Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

5 (100%) 1 vote

 7 bước để có một bài viết SEO chuyên nghiệp

1. Nghiên cứu từ khóa

Khi bạn đăng nội dung trên trang web của Fb-egy, bạn nên dành thời kì để đảm bảo Google Notes đến nỗ lực của bạn. Tìm hiểu những từ khóa và cụm từ mà mọi người đang kiếm tìm (cũng như những gì bạn có thể cạnh tranh) và tự tạo cho Fb-egy một bảng tính từ khóa. Theo dõi số lần bạn làm việc với từ khóa và sử dụng các công cụ ăn nhập để theo dõi vị trí xếp hạng cho từ khóa bạn nhắm mục tiêu.

SEMrush là công cụ hữu ích nhất. Bạn sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí check và đánh giá tối đa 10 từ khóa.

2. Nhắm từ khóa cho bài viết

Bao gồm từ khóa trong tiêu đề, trong 300 từ đầu tiên, và trong H1 hoặc H2 đầu tiên (mặc dầu, cần lưu ý rằng không cấp thiết phải nhấn cả hai – chỉ cần đảm bảo bạn có nó một trong số chúng). Sau đó, bạn nên sử dụng các biến thể  từ khóa của Fb-egy.

Lưu ý: Từ khóa  phải được đặt tự nhiên nhất  trong văn bản của bạn. Nếu bạn cố gắng cho thật nhiều từ khóa vào bài viết, Google sẽ nghĩ rằng bạn đang lạm dụng từ khóa để tăng hạng cho bài viết. Chính vì vậy, bài viết sẽ bị đánh giá thấp, khó có được xếp hạng cao.

Hãy nhớ rằng, những người sử dụng công cụ kiếm tìm một cụm từ cụ thể nào đó, bởi vì họ muốn biết thêm thông tin chi tiết. Do đó, bạn sẽ cung cấp những thông tin mà họ cần. Bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn – đó là cách làm của một  SEOER chuyên nghiệp.

3. Viết nội dung mọi người quan hoài

Trước khi viết bài SEO, hãy tự hỏi Fb-egy điều này: ai quan hoài? Bạn không chỉ viết ra nội dung mà không có chiến lược. Hãy nhớ rằng – bạn không thực sự viết cho các thuật toán của Google mà bạn đang viết cho mọi người đọc. Khi viết, bạn hãy cung cấp nội dung có giá trị cho bạn đọc. Bạn chia sẻ những kiến ​​thức mà chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác?

Liên quan: 13 mẹo SEO từ khóa để lên top #1 Google nhanh chóng hiệu quả không ngờ

Không ai hiểu công tác kinh doanh của bạn ngoài bạn – vì vậy hãy sử dụng nó để tạo lợi thế. Nếu không, chí ít có thể thảo luận các tin tức liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Khi nghi ngờ, hãy xem danh sách từ khóa SEO của bạn hoặc bài viết chuyên sâu mà bạn có thể làm việc với những từ khóa đó. Đừng ngại ngần phỏng vấn một số chuyên gia .Nếu bạn trích dẫn lời nói của họ trong bài đăng của bạn, có khả năng họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội của họ.

4. Biết những kỹ thuật SEO cơ bản

Trước tiên, hiểu cách Google thu thập dữ liệu các trang và trao quyền kết liên có thể giúp bạn xây dựng một chiến lược. Nếu bạn hiểu rõ cách cấu trúc website của Fb-egy, bạn có thể làm mọi thứ hiệu quả hơn .Có tức thị một kết liên ngược tới một trong các bài đăng của bạn sẽ mang lại lợi ích tối đa cho trang web của bạn.

Nó giúp bạn hiểu làm thế nào để tối ưu hóa một trang web hơn là chỉ từ khóa. Giữ hình ảnh của bạn nhỏ, đảm bảo rằng không có quá nhiều cửa sổ bật lên trên một trang cụ thể .Và các bài đăng trên web của bạn được lập chỉ mục. Đó là tất cả các kỹ năng bạn cần có của một SEOER.

cac buoc tao noi dung hoan hao mot seoer can biet 600x322 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

5. Viết nội dung đủ dài

Công cụ kiếm tìm có xu hướng ưu tiên cho bài viết mới và bài viết dài. Hãy cố gắng viết nội dung chí ít 600 từ, nhưng nếu bạn có thể vết được từ 1.000 từ trở lên, hãy thực hành nó.

