Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 3 : Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 3 : Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

5 (100%) 1 vote

 

V. Cách chốt sales mặt hàng mỹ phẩm

mục tiêu cuối cùng của bán hàng là làm sao khiến khách hàng trả tiền để mua SP của Fb-egy và vì thế   Chốt sale là một nguyên tố vô cùng quan yếu trong việc bán hàng, nếu bạn có SP tốt, biết cách tư vấn những biện pháp tốt nhất mà lại lề mề về, thiếu kỹ năng trong việc chốt sale thì dễ dẫn đến khách hàng sẽ “quay lưng” với bạn ngay ngay tức thì. Giữa sự biến động về thị trường, một kỹ năng chốt sale tốt sẽ dễ dàng đánh bại các doanh nghiệp đối thủ, quyết định đến 99% lợi nhuận mà bạn sẽ đạt được.

1.  Chốt sale: Dễ hay khó?

Nhiều dân sales thường tự hỏi: vì sao có những người bán hàng có khả năng chốt sale rất tốt còn Fb-egy thì không? Thực tế quá trình chốt sales khá đơn giản nếu bạn biết đến những kỹ thuật dưới đây và vận dụng thường xuyên vào công tác.

Các viên chức thường ca cẩm rằng, các khách hàng cực kỳ là phiền toái, cứ hỏi từ SP này đến SP khác, cuối cùng lại chẳng được chọn được SP nào cả, vừa tốn thời kì lại tốn công sức tư vấn. Đừng trách họ, có thể bạn chưa biết cách chốt sale như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất, chốt sale quyết định phần lớn các quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh online

Chốt sale là bước cuối cùng trong một cuộc thương lượng về hợp đồng hay cả những SP bán lẻ. Ví dụ nhé, có một vị khách đến một cửa hàng mỹ phẩm để mua kem dưỡng trắng hoặc bất cứ dòng mỹ phẩm nào mà họ cần đến. Ở đây, các viên chức  tư vấn, chỉ dẫn các khách hàng tìm đến các SP tốt nhất, với các mức giá khác nhau để họ có thể tự lựa chọn các dòng mỹ phẩm tốt nhất, ăn nhập với túi tiền tài Fb-egy.

Rất nhiều các khách hàng thường tỏ ra vặn vẹo, không hài lòng với mức giá hay họ cho rằng, họ sẽ nghĩ suy thêm. Vậy nên, lúc này bạn cần phải biết kỹ năng chốt sale để “đánh gục” họ ngay tại thời khắc này.

Nhưng thực tế những viên chức kinh doanh kỹ năng kém hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm lại hay bị “rớt sale” ngay ở bước cuối cùng này. Sau khi đã tham khảo và tổng hợp, chúng tôi quyết định chia sẻ với Những nhà lăng xê FB tương lai một số kinh nghiệm chốt sale hiệu quả hơn trong bài viết dưới đây.

2. Tâm lý khách hàng & Quyết định không mua hàng ?

Kết quả hình ảnh cho tâm lý khách hàng

dù rằng đã liên hệ thông qua Comment (inbox) tức là bản chất khách hàng là người đã có nhu cầu trong việc mua SP. Việc không chốt được đơn hàng có rất nhiều lý do, bạn là người bán hàng chắc chắn phải khắc phục được những lý do này thì mới hi vọng bán được nhiều hàng, giảm thiểu tổn phí ADS (QC- lăng xê).

 

3.Kỹ năng chốt Sale đỉnh cao, hiệu quả

Kỹ năng chốt Sale đỉnh cao, hiệu quả

Khách hàng luôn cảm thấy họ bị thiệt, hoặc không biết có nên mua SP này hay không, hay chúng có thực sự cấp thiết hay không. Là một người bán hàng giỏi, bạn nên biết rõ tâm lý của họ để đánh đúng thời khắc, biến họ thành khách hàng ngay ngay tức thì mà không cần nghĩ suy.

a.  Chốt sale đúng thời khắc

Xác định được thời khắc vàng để chốt sale là một kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả, ở thời khắc này các khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng 100%, họ cảm thấy giá cả và SP rất tuyệt vời. Hãy tinh ý nắm bắt ngay thời khắc này để nói với họ rằng: “Vậy, em sẽ gói cái này cho chị nhé” hoặc “ Ồ, chắc chắn đây là loại mỹ phẩm tốt nhất cho bạn rồi”.

