Chiến lược hay trong kinh doanh: Chiến lược “Cho đi” tăng giá trị thương hiệu

Chiến lược hay trong kinh doanh: Chiến lược “Cho đi” tăng giá trị thương hiệu

Đánh giá bài viết

Đặng Lê Nguyên Vũ quan niệm: Hàng hóa phải là hình ảnh con người, là nét văn hóa của quốc gia chứ không chỉ đơn thuần là hàng hóa để bán.

Ngoài việc bán SP thì việc cho đi “giá trị xung quanh” trong hệ sinh thái SP của bạn là một cách mà tăng sự gần gữi với khách hàng trong thị trường ngỏng của bạn hiểu và nhận biết nhanh hơn.

Ví dụ về chiến lược cho đi trong kinh doanh 

  1. Fb-egy lấy ví dụ Facebook-egy không chỉ bán phần mềm mà còn mang lại giá trị đi kèm như là cho tài liệu kinh doanh, share kinh nghiệm kinh doanh online, sự kiện educate miễn phí, case study miễn phí thực chiến cho từng ngành nghề, dịch vụ online => Gía trị về tri thức sẽ tạo cho khách hàng giúp họ vượt qua khó khăn cho cuộc sống, đem lại lợi nhuận kinh doanh cho họ => giúp cho doanh nghiệp phát triển

54798120 2573310446062797 2512717315980656640 n.jpg? nc cat=103& nc eui2=AeEWA1n VSis3xlNnxNwfgj9y3FaaYA23lJzrobiz6DhfRS79FBrFAE6rpESwLEAgynkGPPBhzCpvMxxR0n170M  FfBGxXA7wk2OHKb6 i8Kg& nc oc=AQnRV4hObKLAJ Li2ICRmrni1E7Af65uoMocB0HaeVUOKB8467mfWAFAS5AIOU0K xU& nc ht=scontent.fsgn2 2 - Chiến lược hay trong kinh doanh: Chiến lược “Cho đi” tăng giá trị thương hiệu

2.Starbucks : Thương hiệu từ trái tim phục vụ cộng đồng

Ngay sau đó, trong buổi lễ khai trương cửa hàng thứ hai của Fb-egy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Starbucks cũng đã đóng góp doanh thu trong buổi sáng đầu tiên để gửi đến Mái ấm Ga Sài Gòn. Đến cửa hàng thứ ba tại Rex, Starbucks đã đến trường 15/5 “T.ặ.n.g” một TV và một đầu DVD player cho thư viện của trường. Và với cửa hàng mới nhất trên đường Đông Du, Starbucks kiêu hãnh cùng đồng hành với tổ chức “Room to Read” để tương trợ một phần học phí cho nữ sinh tại đây.

photo1524037146594 15240371465941488726853 600x375 - Chiến lược hay trong kinh doanh: Chiến lược “Cho đi” tăng giá trị thương hiệu

Thông qua những hoạt động cộng đồng này, Starbucks muốn tương trợ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tập trung vào trẻ em và công tác giáo dục. Cùng với các khách hàng, đối tác và người dân, Starbucks toàn cầu đặt mục tiêu sẽ đóng góp hơn một triệu giờ phục vụ cộng đồng cho đến năm 2015.

Keys quan yếu khi thực hành chiến lược cho đi

  • Thương hiệu nào cho đi nhiều hơn sẽ đi nhanh hơn: Vì họ đã tạo ra giá trị và kết nối với cộng đồng nhiều hơn, vì bán SP phải gắn liền với giá trị, giá trị cho càng cao, lợi nhuận càng lớn. Thành ra đây là những việc, keys Fb-egy rất quan hoài đến phát triển thương hiệu
  • Tâm thế cho đi bằng TRÁI TIM, sự cởi mở, chân thành, Fb-egy học được gì Fb-egy cho đi đi. Vì thay vì marketing, truyền thông PR báo chí tốn tiền quá nhiều, thì Fb-egy tạo giá trị cho khách hàng, cho khách hàng những cái họ cần MIỄN PHÍ,  vừa làm cho họ thấy yêu mến gần gụi biết đến thương hiệu nhiều hơn => Truyền mồm => khả năng lan tỏa một cách feedback tốt, thì Fb-egy sẽ nhận lại nhiều cái lớn lao hơn => Phải phục vụ cộng đồng. Trái tim mang lại lượng khách trung thành rất lớn.

Notes:

Gía trị cho đi đó phải nằm trong tổn phí nhỏ, cho phí kiểm soát được doanh nghiệp, nhỏ hơn lợi nhuận chuyển đổi từ việc đó, nền tảng đủ ổn. Ví dụ bạn tạo ra giá trị với tổn phí 10$ thì đảm bảo rằng chuyển đổi phải ở 20$ hoặc hơn thì doanh nghiệp mới lớn mạnh và phát triển được.

Ví dụ: Một chuyên gia marketing bán khóa học, anh ta tạo giá trị bằng cách tổ chức sự kiện, chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook Ads, Google ads tốn kếm, quá nhiều. Và mục tiêu cuối cùng của sự kiện là bán khóa học thì lượng chuyển đổi sau đó quá ít chẳng thể bù đắp tổn phí bỏ ra thì không hợp lý.

Xem thêm video:

Previous articleChiến lược kinh doanh hay: Chiến lược “Hệ sinh thái thương hiệu” lớn mạnh vững bền nhất
Next article10 ý tưởng kinh doanh độc đáo kiếm hàng triệu đô trên thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here