Facebook qua Graph Search là gì? Cách dùng để kiếm tìm khách hàng mục tiêu

Facebook qua Graph Search là gì? Cách dùng để kiếm tìm khách hàng mục tiêu

5 (100%) 1 vote

Bạn là chủ của một shop bán hàng thời trang, một chủ tiệm cho thuê áo cưới, một chủ doanh nghiệp nhỏ hay một sinh viên bán hàng online v…v… thì đều chẳng thể phủ nhận Facebook là một kênh tiềm năng không chỉ giúp bạn và khách hàng có thể tương tác hai chiều, củng cố lòng tin cũng như gia tăng độ yêu thích thương hiệu. Facebook còn là một kênh hứa hứa hẹn mang lại nhiều đơn hàng trực tiếp, làm tăng doanh số bán hàng, giúp hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ.

Sở hữu trình kiếm tìm thông minh trên Facebook, Graph Search được khá nhiều người dùng lựa chọn để kiếm tìm bạn bè, địa danh, hình ảnh, ảnh của bạn bè,… với những điều kiện phức tạp, lắt léo nhất mà chúng ta có thể đưa ra.  Vậy  Graph Search là gì, có tác dụng mạnh gì trong kinh doanh bán hàng online, và cách kiếm tìm sử dụng  Graph Search hiệu quả

Facebook qua Graph Search là gì?

Facebook Graph Search là một công cụ kiếm tìm theo ngữ nghĩa được Facebook ra mắt vào tháng 3 năm 2013. Không giống với các công cụ kiếm tìm theo “từ khoá” thông thường, Graph Search phân tách ngữ nghĩa của câu truy vấn kiếm tìm, kết hợp với hàng loạt các bộ lọc dữ liệu người dùng để đưa ra kết quả theo hướng trực quan. Nghe có phần lý thuyết khó hiểu là thế, nhưng chỉ cần đọc ví dụ của tôi dưới đây bạn sẽ hiểu.

Các Facebook Marketer, những người thực hành ADS (QC- lăng xê) trên Facebook có thể sử dụng những thông tin này để xây dựng một tập khách hàng tiềm năng dựa vào chính nhu cầu và thông tin của người dùng, họ chính là đối tượng mục tiêu mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi nhất.

Hiện nay có khoảng 1 tỷ người sử dụng, 240 tỷ hình ảnh, và hơn 1 tỷ tỷ kết nối.

Graph Search cho phép kiếm tìm dựa theo theo “nam nữ, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, vị trí, thị hiếu, kiếm tìm theo group, Page hay một cá nhân nào đó trên Facebook”. ví thử như bạn muốn kiếm tìm một đối tượng sống ở Hồ Chí Minh, quê ở Hà Nam, tuổi từ 22-25, là thành viên trong group cộng đồng auto thả tim, bạn có thể sử dụng Graph Search với cú pháp như sau để kiếm tìm.

People from Hà Nam, Vietnam in Social Saturday who are older than 22 and younger than 25 and live in Ho Chi Minh City, Vietnam

ngoại giả, còn rất nhiều bộ lọc khác nữa, tận dụng triệt để các tính năng đó sẽ giúp bạn tìm xác định được chính xác khách hàng của Fb-egy.

Tôi sẽ làm thử một ví dụ sử dụng Graph Search xác định khách hàng mục tiêu để Những nhà lăng xê FB tương lai dễ dàng hiểu hơn:

hình ảnh 4 - Facebook qua Graph Search là gì?  Cách dùng để kiếm tìm khách hàng mục tiêu

chỉ dẫn kiếm tìm bằng Facebook Graph Search

Cho dù hiện nay Facebook đã cung cấp công cụ kiếm tìm đương đại hơn và dừng hoạt động chức năng kiếm tìm của Graph Search, nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng truy vấn của công cụ này thông qua đường dẫn kiếm tìm.

trước nhất, chúng ta cần xác định được UID Facebook của đối tượng cần sử dụng Graph Search, bạn truy cập vào đường Webiste con FB bên dưới:

http://id.Facebook-egy.com.vn/

viet - Facebook qua Graph Search là gì?  Cách dùng để kiếm tìm khách hàng mục tiêu

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhập địa chỉ URL trang cá nhân Facebook vào khuông dưới và nhấn .

22e3 - Facebook qua Graph Search là gì?  Cách dùng để kiếm tìm khách hàng mục tiêu

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy UID của địa chỉ Facebook muốn đánh giá.

4556 - Facebook qua Graph Search là gì?  Cách dùng để kiếm tìm khách hàng mục tiêu

Previous articleChatbot Facebook là gì?ứng dụng vào kinh doanh online hiệu quả
Next articleBộ 3 sát thủ bán hàng trên Facebook để làm Marketing 0 đồng hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here