Hệ thống CRM là gì? vì sao bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần khai triển nó?

Hệ thống CRM là gì? vì sao bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần khai triển nó?

Đánh giá bài viết

Quản lý quan hệ khách hàng là hoạt động chẳng thể thiếu trong doanh nghiệp nào. Đối với Startup, khai triển hoạt động này sao cho hiệu quả là không đơn giản. Theo các chuyên gia kinh tế, việc ứng dụng CRM sẽ tiết kiệm được rất nhiều phí tổn cho doanh nghiệp. phí tổn để tiếp cận một doanh nghiệp mới cao gấp 5 đến 15 lần phí tổn duy trì một khách hàng đã có sẵn.giai phap crm cho doanh nghiep - Hệ thống CRM là gì? vì sao bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần khai triển nó? phí tổn bán hàng và phí tổn phục vụ khách hàng cũ cũng thấp hơn nhiều so với một khách hàng mới.

Ứng dụng CRM sẽ giúp doanh nghiệp đạt được sự thoả mãn và trung thành của khách hàng. Những khách hàng trung thành thường xuyên mua hàng sẽ ít Notes đến giá cả hơn, dễ phục vụ hơn. Những khách hàng hài lòng với doanh nghiệp sẽ phổ quát, khen ngợi doanh nghiệp với nhiều người khác, qua đó giúp doanh nghiệp có thêm những khách hàng mới.

C-R-M là gì?

CRM là cụm từ tiếng Anh “Customer Relationshop Management” đơn tức là Quản lý mối quan hệ với khách hàng. Đây là hệ thống giúp cho doanh nghiệp có thể tương tác với các khách hàng tiềm năng của Fb-egy để hình thành mối quan hệ doanh nghiệp – khách hàng.

Khách hàng: Khách hàng là người tiêu dùng hàng hóa dịch vụ đại quát. Các khách hàng có thể là khách hàng cũ đang mua hàng hoặc khách hàng đang ở các trạng thái như đang tư vấn, đã gửi báo giá ,v.v….

Mối quan hệ trong kinh doanh: là hoạt động của đơn vị với các đối tác hay với khách hàng thực hành hỗ tương . Quá trình tương tác nhiều lần giúp bên bán hiểu nhu cầu của khách hàng hơn, đánh giá được khách hàng tiềm năng giúp tăng thời cơ bán hàng.

Previous articleCách viết content facebook thu hút khách hàng trong kinh doanh online
Next articleData danh sách 4300 group Facebook đăng bài không cần ” DUYỆT ” 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here