Dự báo xu hướng Marketing trên Instagram trong năm 2019

Dự báo xu hướng Marketing trên Instagram trong năm 2019

Đánh giá bài viết

Instagram là một trong những kênh marketing quan yếu và hiệu quả nhất hiện nay. Đây là trang mạng xã hội tiềm năng cho việc đầu tư vào nội dung marketing, ADS (QC- lăng xê), truyền thông và quan hệ khách hàng. Instagram có khả năng xúc tiến tương tác rất tốt và mang về khoản lợi tức đầu tư trên mức trung bình cho marketer, thương hiệu, doanh nghiệp. Dưới đây là một số xu hướng marketing được dự kiến sẽ phổ quát trên Instagram vào năm 2019.

IGTV SẼ THỰC SỰ PHÁT HUY THẾ MẠNH

I1 1 - Dự báo xu hướng Marketing trên Instagram trong năm 2019

Ra mắt vào tháng 6, IGTV là platform video mới dành riêng cho người dùng di động. Không giống như Youtube hay các platform videostreaming khác, IGTV được thiết kế dành cho việc phát lại các video theo chiều dọc, vô cùng thích hợp cho các marketer và những nhà sinh sản nội dung nhắm đến người dùng điện thoại.

vì sao lại là màn hình dọc? Bởi vì chúng ta đều có thói quen cầm điện thoại theo chiều dọc. Nếu video cũng được định dạng vừa vặn với chiều dọc thì sẽ thoải mái hơn khi sử dụng. So với dạng video ngắn từng được Instagram phát triển như trước đây thì IGTV cho phép người dùng đăng vận tải những video dài hơn. Giới hạn thời kì tối đa cho mỗi video đăng trên IGTV sẽ là: 10 phút cho người dùng thông thường; 1 tiếng cho những trương mục nổi tiếng, nhiều lượt theo dõi. Như vậy thì nội dung sẽ được truyền vận tải nhiều hơn đến người xem.

chả hạn như Traveloka là một trong những thương hiệu tại Việt Nam sử dụng IGTV cho việc đăng vận tải video, tiếp cận đến nhiều người hơn. Nhiều thương hiệu khác cũng đã cập nhật xu hướng mới, truyền vận tải những đoạn video quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như SP của Fb-egy thông qua IGTV.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU NHỎ SẼ “cai trị” INSTAGRAM

Nếu là một người thường xuyên sử dụng Instagram, cập nhật được hồ hết những tính năng mới và nắm bắt được sự phát triển của ứng dụng thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều rằng: các thương hiệu nhỏ luôn có những hoạt động marketing rất mạnh ở platform có hơn 1 tỷ người dùng này.

Không giống với những trang mạng xã hội khác, hướng truyền thông của Instagram là đẩy mạnh tương tác và kể câu chuyện thương hiệu (Storytelling). Và những thương hiệu nhỏ lại nắm bắt và thực hành rất tốt việc này. Như chúng ta có thể thấy, ở Việt Nam, những thương hiệu nào xây dựng Instagram theo hướng đầu tư cho hình ảnh lẫn nội dung đi kèm luôn có rất nhiều lượt theo dõi. Đồng thời, tương tác giữa họ với người theo dõi cũng rất tốt.

ADS (QC- lăng xê) TRÊN INSTAGRAM STORIES

Một trọng những cách hữu hiệu nhất trong việc truyền vận tải trực tiếp thông điệp đến người xem mà những người làm ADS (QC- lăng xê) hay các trương mục Instagram cá nhân thường hay sử dụng là Instagram Stories. Được ra mắt từ tháng 3 năm 2017, Stories ads – ứng dụng ADS (QC- lăng xê) dành cho mọi trương mục doanh nghiệp đã được các thương hiệu lớn nhỏ hưởng ứng rất nhiều.

3YnRQZBFm5jJY 82Z8v3ksL4FM86pYg6UFLT5KHfWVfsk6QbtehSFi4BWsyqWinrrsRaZiaoM2R4cCvG5tBX9poMcd3fs YzTPa6LW0z1pjt8hqgGtomgiZGDyMC4 A1W1NpKd95 - Dự báo xu hướng Marketing trên Instagram trong năm 2019

