức họa của Fb-egy tới mọi người.

công tác của người bán hạt giống như chúng ta, là gặp chủ quán cafe nói với họ “ hãy giúp tôi trưng bình hoa, bình cảnh này trong không quán của anh, tôi sẽ trả tiền cho anh, anh sẽ có bình hoa để trưng miễn phí”. Bạn hãy chỉ ra nhiều lợi ích hơn nữa từ việc hợp tác, những người thông minh họ sẽ đồng ý cho bạn khai triển hoạt động Marketing.

Bình hoa trưng trong quán cafe là của chúng ta, vậy làm thế nào để bán được hạt giống ? Điều này không quá phức tạp phải không ạ. Okay, Lương sẽ để bạn tự tư duy.

2, Mùa đông và ngày Tết 2018-2019 nên kinh doanh gì, buôn bán gì lãi cao: Các SP kem tự nhiên chăm sóc da ngày giá lạnh

kinh doanh mỹ phẩm online

Sự cấp thiết của các SP kem dưỡng chăm sóc da trong mùa Đông thì Lương sẽ không phải nói nữa, chúng ta đều biết kem chăm sóc da mùa Đông đặc biệt quan yếu, thậm chí đối với một số nhóm người tiêu dùng thì việc chăm sóc da mùa Đông cấp thiết hơn Mùa hè.

Trong mùa đông, làn da của chị em phụ nữ chịu tác động tiêu cực từ thời tiết giá lạnh, tia cực tím của ánh nắng mùa đông, khói bụi ( mùa hanh hao khô). Đó là một số lý do khiến kem chăm sóc da mùa Đông cấp thiết.

Tuy nhiên số lượng Mỹ phẩm trên thị trường quá lớn, mỗi người đều có cách thức bán Mỹ phẩm riêng. Điều này khiến chúng ta phải sáng tạo cách thức tiếp cận khách hàng. Để làm điều này, Lương đã đưa thêm 1 đặc điểm vào ý tưởng kinh doanh nhỏ ngày tết 2018-2019 cho SP này. Sự tự nhiên trong SP.

Mỹ phẩm tự nhiên có lượng bán rất lớn, vì thế Lương không định hướng kinh doanh Mỹ phẩm cho bạn, mà sẽ là bán SP- SP kem chăm sóc da tự nhiên. Có nhiều SP chăm sóc da không phải là mỹ phẩm mà chỉ là những tinh chất, tinh bột kết hợp với một số thành phần để tạo thành một SP chăm sóc da.

Vấn đề nguồn hàng

Những người làm trong nghề công nghệ sinh vật học, hoặc làm nghề bào chế họ có thông thuộc sâu về việc điều chế và kiếm tìm các SP chăm sóc da. Nhiệm vụ chúng ta là phải tìm được những người này, họ sẽ nói cho bạn biết về mặt kỹ thuật như thế nào, tiếp đến là bạn phải bán SP đó ra thị trường. Bán như thế nào thì sẽ là một câu chuyện khác.

ngoại giả, có nhiều cơ sở sinh sản đã được cơ quốc gia cấp phép hoạt động, hoặc các thương nhân khác có SP chăm sóc da tự nhiên, nhưng thương hiệu lại chưa phát triển trên thị trường. Chúng ta sẽ kiếm tìm nó và thực chiến dịch Marketing/quảng bá đẩy mạnh hoạt động bán.

Marketing cho SP chăm sóc da mùa Đông

SP chăm sóc da của chúng ta có nhiều điểm dị biệt so với Mỹ phẩm thông thường, bạn biết điều đấy, và chúng ta sẽ khai thác triệt để những sự dị biệt này trong các hoạt động quảng bá SP.

Lương sẽ chỉ dẫn bạn một số cách Marketing/quảng bá SP chăm sóc da:

Mở shop hàng

Nếu bạn chỉ có 1 loại SP chăm sóc da, việc mở shop không thích hợp. Nhưng nếu bạn có nhiều loại SP khác nhau, bạn hoàn toàn có thể mở shop. Trong shop ấy, tất cả SP đều là hàng tự nhiên, thậm chí có cả tinh chất và những loại bột dưỡng da, bảo vệ da thuần chất.

