Bán hàng online năm 2019 – 8 Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp để thu lợi nhuận khủng

BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

kenh ban hang online hieu qua nhat 2018 facebook - Bán hàng online năm 2019 - 8 Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp để thu lợi nhuận khủng

Dù là một trong những thị trường cạnh tranh vô cũng ác liệt, nhưng bán hàng qua Facebook vẫn luôn là địa chỉ được rất nhiều ngươi lựa chọn năm 2019 này bằng việc tạo một shop online trên Facebook.

5 kênh bán hàng Facebook chính giúp bạn tiếp cận khách hàng gồm:

1. Bán hàng trên Facebook cá nhân

Tại đây bạn sẽ rao bán SP của Fb-egy ngay trên profile theo kiểu đăng bài, đăng status, up video,…

Ưu điểm: Bạn có thể chủ động đăng bài về SP mà Fb-egy muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua điện thoại và máy tính.

Nhược điểm: khách hàng mục tiêu của bạn sẽ bị hạn chế vì chỉ có bạn bè người thân mà bạn đã add friend là nhìn thấy SP của bạn, gay ra lượt tương tác và tiếp cận SP rất thấp.

ngoại giả, việc ngày nào cũng thấy tin rao ssan rphaarm trên wall sẽ khiến bạn trở nên một Spammer đối với một số người. Có nhiều trường hợp thấy phiền phúc và họ có thể sẽ unfriend hoặc block bạn!

Để bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả, việc bạn cần làm là xây dựng account Facebook cá nhân thật tốt cũng nhưu tận dụng tối đa mối quan hệ và hăng hái kết giao với càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Có thể bạn cần: Cách kinh doanh trên Facebook cá nhân hiệu quả

Phần mềm Simple Facebook – tương trợ kết giao tự động đến khách hàng tiềm năng

2. Bán hàng trên Trang FB Facebook 

Việc sử dụng Trang FB để bán hàng online là hình thức bán hàng online chuyên nghiệp

Việc bạn cần là:

 • Kết nối với khách hàng tiềm năng đến Trang FB và like Trang FB.
 • Phát triển Trang FB bằng cách liên tục đăng bài về SP/ dịch vụ của bạn.
 • Tạo event nhằm tăng lượng tương tác xem bài viết

Nội dung tốt và thu hút sẽ thu hút khách đến với Trang FB của bạn và mua hàng.

Khi kinh doanh Qu Trang FB Facebook, bạn có thể chạy ADS (QC- lăng xê) Facebook để mang SP đến nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn phải trả phí để có thể ADS (QC- lăng xê) trên Facebook.

Ưu điểm: Khách hàng có thể tương tác với bạn, tham gia hoạt động cùng với chủ shop. Bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook. <= Fb-egy rất ấn tượng với chức năng này, bởi vì khi bạn làm Remarketing tỉ lệ mua hàng luôn rất cao.

Nhược điểm: Vào năm 2018, Facebook có 1 số thay đổi chính sách, trên news feed (bảng tin) của người dùng sẽ ưu tiên các nội dung từ bạn bè, thành viên trong gia đình và bớt các nội dung từ các nhà xuất bản, thương hiệu. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều Trang FB bán hàng bị giảm tương tác do có nội dung mang tính chất thương nghiệp.

Tìm hiểu thêm về  Phần mềm đăng bài tự động lên facebook

3. Bán hàng trên Group Facebook 

Nhóm Facebook-egy (Group Facebook-egy) là kênh bán hàng tốt khi abnj muốn khách hàng tạo thành một cộng đồng và thoải mái trao đổi với bạn và các khách hàng khác. 

Thực tế, thỉnh thoảng khách hàng không hẳn muốn trao đổi với người bán mà họ muốn được thảo luận cũng với những khách hàng khác cũng mua SP từ bạn.

Đây là nơi các member của group có thể kết nối với nhau tốt hơn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, hỏi đáp thảo luận để mọi người cùng tiến bộ.

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng ứng dụng cách bán hàng, chăm sóc khách hàng qua Facebook Group. Và auto thả tim cũng nằm trong số ấy ^^

Có thể bạn cần: Cách tìm Nhóm chất trên Facebook để bán hàng online được hiệu quả hơn

4. Bán hàng qua Livestream

chẳng thể chối cãi khi nói đây là kênh phát triển trong mặt từ cuối năm 2018 và đây là kênh tiếp cận khách hàng rất tốt. 

Nhiệm vụ của bạn là ngồi trước điện thoại hay mắt tính và bật tính năng livestream đến bạn bè trên Facebook.

Và tất nhiên để bán hàng bằng livestream hiệu quả, bạn cần đầu tư về kịch bản, người dẫn và lựa chọn khuông giờ thích hợp.

>> chỉ dẫn livestream Facebook kiếm trăm đơn một ngày !

