4 LÝ DO KHIẾN BẠN BÁN HÀNG ONLINE THẤT BẠI

4 LÝ DO KHIẾN BẠN BÁN HÀNG ONLINE THẤT BẠI - image 4-dien-bien-tam-ly-khach-hang-khi-mua-sam-ban-can-biet-2 on https://Facebook-egy.vn

4 LÝ DO KHIẾN BẠN BÁN HÀNG ONLINE THẤT BẠI

5 (100%) 1 vote

Bài viết theo góc nhìn của Hồ Chí Quyết, 1 thanh niên tự học từ thực hành là chính nên có thể viết không văn vở được như những tấn sĩ giấy khác. Bài này không đi chuyên sâu về kỹ thuật tối ưu ADS (QC- lăng xê) nên có vẻ hơi lý thuyết nhé.

1. Chọn sai SP

Không phải SP nào cũng có thể mang lên Facebook-egy vã ads vào để chốt đơn được.

– SP thông dụng: 1 mặt hàng mà cái chợ ngay gần chiêu đãi sở hàng bán đầy ra thì vì sao lại phải cmt sdt, nghe tư vấn, chờ mấy ngày để giao hàng, bảo hành khó khăn….? Nên chọn những SP độc đáo, lạ mắt, có những tính năng mới…mà những SP thông thường chẳng thể đáp ứng được. Khiến khách hàng kích thích đến mức đặt mua và sẵn sàng chờ, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để được sở hữu những món hàng đó. Có người bảo có thể dùng giá để kéo khách, điểm này tôi đánh giá không cao. Riêng tôi luôn bán hàng giá cao hơn hẳn trên thị trường.

– SP lãi quá thấp: Khi mới khởi đầu bán hàng online, bạn chỉ đăng bài để bán, cảm thấy nhập 1 bán 1,2 là ổn rồi. Nhưng khi bạn chạy ads, rất nhiều phí kéo theo: nhân sự, ads, ship, hoàn, khấu hao tscd, thuê nhà, điện nước, hàng hoá lỗi hàng tháng…..đại quát là vô vàn thứ phí không kém cạnh gì kinh doanh truyền thống. Vậy thì 1 sp lãi quá thấp sẽ không đủ sức để cân hết tất cả các phí đó được. Nếu sp dưới 300k thì giá nhập hoặc phí sinh sản không nên quá 100k. tức thị tối thiểu x3, nếu sp có giá trị cao hơn thì có thể điều chỉnh. Tất nhiên hãy lưu ý đến tiềm năng của SP. Ví dụ sp nhập 100k nhưng nhu cầu rất cao, dễ bán vô cùng thì phí ads giảm xuống đồng nghĩa với việc bạn có thể cân đối lại giá bán.

=> Với những SP trên thì tôi khuyên không nên chạy ads để chốt đơn trực tiếp, vì khả năng cao là lỗ sml. Mà hãy dùng Facebook-egy như 1 kênh để xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống đại lý, Tác giả bán hàng…..Mấy cái này thì các chị em bán mỹ phẩm làm rất bá đạo, tôi thực sự không biết gì nhiều nên không dám bàn thêm.

2. Không có tư chất

– Đọc mấy dòng này chắc sẽ có nhiều người nghi ngờ bản thân, nhưng thực sự phải viết. Không phải ai cũng ăn nhập để trở nên người chạy Facebook-egy ads hiệu quả. Vì sao?

+ Đọc quá nhiều, không dám thực hành và không có máu liều: Có nhiều người tôi biết ngày đi mấy trăm đơn là chuyện rất thường nhật, nhưng khác thường ở chỗ là họ không biết quá nhiều về kỹ thuật tối ưu ADS (QC- lăng xê). Vậy thì điều gì khiến họ thành công? Họ khác bạn ở chỗ là họ “dám làm” và họ có thời kì để làm rất nhiều thứ hơn là chỉ nhăm nhe vào ADS (QC- lăng xê). Họ rất tự tín vào bản thân và luôn tin Fb-egy sẽ gặp may mắn.

+ Lại có rất nhiều người biết đến Facebook-egy ads trước tôi rất lâu rồi, nhưng đến giờ họ vẫn cứ đì đẹt mãi. Bởi vì tư duy của họ quá lủn mủn, không dám đầu tư, làm gì cũng sợ, mới lỗ 1 ít đã sợ. Họ thiếu tự tín vào bản thân và luôn cho rằng Fb-egy đen và thế là họ đen thật 

+ Không có máu liều: Không phải ngẫu nhiên mà người chạy Facebook-egy ads giỏi hầu như là các thầy chứ ít thấy các cô. Nhưng đàn ông nó có cái máu bất cần, máu liều thì mới có thể “vít” được. Chứ các mẹ tính toán nhiều quá, sợ nhiều thứ quá, thành ra …..

+ Không có khả năng tư duy: nói thật là phải nhanh nhạy và có duyên với nghề 1 chút. Người ta bảo 99% thành công là do nỗ lực, nhưng không có tư chất thì con đường nó gieo neo lắm các chưng ạ. Mà chưa kể “nỗ lực” nó cũng là 1 thứ khả năng không phải ai cũng có được.

3. Do hoàn cảnh chưa tạo được động lực và bạn còn quá nhiều thứ không dám từ bỏ:

– Tôi đã gặp và inbox cho rất nhiều người, họ đều có 1 điểm chung là muốn được tự kinh doanh, tự làm chủ, tự quyết định thu nhập, cải thiện cuộc sống… Tuy nhiên lại họ đều có rất nhiều LÝ DO để có thể trì hoãn việc khởi đầu hành động. Cụ thể như: anh đang có công tác ổn định, chị đang vướng con nhỏ, em thích nhưng không có tiền vì giờ đang phải sống nhờ vào trợ cấp của bố mẹ, chú cũng thích nhưng giờ già rồi…. Tất cả những lý do đó khiến họ nằm mãi trong vùng an toàn và mãi không thay đổi được cuộc sống. Và họ làm việc theo kiểu nông cạn, không tập trung, thấy ai làm gì cũng thích nhưng chưa dám khô máu với 1 dự án nào. Rồi họ vẫn cứ mãi đì đẹt.
“Khi người ta muốn họ sẽ tìm biện pháp, khi người ta không muốn họ sẽ tìm lý do” – câu này quá đúng với những người trên

4. ĐEN:

Nghe hơi troll nhưng chẳng thể phủ nhận muốn thành công phụ thuộc vào may mắn rất nhiều. Cùng là thời khắc vàng của Facebook-egy ads khi mới khởi đầu chớm ở VN, nhưng có những người chọn đúng SP ngon, chọn được người cùng làm vừa ý thế là bung lụa, đến giờ vẫn không hiểu vì sao Fb-egy giàu. Còn có những người cũng rất cố gắng, nỗ lực rồi nhưng cứ long đong long đong mãi. Cái này thì tôi chịu nâu-com-men

Xem thế nào chăm làm từ thiện, khói hương cho các cụ đầy đủ mong đổi vận thôi.

Nguồn: Hồ Chí Quyết

Bài viết:

Facebook-egy: 4 LÝ DO KHIẾN BẠN BÁN HÀNG ONLINE THẤT BẠI

– Sinh ra 22 March 2018 | 5:11 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here