Hãy đảm bảo cho tất cả SP trong cửa hàng đều an toàn và tự nhiên, đừng lừa dối khách hàng. Sau đó công tác của bạn sẽ là Pr cho shop hàng của bạn. Mà nhân tố cốt lõi là sự tự nhiên, tự nhiên của 1 shop hàng, nếu bạn nói thật thì khách hàng sẽ tin bạn, nhưng nếu bạn nói láo khách hàng sẽ cảm nhận được lời nói bạn không đáng tin.

Khi bạn nói thật, sự tận tình, chu đáo với khách hàng sẽ đạt đến mức tối, mà người nói láo sẽ chẳng thể làm điều này. Khách hàng của bạn sẽ thấy rất rõ điều này khi xúc tiếp với người bán hàng.

Về hành động để Pr cho shop hàng, chúng ta nói với công chúng về những hoạt động mới của cửa hàng, những giá trị cốt lõi, kết nối gần gụi với khách hàng online (truyền thống) bằng một số Game, cuộc thi,…

Làm như cách mà những thương hiệu Mỹ phẩm làm

Vào thời đoạn kinh doanh mùa tết, những thương hiệu mỹ phẩm thông thường sẽ thực hành các chiến dịch ADS (QC- lăng xê), Pr trên báo chí, diễn đàn, Facebook, Google, Youtube, ngoại giả họ cũng tạo ra những cộng đồng các chị em phụ nữ.

Bạn cũng có thể làm theo cách này để bán được phẩm, đừng quá lo lắng khi chúng ta làm giống họ, nhưng SP của bạn có nhiều điểm dị biệt lớn so với Mỹ phẩm, mà đặc điểm quan yếu nhất đó là sự tự nhiên và thuần chất trong SP.

Bán cho cộng đồng là dân văn phòng

hồ hết chị em phụ nữ đều có những nhóm trò chuyện và kết nối với nhau, họ có thể cùng thuộc 1 tổ chức( tổ chức, nhóm dự án…) hoặc ở những tổ chức khác nhau. Hoặc dựa trên các nhân tố khác họ tạo thành 1 cộng đồng lớn, nhóm hoạt động này rất năng động, mỗi người chia sẻ và những người khác trong cộng đồng sẽ học lẫn nhau.

Nếu chúng ta thương lượng với Admin hoặc người quản lý cộng đồng, bạn có thể Pr SP của Fb-egy trong cộng đồng này. Nhưng đừng quá lộ liễu, mỗi chị em trong động đồng là những người mẫn cảm, họ hiểu vấn đề và họ sẽ muốn nhận những giá trị không liên quan cuộc sống họ.

Tạo ra website Review kết quả

Có rất nhiều chuyên gia làm đẹp, chỉ dẫn kỹ năng, cách thức, kinh nghiệm làm đẹp và tạo ra những website chuyên môn về chỉ dẫn làm đẹp. Tuy nhiên không có nhiều website review kết quả, vì thế bạn có thể tận dụng đặc điểm này xây dựng 1 website lớn.

mục tiêu của hoạt động Review kết quả làm đẹp, là định hướng người tiêu dùng hướng đến SP của chúng ta. Đây là một hướng Pr khôn khéo hiện nay, được những chuyên viên làm đẹp thường xuyên tận dụng.

3, Kinh doanh gì, buôn bán gì Tết 2018-2019: Thời trang Hàn Quốc chính hãng

Đối với ý tưởng là thời trang Hàn Quốc, bạn sẽ không khỏi nghĩ suy đến sự tràn ngập thời trang của xứ sở Kim chi tại Việt Nam. Nhưng đừng vội lo lắng, mặt hàng này có thể giúp bạn trở nên 1 chuyên viên thời trang, một người hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thời trang ngoại quốc.

