Marketing là gì? 10 điều Marketers chuyên nghiệp làm mỗi ngày

Marketing là gì? 10 điều Marketers chuyên nghiệp làm mỗi ngày - image 8-1-640x448 on https://Facebook-egy.vn

Marketing là gì? 10 điều Marketers chuyên nghiệp làm mỗi ngày

Đánh giá bài viết

Trong một thế giới mà hàng ngày trôi qua, mỗi người đều phải tiếp cận với gần 10,000 thông điệp ADS (QC- lăng xê), việc một thương hiệu nhận được sự Notes lại trở nên nhân tố sống còn.

Đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt đó, người làm marketing luôn cần đến một thói quen để duy trì không chỉ giúp họ thực hành tốt công tác được giao mà còn sáng tạo hơn nhằm đạt được kết quả vượt bậc.

Vậy marketing là gì và đâu là 10 điều mà một marketer cần làm mỗi ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Marketing (tiếp thị) là tất cả những công tác cần thực hành để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ. Từ việc tạo ra các thông điệp ADS (QC- lăng xê) có thể kết nối với khách hàng tiềm năng, cho đến việc chọn lựa các kênh truyền thông ăn nhập để phân phối nội dung và khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu,  … tất cả đều được phòng ban marketing đảm nhiệm.

Cho dù bạn đang sở hữu 1 tổ chức có quy mô lớn hay nhỏ, kinh doanh trong nước hay đã mở rộng thị trường trên toàn cầu, tất cả chúng ta đều đang cạnh tranh trên cùng một thị trường. Điều làm ta dị biệt trong mắt khách hàng và vượt xa đối thủ của Fb-egy chính là nhờ vào marketing.

Thông qua việc nghiên cứu, đem các SP, dịch vụ đến tay người những người đang có nhu cầu, phòng ban marketing đã góp phần mang đến và đảm bảo nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp.

10 công tác hàng ngày của Marketer chuyên nghiệp

1) Đề ra mục tiêu cụ thể

hồ hết các marketers chuyên nghiệp và thông minh đều đặt ra cho Fb-egy những mục tiêu nhất định. Nếu bạn không đặt ra bất kì mục tiêu nào cho các chiến dịch marketing sắp thực hành thì làm sao mà bạn thành công được. Ngược lại, có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Mỗi người đều có định nghĩa khác nhau về thành công. Thành công của bạn có thể là hình thành được dữ liệu khách hàng tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu khách hàng, có được khoản doanh thu trông chờ. Dù là gì đi nữa thì hãy nhớ cân nhắc đề ra những mục tiêu bạn có thể đạt được

2) Học hỏi từ đối thủ

Chớ nên làm tiếp thị cách thụ động. Đổi lại, hãy tập học hỏi từ chính đối thủ của Fb-egy: xác định họ là ai? họ đang hoạt động ra sao? Chẳng có gì phải ngại khi làm vậy cả. tuy nhiên, marketers còn phải tìm hiểu xem đối thủ sắp thực hành những chiến lược nào và họ so với Fb-egy có những điểm hay điểm yếu ra sao?

Chính những việc này giúp bạn hiểu rõ đối thủ của Fb-egy, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh đáng kể. Đối thủ đang xếp hạng 3 trong mục kiếm tìm Google? Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tập trung đẩy nhanh công tác kinh doanh của Fb-egy hơn nữa.

3) Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đây đáng ra là điều hiển nhiên nhưng bất thần thay là vẫn còn nhiều tổ chức chưa thể nhắm đúng đối tượng khách hàng Fb-egy kiếm tìm. Là 1 marketer, việc xác định rõ ràng đối tượng cần hướng đến là ai thật sự quan yếu. Để làm được điều này, bạn có thể tự Fb-egy tạo ra mô hình mẫu marketing cũng như mẫu hình chung của khách hàng. giấy tờ mẫu này cho bạn biết cách thức, thời khắc và nơi bạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng của Fb-egy.

Cách thức tiếp cận để xác định đặc điểm tính cách của bạn phải được vận dụng đồng bộ trong tất cả các hoạt động marketing, từ bản copy và bản thiết kế website đến bài tweet bạn vừa lên lịch.

4) Viết content

Việc này chắc trước giờ bạn nghe quen rồi nhỉ! Cụ thể, là bạn cần tập viết blog, ebooks, pdfs, memes, infographics, webinars, slide decks,… và nhiều thứ khác nữa. Có hàng ngàn loại content có thể vận dụng và vì vậy mà marketers không khỏi bối rối.

Marketers chuyên nghiệp có khả năng tạo ra những bài content mang tính chia sẻ rộng rãi đến khách hàng. Thông qua content, khách hàng tiểm năng hiểu rõ ngành nghề của bạn quan yếu như thế nào, đồng thời dễ dàng xây dựng lòng tin nơi khách hàng.

5) Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng là việc cần làm mỗi ngày. Bạn nên khởi đầu việc này từ giây phút khách hàng lần đầu tìm đến thương hiệu của Fb-egy trên Internet.

