Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

5 (100%) 1 vote

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào? – Khách hàng khi mua một SP của chúng ta không phải họ chỉ đơn thuần là mua một SP mà là họ MUA QUÁ TRÌNH, MUA CẢM NHẬN, MUA DỊCH VỤ CUỘC SỐNG,…Nếu bạn là một người kinh doanh, phải hiểu được điều này để có thể bán hàng một cách tiện lợi.

Cùng auto thả tim Software tìm hiểu Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào? nhé!

Bạn tính tiền khách hàng khi bán hàng tại Shop

mua khách hàng - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

“Có phải là bạn tính tiền khách hàng ngay từ lúc họ rút tiền thành toán tại quầy không?”

Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn đã hoàn toàn sai rồi!

Bạn có được doanh thu bao nhiêu trong toàn bộ khoảng thời kì để mở một shop kinh doanh cho đến lúc đưa SP của bạn và khách hàng trả tiền cho bạn?

Bên cạnh sản phảm bạn tạo ra, phí bạn tính tiền khách hàng là lúc bạn bỏ ra thời kì, công sức, chất xám, ngay từ lần đầu lên ý tưởng xây dựng Shop >> Thuê mặt bằng >> Thuê set up cửa hàng >> Thuê viên chức >> phí hàng hóa, nhà xưởng >> phí marketing cả truyền thống  và online đã là những khoảng phí đầu tiên bạn tính vào để bán hàng cho khách.

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng khi chạy ADS (QC- lăng xê)

mua khách hàng.jpg - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

Bạn phải biết rõ bạn bỏ ra bao nhiều phí cho việc chuyển đổi khách hàng từ số lần click hay số lần điền form,…của khách hàng vào ADS (QC- lăng xê) của bạn đã.

Ví dụ: Chí phí khi tôi chạy Facebook ads mỗi ngày là ~100k/ khách hàng mới (Số tiền này tùy vào lĩnh vực của bạn như thế nào nữa nhé!).

Và tôi nhận được tỷ lệ chuyển đổi sau khi chạy ADS (QC- lăng xê) là 3% để đổi lại tuần suất khách hàng thấy chỉ 1 -2 lần và độ nhận biết cũng không sâu.

Do đó bạn phải cần tối ưu rất nhiều thứ từ nội dung, tiêu đề và chọn lựa đúng tệp và chạy để từ đó tăng được tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và mua hàng cho bạn.

Trên là giải phái tốn tiền! Có cách nào tiếp cận được số lượng lớn mà với kênh 0đ không?

Câu giải đáp là có! Bạn có thể kết duyên với 1000 người (dùng Simple Facebook để kết duyên tự động từ 300-500 bạn bè mỗi ngày) chỉ với phí 5k/ ngày nhưng bạn sẽ tiếp cận họ lâu dài vững bền và độ nhận biết sâu hơn.

“phí trên mỗi lượt bấm vào ADS (QC- lăng xê) là bao nhiêu thì hợp lý” hoặc “phí cho một khách hàng tiềm năng là bao nhiêu thì hợp lý”

Nếu bạn không biết phí cho mỗi khách hàng, nó rất khó giải đáp. Nhưng một khi bạn biết cách để thực hành việc tiếp cận khách hàng qua kênh thích hợp và mang lại chuyển đổi, nó rất dễ dàng để tính toán và việc bạn bán được hàng là rất dễ.

Tương tự bạn có thể tính cho Các kênh chạy ADS (QC- lăng xê) khác cho thích hợp.

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng qua những cuộc gọi Telesale

mua khách hàng 1 - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

Đối với Telesales bạn tính tiền khách hàng từ khi nào?

Ngay từ cuộc gọi đầu tiên với khách hàng bạn đã tính tiền cho 1 khách hàng các khoang phí về: Chị phí điện thoại, phí viên chức, chí phí thuế training, phí thời kì,….và còn nhiều phí khác.

Vậy nếu bạn làm không tốt chuyện này và không chốt sale được trong cuộc gọi ấy, bạn đã mất bao nhiêu cho nó rồi???

>> 45 cảnh huống Từ Chối Của Khách Hàng và Gợi Ý Xử Lý Phản Xạ Dành Cho Telesales

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng khi set phễu Email

mua khách hàng 2 - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

Đối với phễu mail đầu tiên, mail op-in (ngày 1, 2, 3,…) bạn đã tính tiền họ từ lúc này rồi! Bạn phải nỗ lực để tạo ra nhưng phễu mail đúng để tạo ra chuyển đổi qua đó phí bạn bỏ ra cho việc setup phễu mail trả tiền cho 4 mail đầu. Nếu không làm tốt có phải bạn đã bỏ mất khoảng phí này mà không tạo ra được giá trị cho doanh nghiệp Fb-egy hay không?