5. Bán hàng qua tin nhắn Messenger

Đây là mô hình mới phát triển nhưng hiệu quả nó mang lại không kém các kênh khác. 

Bởi thông thường khách hàng sẽ không bỏ qua việc đọc tin nhắn khi có người gửi đến.

Điều này, giúp bạn dễ dàng đưa SP của Fb-egy tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tóm lại:

Nếu có thể, bạn hãy phát triển cả 5 kênh bán hàng này, Fb-egy nghĩ thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng tốt hơn và tạo được uy tín trong mắt khách hàng.

BÁN HÀNG TRÊN ZALO

kenh ban hang online hieu qua nhat 2018 zalo 1 - Bán hàng online năm 2019 - 8 Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp để thu lợi nhuận khủng

Được biết đến là kênh bán hàng nhiều tính năng hữu ích và thích hợp. Zalo đã trở nên người bạn đắc lực tương trợ cho những người ham mê kinh doanh online.

Năm 2019, Bán hàng trên Zalo hiện nay đang là biện pháp Marketing hữu hiệu mang lại hiệu quả kinh doanh tốt.

Ưu điểm:

 • ít rủi ro, tổn phí thấp thậm chí là free (Trong khi đó Facebook lại như một trận mạc cạnh tranh ác liệt, vì tỷ lệ cạnh tranh vô cùng lớn nên rủi ro và tổn phí cao).
 • Số lượng người sử dụng Zalo tại Việt Nam rất cao với hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng.
 • Khả năng kết nối khách hàng trên Zalo dễ hơn Facebook. Khi có một danh sách các số điện thoại khách hàng, bạn có thể thông qua đó để kiếm tìm và kết giao với họ.
 • Tỉ lệ tiếp cận trên Zalo lên đến 100%: Không cần phải sử dụng ADS (QC- lăng xê), hàng ngày bạn có thể giới SP của Fb-egy với tỉ lệ tiếp cận cao.
 • tổn phí đầu tư bán hàng trên Zalo thấp hơn Facebook.

Nhược điểm:

 • Phát triển kinh doanh trên Zalo cá nhân, bạn sẽ cần khá nhiều thời kì để kết giao với thật nhiều khách hàng nhằm mục tiêu có thể tương tác với họ.
 • Mỗi account chỉ được giới hạn bạn bè là 2000, con số này khá thấp so với với Facebook khi con số này tại Facebook lên đến 5000.
 • Bạn sẽ chẳng thể đăng nhập nhiều account zalo cùng lúc trên một thiết bị, chính vì vậy mà ý tưởng bán hàng, kinh doanh trên Zalo với thật nhiều account khác nhau. Để khai triển ý tưởng này, bạn cần nên chuẩn bị cho Fb-egy thật nhiều các thiết bị di động nhé
 • Zalo chỉ có thể tìm thấy những bạn bè quanh bạn ở vị trí trong bán kính tầm 7km trở lại. Ý tưởng kinh doanh trên Zalo với nguồn dữ liệu người dùng lấy từ đây tuy có tác dụng nhưng không phải là lớn

Bạn có thể bán hàng trên Zalo theo kênh nào?

1. Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Thường thì Những nhà lăng xê FB tương lai kinh doanh các SP handmadegiày dépáo xốngthực phẩm chức năng… hay sử dụng cách này.

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây để tìm Những nhà lăng xê FB tương lai có nam nữ, độ tuổi thích hợp ở quanh bạn. Sau đó nhấn kết giao và tiếp thị SP.

Ưu điểm:

 • Hình thức bán hàng free, cho phép bạn đăng bán các SP dịch vụ hằng ngày hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng bài viết.
 • Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo và có thể đạt tỉ lệ tiếp cận lên đến 100% người bạn đã kết giao.
 • Bên cạnh đó, để tăng lượng người quan hoài, bạn có thể nhờ bạn bè nhấn nút quan hoài và share các tin bạn share trên trang cá nhân của Fb-egy.

Với cách làm như vậy, bạn nhanh chóng tăng được lượng người quan hoài cho trang cá nhân của bạn, bài đăng lên được nhiều người biết đến và việc kinh doanh của bạn ngày một thuận tiện hơn.

2. Bán hàng qua Zalo page

Zalo page  là hình thức mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Nó cho phép bạn tạo cửa hàng và đăng thông tin SP để tiến hành bán hàng.

Bạn nên sử dụng Zalo ads để tăng doanh số, tăng lượt tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Đối với Zalo page, bạn có thể đầu tư để tăng lượng fan hiệu quả bằng cách bỏ ra tổn phí để chạy ADS (QC- lăng xê) Zalo, thuê page Zalo lớn…

Previous article27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019
Next articleKiếm tiền trên Youtube: Cách SEO Youtube A-Z đưa video của bạn lên top kiếm tìm Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here