5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

5 (100%) 1 vote

Từ vài ngày trước, vụ bê bối Cambridge Analytica đang là xu hướng trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Chính vì điều đó, Facebook đã bị chỉ trích từ rất nhiều người, với rất nhiều người xóa account Facebook của họ để phản đối.

Tuy nhiên, xóa account Facebook của riêng bạn là bất nghĩa, nhưng nếu bạn lo lắng về việc dữ liệu cá nhân của Fb-egy bị Facebook lưu trữ và sau đó bị lạm dụng, thì thực sự có rất nhiều điều bạn có thể làm hiện nay là cung cấp ít dữ liệu của Fb-egy đi.

Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cài đặt Facebook mà bạn cần thay đổi nếu bạn lo lắng về dữ liệu cá nhân của Fb-egy được lưu trữ trên Facebook và sau đó bị lạm dụng. Hãy đánh giá nó ra!

1. đánh giá phần ứng dụng và dịch vụ của bạn

Đây là điều quan yếu nhất bạn cần làm nếu bạn thực sự lo lắng về dữ liệu cá nhân của Fb-egy được lưu trữ trên Facebook và sau đó bị lạm dụng. Chà, có một cách khá dễ dàng để đánh giá các ứng dụng và dịch vụ mà bạn đã cấp quyền truy cập cho họ 1 cách đầy đủ và hoàn toàn tin tưởng nhưng không sao điều này có thể được dừng lại và thực hành rất dễ dàng.

Bước 1: Đăng nhập vào account Facebook của bạn và sau đó vào Cài đặt account và sau đó chọn Tab Ứng dụng và trang web

Facebook-egy 3 401x400 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Bước 2. Ở đó bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và dịch vụ được kết nối với account Facebook của bạn. Bạn cần phê duyệt lại chúng và xóa những cái mà bạn không tin tưởng hoặc không sử dụng nữa .

Facebook-egy 1 600x395 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Thế là xong, bạn đã hoàn thành! Điều đó thật đơn giản phải không? Khi bạn thực sự xóa ứng dụng, có thể bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết rằng ứng dụng có thể giữ lại dữ liệu đã được thu thập mà bạn chẳng thể sửa. Tuy nhiên, không sao cả điều này sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng không thu thập thêm dữ liệu nào của bạn trong tương lai.

2. Hạn chế thông tin bạn bè chia sẻ với bạn

Chà, đây là thứ sẽ khiến mọi người hoảng sợ. Bất cứ khi nào bạn của bạn truy cập một trang web hoặc một ứng dụng bằng account Facebook của Fb-egy, trang web hoặc ứng dụng đó thực sự có thể có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để đảm bảo điều này sẽ không xảy ra nữa trong tương lai.

Bước 1. đầu tiên, hãy đăng nhập vào account Facebook của bạn, sau đó mở Cài đặt account và sau đó chọn ứng dụng và trang web. Bạn cần tìm phần Ứng dụng khác Ứng dụng Khác

Bước 2. hiện nay bấm vào phần đó và sau đó bạn cần nhấp vào Chỉnh sửa

Facebook-egy 2 594x400 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Bước 3. hiện nay bạn sẽ được hiển thị rất nhiều tùy chọn. Bạn cần bỏ chọn thông tin mà bạn không muốn Facebook chia sẻ với các ứng dụng và trang web mà bạn bè của bạn sử dụng.

Facebook-egy 5 394x400 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Sau khi hoàn thành, nhấp vào Lưu Thay đổi và bạn đã thiết lập. Thế là xong, bạn đã hoàn thành! Đây là cách bạn có thể giới hạn thông tin mà bạn bè chia sẻ với bạn.

3. Quản lý quyền ứng dụng cho ứng dụng Facebook

Chà, bất cứ khi nào chúng tôi cài đặt các ứng dụng Facebook như Facebook lite, Messenger chúng tôi thực sự cho phép thu thập thông tin từ điện thoại của chúng tôi. Vì vậy, để quản lý quyền ứng dụng cho ứng dụng Facebook, bạn cần làm theo các chỉ dẫn sau.

