Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 2 :  Các kênh bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 2 :  Các kênh bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Nếu A/E chưa đọc phần 1 thì hãy tham khảo ngay nhé : Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 1 : Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

III. Các kênh bán hàng mỹ phẩm trên internet hiệu quả

Kênh bán hàng online là kênh khá lý tưởng và tiết kiệm phí tổn cho những ý tưởng kinh doanh vừa mới start-up với đồng vốn ít oi. Thật là vậy, nhưng Những nhà lăng xê FB tương lai cũng biết đấy, ở trong một môi trường tiềm năng nhưng nếu bạn không biết khai thác nó đúng cách thì hiệu quả mang lại sẽ không cao và có thể chỉ là con số 0 thôi. Vậy làm cách nào để bán hàng online hiệu quả? Làm thế nào để hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh của Những nhà lăng xê FB tương lai đến con đường thành công? Câu giải đáp cho trong trường hợp này là “Muốn bán hàng online hiệu quả, hãy bán hàng đúng cách!”

Những năm gần đây khi môi trường internet thay đổi, diễn đàn rao vặt dần suy yếu nhường chỗ cho các công cụ bán hàng online khác. Đó chính là:

+ Facebook

+ Zalo

+ Instagram

+ Website

+ Các trang thương mai điện tử

Xem thêm: Phần Mềm Quét Bigdata Facebook theo UID, Tên, SĐT, Email, Ngày Sinh – auto thả tim Software

Và các phần mềm tương trợ đa kênh hot nhất 2018:

 

1. Facebook – Kênh bán hàng online số 1

Đây là một trong những trang mạng xã hội lớn với số lượng người dùng cực kỳ đông (gần 1,9 tỷ người). Sẽ không ngạc nhiên nếu nói Facebook là kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

Để bán mỹ phẩm online trên Facebook thì có 3 kênh:

a. Trang cá nhân

Rất nhiều người bán hàng trên trang cá nhân và cũng rất thành công. Trong 3 kênh trang cá nhân, Trang FB, Group  thì trang cá nhân có độ tin tưởng của khách hàng cao nhất. Về cơ bản bán hàng online chính là bán niểm tin cho khách hàng, họ chẳng thể tự cầm, nắm, sờ, thử SP của bạn. Mà chỉ cảm nhận được qua hình ảnh và nội dung ADS (QC- lăng xê). Vì thế xây dựng được niềm tin cho khách hàng là bạn đã thành công 50% rồi.

Ví dụ: Chúng ta có 10 trương mục Facebook, mỗi trương mục kết duyên đủ 5000 bạn (tức là khách hàng mục tiêu nhé!). Hàng ngày bạn đăng tin lên tất cả những trương mục đó. Như vậy bạn có thể tiếp cận lên tới 50 nghìn người hoàn toàn miễn phí (thực sự để tiếp cận 50k bạn là rất khó có được, nhưng để tiếp cận tới 2000 – 3000 là hoàn toàn có thể được, chỉ cần bạn làm tăng cách chỉ số cho Reach là ok).

         chỉ dẫn: Xây dựng Trang FB bán hàng có 5000 like free 100%

Phầm mềm simple facebook tăng lượng khách hàng qua profile lên 10 lần:

– Đối với trang cá nhân thì bạn có càng nhiều bạn và người THEO DÕI càng tốt. Hãy tìm những đối tượng thích hợp với khách hàng mục tiêu và kết duyên. Một mẹo để được nhiều người bán mỹ phẩm online đồng ý kết duyên đó là: Hãy kết duyên trước khi bạn bán hàng. Vì khi bạn đã bắt tay đăng SP, họ vào trang cá nhân mà thấy bạn đang bán hàng thì tỷ lệ đồng ý kết duyên rất thấp.

chỉ dẫn cách TĂNG TƯƠNG TÁC cho bài viết trên Facebook – Công cụ miễn phí Getlink – auto thả tim Software

b.  Trang FB

Nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn đi kết duyên thì có thể bán ngay trên Trang FB. Một chức năng mà chỉ có Trang FB có đó chính là chạy ADS (QC- lăng xê). Đối với trang cá nhân bạn chỉ tiếp cận được một nhóm khách hàng nhất định. Còn Trang FB thì bạn có thể tiếp cận nhóm khách hàng tùy ý và ở bất kỳ vị trí nào.

