Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

Đánh giá bài viết

Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook – Giữa thang 9 vừa qua dòng SP mới nhất của iphone là iphone Xs, iphone Xs Max đã chính thức lên kệ. Về đến Việt Nam giá khởi điểm có thể lên tới 80 triệu đồng cho một phiên bản tốt nhất. Và tất nhiên vẫn luôn có người sẵn sàng chi trả mặt dù có thể đợi thêm một thời kì nữa thì giá iphone phiên bản mới sẽ giảm nhiều hơn. Nhưng giá nhường nhịn như không phải là một trở ngại cho các tính đồ iphone phải chờ đợi.

sách 123 - Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

Một điều đáng nói, cộng đồng mê công nghệ lại không quá đánh giá cao về những SP mới này của Apple họ cho rằng chúng không có nhứng cải tiến đáng kể về mặt cong nghệ. chưa ra mắt đủ lâu đê đánh giá về chừng độ thành công của các dòng SP mới nhưng chúng ta lại một lần nữa chứng kiến sự dị biệt trong cách điều hành của giám độc Tim Cook so với cố CEO nhà sáng lập Steve Job. Steve Job được ví như là một nhà sáng lập thiên tài với sở trường biến ý tưởng thành các SP đỉnh cao. Dưới thời của ông Apple luôn được đánh giá là đơn vị sáng tạo bật nhất thế giới. Steve Job đánh mạnh vào SP nhầm tạo ra những SP thật sự đốt phá, thật sự dị biệt.

sách 124 - Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

Kế nhiệm vị trí CEO từ Steve Job, Tim Cook không tạo nên những SP quá nổi trội nhưng lại đưa doanh thu của Apple lên một tầm cao mới. Tháng 8 vừa qua, dưới sự lèo lái của ông Apple đã trở nên đơn vị đầu tiên có giá trị lên tới 1000 tỷ đô la. Để làm được điều này, Tim Cook đã thay đổi rất nhiều trong phong cách kinh doanh. Với chính sách của Steve Job, Apple đã “khai tử” tất cả dòng SP cũ mỗi khi thiết bị mới ra mắt. Điều nay khiến doanh thu của hãng khá lệ thuộc vào dòng SP mới.

Sau khi tiếp nhận lại Apple, Tim Cook đã huỷ bỏ chính sách này, tiếp tục sinh sản những dòng iphone cũ kể cả khi những dòng SP mới lên kệ. Ông cũng thực hành chính sách giảm giá thành SP theo thời kì – điều mà Steve Job không làm trước đó. Điều này cũng làm mở rộng phân khúc khách hàng của iphone, giúp SP đến tay với nhiều khách hàng hơn tạo thói quen cho người dùng với dòng SP và hệ điều hành của IOS. Nước cờ của Tim Cook rất rõ ràng bằng việc giảm giá SP và vì ảnh hướng của hệ điều hành IOS của iphone sẽ càng được mở rộng. Và một khi đã gia nhập hệ sinh thái, người dùng sẽ càng chi nhiều hơn cho cấc ứng dụng bên trong bất chấp thiết bị bên trong có mức gía như thế nào.

>> Nhà tự nhiên kinh tế – Sách kinh tế hay

Tiếp tục với chiến lược mở rộng phân khúc khách hàng, lần ra mắt này iphone đã cho lên kệ cùng 1 thời khắc với 3 dòng SP với mức giá khác nhau. Điều này tất nhiên là chưa tưng thấy dưới thời của Steve Job, ông luôn muốn mối SP của Fb-egy là số 1, là độc nhất vô nhị vô nhị. Còn với Tim Cook, ông luôn cho khách hàng có thời cơ so sánh nhiều phiên bản khác nhau trong cùng một dòng SP. Điều này giúp Apple đánh giá nhu cầu của khách hàng trong việc mua săn phẩm cao cấp ở những phân khúc giá khác nhau.

sách 125 - Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

Việc so sánh giá cũng là một nhân tố tác động tâm khiến khách hàng dễ ra quyết định mua hàng hơn. Trong khi Steve Job nhường nhịn như tập trung hoàn toàn vao SP thì Tim Cook có động thái toàn điện hơn với vai trò là lãnh đạo. Không chi trong vấn đề đẩy mạnh doanh thu, đấy mạnh tài chính mà còn là những vấn đề về phúc lợi xã hội. Người ta hiếm khi thấy ông tham gia vào các chương trình phúc lợi xã hội, ông không bao giờ quyên góp số tiền lớn vào các tổ chức từ thiện ít quan hoài đến các vấn đề như môi trường.

Ngược lại, Tim Cook khá năng nổ trong hoạt động xh ông nói về quyền từ, quyền đồng tính và cả cách nhập cư. Ông cũng xúc tiến những canh tân mang tính vững bền cho viên chức hay cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng, ủng hộ người khuyết tật.

>> Thiết lập Internet Vạn Vật trong Doanh nghiệp

Kết luận

Nhìn chung thì 2 vị CEO này tiếp quảng Apple ở những thời khắc khá dị biệt, nên việc phân định ai hơn ai là điều khó noi. Về Tim Cook, iphone nói riêng hay Apple đại quát dưới thời của oogn đã đạt được những tăng trưởng đột biến về mặt tài chính. dù rằng những lời than vãn về SP vẫn còn đó, nhưng chiến lược kinh về người lãnh đạo tài tình này vân là điều mà các nhà kinh doanh nên học hỏi.

Hãy truy cập vào website https://ytuongkinhdoanh.vn/ của chúng tôi để có được những biện pháp, ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất.

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Các mẫu iphone mới ra đời và chiến lược kinh doanh của CEO Tim Cook

– Viết ngày 19 October 2018 | 4:19 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here