5 Mẹo tự xây dựng Trang FB cộng đồng để đột phá doanh số

Xây dựng Trang FB cộng đồng với mục tiêu… xây cộng đồng thật thì hiện tại chỉ có các đơn vị truyền thông mới có đủ nhân lực và tài chính để phát triển và duy trì. Còn cá nhân thì Fb-egy nghĩ chỉ cần 1 Trang FB khoảng 5.000 – 10.000 like để cử sự kinh doanh là mong muốn của phần lớn doanh nghiệp thời khắc này.

Vậy làm thế nào khi hoàn toàn chưa có kinh nghiệm, cũng không có nhiều tài chính hay nhân sự?

Vậy thì mọi người hãy tham khảo 5 MẸO nhỏ sau đây nhé!

1. ĂN THEO TREND

Nếu muốn page lên nhanh tốt nhất nên ăn theo trend, 1 bài hát đang hot, 1 nhân vật đang hot, 1 sự kiện đang hot, 1 bộ phim đang hot, vv… bất cứ cái gì miễn nó đang HOT. Thực ra chẳng phải nhân vât nào đó ngưỡng mộ thật, chỉ là bắt trend xây page thôi, dân tình đang tranh luận nhiều mà.

Nền tảng Viral Video giúp kiếm tìm ý tưởng Marketing hay nhất: www.buzzheat.com

Ăn theo trend để chạy ADS (QC- lăng xê), chơi minigame như này:

Nhưng cũng phải lựa Trend nào nên theo, trend nào không nên theo nhé, không một phút bốc đồng lại ….

2. Đầu tư một số content “chất”

tức là đừng có tư duy muốn build page cộng đồng lên tốt bằng cách… đi copy, copy tức là đứa khác đã đăng rồi, người ta nhìn vào thấy không mới lạ và đánh giá uy tín của page thấp. Hãy làm đàng hoàng một số bài content thật “chất” xoay quanh chủ đề hot trend đã chon để tạo độ trust và giúp viral cao.

hiện nay có một số phần mềm tối ưu việc kiếm tìm content viral đó là: Auto viral content

 • Theo dõi xu hướng kiếm tìm của các từ khóa trên Facebook-egy.
 • kiếm tìm các Trang FB có nội dung bài viết liên quan tới từ khóa.
 • Sắp xếp trật tự từ khóa theo theo tương tác…
 • Uu tiên liệt kê các Trang FB có xu hướng kiếm tìm cao nhất.

Xem video: chỉ dẫn sử dụng auto viral content – biện pháp auto Facebook & Youtube trending

3. TẠO “nhận mặt” RIÊNG

Theo quan sát của Fb-egy đa phần những page cộng đồng lên tốt đều có dấu ấn riêng, khiến cho người xem thấy hay ho. nhận mặt đó có thể là giao diện, cá tính trong content (nhiều khi 1 page chửi nhau cũng là 1 dạng cá tính, miễn sao nó đạt được dấu ấn)…. Đừng để 1 page mờ nhạt, nó có thể lên nhưng sẽ chẳng thể lên nhanh.

4. TẬN DỤNG HASHTAG

Nếu 3 tips trên Fb-egy nói về cách xây thì 2 tips cuối Fb-egy sẽ nói về việc làm thế nào để page được biết đến. Hashtag là 1 trong những cách dễ dàng nhất. Với việc tối ưu công cụ kiếm tìm từ facebook, hãy đưa vào các bài post những hashtag hot nhất để tối ưu việc kiếm tìm (tất nhiên là liên quan đến chủ đề page hoặc tệp khách hàng mong muốn). Từ đó fans có thể like page bằng cách search oganic.

5. HÃY TỐI ƯU SHARE

Khi mà reach page tự nhiên bị hạn chế đến mức tối đa, chỉ có #share mới là cách để tồn tại. Hãy tạo ra những nội dung dễ được share nhất. Và muốn để được share tốt thì nội dung bạn tạo ra phải “gây tranh cãi” “theo trend” “đánh đúng tâm lý”,…. sau đó hãy chịu thương chịu khó #share vào 1 số group đông member hoặc nhờ 20-30 bạn bè share giùm từ đó page mới dần dần lên.

Fb-egy biết những TIPS này không hề mới và nhiều người đã làm rồi và đạt được thành công. Tuy nhiên vẫn viết lại để anh em tham khảo. Nhưng nhớ là phải tỉnh ngủ với page cộng đồng, đừng bất chấp (VD như đụng vấn đề chính trị, tôn giáo, chỉ trích hoặc xúc phạm cá nhân, vv…)

P/S: ảnh minh họa là page của Fb-egy mới build và Fb-egy vừa chụp lại phần thông tin page trong 7 ngày qua để tránh tình trạng bị chỉ trích “chỉ biết nói lý thuyết, làm đi rồi biết” 

Với sự phát triển của công nghệ thì một số phần mềm cũng tối ưu và làm nhanh quá trình hơi ai cũng nên biết trên facebook: simple -share.

chức năng của công cụ simple share này là :

 • Tự động đăng bài lên các Group đã tham gia
  kiếm tìm nhóm tiềm nănnh viên, UID.
 • Tự tạo cộng đồng để kinh doanh lâu dài với tính năng thêm bạn vào nhóm
  Kéo nhóm giúp nick mới tự động tham gia vào các nhóm đã có sẵn của nick chính.
 • Chạy đồng thời nhiều nick, tăng hiệu suất, tiết kiệm thời kì.g theo từ khóa, số lượng thà

 

Bài viết:

Facebook-egy: 5 Mẹo tự xây dựng Trang FB cộng đồng để đột phá doanh số

– Viết ngày 29 June 2018 | 3:57 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here