Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online hiệu quả trên Facebook (P2)

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online hiệu quả trên Facebook (P2)

5 (100%) 1 vote

 Tham khảo : Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online hiệu quả trên Facebook (P1)

 

Để kinh doanh trên Facebook có 3 kênh cho bạn lựa chọn:

  • Facebook cá nhân
  • Trang FB
  • Group

Ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về cách bán hàng trên Facebook cá nhân, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phần 2, cách bán hàng trên Trang FB và group sao cho hiệu quả nhé!

Kinh doanh online trên Trang FB

1. Xây dựng Trang FB bán hàng hiệu quả

Cách lập page kinh doanh trên facebook khá đơn giản

Đây là một trong những khó khăn lớn nhất khi quản lý Trang FB trong quá trình kinh doanh bán hàng. Vì nội dung  không phải chỉ dành riêng cho bạn đọc, nó tiếp cận tới hàng nghìn, hàng chục nghìn người theo dõi của bạn và xúc tiến rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, đừng chủ quan. Hãy xây dựng nội dung chuẩn ngay từ những bước đầu tiên để khỏi mất công sức trong thời kì về sau, cũng như thuận tiện cho việc ADS (QC- lăng xê) Facebook hiệu quả.

Cách lập page kinh doanh trên faceboo không quá khó, bạn có thể tự làm để thu hút sự Notes của mọi người. Hơn nữa với một page hiệu quả sẽ cho khách hàng uy tín nhất định với SP bạn đang bán.

Hoặc mua sẵn chúng trên các “chợ bán page”, điều này khá dễ để kiếm tìm ngay trên thanh công cụ của facebook. Hãy đảm bảo page bạn có một lượng người theo dõi hoặc lượng like nhất định sau đó mới khởi đầu bán hàng, như thế hiệu quả hơn rất nhiều và hoàn toàn không mất nhiều phí tổn.

Thông thường với những người có chút kinh nghiệm về kinh doanh trên facebook họ sẽ tự tạo cho 1 Fb-egy Trang FB bán hàng, và sau đó theo cách nào đó họ khởi đầu có lượt “like” khá nhanh. Nhưng nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong việc này, loay hoay không biết làm như thế nào nên sử dụng bên trung gian. Họ sẽ cho bạn 1 trang page với lượng like thật theo đúng yêu cầu. Hoặc bỏ tiền ra mua lại 1 page khác đã có sẵn fan.

2. Chăm sóc nội dung page bán hàng

Viết được content thu hút khách hàng là một trong những phần khó nhất của việc viết bài làm content. Có những bài viết được đầu tư kĩ lưỡng viết rất dài hơn cả 1500 từ nhưng vẫn không có inbox, Còn có bài chỉ cần viết 500 từ là khách inbox ào ào.

Xem thêm: cách thức viết content facebook thu hút khách hàng mua SP

Để có được nội dung page hiệu chúng ta sẽ giải đáp các câu hỏi sau:

Vậy chúng ta sẽ đăng những thông tin gì bây chừ?

Để tránh gây cảm giác nhàm chán, phát triển Trang FB cần có sự đa dạng trong nội dung. Đó có thể là các hình ảnh, thông tin bên lề việc bán hàng  của cửa hàng những khi đông khách; là những mẩu livestream tương tác, trò truyện, chơi minigame; hình ảnh feedback mang tính tính cực; bài chia sẻ, tư vấn; Webiste con FB video clip hí hước…

ngoại giả cách phát triển Trang FB trên Facebook hiệu quả đó là hãy tạo ra các câu hỏi trong mỗi bài viết nhằm kích thích người đọc tương tác nhiều hơn, nó sẽ có ích cho Trang FB bởi sau này bất cứ bài viết nào của bạn đăng lên cũng sẽ hiện lên trên newfeed của khách hàng.

Theo kinh nghiệm của những người bán hàng online lâu năm, thì tỉ lệ 80:20 là thích hợp khi xây dựng nội dung Trang FB. tức là cứ 10 bài đăng, thì chỉ có 2 nội dung liên quan trực tiếp đến bán hàng, 8 bài còn lại là những nội dung chia sẻ khác.

Đăng vào sườn giờ nào?

Nội dung bài viết cực kì hay và bạn muốn chia sẻ ngay tức thời với khác hàng nhưng thời khắc đó chẳng một ai online thì kết quả cũng bất nghĩa. Ví dụ như 6h sáng hay giữa đêm chả hạn.

Hiện này, việc tìm hiểu xem sườn giờ vàng mà khách hàng của bạn online nhiều nhất rất đơn giản. Chỉ cần dựa vào các số liệu đó để căn thời khắc đăng bài. Nhiều nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bán hàng trực tuyến chỉ ra rằng, sườn giờ 11-12h; 14-15h; 21-22h mọi người sử dụng facebook nhiều nhất trong ngày.

Nên đăng bao nhiêu bài trong một ngày?

Đây có nhẽ là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, kể cả những bạn đã kinh doanh online lâu năm nhất là  những người kinh doanh thời trang hay mỹ phẩm

Thực tế, không có con số cụ thể cho câu hỏi này. Nó phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố như ngành nghề, SP, dịch vụ của bạn, đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai (người trẻ online nhiều, hay đối tượng trung tuổi)…

Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đăng nhiều quá nhiều thông tin trong một ngày, miễn sao các bài đăng cách nhau nhiều hơn 1 tiếng. Cách phát triển Trang FB kiểu này sẽ khiến khách hàng cảm thấy “dễ thở” hơn.