> Cách quét email và thông tin khách hàng trên Facebook để đưa vào phễu chăm sóc

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng khi bán hàng qua Website

mua khách hàng.jpeg - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

giả thử bạn có thể chi ra đến 600k cho mỗi khách hàng mới (bao gồm tất cả phí liên quan như phí viên chức, phí xây dựng website, phí training,…). Và bạn biết rằng hệ thống bán hàng của bạn có thể mang đến tỷ lệ chuyển đổi 10%. tức thị bạn có thể bỏ ra 600k x 10% = 60k cho mỗi khách hàng tiềm năng.

giả dụ landing page của bạn có tỷ lệ chuyển đổi 30% những người xẹp thăm trở nên khách hàng tiềm năng, Ví dụ bạn có thể chi trả với công thức lầy số tiền để “mua” 1 khách hàng tiềm năng là 60k x 30% = 18k cho mỗi lượt click.

Sự thành công của việc “mua” được khách hàng qua website là ở chiến dịch traffic mà bạn thực hành. Mà điều này lại phụ thuốc vào phễu bán hàng và hệ thống bán hàng mà bạn đua traffic đó vào.

Vẫn ví dụ trên, landing page của bạn có tỷ lệ chuyển đổi 30%.

Nếu bạn chi ra 10 triệu để đưa 1000 người vào landing page đó, bạn sẽ có được 300 khách hàng tiềm năng với phí 33,3k trên mỗi người.

Nhưng giả dụ tỷ lệ chuyển đổi trên landing page của bạn chỉ là 20%, thì phí trên mỗi khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là 50k và bạn chỉ có được 200 khách hàng tiềm năng mà thôi.

Những ví dụ trên cho thấy, nếu bạn không làm cho website tạo nên hiệu quả cũng như hệ thống bán hàng của bạn mang đến chuyển đổi tốt thì tất cả chiến dịch của bạn làm đều sẽ không thành công.

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng khi làm video Youtube

mua khách hàng 3 - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

Đối với loại nền tảng này thì bạn tốn khá nhiều cho nó là điều thế tất! Để có một video tốt tiếp cận được với khách hàng bạn sẽ tốn những khoảng phí như :

  • phí thời kì để bạn setup, học các khóa học về photoshop, khóa học về video,…
  • phí viên chức
  • phí thiết bị
  • ….

Nếu video bạn làm không đến nơi đến chốn và không tạo ra được chuyển đổi có phải là những khoảng tiền này cũng đỗ sông đổ biển rồi đúng không?!

>> Youtube Marketing Là Gì? Cách Kinh Doanh Bán Hàng & Kiếm Tiền Trên Youtube Chi Tiết Nhất Từ A – Z

Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng khi bán hàng qua sự kiện

mua khách hàng 4 - Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

Bạn sẽ khởi đầu trả tiền để mua khách hàng từ lúc:

  • Tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp bạn
  • Tham gia sự kiện khác: mở gian hàng cho sự kiện khác

Bạn sẽ tốn rất nhiều phí về mặt nhân sự, training, setup,…Ngay tại lúc khách hàng điền form đăng ký để tham gia bạn đã phải tính để khởi đầu trả tiền để “mua” khách hàng rồi. Khách hàng sẽ là người trả cho tất cả những điều đó! Vì vậy, hãy làm thật tốt để “mua” được khách hàng mang đến chuyển đổi cao trong sự kiện đó nhé!

Kết luận

Một điều quan yếu tôi nhắc lại “Khách hàng khi mua một SP của chúng ta không phải họ chỉ đơn thuần là mua một SP mà là họ MUA QUÁ TRÌNH, MUA CẢM NHẬN, MUA DỊCH VỤ CUỘC SỐNG,…Nếu bạn là một người kinh doanh, phải hiểu được điều này để có thể bán hàng một cách tiện lợi”

Nếu bạn tối ưu hệ thống bán hàng, chiến dịch traffic, chiến dịch ADS (QC- lăng xê) của bạn sẽ hiệu quả và thành công hơn. Khi bạn đã tính được dòng tiền hoạt động để “mua” được khách hàng của bạn thì bạn sẽ thành công trong viễ kinh doanh của Fb-egy.

Việc bạn cần làm hiện nay là hãy phê chuẩn lại ngồi tính toán lại phí để có thể “mua” đucợ một khách hàng mới. Đừng áp đặt Fb-egy phải tính chính xác điều đó. Bạn có thể khởi đầu với những con số ước tính và thay đổi nó theo thời kì. Từ đó bạn sẽ dễ dàng và bạn sẽ đưa ra được những quyết định chính xác hơn qua những quyết định hay những chiến dịch kinh doanh của Fb-egy.

Tâm Trần – Facebook-egy 

Đừng quên follow các kênh của auto thả tim để cập nhật các tri thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ auto thả tim Software
Website: https://Facebook-egy.vn/
Group tri thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/Facebook-egy.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

Bài viết:

Facebook-egy: Bạn khởi đầu tính tiền khách hàng từ khi nào?

– Viết ngày 20 May 2019 | 4:25 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here