chỉ dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 – Thủ thuật Facebook

chỉ dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 – Thủ thuật Facebook

5 (100%) 1 vote

Đặt một mật khẩu mạnh

Điểm yếu chết người của Facebook đó là không “cưỡng ép” người dùng đặt một mật khẩu mạnh.

capture 1484554966876 - chỉ dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

TOP 25 mật khẩu thường xuyên đặt nhất 2016

Nếu bạn đang đặt những mật khẩu đơn giản như thế này thì việc đầu tiên cần làm đó là đổi mật khẩu gấp. Vì sao à ? Vì hacker chỉ cần dùng một công cụ chuyên biệt, một bộ từ điển mật khẩu và chỉ một thời kì ngắn, các trương mục có ký tự đơn giản sẽ bị dò ra đầu tiên, tin hay không đó là ở bạn. Sau đây là danh sách độ khó mật khẩu xếp hạng theo trật tự tăng dần đều:

  • Chữ cái
  • Chữ cái+ số
  • Chữ cái+ số + ký tự đặc biệt
  • Chữ cái+ số + ký tự đặc biệt + chữ cái đầu in thường
  • Chữ cái+ số + ký tự đặc biệt + chữ cái đầu in thường + chữ cuối in hoa

Bật bảo mật 2 lớp cho trương mục


Trước khi tiến hành bảo mật 2 lớp, mọi người cần loại bỏ ngay phương thức bật bảo mật bằng mã bảo vệ gửi về số điện thoại vì hiện tại phương thức này thường xuyên bị lỗi và không có mã gửi về.


Bảo mật với Notification

Truy cập Webiste con FB sau và mở tất cả thông tin về email và số điện thoại khi phát hiện thấy đăng nhập bất thường.

bm1 - chỉ dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

Bảo mật bằng Google Authenticator

  • Dùng điện thoại chuyển vận app Google Authenticator về máy.
  • Truy cập Webiste con FB sau và chọn cách xác thực với Google Authenticator, 1 đoạn QR code hiện ra, dùng Google Authenticator quét mã, sẽ có mã xác thực 6 số gửi về máy. Mỗi lần đăng nhập xa lạ, mã 6 số sẽ gửi về app và bạn dùng nó để xác thực.
  • bm3 - chỉ dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

Bảo mật với trust contact

Phương thức bảo mật này Fb-egy có biên riêng một bài. Mọi người đọc tham khảo nhé:

tương trợ lấy lại mật khẩu Facebook nhờ bạn bè tin cậy

Chống check pass thông qua email

Lưu ý: Tut chia sẻ không dùng cho mục tiêu xấu. Không vận dụng cho những ai không có kinh nghiệm về xử lý CP( Check Point ) Facebook.

Một trong những thủ thuật check trương mục phổ quát nhất hiện nay đó là tạo form đăng ký để khôi phục trương mục, thời khắc thực hành thường vào 11h đêm đến 5h sáng vì đây là thời kì người dùng ít online và cũng là thời kì đội ngũ tương trợ của Facebook làm việc, thuận tiện cho mục tiêu dò mật khẩu.

Ở phần này Fb-egy sẽ chỉ dẫn cho mọi người cách phòng chống, đó là ngắt kết liên tạo form, đây là cách bảo mật trương mục ở chừng độ cao nhất.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook , tiến hành đổi mật khẩu (nhớ sao lưu vào nơi dễ tìm).

Bước 2: chuyển vận Hola Better Internet để Fake IP (vận dụng cho Cốc Cốc, Chrome).

Bước 3: Tiếp tục đổi mật khẩu thêm một lần nữa.

Bước 4: đánh giá Email của bạn sẽ có dòng thông tin mật khẩu của bạn đã bị đổi, nếu bạn không làm điều này vui lòng ‘Bảo vệ trương mục’”. Bạn click vào Webiste con FB đó trong Email.

Bước 5: Dùng Hola Fake ip sang 1 trong các quốc gia sau : Ấn Độ, Hoa kỳ, Ả Rập Xê ÚT, Nhật Bản. Click vào “Bảo Mật trương mục” sẽ ra CP( Check Point ) hình ảnh, comment, tin nhắn. Có thể mở thư mục backup ảnh bạn bè lên vượt để CP( Check Point ) (nếu đã có chuẩn bị backup từ trước).

Như vậy bạn sẽ ngắt kết liên Email Facebook của nạn nhân vĩnh viễn. Khi hacker biết được email của bạn và bấm vào “quên mật khẩu” sẽ có bảng thông tin như sau:

bm4 - chỉ dẫn bảo mật Facebook mới nhất 2018 - Thủ thuật Facebook

Tuy nhiên, điểm yếu của cách thức này chính là vì trương mục bảo mật quá cao nên khi quên mật khẩu thì chẳng thể khôi phục bằng cách tạo form email nữa, nó là con dao hai lưỡi nên trước khi thực hành thì hãy chắc chắn rằng Fb-egy đã lưu mật khẩu vào một nơi có thể đánh giá bất cứ lúc nào.

Bảo mật Trang FB – Chống hack Trang FB

thời kì vừa qua có rất nhiều trường hợp trương mục ADS (QC- lăng xê) bị trừ tiền không rõ lý do, cũng có nhiều trường hợp chỉ sau 1 đêm thì trương mục ADS (QC- lăng xê) – Trang FB đã “bốc hơi” khỏi nick facebook một cách vô lý . Nguyên nhân chính đến từ việc quản lý trương mục qtv lỏng lẻo và vô tình để lộ những đặc điểm “chứng minh” rằng bạn chính là quản trị viên của Trang FB mà các hacker đang nhắm đến.

Dưới đây là thủ thuật giúp bạn bảo mật cho Trang FB của Fb-egy. Nên nhớ, điều quan yếu nhất chính là trương mục facebook thường xuyên sử dụng và trương mục quản trị Business Manager phải là hai trương mục biệt lập.

 

Previous article7 KỸ NĂNG kiếm tìm THÔNG TIN TRÊN INTERNET MÀ BẤT CỨ AI CŨNG CẦN
Next articleMiễn phí hơn 50 phần mềm SEO cực giá trị tại ATPSEO.COM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here