Tuy nhiên bạn cần phải một phí tổn ADS (QC- lăng xê) ra. Và nếu không có chiến lược đúng đắn thì bạn sẽ mất số tiền đó mà kết quả thu về không được như ý.

bên cạnh đó độ tin tưởng trên trang Trang FB cũng thấp hơn trên trang cá nhân.

công tác bạn cần làm: Tạo Trang FB -> Đăng bài xây dựng nội dung -> Viết bài ADS (QC- lăng xê) -> Chạy ADS (QC- lăng xê).

Tham khảo video: ADS (QC- lăng xê) Facebook Ads theo UID – Tạo tệp đối tượng theo Email đăng ký – [Phần mềm Simple Ads]

c.     Group

Hình thức này thường được các mẹ bỉm sữa sử dụng. Đó là vào những group có đông người đăng bài ADS (QC- lăng xê) SP dịch vụ lên. Tuy nhiên số lượng Group chất lượng rất ít nên số lượng SP bán trên này cũng không được nhiều. Phải mất công sức đi đăng bài nhiều group


2. Zalo – Hơn 70 triệu khách hàng đang đợi bạn

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động. Nó còn kết hợp việc bạn có thể đăng các trạng thái gồm phần chữ và hình ảnh lên trên zalo của Fb-egy. Vì thế nó trở nên một kênh bán hàng qua mạng hiệu quả không kém gì Facebook.

 

Xêm thêm: Hướng dẫn  xây dựng zalo bán hàng từ A-Z

chỉ dẫn Sử Dụng Phần Mềm kết duyên Zalo – Simple Zalo -auto thả tim Software

 

Ưu điểm:

+  Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Theo thống kê thì lượng người dùng zalo hiện tại đã lên tới hơn 70  triệu người. Một con số rất lớn đối với một ứng dụng của Việt Nam.

Người dùng trên này cũng có độ tuổi gần giống như Facebook già trẻ lớn bé đều xài bởi tính tiện dụng của nó.

Nhiều người bán hàng online đang sử dụng zalo là kênh trao đổi chính vì phần nhắn tin của nó nhẹ, nhanh và nhiều tính năng tiện lợi

+ Tỷ lệ Reach cao ( Reach 100%)

Khi đăng một bài lên zalo thì tỷ lệ reach của nó lên tới 100%. Tức zalo bạn có 200 friends thì bạn đăng bài đó lên thì nếu 200 người đó online thì họ sẽ thấy. Tỷ lệ reach này cao hơn nhiều so với Facebook (15 – 20%)

+ Dễ kiếm tìm khách hàng

Bằng tính năng “tìm bạn quanh đây” bạn có thể kết duyên với khách hàng ở gần bạn. Như vậy bạn có thể kết duyên và giới thiệu SP nhanh hơn đơn giản hơn. bên cạnh đó khi họ ở gần thì có sự tin tưởng nhất định cũng như giao hàng dễ dàng.

 Nhược điểm:

+ Chạy ADS (QC- lăng xê) khá phức tạp – phí tổn ADS (QC- lăng xê) cao.

Để khắc phục nhược điểm

Trên zalo bạn cũng có thể chạy ADS (QC- lăng xê). Tuy nhiên cách làm ADS (QC- lăng xê) trên này phức tạp hơn so với trên facebook. Nếu bạn không chịu thương chịu khó tìm hiểu thì không biết chạy là chuyện thường nhật. bên cạnh đó phí tổn trên Zalo còn cao hơn trên Facebook nhiều nên hiện nay kênh zalo vẫn chưa được nhiều người chọn để chạy ADS (QC- lăng xê).

Cách khắc phục thì bạn phải tối ưu hóa ADS (QC- lăng xê) trên facebook về nhiều góc cạnh: mục tiêu, phí tổn…

3. Instagram – Kênh bán hàng đầy tiềm năng 

Ưu điểm:

+ Khách hàng chủ động kiếm tìm SP dựa trên hastag

Điều này cho thấy nhu cầu mua sắm trên Mạng xã hội này là rất lớn

+ Khách hàng chính yếu giới trẻ. có gu thẩm mỹ tốt và thu nhập trung bình cao hơn so với Facebook

Những ai kinh doanh các SP cho giới trẻ thì có thể chọn kênh này. Các mặt hàng được bán nhiều trên đây là thời trang và mỹ phẩm.  Độ tuổi trung bình từ 18 – 30 nhé.