Ở Hàn Quốc, tần suất đi shoping mùa xống áo của mọi người cao hơn so với người Việt Nam. Tại Việt Nam, có thể 2 tháng bạn mới đi siêu thị mua 2-3 bộ đồ, nhưng tại Hàn Quốc trong 2 tuần một người có thể mua tới 4-5 bộ đồ. Hơn nữa phong cách chuộng cái đẹp của người Hàn Quốc hiệu quả hơn so với người Việt Nam.

Nói như vậy, có nghĩa thị trường thời trang tại Việt Nam vẫn chưa được khai thác triệt để, mặc dầu số lượng thời trang lớn tuy nhiên khả năng chi trả của người tiêu dùng chưa cao. Bên cạnh đó văn hóa thưởng thức thời trang của người Việt Nam chưa phổ cập, chỉ có một số phòng ban người tìm hiểu sâu về thời trang, họ mới thông thuộc và tôn trọng những thiết kế thời trang tuyệt vời.

Thêm dữ kiện nữa để bạn thấy tiềm năng thị trường thời trang tại Việt Nam. Mới đây năm 2017, thương hiệu thời trang lớn H&M đã xâm nhập thị trường Việt Nam, đây là một thương hiệu lớn cung cấp thời trang bình dân trên thế giới. Trước khi khi quyết định xâm nhập, các CEO đã đánh giá tiềm năng thị trường, họ quyết định đầu tư là lý do hoàn toàn thuyết phục chúng ta mạo hiểm khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Quay trở lại ý tưởng kinh doanh dịp Tết 2018, bán thời trang Hàn quốc chính hãng. Thực ra mà nói, ý tưởng này không mới, nhưng nhu cầu đối với hàng chính hãng có đảm bảo lại cao. Mỗi người tiêu dùng hiện nay trên thị trường nước ta không có quá nhiều công cụ hay thông tin để chắc chắn 1 SP là của Hàn Quốc chính hãng. Do vậy, Lương đã đưa yếu chính hãng làm điểm dị biệt trong ý tưởng này.

Người Việt thích thời trang Hàn Quốc

Thời trang Trung Quốc có đặc điểm giá rẻ, tuy nhiên lại không khiến người mua hài lòng về chất lượng so với thời trang Hàn Quốc. Lương đã hỏi 10 người bạn của Fb-egy “ Anh(chị) thích thời trang Hàn Quốc hơn hay thời trang Trung Quốc”, câu giải đáp của họ là “Thích thời trang Hàn Quốc”.

Người Việt Nam thích thời trang Hàn Quốc, là bởi vì chất liệu và kiểu dáng SP thích hợp với tư tưởng cái đẹp của người Việt. Điều này thể hiện qua quá trình truyền vận tải văn hóa âm nhạc, phim ảnh, cảnh sắc, sự phát triển, văn hóa sống…

Khi bạn nghe ai đó nói “Tôi làm thiết kế cho một tổ chức Hàn Quốc”, ngay ngay tức thì bạn sẽ có một cảm giác họ là người sang trọng, người lịch thiệp, thứ hạng và quý phái. Nhưng nếu bạn nghe ai đó nói “ Tôi làm làm việc cho một tổ chức Trung Quốc”, bạn sẽ có một loại cảm giác khác về người này.

Lương có 1 người bạn làm thông dịch cho tổ chức Hàn Quốc, và 1 người bạn khác làm thông dịch Tiếng Trung cho 1 tổ chức Trung Quốc. Thu nhập của 2 người này chênh nhau một trời một vực. Người bạn làm tại tổ chức Hàn Quốc thì mức thu nhập tới 30 triệu/tháng; nhưng người bạn làm thông dịch cho tổ chức Trung Quốc chỉ có lương tới 15 triệu thì đã là cao rồi.

Rõ ràng, khi nói đến Hàn Quốc bạn có một thái độ thích thực sự đối với họ. Thời trang Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, và quan yếu hơn nếu là kiểu dáng chính hãng, người mua sẽ có sự hài lòng ở mức cao.

