24 sai trái lớn bạn nên tránh trong Content Marketing

mặc dầu những sai trái ngớ ngẩn, đánh giá quá cao, thất bại và sai trái luôn bật lên, chúng tôi đã mang lại bài viết này để giúp bạn xác định những lỗi tiếp thị nội dung nào bạn có thể tránh. 

Chắc chắn, chúng ta có thể học hỏi từ những sai trái của chúng tôi. Nhưng chúng ta cũng có thể học hỏi từ những sai trái của người khác và tránh mắc phải chúng. Như tác giả và nhà tư vấn tiếp thị bán chạy nhất Roy H. Williams nói , đó là sự dị biệt giữa thông minh và khôn ngoan.

sai trái: Cố gắng là tất cả

Trong bảy năm, chúng tôi đã đưa ra các  bài đăng trên blog  cho thấy Jordan Winery đa dạng như thế nào – một bài đăng về nấu bếp, làm vườn, trồng trọt, thiết kế hoa, du lịch, làm rượu chát, xây dựng và tin tức. Điều này giữ cho chúng tôi duy trì một cơ sở thuê bao trung thành. Cùng một khách hàng muốn tìm hiểu con dao nhà bếp tốt nhất để sử dụng có khả năng không quan hoài đến việc cây nho nở hoa như thế nào hoặc lũ lụt liên quan đến vườn nho như thế nào.

Cách khắc phục:  Chúng tôi chia nội dung của chúng tôi thành hai blog – một tập trung vào thực phẩm và du lịch, và một tập trung nhiều hơn vào sinh sản rượu chát.

sai trái: Đi nhầm đường

sai trái lớn nhất tôi từng mắc phải trong sinh sản nội dung là không lắng tai khách hàng trước – hoặc không nhìn vào các đề xuất và manh mối còn lại của  các công cụ kiếm tìm  có thể cho tôi biết mọi người muốn gì.

Cách khắc phục:  Đừng viết nội dung cho bất kỳ mục tiêu nào khác ngoài việc giúp mọi người giải quyết vấn đề.

sai trái: Không dừng lại và nghĩ suy

Tôi sống bằng số lượng nội dung trên  phương tiện truyền thông xã hội . Tôi quản lý năm thương hiệu và đã đăng sáu đến tám lần trên Facebook, ba đến bốn lần trên Twitter và một lần trên Instagram cho mỗi thương hiệu, cố gắng giữ số của tôi và điều đó đã đốt cháy tôi. Tôi chưa bao giờ có thời kì để thực sự phê duyệt loại nội dung mà tôi đã xuất bản.

Cách khắc phục:  Tôi khởi đầu xuất bản ít hơn nhưng mất thời kì để đảm bảo nội dung tôi đang tạo và xuất bản có chất lượng và sẽ kết nối với khán giả của tôi ở chừng độ sâu hơn. Con số của tôi tăng vọt hơn nữa.

sai trái: Tập trung vào mục tiêu tự hài lòng

Nội dung chất lượng khó hơn nhiều so với số lượng. Số lượng làm cho chúng ta cảm thấy như thể chúng ta đang hoàn thành một cái gì đó: Hãy nhìn vào tất cả những thứ đó!

Cách khắc phục:  Làm chất lượng, mất nhiều thời kì hơn nhưng đáng để nỗ lực hơn nhiều.

sai trái: Đặt virut làm mục tiêu

Không ai có thể làm bất cứ điều gì đi virus. Nó hoặc xảy ra hoặc nó không. Tôi không tạo nội dung cho tính độc hại.

Cách khắc phục:  Tạo nội dung hữu ích.

sai trái: Nói có với mọi dự án

Các thương hiệu thường làm tiếp thị nội dung với ngân sách không cho phép thử nghiệm thực sự và học hỏi, vì đã làm đúng cách, nhưng sau đó đánh giá kết quả tương ứng.

Cách khắc phục:  Biết khi nào đơn giản là không đáng làm nếu việc đó không được thực hành tốt.

sai trái: Đi lường đảo

Thông thường, một hoặc nhiều người trong nhóm có thể có KPI ( chỉ số hiệu suất chính ) biệt lập và không cần thảo luận rõ ràng, cuối cùng họ có thể tạo ra những gì họ nghĩ là một chiến dịch tuyệt vời nhưng đạt được các mục tiêu sai.

Cách khắc phục:  Trước khi khởi đầu, hãy quyết định những gì bạn muốn thực hành và thiết kế chiến dịch nội dung của bạn và đo lường xung quanh mục tiêu đó để đảm bảo rằng tất cả bạn đều làm việc hướng tới cùng một mục tiêu.

sai trái: Quá nhiệt tình

sai trái của tôi là thái quá và bão hòa của cùng một đối tượng cốt lõi.

Cách khắc phục:  hiện nay tôi đa dạng hóa những người tôi gửi nội dung và tần suất.

sai trái: nghĩ suy nhà văn phải là chuyên gia

Nhiều năm trước, tôi đã nói với một giáo sư rằng tôi không cảm thấy đủ điều kiện để viết về một chủ đề bởi vì tôi chẳng thể đưa ra câu giải đáp cụ thể cho vấn đề này.

Cách khắc phục:  Cô ấy nói với tôi rằng đó không phải là về việc biết câu giải đáp, điều quan yếu hơn là hỏi đúng câu hỏi.

sai trái: giả như khán giả sẽ tìm thấy nội dung

Tôi không phải là một nhà tiếp thị nội dung; nhưng tôi đã làm việc với một nhóm để tiếp thị cuốn sách của Fb-egy . sai trái lớn nhất của tôi là cho rằng đức tính trong công tác của tôi sẽ thu hút khán giả.

