27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019

27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019

Đánh giá bài viết

27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019  – Với thị trường thương nghiệp điện tử không ngừng phát triển như hiện nay, đặc biết trong năm 2019 được dự báo sẽ là năm bùng nổ của việc kinh doanh online trên các trang thương nghiệp điện tử. thời cơ càng nhiều thì thách thức càng lớn. Nếu bạn không nhanh chóng tìm ra những cách kinh doanh tiếp thị mới, bạn sẽ sớm bị người tiêu dùng quên lãng và bị các đối thủ cạnh tranh vượt mặt.

Dưới đây, auto thả tim đã tống hợp Top 27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019 để giúp bạn cải thiện doanh số kinh doanh cũng như tăng doanh số bán hàng lên vượt bật.

1. Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

thiet ke website thuong mai dien tu - 27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019

Website thương nghiệp điện tử phải ngày một cải tiến và đương đại để giúp khách hàng thoải mái nhất khi lướt web.

Chúng ta biết rõ một điều rằng, việc mua hàng trực tuyến và mua từ cửa hàng thực bên ngoài sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau. Chính vì vậy, để khiến trải nghiệm của khách hàng khi mua hàng trực tuyết tốt hơn bạn nên khởi đầu cân nhắc đến việc sử dụng trợ lý ảo để tìm hiểu ý đồ mua hàng của khách bằng cách đặt các câu hỏi khác nhau và tận tình đúng với thực tế hơn. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn thấy rằng việc mua sắm trên mạng sẽ thực tế hơn và đưa ra những quyết định mua hàng nhanh hơn.

Chính vì vậy, để khiến trải nghiệm mua hàng trực tuyến tốt hơn trong tương lai, bạn nên khởi đầu cân nhắc đến việc sử dụng trợ lý ảo để tìm hiểu ý đồ mua hàng của khách bằng cách đặt các câu hỏi khác nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy việc mua sắm qua mạng thực tế hơn và đưa ra các quyết định mua hàng nhanh hơn.

2. Tương tác thực tế ảo trong thương nghiệp điện tử

Tương tác thực tế ảo (AR) là một bước tiến vượt trội trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử, theo tình hình phát triển hiện nay, đến năm 2019 AR sẽ trở nên xu hướng bán hàng chẳng thể bỏ qua.

Điều đặc biệt là AR thể hiện cho người dùng chính xác cảm nhận về SP. Vì khách hàng sẽ thực sự trải nghiệm SP dưới góc nhìn của chính Fb-egy thay vì phải thử tưởng tượng một cách vất vả như trước đây.

chả hạn như Lenskart, nền tảng thương nghiệp điện tử của Ấn Độ dành riêng cho SP kính mắt, đã ứng dụng AR trong việc tạo khuân mặt ảo thông qua những phân tách về khuôn mặt người, cho phép người dùng thử các loại kính mắt khác nhau, họ sẽ mua hàng sau khi xác định được kính mắt thích hợp.

thiet ke website thuong mai dien tu 2 1024x683 - 27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019

Tương thích trên thiết bị di động và các thiết bị truy cập ngoài desktop không còn là “nên có” nữa là đã là chuẩn bắt buộc cho mọi website.

3. Ưu thế của ứng dụng di động

Tuy biết rằng nên tảng ban sơ của các doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường TMĐT là thông qua thiết kế website TMĐT. Những với công nghệ ngày một phát triển hơn, người tiêu dùng hiện thời ngày một tập trung nhiều hơn vào các thiết bị di động.

Theo SearchEngineLand, gần 60% kiếm tìm trên Google xuất phát từ thiết bị di động. Người dùng có thể kiếm tìm nhiều SP hơn trên các ứng dụng di động và từ đó đưa ra quyết định mau hàng nhanh hơn sơ với việc mua hàng trên thực tế. Vì vậy, bạn phải làm cho website kinh doanh trực tuyến của Fb-egy thân thiện với thiết bị di dộng hơn. Và nếu tốt hơn nữa hãy cân nhắc đến việc tạo một ứng dụng bán hàng có thiết kế giao diện thích hợp với thiết bị truy cập bằng máy tính lẫn điện thoại di động bạn nhé!