Marketers nuôi dưỡng các mối quan hệ thông qua emails automated. Họ gửi đi 1 loạt emails, bao gồm trong đó là các bài content khách hàng có thể quan hoài nhằm xác định rõ ràng thị hiếu khách hàng.

Bạn cũng có thể duy trì theo hình thức riêng tư hơn thông qua các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và nguồn chạm gần đây trên website của Fb-egy để có thêm nhiều thông tin hơn.

Mạng xã hội cũng là 1 hình thức giáo dục hiệu quả. Marketers có thể kiếm tìm đối tượng khách hàng trên các trang mạng xã hội, đồng thời tiến hành tương tác trực tiếp với họ.

6) lắng tai ý kiến cộng đồng

lắng tai ý kiến của mọi người về thương hiệu và ngành nghề bạn đang hoạt động thật sự rất quan yếu. Ngược lại, bạn sẽ vô tình đánh mất đi nhiều thời cơ quý giá.

giả như người dùng phản hồi về những vấn đề họ gặp phải với thương hiệu của bạn trên Youtube, nếu sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi ấy, bạn mới có thể nhận định và giúp họ giải quyết hiệu quả.

Với các câu hỏi của người dùng trên các trang mạng xã hội, nếu có thể giải đáp tận tình, bạn mới có thời cơ gia tăng lượng người theo dõi cũng như trở nên nguồn kiếm tìm uy tín với họ.

Tuy duy trì mối quan hệ với người dùng trên mạng xã hội xem chừng mất thời kì và không quá quan yếu nhưng ít ra nó phản ánh thương hiệu của bạn, và mọi người sẽ dành nhiều sự Notes hơn khi bạn đáp ứng nhu cầu của họ. Còn hơn là tiết kiệm thời kì mà không ai quan hoài đến.

7) Phân khúc khách hàng hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing, cách thức tiếp cận với khách hàng mục tiêu có vẻ hiệu quả hơn nhiều so cách thức gửi email đồng loạt vì mọi người trong dữ liệu giao thông có vị trí khác nhau. Nếu là 1 marketer chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết nên hỏi gì để phân biệt những người đối tượng ấy với nhau.

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn sẽ có những phân đoạn nhất định. Hẳn là bạn phải phân ra điều gì xúc tiến đến các mối liên hệ của Fb-egy. Để tìm ra được, bạn chỉ cần yêu cầu họ chỉ ra những vấn đề họ gặp phải từ danh sách bạn đã liệt kê ra trước đó.

Từ đấy, bạn dễ dàng phân khúc khách hàng thông qua những trở ngại kể trên và xếp họ vào các nhóm khác nhau. Với mỗi vấn đề cần đưa ra các cách giải quyết biệt lập. Và marketing góp phần lớn lao trong việc đưa ra câu giải đáp cụ thể, chi tiết cho mỗi người.

8) Thử nghiệm

Theo như tôi thấy thì đây là hoạt động thú vị nhất trong quá trình marketing. tuần tự thử nghiệm các phân đoạn trong chiến dịch marketing giúp bạn nhận biết phần nào hiệu quả, phần nào không?

Bạn có thể làm 1 số thử nghiệm nho nhỏ bằng cách thay đổi màu sắc của CTA nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn đánh giá cả 2 phiên bản của cùng 1 landing page, hoặc là bạn sẽ phải loàn lên với việc đánh giá lại toàn bộ website. Với sự tương trợ của nền công nghệ web thông minh, bạn có thể biết được so với khách hàng tiềm năng năng hay khách hàng thân thiết thì người dùng mới truy cập vào website Fb-egy lần đầu kiếm tìm những gì. Việc này có vẻ điên rồ mà lại tôi thích vậy.

9) Đo lường và phân tách

Marketers phải thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi từng ngày và đo lường chúng cách chính xác. tuy nhiên, còn phải phê chuẩn cẩn thận kết quả của các chiến lược marketing, cụ thể là số lượng trang đã trình chiếu, emails đã được thông qua, CTAS/links được truy cập, bài content được chuyên chở xuống và cả các tương tác trên mạng xã hội.

Sau khi đã đo lường xong, bạn tiến hành phân tách “vì sao chúng ta không đạt được những mục tiêu đã đặt ra?”, “vì sao chúng ta hoàn thành mục tiêu trọn vẹn?”, “vì sao trang nào đó lại hoạt động tốt như vậy?”. Đặt càng nhiều câu hỏi “vì sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra câu giải đáp để có thể tiếp tục điểm hay hoặc khắc phục điểm yếu tốt hơn.

10) Sáng tạo

Yêu cầu hàng đầu với marketers là sáng tạo nhưng bạn nên lưu ý tốt nhất không dùng sáng tạo trong cạnh tranh mà dùng nó để khám phá nhiều điều mới mẻ rồi thực hành chúng cách thiết thực.

Thế giới marketing muôn màu với hàng ngàn hình thức, xu hướng đa dạng. Thế nên cứ tự tín mà tạo ra nét riêng của Fb-egy thôi!

Nguồn : gtvseo.vn

Bài viết:

Facebook-egy: Marketing là gì? 10 điều Marketers chuyên nghiệp làm mỗi ngày

– Viết ngày 5 April 2018 | 8:43 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here