3. Viết ADS (QC- lăng xê) và sử dụng các công cụ ADS (QC- lăng xê) page cho kinh doanh trên facebook

Sau khi đã viết nội dung, xây dựng nội dung trên page thì chúng ta nên chạy ADS (QC- lăng xê) để kiếm đơn hoặc tăng like cho page tăng độ tin cậy cho pageĐể kinh doanh chạy ADS (QC- lăng xê) bạn phải xác định mục tiêu, phí tổn..

Xem thêm: 5 nhân tố quan yếu xúc tiến đến phí tổn ADS (QC- lăng xê) Facebook làm kinh doanh nên biết

Kinh Nghiệm Viết Nội Dung Chạy ADS (QC- lăng xê) FaceBook Ads Hiệu Quả – auto thả tim Software

 

Để gia tăng lượng khách hàng và sự xúc tiếp của page bán hàng bạn nên sử dụng các công cụ ADS (QC- lăng xê) như facebook ads hoặc tự làm với một số thủ thuật để tăng “like” cho page.

Phần mềm chạy facebook ads theo UID: SIMPLE ADS

Phần mềm tăng comment bài viết trên facebook: SIMPLE SEEDING

Xem thêm; Auto Seeding Comment – Công cụ tạo bình luận bài viết miễn phí trên Facebook – auto thả tim Software

Điều này yêu cầu bạn có kinh nghiệm nhất định, hoặc bạn có thể thuê người khác làm. Khi xu hướng kinh doanh trên facebook tăng cao thì cùng với đó là lượng cạnh tranh càng nhiều và để có được lượng khách hàng trung thành, thậm chí đơn giản là duy trì sự ổn định cho trang Trang FB của bạn không phải là điều dễ dàng. Với các công cụ ADS (QC- lăng xê) cho page sẽ gia tăng lượng xúc tiếp với khách hàng, từ đó tăng lượng chuyển đổi và số lượng đơn hàng nhanh chóng hơn là “ngồi đợi sung rụng”. Bạn có thể xem thêm về Facebook ads từ những bài viết đã trình bày rất chi tiết về công cụ này:

Simple Ads – biện pháp tối ưu ADS (QC- lăng xê) Facebook dựa trên nền tảng Bigdata SDT và Email

Kinh doanh online trên group facebook

Bán hàng trên các Group Facebook hiện tại là kênh khá tiềm năng dành cho những bạn ít vốn, chưa có tiền đầu tư chạy ADS (QC- lăng xê), hay thiết kế một website bán hàng riêng cho Fb-egy. Tuy nhiên, với hơn tỷ người sử dụng và và triệu hội/nhóm khác nhau, làm sao để bạn tìm thấy những group bán hàng hiệu quả trên Facebook

Việc tận dụng các group bán hàng để chia sẻ nội dung bài viết từ profile hay Trang FB của bạn giúp phần lớn tiếp cận đến các khách hàng mục  tiêu hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho Những nhà lăng xê FB tương lai những group bán hàng đang hoạt động khá tốt  hiệu quả về thời trang

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh trên group

Hội buôn bán của các mẹ thành phố Ninh Bình

Nói là Ninh Bình, nhưng không phải chỉ có các mẹ ở tỉnh Ninh Bình mới có thể tham gia vào group bán hàng này. Hiện tại nhóm đang có hơn 56.600 thành viên, con số khá hấp dẫn cho những bạn thích bán hàng trên Facebook. Không chỉ thế Group này còn được đánh giá cao do có tỉ lệ tương tác tốt và thật, không phải lượng theo dõi ảo như một số nhóm khác. Mặt hàng cốt tử được rao bán là xống áo, thời trang, ngoại giả còn có mỹ phẩm, điện thoại, đồ ăn vặt, mỗi khi có bài đăng bán hàng đều nhận được thiện chí mua của khách hàng rất lớn.

Việt Nam xuất khẩu

Việt Nam xuất khẩu có số thành viên gấp 3 lần hội buôn bán của các mẹ thành phố Ninh Bình, thế nhưng theo khảo sát thực tế của chúng tôi thì sự tương tác mua bán của các thành viên lại không bằng. Nguyên nhân được lý giải có thể do thành viên quá đông, các shop đăng bài bán hàng quá nhiều cùng một thời khắc dẫn tới bài đăng bị loãng, khách hàng không kịp theo dõi. Vậy nên có một lưu ý nhỏ là nếu bạn bán hàng tại trang này thì phải thường xuyên vào comment đẩy bài của Fb-egy lên trên, bài của bạn sẽ không bị trôi, khách sẽ nhìn thấy và thời cơ bán được hàng của bạn cao hơn.

Chuyên sỉ buôn xống áo trẻ em

Nhóm chỉ vỏn vẹn chừng 50.000 thành viên thôi nhưng sẽ đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu cảu bạn. Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng với kiểu dáng đa dạng mà giá rẻ? Nếu bạn muốn tìm đầu ra, muốn đổ sỉ cho SP xống áo trẻ em của Fb-egy? Bạn đang kiếm tìm một nhóm bán hàng online nào đó có những bài đăng thật sự chất lượng? “Chuyên sỉ lẻ xống áo trẻ em” chính là lựa chọn số một dành cho bạn.

Chuyên bán lẻ bán lẻ thời trang cho bé trên toàn quốc

Nhóm này chỉ chuyên bán đồ cho bé, không bán đồ cho mẹ và thời trang. Số lượng thành viên của hội đã lên tới con số 124.000 người, các lượt bình luận hỏi mua hàng khá nhiều cho thấy uy tín của hội là rất cao. Bạn không nên bỏ qua kênh bán hàng hiếm có này nếu muốn thử sức kinh doanh đồ cho bé.

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online hiệu quả trên Facebook (P2)

– Viết ngày 11 June 2018 | 3:41 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here