5 sai trái cơ bản khiến một startup thất bại

5 sai trái cơ bản khiến một startup thất bại

Đánh giá bài viết

Đừng khởi nghiệp chỉ vì nghĩ điều này làm bạn “ngầu” hơn hay biến bạn trở nên tỉ phú trong tương lai. Hãy tự hỏi bản thân startup của Fb-egy có giải quyết vấn đề gì không hay Fb-egy chỉ đơn thuần là làm cho vui?

Bất kỳ doanh nhân nào cũng cần thời kì để lấy được lòng tin khách hàng, ghi nhớ rằng, nỗ lực và đổi mới sáng tạo là phẩm chất chẳng thể thiếu của một doanh nhân thành đạt.

 

Quan niệm gọi vốn là việc quan yếu nhất để khởi đầu kinh doanh

Tôi từng thấy nhiều người tự nhận Fb-egy là “doanh nhân” chỉ với bản kế hoạch kinh doanh trong tay chạy đôn chạy đáo gọi vốn đầu tư trong khi họ còn chưa có nổi giấy đăng kí kinh doanh. nhường như những người như vậy muốn người khác chịu rủi ro đầu tư thay họ.

Việc gọi vốn, trên thực tế, yêu cầu sự nhẫn nại, mô hình kinh doanh vững chắc và một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Gọi vốn một cách tràn lan cũng giống như việc bạn khoe khoang rằng bạn sắp có một ngôi nhà, nhưng hiện cần vay tiền để xây nó vậy. Gây dựng mọi thứ bằng những gì Fb-egy có rồi hãy đi kêu gọi đầu tư.

Khó khăn về tài chính, sinh hoạt trong thời kì khởi nghiệp cho những nhà đầu tư thấy ham mê và nỗ lực to lớn của bạn, từ đó, giúp cho việc gọi vốn dễ dàng hơn nhiều.

unnamed file - 5 sai trái cơ bản khiến một startup thất bại

Mời bạn bè/ người thân trở nên đồng sáng lập

Trong bất kì mối quan hệ mật thiết nào, người ta thường cố gắng không làm phật lòng đối phương, kể cả mối quan hệ đồng sáng lập startup. Mỗi người cần có kĩ năng nhất định.

Một startup công nghệ sẽ đi về đâu nếu cả hai người sáng lập là những người không chuyên về công nghệ? Bên cạnh đó, việc thẳng thắn trong làm ăn kinh doanh là cấp thiết và có thể liên quan xấu đến mối quan hệ tốt đẹp của bạn trước đó. Hãy chọn những người cùng chí hướng nếu bạn muốn khởi đầu từ số 0.

unnamed file 10 - 5 sai trái cơ bản khiến một startup thất bại

Cố làm hài lòng mọi người

Những nhà sáng lập mong muốn đáp ứng nhu cầu của mọi đứa ở mọi lứa tuổi, họ cố hiểu thị hiếu, nhu cầu của mọi phân khúc thị trường. Tuy nhiên, nhu cầu của một phụ nữ trẻ khác hoàn toàn so với nhu cầu của một người đàn ông trung niên. Bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Đây là câu hỏi mà hồ hết những người khởi nghiệp cần giải đáp rõ ràng khi lập kế hoạch.

Không đổi mới sáng tạo liên tục

Những người khởi nghiệp thường chưa coi trọng đúng tầm quan yếu của việc nghiên cứu phát triển SP. Họ khởi đầu với một ý tưởng tuyệt vời nhưng chẳng bao giờ chịu phát triển nó. Ý tưởng đó có thể là mỏ vàng của bạn bữa nay nhưng ngày mai nó có thể vô dụng nên việc nhìn nhận ý tưởng của Fb-egy ở các góc độ khác nhau, phát triển nó là vô cùng quan yếu.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Không chỉ xây dựng thương hiệu SP doanh nghiệp, các start up nên xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua các mạng xã hội, internet, để chia sẻ kinh nghiệm, để mở rộng mối quan hệ, hợp tác nhiều hơn

Thương hiệu cá nhân cũng là một phần quan yếu :

Previous article20 VIDEO TED TALKS HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA!
Next article5 điều start up nên coi trọng để thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here