b.  Tạo cảm giác khan hiếm

“Mặt hàng này chỉ còn đúng 1-2 hộp thôi” hay “SP này cửa hàng em mới nhập về, chỉ có vài hộp mỹ phẩm thôi” chắc chắn là những bí kíp chốt sale mang tính quyết định rồi. Tâm lý khách hàng bao giờ cũng sợ mất, sợ tiếc của và chọn những SP “có 1 không 2” vì cho rằng, chúng là hàng tốt nên mới có số lượng ít đến vậy.

c.  Đưa ra một đôi các khách hàng của Fb-egy

Sự tin cậy của khách hàng dành cho các SP thường đến từ việc, đã có ai đã mua SP này trước đó hay chưa, nếu có hoặc càng nhiều người mua thì chắc chắn phải là những SP tốt nhất rồi. Vậy nên, trong quá trình chốt sale, bạn có thể nói rằng: “À, đây là SP bán chạy nhất hiện nay” hay là “ Lúc sáng, có vài bạn nữ cũng mới chọn dòng SP này đây chị ạ”,vv…

Việc chốt sale không hề dễ dàng, nhất là khi các khách hàng có nhiều sự lựa chọn vì thế nắm bắt được tâm lý, chốt sale đúng thời khắc đúng chiến thuật sẽ giúp tăng lượt khách hàng mua SP của bạn đến 50%.

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online

Những người mới khởi đầu kinh doanh thường hay làm việc ngẫu hững không có kế hoạch dẫn đến khi không bán được dễ bị nản và bỏ cuộc. Cần phải biết kinh doanh tổng thể và bán mỹ phẩm online nói riêng là một công tác lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Vì thế cần cần có một kế hoạch để kinh doanh thành công. Đầu tiên chúng ta cần đưa ra được cho Fb-egy một chiến lược đi ăn nhập với SP. Nhưng để đưa ra được chiến lược bạn cần phải phân tách những nguyên tố

Kết quả hình ảnh cho chiến lược kinh doanh mỹ phẩm

1. SP

SP tương tác rất nhiều đến cách bạn đi như thế nào. Bạn cần phải hiểu được điểm tốt, điểm yếu của nó so với các SP cùng loại khác trên thị trước.

VD: Bột trà xanh

+ điểm tốt: Giá rẻ, tốt cho sức khỏe, hiệu quả.

+ Điểm yếu: Phải sử dụng thường xuyên, lâu dài mới thấy hiệu quả. Cách sử dụng mất công. Lúc này sau khi phân tách ra rồi bạn cần tập trung vào những điểm tốt của SP thông qua các bài ADS (QC- lăng xê), cách bạn giới thiệu SP …

– tuy nhiên để bán hàng hiệu quả bạn cần phải sử dụng qua SP. Chỉ có như vậy bạn mới hiểu rõ về nó để tư vấn cho KH cũng như có cách ADS (QC- lăng xê) hợp lý

2. Đối thủ

Tìm hiểu xem hiện tại có bao nhiêu đối thủ bán mỹ phẩm online có cùng mặt hàng gần giống với bạn. Từ đó nghiên cứu từng đối thủ một xem thử họ có điểm tốt, điểm yếu nào ? Nếu được hãy biến điểm yếu của họ thành điểm tốt của Fb-egy. Hãy tạo ra sự dị biệt để khách hàng có một lý do nên mua SP của bạn chứ không phải của đối thủ.

Xem bài viết: 6 Cách kiếm tìm đối thủ cạnh tranh trên Internet nhanh chóng

Tips: Nghiên cứu từ 3- 5 đối thủ mà bạn cảm thấy họ mạnh nhất. Những điểm yếu của đối thủ bạn có thể khắc phục như là : Giá cả, dịch vụ (giá ship, cam kết … )

3. Khách hàng mục tiêu

Dựa trên 2 vấn đề đã phân tách ở trên để dần mường tưởng ra khách hàng mục tiêu để bán mỹ phẩm online. Việc xác định khách hàng cực kỳ quan yếu. Nó tương tác nhiều tới cách bạn kinh doanh như thế nào. Từ nội dung bài viết cho đến cách chạy ADS (QC- lăng xê), cách tư vấn.

Xem tham khảo: Kinh Nghiệm Viết Nội Dung Chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook-egy Ads Hiệu Quả – auto thả tim Software

VD: SP của bạn có giá từ 500k – 1triệu thì đối tượng bạn nhắm đến chắc chắn không phải sinh viên đúng không? Vậy thì đối tượng bạn có thể nhắm tới là dân công sở hay người có thu nhập cao một xí Lúc này nội dung bán hàng bạn chẳng thể viết theo kiểu giá rẻ được. Mà phải đánh mạnh vào điểm dị biệt của chất lượng và chất lượng dịch vụ.