Bước 1. đầu tiên, hãy mở ứng dụng Facebook và sau đó Chuyển đến Thông tin ứng dụng và sau đó nhấn vào Quyền .

Facebook-egy 1 230x400 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Bước 2. Bạn cần bỏ chọn các quyền như SMS, Điện thoại, Danh bạ và Micrô

Vâng, với các bước được đề cập ở trên, bạn sẽ thu hồi tất cả các quyền từ ứng dụng Facebook. Nhưng, nó có một đôi sự đánh đổi như bất cứ khi nào bạn chuyển vận lên phương tiện truyền thông trên Facebook, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép các quyền lưu trữ. Tương tự, bạn sẽ được yêu cầu cho phép máy ảnh và micrô sử dụng máy ảnh Facebook.

4. Quản lý quyền ứng dụng cho Messenger

Cũng giống như Ứng dụng Facebook, Facebook cũng thu thập thông tin từ ứng dụng Messenger của Fb-egy. Ứng dụng Messenger được sử dụng để trò chuyện. Tuy nhiên, trong khi cài đặt, nó yêu cầu quyền để đọc tin nhắn văn bản của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn để tắt các tùy chọn đó.

Bước 1: Trong khi cài đặt Facebook messenger, hãy đảm bảo bạn không bật Tin nhắn cho bất kỳ ai trong điện thoại của bạn và gửi và nhận SMS trong tùy chọn Messenger .

Facebook-egy 6 454x400 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Bước 2: Nó thậm chí sẽ yêu cầu bạn thêm số điện thoại của bạn. Đảm bảo bạn không thêm số điện thoại của Fb-egy vào Messenger.

Nếu bạn đã cấp quyền, thì bạn cần gỡ cài đặt Messenger khỏi thiết bị của Fb-egy và cài đặt lại để có lại các tùy chọn tương tự.

Giới hạn ADS (QC- lăng xê)

Chà, nếu bạn đã sử dụng Facebook được một thời kì, bạn sẽ nhận thức rõ về những ADS (QC- lăng xê) mà nó hiển thị cho bạn. hồ hết các lần bạn sẽ thấy ADS (QC- lăng xê) bạn có thể quan hoài và hiển thị cho bạn ADS (QC- lăng xê) liên quan đến cùng một nội dung. Tuy nhiên, điều này chỉ rõ rằng Facebook biết bạn đang duyệt gì trên một trang web khác. Để ngăn chặn, Facebook theo dõi bạn trên internet, có vài điều bạn cần làm.

Bước 1. đầu tiên, đăng nhập bằng account Facebook của bạn. Mở Cài đặt account và sau đó nhấp vào ADS (QC- lăng xê)

Facebook-egy 4 600x295 - 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

Bước 2. hiện nay bạn cần tắt dữ liệu cá nhân mà bạn không muốn chia sẻ với Nhà ADS (QC- lăng xê).

Một số điều quan yếu khác

Chà, ngoài tất cả các cách thức được liệt kê ở trên, có một số điều quan yếu khác mà bạn nên làm để ngăn facebook thu thập tất cả thông tin trực tuyến của bạn.

  • đầu tiên, đừng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web của bên thứ babằng account Facebook của bạn trừ khi điều đó rất quan yếu.
  • Trong khi đăng nhập vào account Facebook của bạn, hãy đảm bảo đánh giá kỹ dữ liệu mà nó yêu cầu quyền truy cập . Nếu có điều gì đó đáng ngờ, đừng đăng nhập vào Facebook.

Chà, đừng quên rằng Facebook là một dịch vụ miễn phí và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ miễn phí thu thập dữ liệu từ bạn. Bạn chẳng thể đơn giản ngăn họ thu thập dữ liệu về bạn, nhưng ít ra bạn có thể giới hạn loại dữ liệu họ có thể thu thập và có ít ra một số mối quan hệ riêng tư trong cuộc sống của bạn.

Phương Duy – Dịch và Edit

Bài viết:

Facebook-egy: 5 cài đặt Facebook bí mật bạn nên thay đổi ngay hiện nay

– Sinh ra 14 April 2019 | 11:18 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here