+ Reach cao

Các  bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng, trong khi đó đối với Page trên Facebook, lượng reach chỉ đạt 1-5% số người like Trang FB đó. Vậy nên instgram sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ hơn

+ Có thể chạy ADS (QC- lăng xê)

Facebook đã Cập nhật chức năng chạy ADS (QC- lăng xê) trên instagram và ngày một hoàn thiện nó. Nếu bạn muốn bán hàng trên đây ngay và luôn thì có thể bỏ tiền ra để chạy ADS (QC- lăng xê) nhé

Vì thế việc tận dụng khách hàng tiềm năng trên instagram là một điều tuyệt vời, và để đây nhanh quá trình tăng follow, tăng lượt tiếp cận khách hàng. Phần mềm tăng follow cho shop của bạn : Simple Instagram

 

Nhược điểm

+ phí tổn ADS (QC- lăng xê) còn khá cao.

Đây là một lý do nhiều người chưa mặn mà khi bán hàng bằng ADS (QC- lăng xê) trên instgram. hồ hết những ai ADS (QC- lăng xê) trên đây là những nhãn hàng lớn muốn xây dựng thương hiệu

+ Chỉ bán được cho giới trẻ.

Vì chính yếu người dùng ứng dụng này từ 18 – 30 tuổi nên SP của bạn dành cho người trung niên thì khó bán được trên này lắm. Vì thế cần xác định rõ SP dành cho phân khúc nào để chọn kênh thích hợp nhé

+ Phải mất công sức đầu tư nội dung hơn các kênh khác (Hình ảnh)

Instagram là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Các hình ảnh được up lên đây rất đẹp và siêu ảo . Vì thế nếu SP của bạn không đầu tư được hình ảnh thì rất khó bán được trên này nhé bởi yêu cầu của những đứa ở trên đây khá cao.

+ Khó xây dựng hơn kênh khác.

Để khi bạn đăng một bài lên khách hàng sẽ thấy thì bắt buộc họ phải follow bạn. Hành vi trên instagram người ta rất e ngại khi đi follow. Vì thể ở thời đoạn đầu kiếm được follow rất nan giải nhé.

Phần mềm tương trợ:  https://Facebook-egy.vn/simple-instagram

 

4. Website – Kênh bán hàng chẳng thể thiếu về lâu dài

Ưu điểm:

+ Có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Website bạn có thể chủ động thiết kế theo ý muốn nên bạn sẽ đăng được nhiều SP hơn. Vì thế khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn từ đó tăng tính linh hoạt trong bán hàng.

+ Khách hàng chất lượng hơn so với các kênh khác

Những khách mua ở web thì phần lớn thông qua việc kiếm tìm trên google (Trừ ai chạy adwords nhé) khi kiếm tìm như vậy có nghĩa họ đang có nhu cầu, thế nên khả năng rớt đơn rất thấp.

+ Có sự tin tưởng hơn

Để có một website bài bản bạn phải bỏ không ít tiền nong và công sức. Vì thế khách hàng tin tưởng bạn là chuyện dương nhiên.

+ Là kênh thu nhập thụ động

Nếu bạn làm SEO đưa website lên TOP google thì nó sẽ là mỏ vàng cực kỳ ổn định cho bạn. Việc bạn cần làm là tối ưu website sao cho tỷ lệ chuyển đổi cao nhất mà thôi

Nhược điểm:

+ Phải làm SEO website nếu muốn khách hàng tìm được

Muốn khách hàng gõ từ khóa trên google mà tìm thấy bạn luôn thì phải chịu thương chịu khó làm SEO thôi. ( Trừ khi bạn chạy adswords) Tùy vào SP có độ cạnh tranh cao hay thấp mà công tác SEO khó hay dễ nhé.

+ phí tổn đầu tư cao.

Riêng hosting và tên miền cho một website cơ bản đã ngốn gần 2 triệu rồi. Đó là chưa kể đến phí tổn thiết kế nữa. Tính sơ sơ để có một website chuẩn thì phải tốn 10 triệu là ít.

