Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược mô hình kinh doanh tinh gọn phí tổn thấp

Một bộ máy nhân sự đồ sộ luôn đi kèm với những phí tổn đồ sộ và thủ tục phức tạp. Trong cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hiện nay, để có thể tồn tại được buộc các doanh nghiệp cần phải linh hoạt tinh giảm đội ngũ tập trung cho thế mạnh của… bữa nay Fb-egy sẽ đi giới thiệu một trong những chiến lược kinh doanh hay là mô hình tinh gọn trong thời đại kỹ thuật số.

Mô hình kinh doanh tinh gọn là gì?

Tức là sự tối ưu về phí tổn, về bộ máy hoạt động, nhân sự, … Đó thỉnh thoảng là doanh nghiệp 1 người, thuê outsouring từ bên ngoài, hoặc là doanh nghiệp lớn ít phát sinh phí tổn, ít con người.

Ví dụ: Doanh nghiệp lớn mạnh và ít viên chức đó là WhatsApp trị giá 22 tỉ đô la Mỹ với 55 viên chức trong khi các doanh nghiệp khách lên mức giá trị này có trăm nghìn viên chức.

Nếu doanh nghiệp lớn mạnh về thị phần nhưng lợi nhuận giảm thì doanh nghiệp này chưa ổn.

Doanh nghiệp nếu có tăng trưởng về thị phần nhưng mặt bằng lương viên chức rất thấp thì thực sự chưa ổn. Phải thực sự cao hơn với thị trường giống như giá trị của nó thì mới cảm thấy ok.

Cách thực hành mô hình kinh doanh tinh gọn

1.Ví dụ mô hình của auto thả tim

Cách đây vài năm doanh nghiệp Fb-egy với mức phí tổn thấp, đội ngũ viên chức chỉ có 20 người thì doanh thu cũng 1-2 tỷ, nhưng với sự phát triển của thị trường, nhu cầu của người dùng cần có sự chăm sóc tốt hơn, SP mới mẽ hơn, các đối thủ cạnh tranh mọc ra quá nhanh nên đòi hỏi doanh nghiệp phải lớn mạnh hơn, phồng lên rất nhanh, giờ đã là 50 người, phí tổn lên gấp đôi, nhưng doanh thu cũng chưa thực sự tăng gấp đôi đó là một trong những vấn đề trăng trở của auto thả tim, mô hình càng lớn thì càng rủi ro.

Mô hình lớn giả dụ chẳng thể control được thì có thể vỡ trận giữa đường.

Câu chuyện làm sau khi lớn mạnh lơn thì lương, phúc lợi của viên chức phải lớn hơn và biên lợi nhuận phải lớn hơn.

2. thực hành doanh nghiệp 1 người

Trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ác liệt như hiện tại, các tổ chức đang phải đối mặt với vô số áp lực không lường trước được từ thị trường. Những doanh nghiệp sống sót và thịnh vượng trên thị trường chính là những doanh nghiệp biết kinh doanh bằng cách thức hiệu quả hơn đối thủ – giảm phí tổn trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cao của hàng hóa hay dịch vụ. Để giải quyết các vấn đề về lợi ích và chi phí, một giải pháp chung được các doanh nghiệp chú ý đến đó là outsourcing – thuê ngoài.

Thuê ngoài là hoạt động mà doanh nghiệp sẽ thuê một tổ chức bên ngoài để thực hiện những nhiệm vụ công việc mà đáng lẽ ra sẽ được thực hiện bởi bản thân của doanh nghiệp. Việc áp dụng hoạt động thuê ngoài đã mang lại nhiều thành công rực rỡ cho các doanh nghiệp lớn ví dụ như HP, Dell, Samsung…

phí tổn cho dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn phí tổn tự xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp. Nếu tự duy trì đội ngũ, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm những thuế thu nhập cá nhân, BHXH và BHYT… cho viên chức.
Mặt khác, việc xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự làm việc toàn phần trong doanh nghiệp đòi hỏi doanh nghiệp phải có đủ diện tích văn phòng, trang thiết bị làm việc (bàn ghế, máy tính, văn phòng phẩm, nước uống…).
Các tổ chức rất khó để cạnh tranh khi có một bộ máy nhân sự quá kềnh càng,công tác trì trệ khiến cho năng suất cần lao giảm. Để có thể tồn tại được buộc các doanh nghiệp cần phải linh hoạt tinh giảm đội ngũ tập trung cho thế mạnh của Fb-egy để tăng lợi nhuận. Outsourcing phát triển giúp doanh nghiệp tập trung vào chuyên môn và tiết kiệm được thời kì cũng như tiền nong.
bên cạnh đó doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được những phí tổn về hàng rào quan thuế khi lựa chọn được các tổ chức outsource thích hợp

