Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019

Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019

5 (100%) 1 vote

Thành công của một trang bán hàng online phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố, trong đó đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook là một trong những nhân tố quan yếu đầu tiên khi tiếp cận và tạo “ấn tượng ban sơ” sâu sắc đối với khách hàng.

Thông qua những bước đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook, bạn có thể:

 • Có thể truyền vận chuyển ngay ngay lập tức thông tin về shop, cửa hàng… đến người xem 1 cách rõ ràng nhất.
 • Có thể cho thấy đặc điểm nổi trội của SP.
 • Phải dị biệt, không bị lầm lẫn giữa 1 rừng các Trang FB khác, dễ nhớ, càng ngắn càng tốt.
 • Gắn với thương hiệu bạn muốn xây dựng
 • Chứa tên website (nếu Những nhà lăng xê FB tương lai có 1 website)
 • Tạo “ấn tượng ban sơ” ngay lúc  đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook  sẽ khiến khách hàng nhớ và sẽ tìm tới bạn nếu có nhu cầu.

Những cái LƯU Ý khi đặt tên Trang FB

1. Đặt tên theo website

Khi tên Trang FB của bạn có tên của một website như chotot.vn hay kienthucmmo.vn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác “ít con người”. Những cái tên giống website thường tạo cảm giác thương nghiệp hóa, khiến khách hàng cảm thấy rối rắm và phải trả một số tiền cao hơn nếu thương hiệu có website.

2. Tên không chứa thương hiệu hay tên riêng

Đặt một cái tên quá chung như áo quần trẻ em hay Phụ kiện điện thoại thì khách hàng chỉ biết tới mặt hàng mà không có dấu ấn gì về thương hiệu riêng của bạn. Khi khách hàng sử dụng công cụ kiếm tìm trên Facebook sẽ ra một loạt kết quả tương tự tên trang của bạn và điều này không tốt cho đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook.

Ví dụ: khi kiếm tìm Phụ kiện điện thoại trên Facebook bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả như sau:

 

5c887010f07b1 1 3 379x400 - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019

3. Tên chỉ chứa nhãn hiệu hoặc tên riêng

Tuy nhiên tên Trang FB chỉ chứa mỗi tên nhãn hiệu hoặc tên riêng cũng không tốt đối với hướng đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook. Ví dụ: những cái tên như Navie Shop hay KutePhone hoặc như cái tên Siêu Ngon thì họ liên tưởng đến các món ăn ngon chả hạn. Nghe có vẻ rất hay và hợp với mặt hàng của bạn nhưng người kiếm tìm sẽ không biết được bạn đang kinh doanh gì và họ sẽ bỏ qua. vì sao khách hàng lại tốn thời kì để nhấp vào trang mà họ không biết gì ngoài cái tên?
Nếu bạn là người  gia nhập thị trường sau và chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì nên tập trung vào nhân tố cụ thể trong cách đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook

4. Sử dụng tiếng anh (Hạn chế chứ không cấm)

Do hồ hết khách hàng sử dụng và kiếm tìm trên Facebook tại Việt Nam là người Việt nên việc sử dụng tiếng anh có thể làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không hiểu hết được tên Trang FB. Có khi họ sẽ bỏ qua nếu thấy một Trang FB tên tiếng anh.

Bí quyết đặt tên Trang FB hiệu quả

1. Quy tắc “vàng” [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng kiếm tìm, qua hệ thống kiếm tìm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về SP và thương hiệu của bạn.
Ví dụ: Phụ kiện điện thoại – KutePhone (đây là Trang FB bán phụ kiện điện thoại và có thương hiệu là KutePhone)
Mây concept – Organic Comestic (Thương hiệu là Mây và bán mỹ phẩm tự nhiên)

2. Tên Trang FB phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn hãy tưởng tượng khi người dùng lướt qua newfeeds và gặp ADS (QC- lăng xê) tăng like Trang FB của Fb-egy thì cái tên Trang FB sẽ được bôi đậm và có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, và việc người dùng chỉ cần nhìn qua tên Trang FB là biết được Trang FB về chủ đề gì sẽ giúp họ có được quyết định có click hay không.

Khi bạn chạy ADS (QC- lăng xê) đến đúng đối tượng khách hàng thì với tên Trang FB thể hiện rõ nội dung Trang FB sẽ giúp tăng tỉ lệ click từ đó giá ADS (QC- lăng xê) cũng sẽ rẻ đi nhiều.

