Giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp khi chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook

Tổng hợp và giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất khi chạy ADS (QC- lăng xê) trên Facebook giúp bạn có thêm kinh nghiệm chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook hiệu quả

1 Em bán SP này/ dịch vụ này target thế nào cho hiệu quả?

Vấn đề về TARGET đối tượng luôn được nhiều người quan hoài khi chạy ADS (QC- lăng xê) facebook. Vậy target như thế nào cho đúng?

Có một điểm sai trái Fb-egy nhìn thấy phần lơn Những nhà lăng xê FB tương lai newbie đều gặp phải đó là luôn tin rằng nội dung ADS (QC- lăng xê) của Fb-egy tốt rồi, ads chạy không hiệu quả là do TARGET do đó số lượng người hỏi target quá đông mà Fb-egy chưa thấy ai hỏi: “anh ơi bài em viết thế này anh xem có được ko?”, cũng ko ai hỏi Fb-egy: “anh ơi xem ảnh em chụp/ thiết kế như vầy có ok ko?”

Nội dung rất quan yếu Những nhà lăng xê FB tương lai nhé, nếu nội dung ko hấp dẫn, ko thuyết phục được khách mua thì bạn có target đúng đối tượng vẫn không có đơn, hàng ngày họ xem bao nhiêu là ADS (QC- lăng xê), vì sao họ lại mua chỗ của bạn? Nếu họ phải xem cả chục ADS (QC- lăng xê) về SP giống như bạn thì họ sẽ mua chỗ nào? Mua chỗ nào họ thấy hấp dẫn hơn, có thể rẻ hơn, hình đẹp hơn (họ nghĩ sp sẽ đẹp và tốt hơn nếu hình đẹp); Hoặc mua chỗ nào nói đúng và giải quyết vấn đề của họ, hoặc mua chỗ nào hiểu Chuỗi phân tách họ hơn.

Viết nội dung ADS (QC- lăng xê) là khó vì ngoài việc hiểu SP để nói thì bạn phải có kỹ năng viết để diễn đạt điều đó, bạn còn phải nói trúng được vấn đề của họ. Và bạn còn phải sáng tạo nội dung nếu SP của bạn có nhiều cạnh tranh. Vì khó nên vấn đề hay gặp thường là nội dung. Để biết bạn có bị vấn đề về nội dung hay không thì bạn nên tạo nhiêu nội dung và chạy cùng đối tượng để đánh giá, vì sẽ có thể cho ra có 1 vài nội dụng có thể ra đơn được.

Nếu target đối tượng sai thì đương nhiên sẽ không bán được hàng. Nên cũng cần target đúng.
Để target đúng bạn cần phân tách xem đối tượng khách hang của bạn sẽ có những thị hiếu và hành vi gì ở ngoài đời thực, với thị hiếu hành vi đó dẫn đến thị hiếu, hành vi gì trên Facebook. Cũng có nhiều loại đối tượng, đối tượng đang cần SP dịch vụ của bạn, hoặc sẽ cần vào thời khắc nào đó ở tương lai.

tỉ dụ bạn muốn bán tour du lịch bạn biết có 2 loại người, loại người thường xuyên đi du lịch và loại người lâu lâu mới đi. ví thử bạn chọn đối tượng thường xuyên đi du lịch để bạn mau chóng bán đc tour. Bạn đặt tiếp câu hỏi xem khi đi du lịch khách hang thường làm gì? tỉ dụ như họ vận chuyển nơi này sang nơi khác, Facebook sẽ nhận biết họ đi du lịch, họ có thể đi mua các đồ cho việc đi du lịch (xống áo ,giày dép, túi xách, balo/vali, làm thẻ visa, nếu có thì có thể họ đã từng like mấy page đó và Facebook sẽ ghi nhận họ có thị hiếu đó (xống áo ,giày dép, túi xách, balo/vali..).

Thường bạn sẽ phân tách xem trước đó họ có thị hiếu hành vi gì. tỉ dụ như bán đồ trẻ em thi trc đó họ phải cưới đã (kết hôn) rồi đã từng like và theo dõi thong tin cho bà bầu, kiếm tìm chỉ dẫn nuôi con …

Theo chỉ dẫn đó, bạn cứ phân tách cho SP của bạn vì chỉ có bạn mới hiểu rõ đối tượng mua hàng của bạn nhất.

https://goo.gl/KL26p7

2 Tăng ngân sách thế nào cho hiệu quả”

Kinh nghiệm gần đây của Fb-egy là tăng nhiều lên ADS (QC- lăng xê) nó ko hiệu quả, giống như nó đã tìm đối tượng khác hơn để chạy do dư dả ngân sách, nó không còn cố gắng tối ưu tìm người có khả năng tương tác bài viết cao nhất để tiếp cận nữa, Do đó khi tăng ngân sách nhiều lên thì ADS (QC- lăng xê) có khi bằng hoặc tệ hơn ban sơ. Nhiều lần làm thì thấy tăng 30-40% thôi là được, không nên tăng nhiều, muốn tăng nhiều thì bạn phải nhân đôi nhóm ADS (QC- lăng xê)/ chiến dịch (bằng cách copy nhóm/ chiến dịch hoặc tạo nhóm mới/ chiến dịch từ đầu nhưng đối tượng giữ như cũ. Sau khi nhân đôi bạn có thể sửa cho từng nhóm chạy với độ tuổi khác nhau để không trùng nhau, tuy nhiên ko nên sửa nhóm cũ vì có thể sẽ mất tính hiêu quả.