+ Tốn nhiều công sức hơn

Bạn phải tốn công úp ảnh SP lên, thiết kế hình ảnh sao cho website nhìn thật thu hút. Rất nhiều công tác bạn cần phải làm nếu muốn website có tỷ lệ chuyển đổi cao.

5. Sàn thương nghiệp điện tử – kênh bán hàng online đang HOT

Sàn giao tế thương nghiệp điện tử là một thị trường trực tuyến, một  địa điểm họp chợ được thực hành trên mạng internet mà ở đó những người tham gia có thể tự Fb-egy kiếm tìm thông tin về thị trường và SP, thiết lập mối quan hệ cũng như tiến hành thương lượng tiền giao tế …

Một số sàn hiện nay: lazada, shopee, sendo …

Xêm thêm: Tính năng đăng nhiều SP – auto thả tim Software

 

Hoặc Hướng dẫn kinh nghiệm bán hàng trên shopee hiệu quả

 

Ưu điểm:

+ Tiếp cận lượng khách hàng lớn. Công đoạn kiếm tìm khách hàng tiềm năng và bán hàng được các sàn TMĐT lo giúp nên không cần đầu tư nhiều tiền về mảng marketing & bán hàng

+ Được các sàn TMĐT tương trợ trong việc vận chuyển,chăm sóc KH cũng như giải quyết khiếu nại…

+ Lấy được uy tín từ các sàn TMĐT nên khách hàng sẽ mua nhiều hơn do được các sàn bảo trợ

Nhược điểm:

+ Lợi nhuận thấp

Khi bạn bán trên này không phải khách hàng chỉ thấy Fb-egy bạn mà còn nhiều thằng khác nữa. Vì thế họ có sự so sánh về giá. Nếu giá quá cao thì dễ rớt khách hàng. Vì thế bạn gặp phải tình trạng cạnh tranh về giá nên lợi nhuận thấp

+ Việc hàng hóa bị trả lại cao

+ Cạnh tranh cao

Do là kênh bán hàng thụ động, khách hàng tự tìm đến SP của Fb-egy khi có nhu cầu, nên doanh thu hầu như phụ thuộc vào hoạt động khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi của sàn TMĐT

SP dễ bị so sánh với các SP khác cùng loại dẫn đến cạnh tranh giá

+ Quy trình bán hàng online khá phức tạp và rối rắm, đổi khi hay gặp lỗi

Phải đối mặt với nhiều quy định phức tạp mà nhiều khi không biết kêu ai, gọi lên tổng đài thì mỗi lần một viên chức nghe máy làm nhà bán hàng phát bực.

Khó chăm sóc đơn hàng và khách hàng do sàn TMĐT nắm các điều đó

Không xây dựng được thương hiệu riêng vì khách chỉ nhớ SÀN mà không nhớ thương hiệu của bạn

Đối mặt với 1 số hình phạt về tiền mặt khi không làm đúng quy định của sàn TMĐT như đóng gói sai quy cách, chuyển hàng muộn..

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn công cụ nào để bán hàng online thì liên hệ ngay cho học viện BO để được tư vấn miễn phí nhé.

IV. Trang trí shop mỹ phẩm

Mỹ phẩm là mặt hàng làm đẹp nên đòi hỏi cửa hàng phải có dung mạo tương xứng. Các tri thức bên dưới sẽ giúp cho các chủ hàng nào còn đang phân vân không biết làm thế nào để có thể trang trí shop mỹ phẩm đẹp, hút khách mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Bảng hiệu là “bộ mặt của cửa hàng”

Dù muốn mở bất cứ một cửa hàng gì, bảng hiệu là một thứ chẳng thể thiếu. Nó đóng vai trò như bộ mặt cửa hàng. Cửa hàng của bạn có thu hút được khách hay không một phần là nhờ vào bảng hiệu.

Có 2 loại bảng hiệu đính đó là biển hiệu ngang treo phía trên cửa hàng và loại dọc treo hai bên.

