5 điều start up nên coi trọng để thành công

5 điều start up nên coi trọng để thành công

Đánh giá bài viết

Đừng khởi nghiệp chỉ vì nghĩ điều này làm bạn “ngầu” hơn hay biến bạn trở nên tỉ phú trong tương lai. Hãy tự hỏi bản thân startup của Fb-egy có giải quyết vấn đề gì không hay Fb-egy chỉ đơn thuần là làm cho vui?

1. Bạn phải biết Fb-egy đang cần làm gì:

Thực ra, điều này là không cấp thiết. Một số ví dụ điển tuồng như: Einstein, Madame Curie, Steve Jobs,… họ nhường nhịn như đều không có kế hoạch chính xác cho hướng đi của họ, tất cả những gì học so là một ý tưởng xuyên suốt và một mường tưởng rõ ràng về SP mà họ sẽ cung cấp. Vì sao không để sự tò mò dẫn lối và khai sáng cho con đường của chính bạn thay vì cứ cố vạch ra cho rõ ràng là Fb-egy phải làm gì để khởi đầu?

2. Bạn phải có một kế hoạch kinh doanh hẳn hoi:

Thay vì những kế hoạch kinh doanh quá vĩ mô, hãy làm những việc đơn giản hơn, như vạch ra nhiệm vụ, tầm nhìn và những chiến lược marketing vững chắc với các ma trận dữ liệu chính xác…
Không ít doanh nghiệp Start up bị mắc kẹt trong vũng lầy chỉ vì cứ cố định với việc họ buộc phải có một kế hoạch rõ ràng cho việc kinh doanh và thậm chí lại còn thuê cả người để biên chép và đánh dấu bản quyền cho cái kế hoạch đó. Tôi tin rằng bạn hãy nên thử xem cá kế hoạch kinh doanh đó có sống sót nổi không trước khi đầu tư vào nó. Lên 1 dàn ý kế hoạch tầm 2 3 trang thôi và khởi đầu vào làm việc, đừng đóng đinh ở việc phân tách nhiều quá. Mọi thứ đều có vẻ bất khả thi cho đến khi bạn bắt tay vào làm!

3. Bạn phải khởi đầu đúng thời khắc

Nhầm rồi! thời khắc duy nhất và chính xác nhất là ngay hiện giờ. Thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp đã khởi đầu việc kinh doanh của họ tại những thời khắc tồi tệ nhất trong lịch sử và những thời khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời của họ.

Microsoft thành lập vào năm 1975, thời khắc gần cuối của thời kì khủng hoảng và đc tái thiết lại năm 1981. Đây rõ ràng là 2 thời khắc tệ nhất để khởi đầu việc kinh doanh nhưng bạn thấy đấy, nó chẳng thể cản sự thành công của Microsoft.
Tính toán thời khắc ăn nhập chuẩn chỉnh là việc xa xỉ và khó khăn với startup, vì vậy nếu đây đang là khó khăn của bạn thì hãy gác nó lại đi và khởi đầu ngay hiện giờ!

Previous article5 sai trái cơ bản khiến một startup thất bại
Next articleCách để SEO Trang FB bán hàng với 7 thủ thuật SEO sau đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here