3. Chứa từ miêu tả hăng hái về SP

Tên thương hiệu + điểm nổi trội về dịch vụ, SP là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác đẻ có thể giới thiệu về tên thương hiệu, SP và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của SP. Ví dụ: Chickini – Bikini độc đáo

4. Tên Trang FB nên có nhân tố phân biệt.

Những nhà lăng xê FB tương lai nên thêm vào tên thương hiệu hoặc website của Fb-egy để phân biệt với “một rừng” Trang FB đối thủ xung quanh (Như ví dụ áo quần trẻ em và Phụ kiện điện thoại Fb-egy đã nói ở trên), nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra bạn.

5. Chứa từ khóa có lượng kiếm tìm cao

Để tên thương hiệu hoặc Trang FB của bạn hiện ra nằm trong top đầu trong kết quả kiếm tìm thì đặt tên chuẩn SEO cũng rất quan yếu trong cách đặt tên Trang FB hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào được sử dụng nhiều nhất liên quan đến SP của Fb-egy và đưa nó vào tên Trang FB.

Cách chăm Trang FB bán hàng hiệu quả 2019

Các lưu ý khi đăng bài lên Trang FB

1. Thêm kết liên vào bài viết thông thường hoặc bài viết ADS (QC- lăng xê) sẽ làm giảm phạm vi tiếp cận.

Webiste con FB 1 - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
Bài viết chứa Webiste con FB sẽ bị giảm tiếp cận.

2. Hạn chế thêm kết liên đến một trang web cạnh tranh với Facebook, chả hạn như Google, YouTube hoặc Twitter. Bạn sẽ thấy tăng phí tổn cho trang web bên ngoài.

3. Càng nhiều khoảng trắng và dấu chấm …cùng với sự bất thần bên trong bài viết hoặc bài ads trên Facebook sẽ càng tốt hơn.

4. Trang FB của bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ giả dụ tập trung nội dung hiển thị là video. Người dùng Internet đã khởi đầu dịch chuyển thói quen từ đọc chữ > xem video, các nền tảng Social sẽ đặc biệt quan hoài đến kênh Marketing này. Xem video là xu hướng Internet toàn cầu trong tương lai (Tiktok, youtube, Vimeo, Facebook-egy Watch…)

Facebook-egy watch - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
FaceBook Watch – Nền tảng tương trợ xem video của Facebook

5. Khách hàng có 3 giây đầu tiên để đánh giá chừng độ hay dở video video trên Trang FB, ra quyết định tiếp tục xem hoặc bỏ qua. Tập trung tối ưu 3 giây đầu tiên.

tieude - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
Sử dụng hình ảnh bắt mắt, tiêu đề giật “title” sẽ kích thích người dùng bấm vào video ADS (QC- lăng xê).

6. Càng nhiều người bấm vào “xem thêm” – ” continue reading” trên bài viết, xem video, nhận xét hoặc thích, ADS (QC- lăng xê) của bạn sẽ càng được hiển thị một cách tự nhiên. Bạn cũng sẽ thấy CTR cao hơn (tỷ lệ nhấp), điều này sẽ làm tăng điểm liên quan và giảm (cost)

7. Các bài viết thể hiện một quá trình trong các step by step, thường sẽ luôn được nhiều người quan hoài và sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn. Ví dụ, 7 bước để chiến dịch ADS (QC- lăng xê) trên Facebook có lợi nhuận.

doctiep - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
Bài đăng dạng step by strep, checklist, chỉ dẫn… luôn được ưu tiên hiển thị tốt hơn.

8. Khi mọi người lưu bài viết của bạn, đó là một chỉ số quan hoài rất lớn đến Facebook và sẽ tăng khả năng tiếp cận của bạn.

9. Bài đăng càng có nhiều câu chuyện và kịch tính, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự Notes từ mọi người. Không nên tìm cách để “dẫn dụ” khách hàng của Fb-egy vào câu chuyện trên bài viết , nội dung đó sẽ bị đánh giá tệ và giảm tiếp cận (click-bait).

10. Hãy xem khách hàng/fan hâm mộ là bạn, cho họ cảm giác luôn được trân trọng. giải đáp đừng quá khô khan, sử dụng các icon trong lúc giải đáp tin nhắn hoặc bình luận giúp cuộc trò chuyện thêm thân tình.