Theo dự báo, xu hướng ngành công nghiệp ứng dụng di động sẽ vượt qua doanh thu 189 tỷ USD vào năm 2020. Chính vì vậy các nhà lãnh đạo thương nghiệp điện tử đang xúc tiến các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến sử dụng các ứng dụng di động nhiều hơn để tăng doanh thu bán hàng.

4. kiếm tìm SP nâng cao

Một ví dụ điển hình để bạn có thể hình dong: Khi bạn gõ từ khóa “Asus” trên thanh kiếm tìm của Amazon, các kết quả hiện ra sẽ bao gồm từ khóa “Asus” từ các dòng laptop Asus rồi điện thoại Asus và chúng được sắp xếp dựa trên chừng độ phổ thông của SP. Nhờ vào việc vận dụng các công cụ kiếm tìm nâng cao bên trong đó, Amazon đã giúp cho người dùng có thêm nhiều gợi ý về SP có liên quan để người có nhu cầu sẽ không mất quá nhiều thời kì cho việc kiếm tìm.

Từ việc tiết kiện được thời kì hơn và nhu cầu khách hàng được giải quyết. Khi họ đã mua được thứ họ cần thì việc tăng doanh số bán hàng là một việc vô cùng khả thi. Đứng không? Dó đó, việc thiết lập chức năng kiếm tìm SP năng cao nơi mà khách hàng có thể đặt được những đề xuất tốt và thích hợp với sợ thích hay nhu cầu của họ cũng như mục tiêu mua hàng sẽ giúp hai bên có thể rút ngắn chu kỳ bán hàng.

5. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc quản lí bán hàng

Công nghệ ngày một phát triển và tân tiến vượt bật, định nghĩa trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn xa lạ với người dùng Internet nữa. Al mang lại cho khách hàng những trỉ nghiệm cảm giác mua hàng tốt hơn. Với chức năng ghi nhớ phân tách hành vi mua sắm của khách hàng như một viên chức tư vấn thực sự bên ngoài cửa hàng. Từ đó có thể đưa ra các gợi ý đúng những SP mà khách hàng đang cần giúp họ tiết kiệm thời kì khi mua sắm nhưng vẫn mua đúng những thứ Fb-egy cần mua.

AI cho phép các nền tảng xã hội trở nên một kênh trực tiếp để mua sắm. Theo hãng nghiên cứu Garner, đến năm 2020, 85% tương tác của khách hàng sẽ được xử lý mà không cần đến sự can thiệp của con người.

6. Cá nhân hóa

Theo những cuộc điều tra, khảo sát thì có 45% khách hàng muốn mua hàng từ các doanh nghiệp trực tuyến có cung cấp đề xuất cá nhân hóa, và 56% khách hàng sẽ quay lại vào lần mua hàng sau.

Cá nhân hóa ở đây là việc đưa ra một số SP, thương hiệu dựa trên lịch sử mua hàng của người dùng. Việc tạo “danh sách yêu thích” và “bộ sưu tập của bạn” sẽ khiến người dùng cảm thấy chủ động trong việc lựa chọn SP hơn.
Thêm vào đó, bạn có thể gửi các email ưu đãi đúng với nhu cầu khách hàng dựa vào sự tích hợp của học máy và AI, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và mong muốn thấy nhiều cửa hàng cá nhân hóa hơn vào năm 2019.

7. ADS (QC- lăng xê) dựa trên thị hiếu

thiet ke website thuong mai dien tu 3 1024x683 - 27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019

ADS (QC- lăng xê) dựa trên thị hiếu sẽ làm người dùng thấy hứng thú với thông tin được giới thiệu hơn.

ADS (QC- lăng xê) dựa trên thị hiếu (còn gọi là ADS (QC- lăng xê) cá nhân hóa) là đưa ra những ADS (QC- lăng xê) đến với người dùng chính xác hơn. Dựa trên hành vi mua sắm của khách hàng, bạn có thể cũng cấp cho người xem thông tin giới thiệu SP của họ cảm thấy hứng thú. Điều này sẽ giúp cho người dùng tránh cảm giác bị làm phiền.

Dịch vụ tiếp thị này đang được nghiên cứu phát triển, theo tình hình thương nghiệp điện tử như thế đến năm 2019 dịch vụ ADS (QC- lăng xê) dựa trên thị hiếu sẽ kết hợp lịch sử duyệt web và học máy với nhau để mang đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho người dùng.

