Bán hàng hiệu quả trên sàn thương nghiệp điện tử

Bán hàng hiệu quả trên sàn thương nghiệp điện tử

Đánh giá bài viết

Sàn thương nghiệp điện tử là gì?

upload f900d23581264dc3a24f158fc3be79b0 1 600x371 - Bán hàng hiệu quả trên sàn thương nghiệp điện tử

Sàn thương nghiệp điện tử là các kênh bán hàng trực tuyến được nhiều chủ shop và các đơn vị, doanh nghiệp buôn bán ưa thích hiện nay. Xu hướng kinh doanh phổ quát không chỉ các shop bán lẻ mà cả các đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao số lượng đơn hàng, doanh thu bán hàng của Fb-egy. Bán hàng trên các trang thương nghiệp điện tử sở hữu nhiều ưu điểm và có khả năng tương trợ người bán, người mua tốt hơn nhiều so với các phương thức bán hàng truyền thống mà chúng ta thường thấy.

Tổng quan bán hàng online trên sàn thương nghiệp điện tử (TMĐT)

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều sàn thương nghiệp điện tử đã ra đời và thu hút số đông người dùng sử dụng như một kênh tương trợ mua bán SP tiện lợi. Dưới đây là “Top 10 sàn thương nghiệp điện tử tại Việt Nam”được đánh giá là nổi trội và có chiến lược hoạt động tốt, có doanh thu cao nhất trong những năm gần đây!

Top 10 sàn thương nghiệp điện tử lớn nhất Việt Nam

mua android tv box tren cac trang tmdt 396x400 - Bán hàng hiệu quả trên sàn thương nghiệp điện tử

1. Lazada

Gần như luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng các sàn giao thiệp thương nghiệp điện tử hàng đầu tại Việt Nam, Lazada mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm phong phú, độc đáo. Hiện nay, Lazada đã có mặt ở nhiều nước Đông Nam Á và có quy trình hoạt động chuyên nghiệp, bài bản.

2. Hotdeal

Được hình thành và ra đời từ trước đây khá lâu, hiện tại sàn thương nghiệp điện tử Hotdeal vẫn được xem là trang bán hàng tổng hợp nhận được lượt truy cập rất cao và doanh thu rất tốt do thường xuyên chạy các deal với giá tốt, phục vụ đúng nhu cầu và đối tượng khách hàng. Nếu bạn yêu thích sở hữu các SP chất lượng với giá tốt, bạn có thể truy cập trang thương nghiệp điện tử này và tham khảo.

3. Zalora

Do thực hành kết liên kinh doanh với nhiều thương hiệu chất lượng và thường xuyên có các promotion như giảm giá, “T.ặ.n.g” mã code khuyến mãi… Zalora cũng là một trong các sản thương nghiệp điện tử số 1 thu hút được nhiều khách hàng trung thành với thương hiệu. Zalora được đánh giá là trang thương nghiệp điện tử có nền tảng tốt, xử lí các yêu cầu nhanh và hiệu quả nên cũng được xếp hạng cao trên các công cụ kiếm tìm

4. Shopee

Ra đời sau nhiều trang sàn thương nghiệp điện tử khác thế nhưng Shopee lại nhanh chóng giành được ưu thế và tầm tác động do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. Bên cạnh đó, giao diện web dễ sử dụng và chức năng xử lý đơn hàng nhanh, bộ lọc SP thông minh cũng là một ưu điểm của Shopee.

5. Sendo

Với phương châm “Trăm người bán – Vạn người mua”, sàn giao thiệp thương nghiệp điện tử Sendo đã cung cấp đến hàng ngàn người dùng dịch vụ mua bán đảm bảo, chất lượng. Trong vòng nhiều năm trở lại đây, Sendo phát triển khá mạnh mẽ. Sendo từng đạt doanh thu 14,4% trên tổng số doanh thu của các nhóm ngành thương nghiệp điện tử trong năm 2014 (chỉ đứng sau Lazada với 36,1%).

6. Tiki

Trong nhiều năm trở lại đây, Tiki đã có những bước phát triển vượt bậc và vươn lên top các sàn thương nghiệp điện tử được yêu thích và truy cập phổ quát. Năm 2014, Tiki đã được bình chọn là “trang web thương nghiệp điện tử được nhiều người ưa thích nhất”.

7. Adayroi

Adayroi là sàn thương nghiệp điện tử được sáng lập bởi tập đoàn Vingroup. Do có hệ thống cửa hàng nhiều và được đầu tư tốt nên Adayroi nhanh chóng trở nên địa điểm tìm đến của nhiều đối tượng khách hàng, từ bình dân đến trung lưu.