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy các công cụ kiếm tìm có xu hướng ưu tiên nội dung “có chiều sâu” chí ít từ 1500 – 2.000 từ. Nội dung của bạn càng dài, bạn sẽ càng có nhiều giá trị để cung cấp cho bạn đọc của Fb-egy và bạn càng có thời cơ nhận được tỷ lệ thoát thấp hơn.

6.  phân tách nội dung của bạn.

Trên thực tế, bạn nên thường xuyên theo dõi nội dung của Fb-egy bằng cách sử dụng Google Analytics. Theo dữ liệu thu thập bởi SEMrush , thời kì trên trang web, tỷ lệ thoát và các trang trên mỗi phiên đều quan yếu  so với mật độ từ khóa.  Nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao, điều đó có tức thị khách truy cập vào trang web của bạn không ở lại lâu, có thể vì trang của bạn không cung cấp cho họ thông tin họ đang kiếm tìm. Hoặc có khả năng trang của bạn không được tối ưu hóa các từ khóa thích hợp.

Bạn nên nhận cảnh báo khi có nội dung không liên quan khiến tỷ lệ thoát của bạn tăng vọt. Cửa sổ bật lên mạnh, thời kì vận tải chậm, ADS (QC- lăng xê) hoặc hình ảnh quá lớn và bất kỳ nguyên tố xấu nào khác có thể đẩy khách truy cập đi xa.

Liên quan: 30 công cụ SEO tuyệt đỉnh giúp website của bạn đứng top Google nhanh chóng

7. Chỉnh sửa nội dung của bạn.

Sự dị biệt duy nhất giữa các SEOER chuyên nghiệp và  nghiệp dư là một con mắt để tự chỉnh sửa. Tránh xa các đoạn siêu dài và câu văn dài tới hàng dặm. Nếu bạn có thể, bạn nên nhờ người khác xem bài viết của Fb-egy trước khi bạn xuất bản. Ngay cả khi họ không phải là một Content (hoặc biên tập viên), một góc nhìn từ người thứ 2 có thể bắt được rất nhiều lỗi từ bài viết của bạn.

Muốn viết bài SEO lên TOP cần có thời kì, không phải cứ viết bài chẩn SEO là lên hạng. Không phải ai cũng là một SEOER và nếu bạn không có một nền tảng viết, bạn có thể học hỏi. Bạn có thể tìm thêm tập huấn, dịch vụ viết nội dung hoặc một đơn vị tiếp thị nội dung để gúp bạn phát triển khả năng. Trên đây là các bước tạo nội dung hoàn hảo một SEOER cần biết. Zland mong rằng những chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn những tri thức để trở nên một SEOER trong tương lai.

6 dạng nội dung cần xây dựng để lên top Google

Top list

Đầu tiên là dạng bài mang về tỷ lệ CTR (click through rate) khá cao từ người dùng trên trang kiếm tìm Google & đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Nội dung dạng top list có tính tùy biến rất cao cho nhiều từ khóa. Bạn đừng hiểu nhầm là chỉ có những từ khóa kiểu “top X SP tốt nhất” thì mới viết dưới dạng này được.

Top list content là những bài viết mà chúng ta có sự thống kê, top *con số* SP/dịch vụ/lời khuyên/…. bất cứ gì mà bạn thấy hữu ích dựa trên từ khóa, và muốn giới thiệu đến khách hàng.

Tại đây Fb-egy sẽ chia làm 2 loại top list content:

Đầu tiên là loại top list content mang tính chất thương nghiệp:

 • Là những bài viết chúng ta sẽ giới thiệu, thống kê đến bạn đọc top SP tốt nhất dựa theo một đặc điểm hoặc tính chất nào đó
 • mục tiêu của những bài viết này là bạn sẽ kiếm tiền thông qua nó, nội dung hướng tới việc dẫn người đọc vào sâu hơn trong quá trình mua hàng, xúc tiến họ dựa trên 1 danh sách SP tốt nhất.
 • Ví dụ: “Top 5 máy lọc nước tốt nhất 2018” , “Top 7 tivi LCD màn hình phẳng có giá dưới 7tr đồng được mua nhiều nhất 2018“….

