Cách bán hàng trên Facebook ( chèn hình ảnh + giá tiền + mô tả )

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hành nhé ! giả dụ trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi Webiste con FB download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó… thì bạn vui lòng thông tin với Fb-egy tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Bán hàng online trên Facebook nhường như đang là xu thế tiếp cận quảng bá rất tốt, nó giúp cho các mặt hàng và các SP mà bạn đăng lên được nhiều người biết đến hơn và tất nhiên doanh thu của bạn cũng được tối ưu tốt hơn khá nhiều. Rất nhiều người đã trở nên giàu có hơn nhờ bán hàng trên Facebook, nhất là mấy bạn có nhiều bạn bè và được người theo dõi. Mấy em  hotgirl hay hotboy thì không nói làm gì rồi 😛 Vâng, giả dụ bạn đang muốn đăng bán một mặt hàng nào đó trên Facebook thì bạn cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Ngoài Trang FB và Group ra thì bạn còn có thể đăng SP của bạn lên trang cá nhân để tăng thêm doanh thu bán hàng.

Trên Group và Fapages thì mặc định Facebook đã tích hợp sẵn các tính năng để bạn có thể đưa ra: Giá cả, tên SP và hình ảnh minh họa cho một cách rất khoa học rồi. Khi bạn biết tận dụng những tính năng này thì gian hàng của bạn trên Facebook cũng chẳng kém gì với một trang web bán hàng được đầu tư bài bản cả.

Đọc thêm:

Riêng với trang Facebook cá nhân thì vẫn chưa được tối ưu để bạn có thể bán hàng trên đó, chính vì thế các SP được đăng bán trên trang cá nhân nhường như vẫn chưa được trực quan và sinh động cho lắm, mặc dầu ai cũng biết lợi thế tiếp cận của trang cá nhân cao hơn nhiều so với các Group và Fanpages.

Vậy làm thế nào để SP bạn đăng lên trang cá nhân được bắt mắt và thu hút hơn ? Fb-egy tin là rất nhiều bạn đang đặt ra câu hỏi như vậy. Okey, trong bài viết này Fb-egy sẽ giới thiệu và chia sẻ với Những nhà lăng xê FB tương lai một tính năng mới được facebook phát triển gần đây, cho phép Những nhà lăng xê FB tương lai rao bán SP giống y chang như Group này.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (1)

Có tức là nó sẽ cho phép bạn tạo và hiển thị đầy đủ các chi tiết SP như: Tên SP, giá cảđịa chỉ cụ thể, cho phép bạn tối ưu hoá phương tiện bán hàng ngay trên trang cá nhân của Fb-egy. Nhưng do chưa được phổ cập tại Facebook Việt Nam nên nền tảng này vẫn còn ít người biết đến.

1/ Cách bán hàng trên trang Facebook cá nhân

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang cá nhận và viết một Startus với nội dung là: PRICE: 1$  – Tiếng Việt là (Giá: 1$) tiếp theo bạn nhấn nút Đăng.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (2)

+ Bước 2: Sau khi đăng dòng lệnh báo giá PRICE: 1$ thì Facebook sẽ hiện lên cho bạn một hộp thoại với nội dung là “Bật tính năng bán hàng cho bài viết này để thu hút thêm sự quan hoài và dễ dàng đăng đến nhiều nhóm hơn”  => bạn chọn Bật.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (3)

+ Bước 3: Ở phần chỉnh sửa bài viết bạn hãy nhập các thông tin liên quan đến SP mà bạn muốn bán ví dụ như:

  • Tên SP, mặt hàng.
  • Giá.
  • Địa chỉ

hiện giờ bạn hãy xóa dòng status PRICE: 1$ lúc nãy đi và điền mô tả cho SP vào đó => chọn Thêm ảnh SP và nhấn Lưu.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (4)

Ví dụ Fb-egy sẽ nhập thông tin như hình bên dưới.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (5)

Kết quả: Thế là bạn đã có một SP rao vặt khá chuyên nghiệp rồi nhé 😛

dang-ban-san-pham-tren-facebook (6)

Còn một điểm cũng khá lý thú khác đó là bạn có thể chọn thông tin còn hoặc hết SP ngay trên trang cá nhân của Fb-egy chỉ với thao tác đơn giản sau đây:

+ Bước 1: Bạn click chuột vào Webiste con FB SP bạn đăng bán ở ô hiển thị thời kì đăng bài như hình dưới.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (10)

+ Bước 2: Nếu hết hàng bạn chọn click vào ô tam giác rồi chọn Đánh dấu là đã bán.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (7)

+ Bước 3: Nếu hàng đã bán hết và có hàng mới về thì bạn thay đổi giá trị ở ô tam giác rồi chọn Đánh dấu là có hàng.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (8)

Để giá trị ở phần SP nổi trội lên như hình dưới.

dang-ban-san-pham-tren-facebook (9)

2/ Cách đăng SP và bán hàng trên Trang FB Facebook

Việc đăng SP Trang FB của Facebook rất đơn giản vì nó là một tính năng hiển thị công khai rồi. Nhưng Fb-egy vẫn giới thiệu qua cho Những nhà lăng xê FB tương lai để Những nhà lăng xê FB tương lai có một cái nhìn tổng quát hơn.

+ Bước 1: Trên Trang FB thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn nhưng ở đây chúng ta chỉ quan hoài đến tính năng Tên SP để thực hành đăng SP lên.

ban-hang-tren-Trang FB-facebook-1

+ Bước 2: Tại đây bạn hãy điền đầy đủ mô tả các thông tin SP của bạn vào các vị trí tương ứng. Ví dụ như:

  • Thêm hình ảnh SP.
  • Tên SP.
  • Giá SP.
  • Mô tả.
  • Trang tính sổ.

=> Sau khi nhập xong thì bạn nhấn vào LƯU để lưu lại.

ban-hang-tren-Trang FB-facebook-2

Ví dụ Fb-egy sẽ nhập thông tin SP như hình bên dưới.

ban-hang-tren-Trang FB-facebook-3

+ Bước 3: Lúc này SP của bạn sẽ xuất hiện trên Trang FB trong phần Cửa hàng. Nhưng SP của bạn phải chờ ít phút để Facebook duyệt qua đã thì mới hiển thị được.

ban-hang-tren-Trang FB-facebook-4

+ Bước 4: Đây là hình ảnh khi SP của bạn đã được Facebook phê duyệt và được phép bán.

ban-hang-tren-Trang FB-facebook-5

Khi nhấn vào SP này thì sẽ ra thông tin chi tiết của SP như hình bên dưới.

ban-hang-tren-Trang FB-facebook-6

Lời kết

Như vậy là Fb-egy đã chỉ dẫn rất chi tiết cho Những nhà lăng xê FB tương lai cách bán hàng trên Facebook trên trang cá nhân và trên Trang FB của Facebook rồi nhé.

Bài viết cơ bản nhưng Fb-egy nghĩ là sẽ rất hữu ích cho những bạn đang có ý định bán hàng online trên Facebook mà chưa có điều kiện tìm hiểu nhiều.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc Những nhà lăng xê FB tương lai thành công!

hợp tác viên: Lương Trung

Cách bán hàng trên Facebook ( chèn hình ảnh + giá tiền + mô tả )

5 (3) votes

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bài viết:

Facebook-egy: Cách bán hàng trên Facebook ( chèn hình ảnh + giá tiền + mô tả )

– Sinh ra 10 September 2017 | 2:27 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here