Hướng dẫn cách mua hàng chất lượng trên Lazada – Xem để không phải hối hận

Hướng dẫn cách mua hàng chất lượng trên Lazada – Xem để không phải hối hận

5 (100%) 1 vote

Lazada.vn là sàn giao tế thương nghiệp điện tử. định nghĩa về sàn giao tế thương nghiệp điện tử thì hơi khác các website bán hàng truyền thống như Mediamart.vn, hay Nguyễn Kim… Lazada cung cấp website và các công cụ để người mua hàng và người bán giao tế với nhau.

Chắc hẳn nỗi lo lớn nhất khi mua hàng online trên internet đó là về tránh mua hàng giả. Lazada là đơn vị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt nam. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu hết được cơ chế hoạt động và cách làm việc của Lazada thì việc chọn mua SP đảm bảo chất lượng trên trang thương nghiệp điện tử này cũng vô cùng gian truân. Bài viết này Fb-egy sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua hàng trên Lazada để không mua phải hàng kém chất lượng và giá thành rẻ nữa nhé. Hãy tìm hiểu và lấy làm kinh nghiệm cho chính bản thân bạn nhé.

Xem video: Cách chọn hàng LAZADA, chọn hàng chất lượng khi mua hàng online trên LAZADA

1. đánh giá giá thành SP

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra giá trên lazada

Phần lớn hàng trên Lazada không phải do Lazada bán và 1 SP có thể nhiều người bán, vì thế ban sơ bạn phải kiếm tìm SP của Fb-egy, tức là mục tiêu SP muốn hướng đến, chọn giá từ thấp đến cáo. Có một điều đáng Notes, vì quá nhiều người bán nên 1 SP có 2 hoặc nhiều hơn giá hình ảnh khá giống nhau.

Chọn giá từ thấp đến cáo để so sánh giá nhất. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada của Fb-egy ở đây chính là bạn hãy tìm hiểu mặt bằng chung giá thị trường của SP bạn đang muốn mua là bao nhiêu? Có thể so sánh với giá trong siêu thị, ngoài các cửa hàng trực tiếp. Hoặc bạn lên mạng xem giá thành mà nhà sinh sản đưa ra. Bạn đừng ham rẻ mà mua về rồi lại rước cục tức cho Fb-egy nhé. Ông bà ta có câu “của rẻ là của ôi” Những nhà lăng xê FB tương lai cứ phải nhớ nhé.

Thường các SP trên Lazada sẽ có giá rẻ hơn hoặc bằng khi so sánh với các cửa hàng bên ngoài. Lý do là Lazada bán hàng online nên họ được hưởng một số lợi ích từ việc kinh doanh này. Tuy nhiên chênh lệch cũng không nhiều đến mức rẻ gần gấp đôi hoặc hơn thế. Nếu thấy rẻ quá là phải đặt dấu hỏi ngay.

2. Xem đánh giá nhận xét của khách hàng khác

Kết quả hình ảnh cho kiểm trađánh giá trên lazada

Bán phải lước hết mồ vòng , đừng vội thấy giá rẻ mà ham, hình ảnh có thể là “ánh trăng lừa dối”

Nếu thích một SP nào thì hãy kích vào và lướt xem bình luận và phản hồi của khách

Ông ba thường nói tiền nào của đó, nếu mua hàng mà không biết về SP thì toi.

Nếu có phản hồi thì đã có người mua, và phải Notes đến phản hồi đó là là giả hay là thật nữa. đánh giá đánh giá sao. Thường thì 4 sao trở lên thì có hăng hái còn 3 sao thì Fb-egy chưa chắc nhé

Như thế này là chưa có người mua hoặc mới đăng lên.