6 dang noi dung can phat trien cho website theo ngach 1 480x400 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Liên quan: Google Answer Box và Featured Snippet là gì? Cách SEO vị trí top 0 trên Google

Loại còn lại là top list content mang tính chia sẻ thông tin hữu ích.

 • Khoảng 60% từ khóa trong bộ từ khóa của bạn đều có thể viết được dạng bài top list. Chứ không bó buộc nó phải mang tính chất thương nghiệp.
 • Bạn lựa chọn những từ khóa thích hợp, ghép vào tiêu đề bài là sẽ thành một bài top list khá xịn. Ví dụ: “Bật mí 5 mẹo làm trắng răng tại nhà đơn giản, hiệu quả” , “6 bí mật hàng đầu xóa nếp nhăn vùng mắt chắc chắn bạn chưa biết”…
 • Đây sẽ là những nội dung cung cấp thông tin giá trị, có tính training, chia sẻ cho người đọc. Đồng thời qua đó, bạn có thể khéo léo, điều hướng bạn đọc sang những nội dung về giới thiệu/đánh giá SP để kiếm ra tiền.
 • Bạn sẽ rất dễ ranking cho bài viết toplist thông tin và mang về nhiều traffic ban sơ cho site. Điều này xoành xoạch tốt cho SEO.

6 dang noi dung can phat trien cho website theo ngach 2 485x400 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Review (đánh giá) SP

20% trong tổng số SP mà bạn kinh doanh sẽ mang về 80% doanh thu.

Tương tự với affliate thì 20% trong tổng số chiến dịch đang chạy sẽ mang về 80% lợi nhuận để tiếp tục scale.

ban sơ phát triển nội dung cho site, bạn hãy chọn ra top 20% những SP có tiềm năng bán chạy nhất, và viết bài review cho những SP đó.

Khi một cá nhân thực hành kiếm tìm Google với những từ khóa tìm hiểu SP nào đó có tốt không,..v.v.. thì họ đã ở khá sâu trong quá trình mua hàng (buyer journey).

Thông thường những người đọc review xong thấy vừa ý, họ ra quyết định mua hàng luôn. Họ chỉ quay lại tìm những nội dung khác khi bài review đó chưa đủ thuyết phục.

Liên quan: Top10 khóa học SEO tốt nhất trên Unica để lên top 1 Google

Đây là bài ví dụ với từ khóa đánh giá fpt playbox 4k mà Fb-egy khá ưng ý về dàn bài và bố cục các ý cần review. Bạn có thể follow theo sườn này để học hỏi cách viết một bài đánh giá SP hoàn chỉnh.

6 dang noi dung can phat trien cho website theo ngach 4 355x400 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Với kiểu bài review, bạn sẽ nhẹ tổn phí hơn so với 2 dạng bài kia. Độ dài yêu cầu tầm 1500-3000 từ tùy vào chừng độ đầu tư của bạn.

Format nội dung cho kiểu bài này thì cũng không có gì phức tạp:

 • Giới thiệu mở bài
 • Tính năng của SP.
 • Vì sao chọn SP này chứ không phải SP khác? Mỗi SP mà nhà cung cấp tung ra thị trường họ luôn có những đặc điểm “ưu việt” để tạo được lợi thế cạnh tranh.
 • Ưu và nhược điểm của SP. tất nhiên luôn dành cho ưu điểm đất diễn nhiều hơn nhưng bạn nhớ phải có một tẹo nhược điểm về SP để cho người đọc thấy bạn không chém gió.
 • Đánh giá tổng quan từ bạn.
 • Kết luận.

tuy nhiên, để giúp người đọc dễ dàng tổng quát được thông tin và nhận định của người đánh giá về SP thì bạn có thể sử dụng các plugin tương trợ review để làm những sườn tổng quan dựa trên các tính năng:

6 dang noi dung can phat trien cho website theo ngach 3 1 1024x323 600x189 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Bạn nên tham khảo, học hỏi thêm về cách bố trí trình bày content từ các website quốc tế để về vận dụng ăn nhập cho nội dung trên site.