8. Lotte

Lotte là trang web thương nghiệp điện tử của tập đoàn Lotte, hoạt động mạnh mẽ ở cả hai đầu cầu trung tâm của đất nước (TP.HCM, Hà Nội) và cung cấp hàng ngàn kiểu dáng SP, dịch vụ độc đáo. Lotte ăn nhập với đối tượng người tiêu dùng nội trợ, các gia đình trẻ bởi các SP của Fb-egy. Lottle được thành lập vào năm 2016 nhưng đến nay đã có khả năng cạnh tranh với nhiều “ông lớn” trong danh sách các trang thương nghiệp điện tử đang nổi trội tại Việt Nam

9. Chodientu

Với các dòng SP thế mạnh là thiết bị, linh kiện điện tử, sàn thương nghiệp điện tử Chodientu dễ dàng lọt vào top 10 sàn thương nghiệp điện tử hàng đầu tại Việt Nam do nhận được lượt truy cập, lượt mua hàng và đăng kí bán hàng của các đơn vị cao ổn định qua nhiều năm, kể từ năm 2014.

10. Zanado

Zanado là sàn thương nghiệp điện tử chuyên về thời trang, được nhiều khách hàng đánh giá cao do có nhiều kiểu dáng chất lượng độc đáo cùng hàng trăm gói deal có lí, chạy thường xuyên. Một ưu điểm của Zanado là luôn cập nhật những thông tin về thời trang và luôn các SP theo xu hướng đương đại, ăn nhập với từng thời khắc và xu hướng.

Ưu nhược điểm khi bán hàng trên sàn TMĐT

03 - Bán hàng hiệu quả trên sàn thương nghiệp điện tử

1. Ưu điểm khi kinh doanh trên các sàn thương nghiệp điện tử

 • Giúp tiếp cận được lượng khách hàng lớn, thường xuyên với tổn phí gần như bằng 0
 • Công đoạn kiếm tìm khách hàng tiềm năng và bán hàng được các sàn TMĐT lo giúp nên không cần đầu tư nhiều tiền về mảng marketing & bán hàng
 • Lượng đơn hàng đều và khá ổn định, nếu được tối ưu tốt (Em biết có những thương gia kinh doanh trên Lazada ngày đều đặn 200 đơn)
 • tổn phí khá rẻ và dễ chịu ( chỉ từ 0 – 15% tùy từng sàn ) và có khi chỉ phải trả khi có đơn hàng thành công (điểm này ăn đứt các kênh bán hàng khác như facebook, google, website…)
 • Được các sàn TMĐT tương trợ trong việc vận chuyển,chăm sóc KH cũng như giải quyết khiếu nại…
 • Hạn chế bớt các rủi ro như : rớt đơn, hoàn hàng, lường đảo…
 • Các sàn TMĐT hay có chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi hay tập huấn cho nhà bán hàng cùng với đội ngũ Sale,
 • Miễn phí chuyển hàng toàn quốc, tuy nhiên chỉ ứng dụng với 1 vài sàn và 1 vài dòng SP (tổn phí do sàn TMĐT bỏ ra).
 • Lấy được uy tín từ các sàn TMĐT nên khách hàng sẽ mua nhiều hơn do được các sàn bảo trợ

2. Nhược điểm khi kinh doanh trên các sàn thương nghiệp điện tử

 • Do là kênh bán hàng thụ động, khách hàng tự tìm đến SP của Fb-egy khi có nhu cầu, nên doanh thu hầu như phụ thuộc vào hoạt động khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi của sàn TMĐT
 • SP dễ bị so sánh với các SP khác cùng loại dẫn đến cạnh tranh giá
 • Quy trình bán hàng khá phức tạp và rối rắm, đổi khi hay gặp lỗi
 • Phải đối mặt với nhiều quy định phức tạp mà nhiều khi không biết kêu ai, gọi lên tổng đài thì mỗi lần một viên chức nghe máy làm nhà bán hàng phát bực.
 • Khó chăm sóc đơn hàng và khách hàng do sàn TMĐT nắm các điều đó
 • Không xây dựng được thương hiệu riêng vì khách chỉ nhớ SÀN mà không nhớ thương hiệu của bạn
 • Đối mặt với 1 số hình phạt về tiền mặt khi không làm đúng quy định của sàn TMĐT như đóng gói sai quy cách, chuyển hàng muộn..
 • Nếu Những nhà lăng xê FB tương lai đã quyết định mở cửa hàng trên các sàn TMĐT thì đừng quên bài viết Các bước mở shop và xử lý đơn hàng trên sàn thương nghiệp điện tử cũng như 12 Tiêu chí bán hàng thành công trên sàn thương nghiệp điện tử

Nguồn www.webico.vn

 

 

 

Bài viết:

Facebook-egy: Bán hàng hiệu quả trên sàn thương nghiệp điện tử

– Viết ngày 14 March 2019 | 3:04 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here