Chiến lược Marketing của Vinasun đã giúp họ rẽ sang một lối khác

Cách đây 5 năm trở về trước khi chưa có các dịch vụ xe công nghê như Grap, GoViet, Be… thì taxi truyền thống là sự lựa chọn của người tiêu dùng. Thế nhưng kể từ khi Grab hay Uber thời kỳ đầu xâm chiếm thị trường Việt Nam, nó đã thay đổi hoàn toàn thói quen đặt xe taxi của người tiêu dùng, những thương hiệu như Mai Linh, Taxi Group hay Vinasun đều rơi vào trạng thái “khốn đốn”. Thế nhưng với những chiến lược Marketing của Vinasun hiện nay thì hãng đã làm những gì để có thể trở lại đường đua cạnh tranh với những tăm tiếng như Grab, Fastgo, Be…

Vinasun và những đối thủ của hãng?

Vinasun là đơn vị Cổ Phần Ánh Dương Việt Nam với vốn điều lệ là 8 tỷ đồng được thành lập vào 27/1/2003 với tên gọi Vinasun taxi. Vinasun đã trở nên 1 trong những hãng taxi sở hữu số đầu xe lớn nhất TP.HCM, cùng với . chiếc, 55 đội xe và 6.196 tài xế. Hãng tập trung mở rộng hoạt động ra ngoài TP Hồ Chí Minh, cụ thể là Đồng Nai. Đến tháng 6 năm 2015, Vinasun được nhận các giải thưởng như: Thương hiệu Việt được yêu thích nhất, Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam,Top 50 đơn vị kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.

Thế nhưng Vinasun hùng mạnh là thế nhưng cái gì đến cũng phải đến, sự ra đời của dịch vụ gọi xe nhanh xuất hiện làm đảo lộn tình hình của thị trường. Hiện nay các đối thủ chính của Vinasun phải kể đến như:

Thêm vào đó, các hãng taxi truyền thống từ xưa đến nay vẫn là đối thủ cạnh tranh với Vinasun như Mai Linh, Taxi Group… Sự cạnh tranh càng ngày càng ác liệt thị trường gần như có quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khiến cho Vinasun rơi vào trạng thái cần phải cách tân và sửa đối các chiến lược của Fb-egy sao cho thích hợp hơn với khách hàng. Chính vì thế hãy cùng xem chiến lược Marketing của Vinasun là gì để có thể cạnh tranh được trong thời đại hiện tại.

Chiến lược Marketing của Vinasun

Tập trung vào thị trường phía Nam

Taxi Vinasun là hãng taxi có chiến lược rõ ràng khi tập trung phát triển ở thị trường trong miền nam nhất là khu vực Đông Nam Bộ, nơi có nền kinh tế phát triển nhất cả nước. Hiện nay theo thống kê Vinasun đang có 2000 xe đồng nhất mang thương hiệu Toyota và phục vụ 35 triệu khách mỗi năm, hãng cũng có dịch vụ khách hàng trung thành lên tới 3000 khách đăng ký.

thanh toan vinasun qua vi momo min - Chiến lược Marketing của Vinasun đã giúp họ rẽ sang một lối khác

Vì thị trường phía nam thu hút nhiều khách du lịch hơn, cũng như đây cũng là thị trường dễ dàng kinh doanh hơn so với những thị trường khác nên Vinasun quyết định sẽ dồn toàn lực để tiến công. dù rằng phải chịu sự cạnh tranh ác liệt đến từ những phần mềm gọi xe nhưng Vinasun với chiến lược “đánh một mục tiêu” và gây dựng hệ thống xe dày đặc ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận đã đạt được hiệu quả khá cao, khi chiếm 40% thị phần xe tại Hồ Chí Minh, 60% thị phần xe tại Đồng Nai và cả Bình Dương. Thêm vào đó việc tập trung vào thị trường miền Nam cũng giúp cho chiến lược Marketing của Vinasun trở nên thành công khi khách du lịch đông cùng với đó, người dân nơi đây cũng “chịu chơi” hơn trong việc bỏ tiền với dịch vụ nhanh tức thì chứ không cần phải chờ đợi gọi xe.