Về mặt hình thức, bảng hiệu có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, từ biển đèn led, biển gỗ biến tấu, biển alu, biển dạng hộp đèn, cho đến biển chữ nổi …

Kết quả hình ảnh cho trang trí shop mỹ phẩm

Khi thiết kế bảng hiệu bạn hãy cân nhắc đến phần màu sắc và hình ảnh. Màu sắc, hình ảnh trên biển càng khắc họa được thương hiệu hoặc dòng SP mà bạn đang bán thì tính hiệu quả càng cao. Tuy nhiên không phải cứ lôi cả đống hình SP để lên biển hiệu là được. Thiết kế biển hiệu cần hài hòa, đẹp và thể hiện SP một cách tinh tế.

Còn một điều rất quan yếu đó là phần tên shop. Tên shop phải là phần nổi trội nhất trên biển hiệu. Vì SP của bạn là hàng mỹ phẩm bởi thế bạn cũng có thể đặt tên shop theo phong cách sang trọng,  xa xỉ, thể hiện thứ hạng và nâng tầm SP của cửa hàng.

Nội thất cửa hàng cũng không kém phần quan yếu

Khi trang trí nội thất shop mỹ phẩm điều đầu tiên bạn cần để tâm đó là màu sắc chủ đạo. Nên chọn tông màu sáng cho cửa hàng để tạo cảm giác sạch và sang trọng.

Về phần kệ, tủ trưng bày, bạn nên chọn những loại tủ kính hoặc kệ có nhiều ngăn để có thể đặt nhiều SP cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể bố trí tủ, kệ trưng bày nằm sát tường để tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

Kết quả hình ảnh cho trang trí shop mỹ phẩm

Mỹ phẩm thường là các SP nhỏ gọn bởi thế bạn chẳng cấp thiết phải bày tủ kệ quá nhiều khiến không gian cửa hàng trở nên chật chội khó chịu. Thay vào đó hãy chọn những tủ, kệ trưng bày có thiết kế nhiều ngăn.

Đừng quên phân loại và chia riêng khu vực cho từng dòng SP, điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng kiểm soát hàng hóa mà còn dễ dàng hơn cho khách hàng trong việc kiếm tìm SP thích hợp với vấn đề da họ đang gặp phải.

bên cạnh đó, cửa hàng mỹ phẩm nên có thêm khu vực dùng thử SP. Tùy vào thiết kế và không gian của cửa hàng, bạn có thể trưng bày trên một dãy bàn ở giữa dọc theo cửa hàng. Cần trang bị gương để tiện cho khách hàng khi họ muốn test SP.

Lưu ýdo các mặt hàng mỹ phẩm có kích tấc nhỏ nên thường dễ bị mất trộm do các khách viếng thăm có ý đồ. Khi trang trí shop mỹ phẩm, bạn nên Notes làm sao để tầm nhìn trong cửa hàng không bị hạn chế thuận tiện cho việc giám sát.

Thêm một tẹo ánh sáng “kì ảo”

Hệ thống chiếu sáng trong cửa hàng mỹ phẩm có thể giúp ích cho việc kinh doanh của bạn rất nhiều. Ánh sáng cũng xúc tiến tới tâm lý khách hàng. Nó có thể giúp bạn “nịnh” khách hàng rất tốt.

Bạn có thể phê chuẩn sử dụng các đèn led với ánh sáng trắng trên các tủ kệ để thu hút ánh mắt của khách.

Nên bố trí khu vực dùng thử để khách có thể trải nghiệm các SP. Tại khu vực dùng thử bạn có thể dùng ánh sáng vàng nhẹ để khách hàng thấy Fb-egy đẹp hơn và “dụ” được khách mua SP.

một đôi lời khuyên cho trang trí shop mỹ phẩm

Để trang trí shop mỹ phẩm bắt mắt, bạn nên chọn trước cho Fb-egy một chủ đề, màu sắc chủ đạo để sử dụng xuyên suốt quá trình thiết kế. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn các thiết bị nội thất và ánh sáng sao cho hài hòa.

Hãy tạo cho Fb-egy sự dị biệt so với các đối thủ cạnh tranh, có như vậy sẽ dễ dàng để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ cách trang trí shop mỹ phẩm của Suno, bạn đã có thêm ý tưởng để định hình cho công tác trang trí shop mỹ phẩm một cách hoàn hảo và thu hút được nhiều khách hàng quan hoài.

 

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online – Phần 2 :  Các kênh bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

– Viết ngày 7 June 2018 | 5:46 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here