Xem video tham khảo:

chỉ dẫn cách chọn hàng chất lượng trên Lazada

Nếu có nhiều phản hồi hăng hái thì nên mua, phản hồi tiêu cực thì bạn nên loại nó ra ngoài tầm kiểm soát

3. Tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp/bán hàng.

Kết quả hình ảnh cho nhà cung cấp trên lazada

Như Fb-egy đã nói, trên Lazada có rất nhiều đơn vị đăng ký gian hàng để bán. Nếu SP bạn muốn mua được bán bởi chính Lazada thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Vì tất cả SP được bán bởi Lazada đều chính hãng 100%.

Hình ảnh để biết của lazada bán 100 % như sau:

Còn của các shop khác thì bạn nhìn bên góc sẽ thấy những cái tương tự như vầy. Nếu là của shop hãy nhích vào “go to shop “ sau đó coi những SP của shop này ở bước 2 và bước này(bước 3) nhé.

4. Tìm hiểu về dịch vụ bên lazada đối với shop

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ bên lazada đối với shop

Hãy xem shop này có chính sách đổi trả hàng hay không:

Sau đó tích vào dấu chấm thang bên góc phải :

Thấy rằng:

  • Nếu shop là thời trang thì SP về xống áo không được đổi trả .
  • Còn shop bán SP công nghệ…. Thì có thể đổi trả

5. Hạn chế hoặc cẩn trọng khi mua các mặt hàng thời trang.

Bạn biết rồi đó, trên mạng xã hội hay các phương tiện thông tin thường đưa ra những cảnh báo khi mua hàng xống áo, thời trang online phải nhận những cái kết đắng.

Khách hàng nhận trái đắng khi mua hàng thời trang online

Những mặt hàng như vậy thì Fb-egy khuyên bạn nên ra trực tiếp để sờ tận tay và được mặc thử các kiểu. Hoặc nếu có mua thì bạn nên mua của Shop quen. Hoặc mua bạn phải tỏ ra thông minh khi cân nhắc nhìn hình ảnh:

  1. Chiều cao
  2. Cân nặng
  3. Vóc dáng
  4. Ngực….

Người ta mặc đẹp nhưng chưa chắc đã ăn nhập với bạn nhé

6. đánh giá SP khi nhận hàng.

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra khi nhận hàng trên lazada

Nếu đã quyết định mua hàng trên Lazada rồi thì bạn cũng đừng quên thời đoạn cuối cùng này nhé. Khi nhận hàng từ viên chức giao hàng bạn nên mở ra và đánh giá SP trực tiếp với họ. Nếu SP bị lỗi hoặc không đúng thì bạn có quyền không nhận hàng. Nếu có thể thì quay lại video đánh giá hàng luôn cũng được, vì lỡ có xảy ra vấn đề gì còn có chứng cứ mà khiếu nại với Lazada.

Nên nhớ luôn ưu tiên chọn hình thức tính sổ khi nhận hàng nhé. Vì nếu khi nhận hàng Fb-egy không ưng ý còn có quyền không nhận. Chứ bạn mà tính sổ trước lỡ có vấn đề gì cũng khó khăn hơn, dù rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Lazada làm việc cũng rất tốt. Nhưng dù sao thì Fb-egy nắm đầu chuôi vẫn chắc ăn hơn là nắm đầu lưỡi. Chỉ chọn hình thức tính sổ trả trước khi chẳng thể tính sổ khi nhận hàng hoặc có những ưu đãi hơn nhưng phải là của đơn vị bạn tin tưởng nhé.

rên đây là những kinh nghiệm rút ra từ chính bản thân Fb-egy khi mua hàng online làm sao cho không mua phải hàng kém chất lượng trên lazada. Hoặc nếu bạn có thắc mắc hay bổ sung gì thì hãy comment ngay phía dưới nhé. !!

có thể bạn quan hoài:

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee – Phần 1 : Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

4 Bước kinh doanh MỸ PHẨM Online thành công dành cho người mới khởi đầu

 

 

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Hướng dẫn cách mua hàng chất lượng trên Lazada – Xem để không phải hối hận

– Viết ngày 13 June 2018 | 7:40 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here