Làm Marketing cho SP thời trang Hàn Quốc chính hãng

Đối với ý tưởng kinh doanh thời trang Hàn Quốc 2018-2019, 2020 này, Lương chỉ chia sẻ một số định hướng làm Marketing. Nếu bạn muốn hiểu về Marketing thời trang, bạn có thể comment trong phần bình luận cho Lương.

Bán hàng làm quà “T.ặ.n.g”

Quà “T.ặ.n.g” là hàng nhập khẩu trước nay vẫn là món quà “T.ặ.n.g” giá trị, người Việt có xu hướng xính ngoại ngày một tăng, và vì vậy quà “T.ặ.n.g” nhập khẩu được đánh giá là những món quà cao cấp. Chúng ta sẽ sử dụng chiêu này để bán SP của bạn.

Hãy biến shop hàng thời trang Hàn Quốc của bạn trở nên 1 nơi bán thời trang cao cấp, nơi mà những người nhiều tiền “T.ặ.n.g” quà cho nhau. Hoặc bạn tạo ra những website, có những chức năng thử đồ online, khiến cho website của bạn trở nên thông minh, khi người dùng truy cập website họ có thể biết được tất cả thông tin họ cần biết. Bạn hãy cung cấp cho họ kiểu dáng, thiết kế, số đo, màu sắc, thậm chí là những chắc năng thực tế ảo, khiến khách hàng truy cập website của bạn không khác so với khi họ đến shop hàng trên phố.

Bán thời trang dựa trên hình thức quà “T.ặ.n.g”, sẽ là một hướng đi mới trên thị trường hiện nay. Hãy cố gắng nghĩ dị biệt để trở nên dị biệt.

Sử dụng sức mạnh của sự thực thà

Có nhiều trường hợp khách hàng muốn mua hàng nhập khẩu, tuy nhiên tổ chức phân phối hàng tại Việt Nam không bán hàng thật, thay vào đó là hàng hóa giả. Ví dụ thương hiệu khăn lụa Khaisilk đã bị khách phát giác là bán hàng Trung Quốc thay vì khăn lụa nội địa Việt Nam.

Những vụ Scandal này khiến người tiêu dùng phật lòng tin ở các doanh nghiệp có thương hiệu, và tăm tiếng trên thị trường. Điều này làm cho sự thực thà trở nên một thứ “đặc sản” được khách hàng săn lùng.

Nếu bạn sử dụng sự thực thà để xây dựng thương hiệu, có thể bạn trở nên thương nhân vỹ đại nhất hành tinh. Không điều gì chẳng thể xảy ra, trừ phi bạn không làm.

Nói toàn bộ quá trình nhập hàng cho khách hàng biết

Lương biết 1 ông anh năm trên 40 tuổi, là người hoạt động trong lĩnh vực Du lịch, khách hàng cốt yếu là người ngoại quốc đến Việt Nam. Nhưng dạo gần đây ông chuyển qua lĩnh vực cung cấp hàng hóa nhập khẩu, bán tại Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh của ông anh này, thì chỉ có 1 điểm dị biệt đó là ông ấy toàn bộ hành trình nhập khẩu hàng của Fb-egy từ nước ngoài về Việt Nam. Điều này khiến người quan hoài trở nên hứng thú, họ tin tưởng ông ấy nhiều hơn.

Sẽ rất khó khăn để công khai nguồn hàng, tuy nhiên bạn đang bán 1 thứ SP thời trang Hàn Quốc có gắn mác “Chính hãng”, hãy khiến khách hàng cảm thấy bạn đang cố gắng cho khách hàng biết, họ đã lựa chọn đúng nơi để mua hàng chính hãng, tốt nhất, thích thống nhất.

4, Đồ ăn online- Ý tưởng kinh doanh ngày Tết hót trong thời đoạn 2018-2020.

bán hàng gì mùa đông

Kinh doanh đồ ăn online là cách kinh doanh nhỏ được ưa thích trong mấy năm nay, và dự đoán sẽ vẫn tiếp tục hót trong 3-4 năm tới đây. Bởi xu hướng sử dụng đồ ăn sẵn của người Việt Nam đang tăng dần, đó là lý do vì sao số lượng cửa hàng ăn nhanh tăng mạnh tại Sài Gòn, và Hà Nội.