Màn “đua” công nghệ

Hiện tại, Vinasun cũng đã cho ra mắt ứng dụng Vinasun App, giúp người tiêu dùng cũng có thể chuyển vận về cài đặt trên điện thoại, gọi taxi với cước phí rẻ hơn. Đây có thể ví như một đòn “đối đầu” trực diện với Grab, Goviet và ít ra cho thấy sự năng động của một vị vua trên ngai rồng taxi truyền thống. Vinasun dự kiến sẽ khai triển ứng dụng này tại các thành phố ngoài TP HCM (Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang,…) vào cuối tháng 5/2015, trước khi khai triển đồng bộ ở TP HCM vào tháng 9/2015. Vinasun sẽ trở nên hãng taxi trong nước đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường của Fb-egy.

cover 24 thang 4 2 min - Chiến lược Marketing của Vinasun đã giúp họ rẽ sang một lối khác

Tấm gương Mai Linh Taxi ngã trên đường đua khi mở rộng quá mức các thị trường dẫn đến hở “gót Asin” vì đầu tư dàn trải hãy còn nóng. Tất nhiên, Vinasun không đầu tư bất động sản như Mai Linh. Việc tập trung năng lực lõi vẫn giúp Vinasun có thời cơ nhiều hơn để tăng doanh thu ở thời kì tới. Chiến lược Marketing của Vinasun đánh vào mọi mặt từ phân khúc gọi xe truyền thông đến App dành cho những người đã quen sử dụng gọi xe nhanh. Thế nhưng, với danh hiệu là “hãng taxi trong nước đầu tiên có App” khiến khách hàng tò mò sử dụng, đây chính là thời cơ để Vinasun có thể chứng minh cho khách hàng thấy Fb-egy có công nghệ có thể tương đương với các đối thủ và giành lại thị phần từ tay của họ.

Vinasun xây dựng danh tiếng

Chiến lược Marketing của Vinasun là xây dựng danh tiếng làm sao cho hãng có được cho Fb-egy những tiếng “thơm” trong lành nhất. Khác với Grab hay Uber trước kia dính phải rất nhiều “phốt”, cùng với đó là sự không hài lòng từ khách hàng về thái độ tài xế cũng như dịch vụ xe. Thì Vinasun giữ giàng cho Fb-egy những danh tiếng tốt đẹp nhất, bản thân hãng cũng đang hoạt động ở thị trường mà ngành dịch vụ phát triển bậc nhất cả nước là Thành Phố Hồ Chí Minh, nên hãng cũng cho thấy sự chuyên nghiệp và không dính bất kỳ tiếng xấu nào về chất lượng và dịch vụ của Fb-egy.

vinasun bv nhi dong 2 min - Chiến lược Marketing của Vinasun đã giúp họ rẽ sang một lối khác

Thêm vào đó, với các chiến lược Marketing của Vinasun về từ thiện hay tương trợ nâng cấp với khách hàng đã khiến cho Vinasun được xem là hãng thân thiện với người dùng. Vinasun tương trợ nâng cấp đường nội bộ bệnh viện nhi đồng 2, đây là đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện có tổng diện tích 1.420 m2, vốn đã xuống cấp từ lâu, nay được Vinasun đã tài trợ gần 400 triệu đồng tu bổ, trải nhựa. Hay Vinasun tài trợ 60 triệu đồng tương trợ mổ tim cho 2 bệnh nhân nghèo, những chiến lược từ thiện này của Vinasun khiến hãng taxi gây được rất nhiều thiện cảm trong mắt khách hàng. Với nhân cách là một thương hiệu Việt thì hãng làm tất cả để gây dựng hình ảnh đẹp mắt trong mắt khách hàng nội địa.

Kết luận

Với những chiến lược Marketing của Vinasun chẳng thể nói hãng đã bước vào thời đoạn suy vong. dù rằng Grab, GoViet, Fastgo đang cạnh tranh và có trong tay những thị phần gần như là “béo bở”. Thế nhưng với những chiến lược đúng đắn và sự cố gắng của Fb-egy thì Vinasun vẫn là tăm tiếng thành công và là đại diện của thương hiệu taxi Việt truyền thống cạnh tranh với những ứng dụng gọi xe nhanh trên thị trường.

Bài viết:

Facebook-egy: Chiến lược Marketing của Vinasun đã giúp họ rẽ sang một lối khác

– Viết ngày 8 June 2019 | 9:25 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here