Success story (Câu chuyện thành công bản thân)

Fb-egy tin chắc bạn và vô số người khác thường tin vào những ai trải đời nghiệm một SP/dịch vụ nào đó hơn là những bài viết lý thuyết suông.

Đặc biệt là với câu chuyện thành công của một cá nhân – cả quá trình có được kết quả, họ trải nghiệm, sử dụng những gì, các “SP/dịch vụ” được giới thiệu vô hình chung tạo được một sự tin cậy khá lớn đối với người đọc.

Liên quan: Lợi ích không ngờ của Guest Post trong SEO! Vậy Guest Post là gì?

Xu hướng cá nhân hóa trong digital marketing hiện nay tuy không phải quá mới mẻ nhưng cũng chưa có dấu hiệu lỗi thời và vẫn đang được khai thác triệt để.

Ví dụ, dạng nội dung này đang được khai triển hiệu quả từ những cá nhân kiếm tiền với CPO:

success story 600x249 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Khi bạn đọc truy cập trang web và nhận được những chia sẻ từ chính bản thân tác giả về đúng vấn đề của người đọc, họ sẽ rất hứng thú, chuyên chú & nghe theo những lời khuyến nghị.

Những nội dụng này sẽ mang tính chất truyền cảm hứng rất lớn, cũng như thúc giục hành động nhanh chóng.

Dạng bài viết này sẽ dễ khai triển ở các niche như: Sức khỏe, thể chất, làm đẹp,….

chỉ dẫn, thủ thuật, mẹo vặt

Bất kể ngỏng nào, bạn cần phải xây dựng những bài viết tập trung vào việc cung cấp giá trị cho người đọc & tạo tín hiệu website hữu ích trong mắt Google.

Nội dung dạng chỉ dẫn/thủ thuật không có tính thương nghiệp cao, nó chỉ mang vai trò bổ trợ & điều hướng traffic. Nhưng nếu bạn muốn trang web của bạn có độ trust cao thì chẳng thể bỏ qua.

Đây là những bài viết bạn đăng vận tải lên site nhằm chỉ dẫn cách làm, thao tác, hay chia sẻ những thủ thuật, mẹo vặt, thông tin hữu ích liên quan đến ngỏng của bạn.

Đó có thể là những vấn đề mà chính bản thân bạn thường gặp, cần xem chỉ dẫn để sử dụng SP tốt hơn.

Liên quan: Textlink là gì? Lưu ý khi sử dụng textlink để khai triển SEO an toàn 2019

Rất dễ nhận ra những bài viết dạng này, tiêu đề thường có những cụm từ quen thuộc như: “Cách để… “, “Làm thế nào để…”, “chỉ dẫn…”.

6 dang noi dung can phat trien cho website theo ngach 7 600x199 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Còn phát triển nội dung cho những dạng bài này, bạn cần phải căn cứ vào bộ keyword dạng information (keyword thông tin) mà bạn đã tìm ở khâu nghiên cứu từ khóa, thì mới biết từ những nội dung nào thường được kiếm tìm trong lĩnh vực bạn làm.

Case Study (Câu chuyện thành công của khách hàng)

Nếu câu chuyện thành công của bản thân sẽ khó linh hoạt vận dụng cho tất cả các ngỏng hoặc các thương hiệu lớn thì câu chuyện thành công của khách hàng sẽ là lựa chọn hiệu quả với hiệu ứng hăng hái không kém.

Đây là những bài viết mang mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, hành trình của một cá nhân (là khách hàng sử dụng SP) từ người gặp vấn đề cho tới khi cải thiện được vấn đề đó.

Loại nội dung này được các thương hiệu lớn khai triển thường xuyên:

success story cali 600x377 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Với sức mạnh trong khả năng thuyết phục và những tính chất biệt lập của dạng bài case study nên nội dung này đạt được sự quan hoài rất cao từ người đọc.

Tuy nhiên, để viết được loại nội dung này không hề đơn giản.