3.Biến viên chức thành người đa năng

Thông thường, những người cần lao có trình độ chuyên môn cao thường khiến doanh nghiệp phải bỏ ra khoản phí tổn cao hơn. Một mặt, người cần lao có chuyên môn sâu có thể đáng “đồng bạc bát gạo” bởi giá trị mà họ mang tới cho vị trí của họ. Nhưng mặt khác, quá nhiều viên chức có trình độ chuyên môn sâu có thể làm tăng phí tổn thuê người và kìm hãm khả năng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Một trong những biện pháp hợp lý nhất để giảm phí tổn nhân sự và tăng chừng độ linh hoạt của tổ chức là huấn luyện thêm kỹ năng cho sinh viên. huấn luyện thêm kỹ năng dẫn đến sự mở rộng công tác theo chiều sâu trong công tác.

60335284 590414008123771 1740847345689427968 n.jpg? nc cat=100& nc oc=AQkvwF s nn39ab CdLLu1H ZKk5POaNqf9RVpyeq62DlqeJ7lViTc9K9dcYWqU9bgw& nc ht=scontent.fsgn5 5 - Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược mô hình kinh doanh tinh gọn phí tổn thấp
viên chức ở auto thả tim làm việc đa năng (bán hàng, marketing…)


4. vận dụng công nghệ vào bộ máy tổ chức
Đối với doanh nghiệp như auto thả tim khi có dự án mới như chocudan.com Fb-egy chỉ cần 3 người với sự hiểu biết của bản thân, dẫn dắt, xây dựng chiến lược bài bản thì cũng phát triển nó một cách hiệu quả, nhưng cũng với mô hình đó batdongsan.com họ đã có tới 700 viên chức thì điều này cũng khiến họ khá là áp lực, và làm cho họ chẳng thể control hết, có thể lãng phí nhân sự rất nhiều.

Sự ra đời của máy móc đã làm giảm phần lớn phí tổn sinh sản nhờ  vào việc giảm phí tổn lương nhân lực, và tăng hiệu xuất sinh sản. Vì thế trong doanh nghiệp tại các vị trí mà công nghệ có thể làm thay thế được phí tổn thấp hiêu quả cao hơn thì nên tối ưu. Ví dụ như đối với những doanh nghiệp kinh doanh online cần đến những viên chức chạy ADS (QC- lăng xê), tiếp cận KH tiềm năng thì có thể sử dụng thêm phần mềm auto thả tim để tối ưu số lượng viên chức trong mảng marketing và tăng hiệu xuất hơn

auto thả tim 2 600x340 - Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược mô hình kinh doanh tinh gọn phí tổn thấp

5.Đầu tư cho các biện pháp giữ chân người cần lao

Tỷ lệ viên chức nghỉ việc cao có thể khiến phí tổn vận hành doanh nghiệp nhỏ tăng vọt. Tình trạng người cần lao nghỉ việc gây nên nhiều hệ lụy xấu, bao gồm tổn thất năng suất, phí tổn thuê và huấn luyện người mới, khoảng trống tri thức trong lúc chờ viên chức mới bắt nhịp công tác.

BMO Harris Bank – một nhà băng ở thành phố Chicago, Mỹ – đề xuất 6 cách mà doanh nghiệp có thể vận dụng để giảm thiểu tỷ lệ viên chức nghỉ việc. Chúng bao gồm lương và phúc lợi cạnh tranh; đề ra mục tiêu và mô tả công tác một cách rõ ràng; đầu tư vào huấn luyện và nâng cao trình độ của viên chức; đảm bảo mọi viên chức thấy thời cơ thăng tiến; xác nhận những người làm việc tốt; khuyến khích giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp và người cần lao.

Hãy xem ngày  Khóa học: Chiến Lược Kinh Doanh Hay Từ A – Z

Ngọc Nguyễn – Facebook-egy

Bài viết:

Facebook-egy: Chiến lược kinh doanh hay: Chiến lược mô hình kinh doanh tinh gọn phí tổn thấp

– Sinh ra 20 May 2019 | 3:33 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here