Với Stories ads, người dùng có thể chèn banner ADS (QC- lăng xê) toàn màn hình vào giữa 2 stories của trương mục cá nhân. Nhưng để ADS (QC- lăng xê) của bạn đạt hiệu quả thì đòi hỏi hình ảnh và nội dung phải thật bắt mắt, thu hút và gây Notes với người xem. Còn không thì bạn sẽ có một khoản đầu tư thất bại. Tuy đây là vấn đề cơ bản nhưng cũng có không ít thương hiệu mắc sai trái kiểu chỉ đầu tư cho ADS (QC- lăng xê) mà không Notes đến nội dung truyền vận tải. Hiện tại thì người dùng đã chăm sử dụng Instagram Stories hơn, các doanh nghiệp cũng đang tận dụng lợi thế này để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Theo công bố của Socialbakers – trang web thống kê dữ liệu của Facebook cho thấy các doanh nghiệp khởi đầu ADS (QC- lăng xê) ở Instagram nhiều hơn bao giờ hết. Tỷ lệ các vị trí ADS (QC- lăng xê) Instagram ngày một tăng, đạt 43 phần trăm tháng 3. Điều này chứng tỏ trong số ADS (QC- lăng xê) mà các marketers đã chạy trên Facebook và Instagram thì có gần một nửa số đó người dùng chọn Stories ads.

TƯƠNG TÁC BẰNG CÁC TÍNH NĂNG SẴN CÓ

Instagram có rất nhiều tính năng (features) giúp các marketer có nhiều hướng xây dựng nội dung tương tác với khách hàng. chả hạn như dạng đặt câu hỏi, thanh cảm xúc, bình chọn.

YO8tcKlYubtsEYeIWzU7qYVqA2eDviGwxWS I5nOxQ0vhOufaNHml3V1Kcdg9Y1U072cC Wubwb86m4UJngF5VyjNW9rjHwil9rzXfD8vw RSbzoZLarDtm0KHIreDaGtNmXzyrx - Dự báo xu hướng Marketing trên Instagram trong năm 2019

3 xu hướng hoạt động hiệu quả của năm nay có thể sẽ tiếp tục phát huy khả năng của chúng vào năm sau bao gồm:

-Influencer marketing: Nếu được thực hành một cách chính xác thì đây sẽ là hướng hoạt động giúp tăng tương tác hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp. Chọn đúng influencer có thể giúp thương hiệu tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới, tăng thêm tầm liên quan và lợi tức đầu tư (ROI) cũng tăng lên đáng kể.

-Video ADS (QC- lăng xê): Tuy không phải là xu hướng mới nhưng video ADS (QC- lăng xê) vẫn sẽ là xu hướng của năm sau. Để SP của Fb-egy được nhiều người Notes đòi hỏi các thương hiệu phải đầu tư kỹ vào nội dung lẫn hình ảnh. Cụ thể, đối với Instagram, các thương hiệu, doanh nghiệp, hướng đến sử dụng IGTV để ADS (QC- lăng xê) ngày một nhiều.

-Xây dựng nội dung theo format: Giám đốc điều hành Socialbakers, Yuval Ben-Itzhak cho biếtChúng tôi cũng dự đoán rằng các thương hiệu sẽ tận dụng nhiều format hơn trên Instagram. Năm 2018 thực sự là năm của Câu chuyện trên Instagram và chúng tôi thấy các thương hiệu ngàng càng tương tác nhiều hơn với format xây dựng câu chuyện. Năm sau,chúng ta sẽ thấy các thương hiệu sử dụng nội dung tương tác nhiều hơn thay vì chỉ đăng các bài ADS (QC- lăng xê) SP.”

Truyền thông trên mạng xã hội là một trong những chiến lược marketing quan yếu hiện nay, bất kể đối với ngành công nghiệp, thương hiệu hay tổ chức nào. Được ra mắt chính thức từ 8 năm trước, Instagram đã và vẫn đang phát triển với con số 1 tỉ người dùng. Phải nói rằng đây là một con số vô cùng ấn tượng để phát triển marketing. Tức là bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn người xem toàn cầu cũng như là mọi khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của Fb-egy. Có hơn 4 tỉ lượt likes mỗi ngày trên Instagram và mỗi bài đăng ở platform này đạt lượt tương tác trung bình hơn 23% so với Facebook.

Instagram là một trong những kênh marketing phổ quát nhất, là platform mà các marketer không nên bỏ qua. Để có thể trở nên một marketer chuyên nghiệp trên Instagram, bạn cần phải cập nhật mọi xu hướng phát triển dành cho “mảnh đất” marketing đầy tiềm năng này.

Nguồn: Advertising Vietnam

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Dự báo xu hướng Marketing trên Instagram trong năm 2019

– Sinh ra 5 November 2018 | 10:50 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here