Bí kíp bán hàng ”NGHÌN ĐƠN” trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá

Bí kíp bán hàng ”NGHÌN ĐƠN” trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá

5 (100%) 1 vote

Mở gian hàng trên Lazada

Nhắc lại 1 chút QUY TRÌNH MỚI về thủ tục đăng ký gian hàng trên Lazada cho những ai chưa biết. Đầu năm 2018 thì Lazada đã có chính sách mở cửa đăng ký, các cá nhân – hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã có thể dễ dàng mở một gian hàng mà không tốn quá nhiều thời kì công sức.

Bí kíp bán hàng ''NGHÌN ĐƠN'' trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá - image policy-lazada on https://Facebook-egy.vn

Thủ tục chính sách đã được mở cửa.

Bí kíp bán hàng ''NGHÌN ĐƠN'' trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá - image policy-lazada-2 on https://Facebook-egy.vn

Chỉ cần là công dân từ 18t trở lên.

Với chính sách mới này của Lazada thì các hộ kinh doanh nhỏ lẻ không cần phải chứng minh nguồn cội hàng hóa như chính sách cũ, điều đó đồng nghĩa với việc có cả trăm cửa hàng được đăng ký mới mỗi ngày trên sàn TMĐT này. Chính sách này cũng là thời cơ để các shop tận dụng triệt để – chiến lược “nghìn sales LAZADA” ra đời, hãy xem phân tách của Fb-egy ở phần tiếp theo nhé.

Chiến lược cạnh tranh về giá

Đầu tiên, hãy xem thật kỹ các mức giá của những SP trên.

Bí kíp bán hàng ''NGHÌN ĐƠN'' trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá - image soundcard on https://Facebook-egy.vn

Đặc điểm chung những shop có mức giá thấp hơn lại nhận được nhiều đánh giá tốt hơn các shop có mức giá cao. Nếu là bạn thì bạn có đặt mua 1 SP giá rẻ hơn mà lại được review tốt hơn không ? Nguyên nhân vì đâu lại có sự chênh lệch lớn về giá như vậy ? Câu giải đáp là : đa phần các SP giá rất thấp và rất cao này đều chung 1 đơn vị đăng ký và đơn vị này có cả chục gian hàng như thế trên Lazada.

“Tử Huyệt” Chốt Sale

Đầu tiên, 1 đơn vị cung cấp loại thiết bị này sẽ đăng ký khoảng 10 gian hàng trên Lazada, cứ 7 shop giá đắt thì sẽ làm nền cho 3 shop giá rẻ. Và tất nhiên những chỉ tiêu đánh giá trên shop giá rẻ thì thường rất tốt, tốt hơn nhiều so với những shop làm nền kia :

  • Giá rẻ hơn rất nhiều
  • Có đánh giá tốt (rất nhiều đánh giá), những shop kia thì không hề có
  • thời kì bảo hành lâu hơn

Chọn 1 shop giá rẻ và 1 shop giá cao phân tách thử nhé

Bí kíp bán hàng ''NGHÌN ĐƠN'' trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá - image policy-lazada-3 on https://Facebook-egy.vn

Bí kíp bán hàng ''NGHÌN ĐƠN'' trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá - image policy-lazada-4 on https://Facebook-egy.vnShop giá rẻ thì sẽ đánh trúng những TỬ HUYỆT của người tiêu dùng :

  • Giá rẻ hơn
  • Nhiều người đánh giá tốt hơn
  • Bảo hành gấp đôi thời kì
  • Quy mô bán hàng lớn hơn 

Để nhận ra những shop này chung 1 chủ không khó, chỉ cần đánh giá sơ qua tên shop và địa chỉ là rõ ngay.

Chỉ riêng 2 chỉ tiêu là giá cả và review tốt đã đánh trúng tâm lý mua hàng của người Việt là “RẺ nhưng phải XỊN và CÓ BẢO HÀNH”.

Việc sở hữu nhiều shop sẽ tạo ra sự chênh lệch về giá, tất nhiên người dùng sẽ chọn nơi bán có giá tốt hơn và thời kì bảo hành lâu hơn.

Case phân tách này chỉ là ví dụ với 1 SP, hãy nhân rộng với tất cả các SP mà bạn đang có, những SP giá trị cao ứng dụng cách này cũng rất hiệu quả. Chính sách đăng ký shop lại quá dễ dàng, kết quả còn lại phụ thuộc vào sự nhẫn nại của Những nhà lăng xê FB tương lai. Chúc Những nhà lăng xê FB tương lai thành công !

Đại Bùi – auto thả tim Software

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: Bí kíp bán hàng ”NGHÌN ĐƠN” trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá

– Viết ngày 13 June 2018 | 4:24 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here