Do vẫn có xu hướng phát triển mạnh, vì vậy Lương đã liệt kê ý tưởng vào chủ đề Mùa đông và cận Tết năm 2018 kinh doanh gì, buôn bán gì này. Nhưng cách kinh doanh này, Lương đã viết trong nhiều chủ đề, bạn đến ô kiếm tìm trên Blog website, và gõ cụm từu “Đồ ăn online”, “Thức ăn online”. Và Lương sẽ không nói lại ý tưởng này nữa, chúng ta sang ý tưởng thứ 5.

5, Gần tết 2018 kinh doanh gì: Dịch vụ giúp việc

Vào những ngày Tết và cận Tết bạn có thể kiếm được 20 triệu-50 triệu nhờ dịch vụ này, những người chuyên nghiệp có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng từ việc cung cấp viên chức làm dịch vụ giúp việc.

Đối với những ngày thông thường, dịch vụ giúp việc có đơn giá từ 50.000 VNĐ- 80.000 VNĐ/ giờ, nhưng nếu vào ngày tết, khách hàng có thể sẵn sàng trả 100.000 VNĐ-150.000 VNĐ mỗi giờ làm việc. Nếu tính phí theo ngày, có thể bạn sẽ kiếm được 600.000 VNĐ/ngày/1 cần lao giúp việc ngày tết. Trong 5 ngày Tết bạn có thể thu về 3.500.000 VNĐ/1 cần lao.

giả thử bạn có 30 viên chức cần lao cung cấp cho 30 khách hàng, vậy thì số tiền bạn thu về trong 5 ngày sẽ bằng: 3.500.000*30 = 105.000.000 VNĐ. Nhưng bạn có chấp nhận sẽ chỉ có 30 khách hàng không ạ ?

Đối với mặt hàng kinh doanh dịp Tết thu lãi cao này, chúng ta sẽ có một số việc cần làm:

– Thuê viên chức cần lao. Những người này sẽ giúp bạn đến chiêu đãi sở hàng dọn dẹp, vệ sinh, giúp gia chủ làm việc.

– Xây dựng cộng đồng/diễn đàn/website nhằm thu hút sự quan hoài của khách hàng.

Bạn có thể vào những diễn đàn phụ nữ, website kỹ năng sống, tổ chức hội thảo… để quảng bá dịch vụ giúp việc. Có thể khách hàng sẽ không sử dụng dịch vụ của bạn ngay tức thì, tuy nhiên khi “Nước đến chân”, họ sẽ nhảy và gọi điện cho bạn.

– thực hành và kết hợp nhiều hình thức quảng bá khác nhau, nhằm gia tăng sự nhận biết của khách hàng đối với dịch vụ của bạn.

– Tư vấn/tận tụy với khách hàng

Khách hàng hiểu rằng chúng ta đang cố tăng giá dịch vụ giúp việc trong những ngày cận Tết, vì vậy sự tận tụy/nhiệt tình tư vấn của viên chức bán hàng đối với khách là điều cấp thiết. Động thái này có hiệu quả trong việc xoa dịu và kết nối thân thiện với khách hàng.

– Chăm sóc và cảm ơn khách hàng.

Bạn hãy nhớ rằng, người đã sử dụng dịch vụ giúp việc 1 lần, có thể sẽ trở nên những người khách hàng trung thành. Trong tới, họ có thể sẽ thuê giúp việc cố định, hãy kết nối và chăm sóc họ tốt hơn.

Nguồn : http://bytuong.com/y-tuong-kinh-doanh/mua-dong-va-can-tet-2018-kinh-doanh-gi-ban-gi-ngay-tet.html

Bài viết:

Facebook-egy: Mùa đông và gần Tết 2018 kinh doanh gì, bán gì ngày tết

– Viết ngày 12 January 2018 | 3:38 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here