8. kiếm tìm bằng giọng nói

Theo Comscore, đến năm 2020 sẽ có 50% khách hàng kiếm tìm bằng giọng nói. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng, hãy chắc chắn rằng các phần mềm kiếm tìm bằng giọng nói của bạn hoạt động tốt. Bên cạnh đó bạn cấp thiết kế trang bán hàng trực tuyến của Fb-egy với các công cụ tối ưu kiếm tìm bằng giọng nói tốt hơn.

Việc kiếm tìm bằng giọng nói này sẽ là xu hướng trong năm 2019. nhận biết giọng nói tốt và đưa ra các SP thích hợp sẽ là điểm hay cho các doanh nghiệp trực tuyến.

9. Nghiên cứu trực tuyến và mua ngoại tuyến (ROPO)

82% người dùng sử dụng các thiết bị trực tuyến để nghiên cứu về các SP, các cửa hàng địa phương để đến tận nơi để mua. Điều này cho thấy nghiên cứu trực tuyến và mua ngoại tuyến đang là một biện pháp mới để tăng doanh thu cho các doanh nghiệp.

Người dùng thường sử dụng các thiết bị trực tuyến để chọn lựa cửa hàng và các SP trước khi họ đưa ra quyết định sẽ đến đó mua hàng, điều này không chỉ giúp khách hàng tăng nhanh thời kì mua sắm mà còn khiến họ hiểu rõ hơn về các cửa hàng. Đây cũng là một trong những cách thức cần phát triển trong năm 2019.

10. Đơn giản hóa quy trình giao tiếp

Khoảng 10 năm trước, người dùng vẫn còn cảm thấy tính sổ trực tuyến là một điều xa lạ và đáng sợ thì nay tính sổ trực tuyến đã trở nên một phương án nhanh chóng và tiện ích và được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay, thị trường thương nghiệp điện tử xuất hiện rất nhiều phương thức tính sổ online nhanh chóng và có độ bảo mật cao gọi PayPal, Apple Pay, Walmart Pay, Samsung Pay…) xuất hiện giúp người dùng có thể mua SP và tính sổ thông qua các cách thức điện tử ở mọi lúc, mọi nơi.

Các tổ chức cung cấp dịch vụ chuyên môn đang có xu hướng đưa ra những bản chào giá dịch vụ trọn gói, bao gồm nội dung công tác, giá cả, thời kì thực hành, các kết quả đạt được và một số nguyên tố phụ khác. Việc cụ thể hóa các dịch vụ giúp cho quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng hơn và khách hàng có thể hoàn thành các giao tiếp phức tạp chỉ thông qua vài cái nhấp chuột.

11. thương nghiệp điện tử với hình ảnh tốt hơn

Hình ảnh là công cụ giúp khách hàng đưa ra những đánh giá khách quan trước khi quyết định mua SP của bạn. Các doanh nghiệp trực tuyến hiện đều ưu tiên sử dụng hình ảnh có chất lượng cao, rõ ràng, không mờ nhòe để thể hiện SP, cung cấp cho khách hàng các thông tin nhằm khiến họ biết được SP đó có chất lượng thế nào, sử dụng ra sao.
Bên cạnh đó, khi thiết kế website thương nghiệp điện tử, bạn cần trang bị các kỹ thuật giúp khách hàng có thể theo dõi SP bằng công nghệ 3D có thể kéo, vận chuyển và xem ảnh ở nhiều góc độ khác nhau.

12. Video trong băng chuyền của trang

Video là một cách tuyệt vời để giới thiệu mặt hàng đến với người tiêu dùng, giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Khi họ truy cập vào trang của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết kế video ở nơi họ dễ thấy nhất nhưng không che đi nội dung họ muốn xem.

Người dùng sẽ dừng lại một giây và xem video, hoặc nhiều hơn thế khi họ nhìn thấy nó lần đầu tiên, và cách đặt video trong băng chuyền của trang cũng làm tăng số lượng người truy cập vào SP nếu video đó khiến họ cảm thấy hứng thú.