11. Số lượng bài đăng ăn nhập trên Trang FB: 5 bài

12. Thay đổi nút kêu gọi hành động trên ADS (QC- lăng xê) của bạn. “Xem thêm” luôn được đánh giá là nút hiệu quả nhất. Xem bài viết bên dưới để hiểu rõ thêm về cách kêu gọi hành động.

> Tài Liệu chỉ dẫn Xây Dựng Groups Facebook đầy đủ và chi tiết nhất

13. Nhớ reply (giải đáp) đầy đủ từng bình luận của khách hàng thay vì copy paste nội dung. Bài viết có nhiều bình luận sẽ làm tăng khả năng tiếp cận

reply - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019

14. Nội dung video bạn có thể share hoặc mua lượt share. Hạn chế làm điều này với bài viết dạng có kết liên website trong nội dung. Tên miền và url Trang FB của bạn có thể bị chặn.

SHARE - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
Share bài viết dạng kết liên Webiste con FB rất dễ bị chặn website. Video thì càng nhiều share càng tốt

15. Nếu bạn muốn đăng một cái gì đó với một kết liên, hãy thêm kết liên trong bình luận và hiển thị một ảnh chụp màn hình xem trước của nó.

Webiste con FB - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
Thay vì post Webiste con FB trực tiếp. Chụp ảnh màn hình và thêm kết liên ở bình luận đầu tiên.

16. thời kì đăng bài: đây là nhân tố cực kỳ quan yếu. Cơ chế hiển thị tự nhiên khác hẳn với việc phân phối tự động khi chạy ADS (QC- lăng xê), bạn cần nắm rõ Chuỗi phân tách khách hàng của Fb-egy (online cao điểm vào giờ nào trong ngày, ngày nào trong tuần). Có thể lên lịch tự động đăng vào các sườn giờ này nếu không có thời kì

Sử dụng công cụ Autoviral Content – Đặt lịch đăng bài tự động cho Trang FB

Autoviral Content của auto thả tim là một công cụ hoàn hảo, tự động “kiếm tìm video” “vận chuyển video về kho dữ liệu” “tự động đăng lên Trang FB của bạn” đặt lịch sẵn cả tháng cho tất cả Trang FB chỉ với 1 click.

autoviral - Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019
Công cụ Autoviral Content.

Nguồn video đa dạng, có thể lựa chọn kênh video để vận chuyển về tránh bản quyền.

 • Page
 • Profile
 • Youtube
 • Vimeo
 • Daily Motion

TRENDING FACEBOOK

 • Theo dõi xu hướng kiếm tìm của các từ khóa trên Facebook-egy.
 • kiếm tìm các Trang FB có nội dung bài viết liên quan tới từ khóa.
 • Sắp xếp trật tự từ khóa theo theo tương tác…
 • Uu tiên liệt kê các Trang FB có xu hướng kiếm tìm cao nhất.

TRENDING YOUTUBE

 • Theo dõi xu hướng hướng kiếm tìm của các từ khóa trên Youtube.
 • kiếm tìm các video liên quan tới từ khóa. ưu tiên các video có lượt xem cao nhất.
 • Dễ dàng kiếm tìm và chọn ra các content ăn nhập từ Youtube để xây dựng content cho Trang FB

BOOKMARK

 • Lưu vào hệ thống những Trang FB, Channel khách hàng muốn theo dõi.
 • Tính năng sẽ liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của Trang FB và Channel được lưu lại …

POST NOW

 • Chọn content, đăng bài, copy hình ảnh, video, nội dung… (có thể edit lại mô tả bài viết)

SCHEDULE

 • Lên lộ trình đăng bài (hứa giờ đăng bài).

DISCOVER

 • Khám phá những bài viết/video mới nhất của Trang FB và Channe

Xem chi tiết công cụ tại đây: https://Facebook-egy.vn/auto-viral-content

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể lựa chọn cho Fb-egy một cái tên hoàn hảo cho Trang FB của Fb-egy và có cách chăm Trang FB hiệu quả. Chúc Những nhà lăng xê FB tương lai thành công!

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Tham khảo: moa.edu

——————————

Liên hệ auto thả tim Software
Website: https://Facebook-egy.vn/
Group tri thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/Facebook-egy.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Bài viết:

Facebook-egy: Bí quyết đặt tên Trang FB Facebook tối ưu và cách chăm Trang FB 2019

– Sinh ra 13 March 2019 | 2:50 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here