Người viết ngoài việc dành đủ thời kì để nắm rõ các thông tin, tính năng, điểm nổi trội của SP, còn phải tự mường tượng đặt bản thân Fb-egy vào vị trí người dùng, người gặp vấn đề cần giải quyết bằng những tính năng của SP đó.

Liên quan: Top 50+ các trang web vận tải hình ảnh đẹp cho Designer 2019

tuy nhiên, nếu là người bán hàng hoặc là người đang làm tiếp thị kết liên cho SP, bạn có thể thu thập những thông tin feedback của khách hàng, screenshot lại và thêm vào bài viết làm testimonial tăng độ tin tưởng.

Comparison – Nội dung so sánh

Trong một ngỏng SP bạn làm, sẽ có nhiều dòng SP, nhiều thương hiệu đang bán cùng một mặt hàng.

Vì vậy, các bài dạng Comparison (so sánh) sẽ mang lại thông tin khách quan giúp cho người đọc chọn được đúng SP họ thực sự đang cần hơn.

Vì vậy, tỉ lệ Conversion Rate sẽ được cải thiện khá tốt khi bạn có những loại nội dung này & được đầu tư kỹ lưỡng.

Nội dung sẽ tập trung vào việc so sánh những đặc điểm chính, những ưu điểm SP này có mà SP kia không có. Những nhược điểm SP này mắc phải nhưng SP nọ lại khắc phục được.

Hoặc so sánh về thương hiệu & các đặc tính khác tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau.

Và có 1 thứ mà Fb-egy khuyên bạn không nên bỏ qua khi xây dựng các bài viết so sánh. Đó là Comparison Chart.

Ví dụ so sánh về những đặc điểm của 2-3 SP phục vụ cùng 1 mục tiêu, nhưng sẽ có SP có tính năng này mà SP khác không có:

compare content 600x301 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Về việc sử dụng comparison chart thì bạn có thể xem Toptenreviews họ đang làm như thế nào, đây là 1 trang siêu chuyên nghiệp có nguồn doanh thu lớn từ affiliate marketing.

Đây là 1 chart so sánh của họ, chấm theo tháng điểm 10 & có gắn Webiste con FB affiliate trong chart.

chart affiliate 1 600x269 - Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

Với comparision chart, bạn sẽ chọn ra các SP điển hình trong ngỏng mà bạn làm, sau đó đưa ra các nguyên tố để so sánh như: thương hiệu, loại, kiểu dáng, trọng lượng, kích cỡ, đánh giá, độ an toàn, tương trợ…

Tùy vào đặc thù từng ngỏng mà có thể có thêm sự so sánh của các nguyên tố mà chỉ niche đó mới có.

WordPress có rất nhiều plugin cho phép tạo các bảng biểu, chart review so sánh rất đẹp & chuyên nghiệp.

Điểm hay của bài viết dạng so sánh là bạn dễ dàng điều hướng được bạn đọc, tạo được sự tin cậy ở các SP đang mang ra so sánh.

Điều này vừa thôi thúc quyết định mua hàng của khách hàng diễn ra nhanh hơn, mặt khác về giá trị SEO nó giúp cho từ khóa ranking sẽ đều.

So sánh cũng là nội dung mang tính chất thương nghiệp cao, trực tiếp mang về cho bạn doanh thu từ affiliate hoặc kinh doanh.

Nguồn: Tổng hợp

Phương Duy – Tổng hợp

Có thể bạn quan hoài:

5 xu hướng SEO và content marketing làm mưa làm gió trong thời kì qua

21 công cụ SEO tốt nhất 2019 để luôn đi đầu trên bảng xếp hạng của Google

Chiến lược gia SEO làm gì? giảng giải giấy tờ công tác của chuyên gia SEO

Backlink là gì? Cách xây dựng và vai trò của Backlink trong SEO

Google Penguin là gì mà giới làm SEO phải cẩn trọng đến như vậy? Những bật mí chẳng thể bỏ qua của Google Penguin

Bài viết:

Facebook-egy: Một website cần những dạng nội dung gì để lên top Google 2019?

– Viết ngày 8 June 2019 | 9:19 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here