Bí kíp xây dựng phễu bán hàng cực đỉnh

Bí kíp xây dựng phễu bán hàng cực đỉnh

5 (100%) 2 votes

Ở bài viết này, Fb-egy sẽ đi sâu phân tách về 2 dạng phễu : CRM (hệ thống quản lý tình trạng khách hàng) và Chatbot (công cụ giải đáp tin nhắn tự động trên Facebook- công cụ kiếm tìm leads), điểm tốt yếu từng loại và công thức kết hợp 2 dạng phễu này để tạo ra một phễu bán hàng có hàng ngàn LEAD tiềm năng mỗi tuần. Chúng ta sẽ không phức tạp hóa vấn đề, lead đơn giản là khách hàng thời cơ mà bạn thu thập được trong quá trình kiếm tìm khách hàng. Trước khi đi sâu vào phân tách thì chúng ta sẽ cùng xem qua lược đồ về một phễu khách hàng cơ bản, thường sẽ chia làm 3 phần.

PHỄU CRM – lược đồ VÀ định nghĩa cơ bản

Chúng ta sẽ cùng xem sơ qua về một phễu CRM cơ bản gồm 3 phần : Đầu phễu (Leads) là quá trình thu thập khách hàng tiềm năng > Prospects (quy trình xử lý và chốt sales) > Customers tức là khách hàng

Bí kíp xây dựng phễu bán hàng cực đỉnh - image tao-pheu-thu-thap-danh-sach-khach-hang on https://Facebook-egy.vn

lược đồ phễu CRM cơ bản.

LEADS : Khách hàng quan hoài

Lượng khách hàng đổ về phễu từ hoạt động kích cầu : thu thập dữ liệu, xin thông tin khách hàng, điền form.

Để có nhiều Leads thì cần có các “SP mồi”, các chiến lược “T.ặ.n.g” quà miễn phí : Ebook, video chỉ dẫn, voucher…

  • Ebook thường có nội dung đại loại như: chỉ dẫn…, bí kíp…., cẩm nang…., thủ thuật…, lời khuyên…, kinh nghiệm…..

>>> Hướng dẫn làm website nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút.

>>> 101 thủ thuật tạo email marketing “thần thánh”

>>> Bí kíp giảm 5kg/ tháng chỉ bằng hít thở đúng cách.

  •  Video thường là video chỉ dẫn trực tiếp để khách hàng thực hành ngay thay vì phải đọc ebook. Tùy vào SP ngành hàng và tệp khách hàng mà chúng ta xây dựng nội dung video khác nhau. Thường có 2 dạng video thu leads cơ bản : bí kíp và chỉ dẫn.
  • Voucher : tạo ra mã giảm giá nhân dịp sự kiện nào đó đặc biệt để thu hút user đăng ký vào form cũng là một cách hay. Tuy nhiên không nên tạo thường xuyên làm mất giá trị voucher.

Thông tin từ Lead có thể là : tên + sđt , tên + sđt + email… Trước tiên hãy định hình kênh mà Fb-egy sẽ remarketing từ đó mới tạo form yêu cầu, tránh việc xin quá nhiều thông tin mà không dùng hết, gặp khách hàng “LƯỜI” và “khó tính khó nết” thì bước này coi như đổ bể > fail cả chiến dịch.

Nguyên tắc để đời : Request ↑  thì leads ↓  (yêu cầu càng nhiều thì tỉ lệ điền form càng ít).

Ví dụ Fb-egy có đội telesales chuyên nghiệp thì Fb-egy chỉ yêu cầu khách hàng để lại thông tin là tên và sđt.

PROSPECTS :  Bước chuyển đổi

Sau khi có 1 lượng khách hàng tiềm năng rồi thì sẽ đến bước phân loại : loại bỏ những khách hàng không tiềm năng và giữ lại những khách hàng còn quan hoài.

Nếu ở Lead bạn xin email thì đến bước này hãy phân loại bằng cách gửi mail và xin thêm số điện thoại khách hàng để tư vấn sâu hoặc đại loại là lấy lý do để gửi thêm quà “T.ặ.n.g”. Nếu khách hàng reply lại có nội dung kèm số điện thoại thì giữ lại, email nào không phản hồi thì loại đi (dùng getresponse để phân loại)

 CUSTOMERS : chuyển đổi thành khách hàng

Đến bước này thì không cần phải giảng giải thêm nữa, khi lead chuyển đổi thành tệp khách hàng thì cần phải có hoạt động chăm sóc sau bán hàng.

tổn phí re-marketing 1 khách hàng cũ để chuyển đổi mua lại sẽ thấp hơn rất nhiều so với tổn phí bỏ ra để kiếm tìm một khách hàng mới. Một số SP chúng ta chạy theo vụ mùa (trends) nên chỉ chuyển đổi một lần rồi bỏ phí thông tin khách hàng, quy trình kiếm tìm khách hàng mới sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, khi bạn xây dựng thương hiệu thì hoạt động chăm sóc sau bán hàng sẽ tăng được tỉ lệ mua lại lần hai (cấp độ repurchase) từ khách hàng cũ, SP của bạn tốt và chăm sóc tốt thì khách hàng sẽ giới thiệu bạn bè Fb-egy sử dụng (cấp độ referal), tăng hoạt động chăm sóc khách hàng lên chừng độ thân thiết thì chúng ta có cấp độ khách hàng cuối cùng là khách hàng thân thiết (loyal customers).

Tìm hiểu thêm về các cấp độ khách hàng được auto thả tim hệ thống hóa tại đây

Previous articleBí mật phân tách đối thủ cạnh tranh qua ADS (QC- lăng xê) Facebook chưa từng được tiết lậu
Next article4 Công cụ phân tách mạng xã hội Instagram tốt nhất năm 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here