Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “ Tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy” tạo lợi thế cạnh tranh

Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “ Tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy” tạo lợi thế cạnh tranh

5 (100%) 1 vote

Để tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường, chiếm thị phần lớn hơn, hạn chế việc đối thủ giảm giá, phê chuẩn độ cạnh tranh của doanh nghiệp hiện tại nếu có một đối thủ khác nhảy vào “ăn chiếc bánh của Fb-egy”  không ít nhiều doanh nghiệp đã tự tạo ra đối thủ của chính Fb-egy.

Ví dụ điển hình “ tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy”

Jackma – Alibaba tự tạo ra  Taobao

Theo số liệu của Bloomberg, giao tế trực tuyến trên các trang web của Alibaba đạt 1.000 tỷ trong 5 năm vừa qua. Hiện 80% thị trường mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc bị chi phối bởi tập đoàn Alibaba. đơn vị này cũng là một trong những đơn vị công nghệ được định giá cao nhất thế giới khi huy động thành công 25 tỷ USD cho đợt IPO tại Mỹ vào năm 2013.

gioi thieu taobao - Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “ Tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy” tạo lợi thế cạnh tranh

Để làm được thành công này, Alibaba không chỉ có … Alibaba. Với 3 trang web chính gồm Taobao, Tmall và Alibaba.com, hệ thống của đơn vị này bao trùm các nền tảng từ khách hàng tới khách hàng (C2C), doanh nghiệp tới khách hàng (B2C), doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B) và như mua theo nhóm.

Thực ra ban sơ Taobao không ai biết đến là của Jackma lặng thầm tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Alibaba, điều này là đi trước nhảy vào thị trường hạn chế những doanh nghiệp khác nhảy vào thực hành mô hình C2C. Khi Taobao đã phát triển mạnh mẽ thì thị trường C2C sẽ bổ trợ cho Alibaba phát triển mạnh mẽ hơn.

2. Facebook-egy

Năm 2017-2019 auto thả tim software đã cho ra đời Alsoft.vn cũng dựa trên thị trường ngỏng thị trường Social, cũng sinh sản ra những phần mềm giống như nền tảng auto thả tim, hoạt động xây dựng giống như Facebook-egy (xây dựng cộng đồng, xây dựng thương hiệu, website, kéo traffic) nhưng sau 1 năm tồn tại thì Alosoft.vn vẫn không đứng vững được, và hiện tại đang là Facebook-egy. Nhưng những nền tảng của Alosoft.vn hiện tại vẫn đang có traffic, vẫn có doanh số, vẫn có khách hàng, nhưng nó về auto thả tim

Thiết kế không tên 1 - Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “ Tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy” tạo lợi thế cạnh tranh

Thì điều đó cho thấy là đối thủ dù có copy theo mô hình kinh doanh như auto thả tim hiện tại, giá thấp hơn, nhưng độ lớn mạnh, phát triển, theo kịp nhu cầu khách hàng vẫn chẳng thể đuổi kịp đơn vị lớn hơn => Tạo ra đối thủ của chính Fb-egy chính là nghiên cứu, xác định 1 phần của đối thủ cạnh tranh.

Heineken mua lại Tiger

2012 Heineken cuối cùng cũng có được thương hiệu Tiger, đồng thời sở hữu thị phần đồ uống đồ sộ, trải dài từ Mông Cổ tới New Zealand. Nhưng thương vụ mua lại này Heineken vẫn giữ lại đơn vị Tiger làm một đơn vị độc lộc (Dưới quyền Fb-egy quản lý) vì bản chất thị trường mà Tiger đang nắm giữ khá lớn và Heineken cũng vậy , nên khi khách hàng chọn bia sẽ chọn một trong 2 hoặc 2 nước bia khác, thì khi đó việc lựa chọn giữ lại thương hiệu Tiger sẽ có lợi hơn cho Heineken. giống như nếu không chọn Heineken thì sẽ chọn Tiger, nếu sáp nhập thành Heineken thì sẽ chọn Heineken và 1 nước uống khác.

nen uong bia tiger hay heineken 1 800x418 600x314 - Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “ Tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy” tạo lợi thế cạnh tranh

=> Thị phần lớn và gần như bao thị trường Bia

Kết luận

Hy vọng nhiều keyword hay cho những ai đang làm doanh nghiệp, nhưng lưu ý rằng phải phê chuẩn nguồn lực, thị trường, nghiên cứu động cơ đối thủ mới tạo ra được, vì đối thủ đôi lúc không như chúng ta nghĩ, phải phê chuẩn nguồn tài chính của đơn vị, độ rộng của thị trường thì làm mới thành công được, và vững bền được.

Hãy xem ngày  Khóa học: Chiến Lược Kinh Doanh Hay Từ A – Z

Ngọc Nguyễn – Facebook-egy

Bài viết:

Facebook-egy: Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “ Tạo ra đối thủ mới của chính Fb-egy” tạo lợi thế cạnh tranh

– Sinh ra 20 May 2019 | 5:28 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here