3 Nhân bản nhóm ADS (QC- lăng xê) thì ADS (QC- lăng xê) sẽ lặp lại, phải làm sao?

Sau khi nhân bản nhóm ADS (QC- lăng xê) thì Những nhà lăng xê FB tương lai thắc mắc: ADS (QC- lăng xê) sẽ lặp lại nếu giữ nguyên độ tuổi giống nhau từng nhóm. Đung là ADS (QC- lăng xê) có lặp lại, tuy nhiên lặp lại chuyện thường nhật, vì ngay cả trong 1 nhóm nó cũng lặp lại, chứng cớ là tần suất có khi lên 2,3,4 mà vẫn ko tiếp cận hết đối tượng tiềm năng.

Lặp lại theo Fb-egy nghĩ là một điều tốt trong rất nhiều trường hợp vì lần đầu có thể ng ta ko để ý hoặc ko có nhu cầu cấp bách mua ngay lúc đó, nhưng lần sau thì họ sẽ có. Lặp lại có điều tốt nên mới có remarketing.

Facebook có khả năng tự tối ưu nên bạn có thể chọn đc thêm 1 vài nhóm hiêu quả nữa sau khi nhân bản lên nhiều nhóm

4 Mới lập Trang FB làm sao có nhiều like, nhiều tương tác?

Nên làm page theo trend (đặt tên và làm nội dung đó theo trend, thì page đó sẽ thu hút nhiều like một cách tự nhiên. Sau đó bạn đổi tên thành page của bạn, Còn cách của Fb-egy thi bạn gia tăng các khuyến mãi, mini game có thưởng với điều kiện người tham gia phải share, like page. Bạn có sẽ nhiều like

5 Cách test bài ADS (QC- lăng xê) Facebook

Dù câu hỏi cũng còn chung chung nhưng tôi tạm hiểu câu hỏi này là bạn đang muốn biết tìm cách test làm sao để bài ADS (QC- lăng xê) đc hiêu quả.

Có 2 thứ quan yếu bạn cần test là nội dung và target. Bạn lập 2 nội dung trở lên rồi chạy với cùng 1 đối tượng, thì bạn sẽ biết đc nội dung nào hay hơn. Đừng tự xem rồi nói nội dung hay rồi, vì đối tượng đọc nội dung chính là khách hàng chứ ko phải bạn. Họ đọc nội dung rồi thấy hay rồi mua hàng , chứ ko bao giờ có trường hợp chủ shop đọc nội dung khen hay thì khách mua hàng.

Khi chọn đc nội dung hay hơn thì bạn dung nó để test target nếu bạn giả thiết nhiêu lựa chọn mà ko biết nên dùng cái nào, tỉ dụ nên target tới người có thị hiếu A hay người có thị hiếu B

6 Chạy có like nhưng không ra đơn, phí rất cao, có cách nào để giảm phí?

Để làm được ADS (QC- lăng xê) có đơn thì cũng cả một quá trình không thể nào nói ngắn gọn trong 1 post được Fb-egy sẽ lược hết các phần phức tạp khác, và giả thiết trường hợp đơn giản hơn để dễ nói. Chạy ADS (QC- lăng xê) thì sẽ có trường hợp: không có đơn nào, có ít đơn, và nhiều đơn.

Nếu bạn chạy có ít đơn thì cũng là mừng rồi, vì chỉ cần cải thiện một tí nữa. Ra đơn nhưng ít có tức là nội dung và target đã đi đúng hướng, có thể điều chỉnh một tí là cải thiện được. Có thể cải thiện bởi nội dung, target, hình ảnh.ví thử phí tương tác không cao, chỉ có phí conment cao thông thường là do nội dung của bạn. Bạn có thể viết nội dung hấp dẫn hơn, bao gồm tiêu đề cuốn hút hơn/lời dẫn nhập đầy hứa hứa hẹn/nói trúng vấn đề của khách hàng rồi chạy cùng với đối tượng cũ.

Nếu phí tương tác cao cùng với phí cmt cao thì có thể do hình ảnh, tiêu đề bạn làm ko bắt ko thu hút, hoặc sai đối tượng. Lúc đó bạn cần thay đổi hình ảnh/ đối tượng khác.

Còn nếu không có đơn nào thì bạn nên làm lại từ đầu: phân tách thị hiếu hành vi khách hàng, phân tách SP của bạn lần nữa để bạn có thể làm tốt hơn.

Nguồn: https://blog.bizweb.vn/mot-so-cau-hoi-thuong-gap-khi-chay-quang quẻ-cao-tren-facebook/

Bài viết:

Facebook-egy: Giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp khi chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook

– Sinh ra 7 March 2017 | 6:49 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here