13. Amazon và Amazon SEO

Amazon là công cụ kiếm tìm được nhiều người sử dụng nhất khi muốn tìm một SP nào đó, đồng thời là nhà bán lẻ lớn thứ ba thế giới chỉ đứng sau Walmart và CVS. Bên cạnh đó, Amazon là thương hiệu đáng tin cậy ở Canada với 15 thắng lợi trong tổng số 23 danh mục thương nghiệp điện tử.

Amazon SEO cũng như những SEO thông thường khác, là quá trình nâng một SP cụ thể thành các từ khóa dễ được tìm thấy. Amazon đã đặt ra cột mốc thu hút nhiều người dùng hơn vào năm 2019, và Amazon SEO là một trong những xu hướng thương nghiệp điện tử được kiếm tìm nhiều nhất mà các doanh nghiệp bán lẻ cần phải chú trọng.

14. kiếm tìm hình ảnh

Hiện tại, tổ chức Pinterest, Google và Bing đã khai triển tính năng kiếm tìm bằng hình ảnh để giúp khách hàng có thể kiếm tìm dễ dàng và nhanh hơn so với tìm bằng các từ khóa thông thường.

2019 hứa hứa sẽ là năm mà các kiếm tìm bằng hình ảnh cho thương nghiệp điện tử lên ngôi. Cách này sẽ tương trợ người dùng tìm thấy SP Fb-egy mong muốn nhanh hơn, bằng cách sử dụng những hình ảnh của người dùng, ảnh trực tuyến hoặc ảnh blog để tìm.

15. Dịch vụ vận chuyển nhanh và tốt hơn

Dịch vụ giao hàng đang được các khách hàng trông đợi rằng sẽ đem SP đến tay họ trong cùng một ngày hoặc thời kì sớm nhất có thể. Đây sẽ là một thay đổi lớn trong năm 2019 khi nhiều nền tảng thương nghiệp điện tử đều cung cấp cho người dùng lựa chọn giao hàng trong ngày hay các lựa chọn khác tùy theo nhu cầu.

16. Chatbots

Chatbots là một công nghệ học máy thường đi kèm với các mẫu câu đề xuất và trò chuyện với khách hàng. Nó giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn từ khách hàng của họ để đưa ra những kết quả tốt nhất có thể.

Dự tính đến năm 2025, Chatbots sẽ nâng cấp thành công nghệ AI và tạo doanh thu lên đến 36,8 tỷ USD, trong đó thương nghiệp điện tử chiếm một phần không nhỏ. Bạn có thể tham khảo eBay, Snap Travel như là các ví dụ về Chatbots.

17. Phương tiện truyền thông xã hội

Đây là một cú hit lớn đối với thị trường thương nghiệp điện tử với các công cụ hàng đầu như: Facebook, Twitter, Pinterest, Snapchat,… Đây là những trang tương trợ xúc tiến khách hàng tiềm năng tìm đến website doanh nghiệp và đến năm 2019, người dùng sẽ thấy nhiều ADS (QC- lăng xê) cá nhân hóa hơn mà doanh nghiệp kết liên với các trang mạng xã hội này tạo ra. Bạn có thể thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp để khách hàng hiểu rõ hơn về SP/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

18. Cửa hàng thực chưa mất giá trị

Đừng vì quá chú trọng đến các cửa hàng điện tử trên website mà bỏ qua cửa hàng vật lý hiện tại. Bởi các cửa hàng vật lý vẫn còn nhiều thứ khác để cung cấp cho khách hàng. Các hoạt động trao đổi, thử nghiệm SP đều cần đối mặt trực tiếp để đạt được những trải nghiệm tốt nhất.

Như IRL cho phép các thương hiệu trực tuyến giới thiệu SP của họ trên màn hình, hay Amazon Go cho người dùng lựa chọn các SP và trực tiếp rời đi, các khoản tính sổ sẽ tự động trừ vào trương mục sau. Đây đều là những hoạt động mà cửa hàng trực tuyến chưa làm được mà các doanh nghiệp cần Notes phát triển thương nghiệp điện tử vào năm 2019.

19. B2B = B2C

B2B và B2C là hai hình thức thương nghiệp điện tử diễn ra giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với khách hàng. giả dụ trước đây mọi người vẫn chỉ nghĩ kinh doanh theo hướng B2C giữa doanh nghiệp – khách hàng thì theo nhiều cuộc điều tra khảo sát hiện nay thì 56% người mua hàng theo mô hình B2B sẽ mua một nửa tổng số hàng hóa của họ từ các kênh trực tuyến, 70% khởi đầu với các công cụ kiếm tìm chung.