Các nguyên tố xác định khách hàng mục tiêu :

+ Nơi sinh sống (Vị trí)

+ Tuổi

+ nam nữ

+ công tác

+ thị hiếu

+ Hành vi

+…..

Xem tham khảo: Phần Mềm Quét Bigdata Facebook theo UID, Tên, SĐT, Email, Ngày Sinh – auto thả tim Software

 

Đẩy  mạnh doanh số bán hàng mỹ phẩm online nhanh hiệu quả nhất

Kinh doanh mỹ phẩm online là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ khi bắt tay vào khởi nghiệp vì những ưu điểm của nó rất dễ nhận thấy như không phải thuê cửa hàng hay không cần bỏ ra một lượng tổn phí lớn ban sơ. Hiện nay một số kênh như:

+Facebook

+ Zalo, Instagram…

 

Các kênh đang được rất nhiều người ưa thích để mở shop online và đây thực sự là một thị trường đầy tính cạnh tranh.

Vì thế auto thả tim đã cho ra mắt các phần mềm tăng hiệu quả làm việc đa kênh cách hiệu quả nhất:

Xem thêm video: chỉ dẫn Sử Dụng Phần Mềm kết duyên Zalo – Simple Zalo -auto thả tim Software

 

 4. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Bất cứ một công tác nào, để thành công, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về thị trường, phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết.

Đối với mặt hàng mỹ phẩm thì tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng là điều cấp thiết. Mỗi đối tượng khách hàng có một đặc điểm, cách thức và dòng mỹ phẩm hướng đến khác nhau. Theo kinh nghiệm của nhiều người bán mỹ phẩm online lâu năm cho biết:

Đối tượng khách hàng họ hướng đến là phòng ban giới trẻ, học trò, sinh viên và dân văn phòng dành nhiều thời kì lên mạng và nhu cầu mua hàng ở tầm trung không đòi hỏi loại mỹ phẩm quá cao cấp và có xu hướng mua hàng theo sức “hot” của mỹ phẩm tại một số thời khắc.

5. Đầu tư hình ảnh SP thật bắt mắt

Hiện nay, các shop mỹ phẩm online mọc lên như nấm sau mưa. Để thu hút được khách hàng việc cấp thiết và quan yếu nhất là đầu tư hình ảnh của SP thật bắt mắt và sang trọng. Hãy chăm chỉ chụp ảnh SP của Fb-egy và đưa lên trang shop online để thể hiện được sự chân thật của SP và cập nhật thường xuyên thông tin về SP để khách hàng dễ dàng xem được thông tin và làm đa dạng hơn trong web và nhận được nhiều hơn sự quan hoài từ phía khách hàng.

6. Online 24/7 – xây dựng lòng tin

Khi mở shop mỹ phẩm online, việc dành nhiều thời kì online khiến thời cơ thành công của bạn cao hơn. Đây là lời khuyên của tất cả chủ cửa hàng mỹ phẩm online đã thành công trên thị trường. Mặt hàng mỹ phẩm liên quan trực tiếp đến sắc đẹp và sức khỏe của khách hàng nhưng lại là cái mà khách hàng chưa được nhìn thấy, sờ thấy. Do đó, việc tư vấn kịp thời, đưa ra lời khuyên và chăm sóc khách hàng tận tình là điều vô cùng quan yếu. Nhờ đó, khách hàng của bạn sẽ hài lòng, tin tưởng và trung thành với shop của bạn. Bên cạnh đó, việc dành ra nhiều thời kì online, giải đáp về thắc mắc, cập nhật thông tin và trao đổi với khách hàng kích thích việc mua hàng của họ hơn nên thời cơ bán được hàng của shop là rất cao.

7. Đẩy mạnh ADS (QC- lăng xê) & đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn

Thông qua các sự kiện, chương trình khuyến mãi vào từng thời khắc thích hợp là cách để thu hút khách hàng quan hoài đến shop online của bạn nhiều hơn. Một số hình thức mà shop online hay sử dụng hiện nay như: share và comment số bất kỳ, share để nhận được ưu đãi khi mua hàng… Tâm lý chung của khách hàng là thích được hưởng khuyến mãi, giảm giá, việc đưa ra các chương trình khuyến mãi sẽ kích thích sức mua của khách hàng. Ngoài một số chương trình khuyến mãi, giảm giá, shop có thể làm thẻ thành viên, thẻ tích lũy điểm, hay thẻ VIP…cho khách hàng mua SP của shop để giữ khách và đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng biệt lập của shop.

 

 

 

 

 

 

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 3 : Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

– Viết ngày 7 June 2018 | 11:03 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here