Cách sử dụng Video làm ảnh bìa Facebook/ Ẩn ảnh bìa Facebook

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hành nhé ! giả dụ trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi Webiste con FB download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông tin với Fb-egy tại đây nhé. Thanks !

giả dụ một ngày xấu zời, bạn cảm thấy trang bìa Facebook cá nhân của Fb-egy quá nhàm chán rồi, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có vài 3 cái hình ảnh để đổi đi đổi lại.

Vậy thì OK ! bữa nay Fb-egy sẽ chỉ cho Những nhà lăng xê FB tương lai cách làm mới mẻ hơn cho trang bìa Facebook của bạn, đảm bảo trang bìa Facebook của bạn sẽ độc đáo hơn bao giờ hết. Vâng, và thủ thuật mà Fb-egy muốn chia sẻ với Những nhà lăng xê FB tương lai trong ngày bữa nay đó là sử dụng một video để làm ảnh bìa cho trang Facebook cá nhân của Fb-egy.

Chúng ta khởi đầu ngay thôi nào …

I. chỉ dẫn sử dụng Video làm ảnh bìa cho Facebook

+ Bước 1 : vận tải Video lên Facebook (để ở chế độ Công  khai – Public nhé Những nhà lăng xê FB tương lai).

Bạn đăng nhập vào Facebook cá nhân của bạn => và vào mục Album ảnh/video để vận tải video lên. Lưu ý video vận tải lên cần có dung lượng thấp ( và thời kì của video nhỏ hơn 30s nhé ).

Note: giả dụ bạn muốn cắt lấy một đoạn video trong một video mà bạn thích thì xem thêm cách cắt Video mà admin đã chia sẻ trước đó với Những nhà lăng xê FB tương lai nhé.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (1)
Sau khi chọn được Video mà bạn thích thì nhấn vào nút Đăng để up Video lên Facebook.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (2)

+ Bước 2 : Tạo ảnh bìa.

Sau khi Upload Video thành công, bạn nhấp chuột vào Video đó để copy và lưu lại ID của Video như hình bên dưới nhé. Lát nữa chúng ta sẽ cần dùng tới ID này.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (3)

Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào Thêm ảnh bìa => sau đó nhấn vào Chọn ảnh nghệ thuật.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (5)

Sẽ có rất nhiều ảnh bìa nghệ thuật hiện ra.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (4)

Sau khi các ảnh bìa nghệ thuật đó đã hiện ra đồng thời bạn nhấn nút F12 trên bàn phím => sau đó nhấp chuột vào hình mũi tên dưới tab Elements.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (6)

OK, bạn quay lại click chuột vào 1 hình nghệ thuật mà bạn thích. Lưu ý chỉ click thôi nhé không có nháy đúp chuột để chọn đâu nè :D.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (7)

Ngay tức khắc bên bảng Console bạn sẽ được tự động chuyển đến một đoạn mã code, bạn Notes ở phía trên đầu đoạn mã code đó sẽ có 2 đoạn ID y sì nhau.

Bạn hãy thay 2 đoạn ID đó bằng ID của Video ( 695645870813396 ) mà bạn đã lưu ở lúc nãy.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (8)

Muốn thay được ID thì bạn nhấp chuột phải vào đoạn mã code chứa 2 ID đó => và nhấp chọn Edit as HTML hoặc 1 số trình duyệt web khác là dòng Edit Attribute.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (9)

Và đây, khi đã đổi xong 2 ID đó thì bạn hãy quay lại và nhấp chuột vào đúng vị trí bức ảnh nghệ thuật bạn đã nhấp chuột chọn lúc chuẩn bị mở Console.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (10)

Ngay tức khắc ảnh bìa sẽ được đổi. Bạn hãy nhấn chọn Lưu thay đổi để lưu lại.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (11)

Vậy là bạn đã đổi ảnh bìa Facebook bằng một đoạn Video thành công 😛 Cũng rất đơn giản phải chẳng những nhà lăng xê FB tương lai .

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (12)
II. chỉ dẫn ẩn ảnh bìa Facebook

giả dụ 1 ngày nào đó bạn không muốn để ảnh bìa trên Facebook nữa, mà thay vào đó, bạn muốn ẩn trắng ảnh bìa đó đi thì Những nhà lăng xê FB tương lai hãy làm tương tự các bước như Sử dụng Video làm ảnh bìa cho Facebook mà Fb-egy vừa chỉ dẫn ở bên trên.

Sau đó làm thêm 1 số bước nhỏ nữa như sau :

+ Bước 1: Bạn hãy xóa Video mà bạn đã Upload ở bước đầu tiên đi.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (13)
+ Bước 2: Sau đó chuyển chế độ xem cho Video ảnh bìa thành Chỉ Fb-egy tôi ( Only me).

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (14)

+ Bước 3: Cuối cùng hãy nhấn F5 để vận tải lại trang và bạn sẽ thấy ảnh bìa Facebook đã bị ẩn đi chỉ còn lại 1 màu trắng tinh khôi 😀

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (15)

III. Làm thế nào để khôi phục lại ảnh bìa trên Facebook ?

Để khôi phục lại ảnh bìa thì bạn hãy vào lại mục Cập nhật ảnh bìa => nhấn chọn Gỡ để gỡ Video đó ra và tiếp tục vận tải ảnh bìa lên lại như thường ngày là xong rồi.

su-dung-video-lam-anh-bia-facebook (16)

Đọc thêm:

Lời Kết

OK, việc sử dụng Video làm ảnh bìa Facebook cũng rất đơn giản như vậy thôi, chỉ với bài bước là bạn đã có một ảnh bìa Facebook thực sự phong cách và độc đáo rồi đấy 😀

Cảm ơn Những nhà lăng xê FB tương lai đã theo dõi bài viết ngày bữa nay của Fb-egy, Fb-egy nghĩ là bài viết chia sẻ ngày bữa nay cũng khá thú vị phải không nào Những nhà lăng xê FB tương lai ?

Hãy nhanh tay thực hành thay đổi ảnh bìa là video trên Facebook cá nhân của Fb-egy thôi nào. Chúc Những nhà lăng xê FB tương lai có những thay đổi thú vị để trang Facebook cá nhân thêm mới mẻ và sinh động nhé.

Chúc Những nhà lăng xê FB tương lai thành công !

Tác giả: Phan Minh Sang – https://facebook-egy.com/

Cách sử dụng Video làm ảnh bìa Facebook/ Ẩn ảnh bìa Facebook

5 (4) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bài viết:

Facebook-egy: Cách sử dụng Video làm ảnh bìa Facebook/ Ẩn ảnh bìa Facebook

– Sinh ra 9 August 2018 | 12:35 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here