Sang năm 2019, bạn sẽ thấy được rất nhiều người ủng hộ hình thức B2B này, cũng như B2C thường thấy.

20. Cải thiện tốc độ vận chuyển trang

Tốc độ vận chuyển trang có liên quan trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi từ ké thăm website đến thực hành hành động mua hàng của khách hàng. Theo một báo cáo của Hãng Aberdeen Research Group, trung bình việc vận chuyển trang bị chậm 1 giây thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ bị giảm bớt 7%. Đồng thời, nếu phải mất nhiều hơn 3 giây để vận chuyển một website, 40% khách hàng sẽ rời khỏi website đó, theo báo cáo của Akamai.

DN cũng có thể đánh giá tốc độ vận chuyển trang hoàn toàn miễn phí (không có thông tin cập nhật hằng giờ) bằng trương mục Google Analytics, hoặc so sánh website của Fb-egy với top 1.000 website được truy cập nhiều nhất nhờ công cụ Fasttimes của Maxly.

Tốc độ vận chuyển trang chẳng những liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi mà còn liên quan đến thứ hạng của website trên các công cụ kiếm tìm (chả hạn như Google). Tốc độ vận chuyển trang càng nhanh, website càng được đánh giá cao.

21. tương trợ những người mua chưa có kinh nghiệm

Doanh nghiệp nên làm gì để giúp những khách hàng đầu tiên tham gia vào thương nghiệp điện tử có thể đưa ra các quyết định mua bán nhanh chóng? Đơn giản là cần chủ động giới thiệu và tương trợ họ trước khi họ rời máy tính để đi tìm hiểu về SP hay dịch vụ tại các cửa hàng trên phố xá. Một số doanh nghiệp đã tận tình cung cấp cho khách hàng bảng so sánh giá cả, tính toán tổn phí vận chuyển hàng, kế hoạch mua sắm (nếu khách hàng muốn mua trọn bộ những món hàng đắt tiền).

22. Notes đến những hoạt động của đối thủ

Bạn sẽ chẳng thể đánh bại đối thủ nếu không biết họ đang làm gì. Vì vậy, đừng quên cập nhật liên tục thông tin về chiến dịch kinh doanh của những đối thủ trực tiếp.

Kompyte là công cụ khá hiệu quả trong việc cung cấp những thông tin trên website, mạng xã hội, các chiến dịch ADS (QC- lăng xê) và thư thông tin (newsletter) của các DN đối thủ. Bạn sẽ nhận được thông tin một khi các DN này ra mắt một chiến dịch mới, thay đổi giá cả SP, hoặc khi có một DN mới gia nhập thị trường và muốn san sớt “miếng bánh” với bạn.

23. Tận dụng truyền thông xã hội một cách sáng tạo

tổ chức chuyên sinh sản thiết bị kỹ thuật số dành cho người bơi lội Finis được thành lập bởi John Mix và vận khích lệ bơi lội từng đoạt huy chương vàng Olympic Pablo Morales. Để quảng bá và phát triển thương hiệu, Hãng Finis đã từng “nhờ cậy” sự giúp sức của những người hâm mộ.

Họ sử dụng công nghệ của nền tảng ReadyPulse để xác định 1% những người có tương tác nhiều nhất với Fb-egy trên truyền thông xã hội. Sau đó, Finis cho chạy chiến dịch “Giới thiệu chính Fb-egy” và thu về 1.511 mẩu nội dung từ các kênh mạng xã hội.

Những từ khóa có liên quan đến thương hiệu tiếp cận được 2,2 triệu người và kết nối được với 38.459 khách hàng. sau rốt, Finis cho hiển thị những dòng nội dung chia sẻ của khách hàng trong chiến dịch này lên website của Fb-egy, đồng thời kèm theo nút “Mua hàng”.

Qua phân tách cho thấy, có 16% khách hàng truy cập website của Finis đã nhấp chuột vào những dòng nội dung chia sẻ trên mạng xã hội. Một kết quả còn ấn tượng hơn nữa là giá trị đơn đặt hàng trung bình trên trang của Finis đã tăng đến 73% khi thực hành chiến dịch tận dụng truyền thông xã hội này.

24. Đừng bỏ qua những người mua chưa tính sổ đơn hàng

Theo số liệu thống kê của Baymard Institute, trung bình có đến 65% đơn hàng trực tuyến bị khách hàng “bỏ quên”, tức thị họ vẫn lựa chọn hàng hóa nhưng không thực hành bước tính sổ cuối cùng. Tuy nhiên, DN đừng vội bỏ qua những khách hàng này mà ngược lại, hãy chăm sóc họ tốt hơn để xúc tiến họ thực hành hành vi mua hàng.

Hãng Liftopia cung cấp cho khách hàng chương trình khuyến mãi cực lớn: giảm giá đến 85% cho các hoạt động leo núi và trượt tuyết. Tuy nhiên, họ không hiểu lý do vì sao tỷ lệ khách không tính sổ đơn hàng vẫn ở mức rất cao. Các cách thức phân tách cho thấy, Liftopia đã mất gần 1,3 triệu USD lợi nhuận mỗi tháng trong suốt mùa cao điểm.

Sau đó, họ quyết định tiếp tục “bám sát” những khách hàng này bằng nền tảng Rejoiner. Liftopia gửi cho khách hàng một email nhắc nhở vào thời khắc 30 phút sau khi họ “quên” tính sổ đơn hàng, và một email khác vào thời khắc 24 tiếng sau đó. Tần suất gửi email không quá dày như vậy là khá hợp lý vì sẽ không khiến khách hàng cảm thấy bị quấy nhiễu.

Khi khách hàng nhấp chuột vào đường dẫn trong email nhắc nhở, giỏ hàng cũ của họ sẽ được khôi phục nguyên hiện trạng để có thể hoàn thành việc mua hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ chiến lược này, Liftopia đã lấy lại được 17% tổng lợi nhuận, thu về hơn 714.000 USD trong vòng 4 tháng và tỷ lệ người mua hoàn thành tính sổ đơn hàng đã được nâng lên hơn 50% so với thời kì trước đó.

25. Loại bỏ các rủi ro

Nếu cảm thấy sẽ gặp rủi ro trong quá trình mua hàng qua mạng thì khách hàng sẽ không mặn mà với thương nghiệp điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải loại bỏ bớt các rủi ro và áp lực ra khỏi tâm trí của khách hàng, làm cho họ cảm thấy an tâm khi mua hàng trực tuyến. Một số nhà bán lẻ trực tuyến đã rất thành công khi vận dụng mô hình bán hàng giao hàng miễn phí hay trả hàng miễn phí. Cũng nên phê duyệt vận dụng hình thức đảm bảo hoàn trả tiền nếu khách hàng không hài lòng để tăng thêm sức thu hút đối với kênh bán hàng này.

26. Cung cấp thông tin trong suốt quá trình mua hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng và tin tưởng giả dụ nhận được những thông tin trong quá trình họ mua hàng, từ khâu xác nhận đơn hàng, xác nhận tính sổ, xác nhận hàng đã rời kho, thông tin thời kì giao hàng… Khách hàng sẽ biết được cụ thể hàng họ đang tới đâu và bao giờ họ có thể nhận hàng cũng như tính sổ. Các thông tin này được gửi qua số điện thoại di động của khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu của bạn hay còn gọi là SMS BrandName. Với tổn phí thấp và thao tác đơn giản bạn có thể tạo được thiện cảm và chiếm được lòng tin tuyệt đối của các thượng đế.

picture31 - 27 cách xúc tiến doanh số bán hàng cho thương nghiệp điện tử năm 2019

27. Chia sẻ lên mạng xã hội.

Đây là điều chẳng thể thiếu với bán hàng online, chạm vào mỗi SP đều có nút để bạn chia sẻ lên các mạng xã hội .Chia sẻ càng nhiều bạn càng thu hút được người xem và mua SP của bạn. Đừng lầm lẫn giữa chia sẻ và spam nhé.

Tham khảo video:

Previous articleThuật ngữ SEO: Hơn 200 điều khoản và định nghĩa bạn cần biết
Next articleBán hàng online năm 2019 – 8 Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp để thu lợi nhuận khủng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here