Cách khắc phục:  Tôi phải làm việc chăm chỉ để mọi người biết về cuốn sách của tôi, Biểu đồ tốt, nhưng nó đáng giá.

sai trái: Phục vụ mọi thứ cùng một lúc

Tôi thích ý tưởng lớn; nhưng chia sẻ ý tưởng lớn và chờ mong người khác mua ngay tức tốc là một việc vặt.

Cách khắc phục:  Điều quan yếu là chia sẻ quá trình nghĩ suy của bạn trước, sau đó đưa ra ý tưởng.

sai trái: Đánh giá thấp sức mạnh của hiện trạng

Khoảng 15 năm trước, tôi quyết định ADS (QC- lăng xê) truyền thống phải chết sớm vì nó không có ý nghĩa gì trong một thế giới kỹ thuật số. Nếu tôi biết sau đó những gì tôi biết hiện nay, tôi sẽ hiểu hiện trạng thay đổi như thế nào.

Cách khắc phục:  Tạo và cung cấp các dịch vụ tương trợ để giúp khách hàng chuyển từ từ các tổ chức tương tự lặng lặng sang các tổ chức kỹ thuật số tích hợp.

sai trái: Chỉ lắng tai nghiên cứu khách hàng

Tiếng nói của khách hàng Nghiên cứu về xu hướng tạo ra nội dung hàng hóa. Chỉ đáp ứng các nhu cầu của khách hàng đã biết hoặc đã nêu với các dịch vụ không giống với đối thủ cạnh tranh của bạn có tức là sự dị biệt duy nhất mà nội dung của bạn có thể yêu cầu là logo của tổ chức trên đó.

Cách khắc phục:  Tạo một lợi thế hoặc sự không chắc chắn trong nội dung của bạn để phá vỡ sự thiên vị nguyên trạng của người mua và vượt qua rào cản lớn nhất để thành công: ác cảm của khách hàng tiềm năng thay đổi.

sai trái: Tin rằng các chuyên gia biết tất cả về thị trường của họ

Một chủ đề phổ thông trong những sai trái tôi đã mắc phải trong tiếp thị nội dung là: Tôi không hiểu rõ về thị trường. Tôi đã phụ thuộc quá nhiều vào đầu vào mà tôi nhận được từ các tổ chức cho đến khi tôi nhận ra rằng họ hiếm khi biết những gì đang diễn ra trên thị trường. Họ có thể nhìn vào dữ liệu hoặc bảng điều khiển, nhưng họ hiếm khi dành thời kì để trò chuyện với khách hàng của họ. Bạn sẽ không tìm thấy câu giải đáp đúng chỉ nhìn vào những gì bạn đã làm và biết.

Cách khắc phục:  hiện nay tôi yêu cầu tôi phải  trò chuyện  với ít ra hai khách hàng bất cứ khi nào tôi khởi đầu một dự án mới. Nếu điều đó là chẳng thể, tôi tiến hành nghiên cứu khảo sát hoặc tương tự. Nó luôn mang lại những điểm mới cho bảng.

sai trái: Không đặt ranh giới

Tất cả chúng ta đã có các dự án với creep phạm vi không bao giờ kết thúc.

Cách khắc phục:  Tôi sử dụng phạm vi toàn diện của công tác hoặc tóm lược dự án, nếu ăn nhập, để đảm bảo tất cả những người tham gia vào dự án đều đồng ý về việc giao hàng và thời kì, thành công như thế nào và cấu thành dự án hoàn thành.

sai trái: Quên khán giả

Tất cả chúng ta đã phạm sai trái khi viết những gì chúng ta muốn đọc (hoặc những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta muốn đọc) thay vì hỏi khán giả của họ những gì họ muốn hoặc sử dụng dữ liệu để xúc tiến chiến lược nội dung. Tôi hoàn toàn thích viết những tác phẩm ném bom về  ROI  và rên rỉ thông qua những tác phẩm khác có hiệu suất cực kỳ tốt.

Cách khắc phục:  Bài học là viết cho khán giả của bạn chứ không phải cho chính bạn.

sai trái: Đăng bài mà không cần chứng minh

Đánh vào xuất bản và xuất bản email mà vẫn nói, văn bản đến đây không chính xác là hữu ích cho danh sách 1 triệu người xem của bạn.

Cách khắc phục:  Luôn đánh giá ba nút mà bạn nhấp vào khi chỉnh sửa bản tin email , lên lịch bài đăng trên blog và tạo bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

sai trái: Giới hạn nội dung cho từ viết

Chúng tôi tập trung vào việc giáo dục người dùng về các góc cạnh khác nhau của  việc tạo nội dung trực quan  bằng cách viết hàng tấn bài đăng trên blog. mặc dầu ban sơ có lực kéo tốt, mọi thứ không bao giờ thực sự được chọn.

Cách khắc phục:  Chúng tôi đã nhận được phản hồi thú vị từ một giáo viên có học trò thích xem video hoạt hình hơn thay vì đọc sách giáo khoa. Chúng tôi đã chọn xem liệu thị hiếu này có hiệu quả với người lớn hay không và khởi đầu sử dụng nhiều nội dung trực quan hơn. Chúng tôi đã tạo rất nhiều mẫu video và GIF để trực tiếp  giúp người dùng của chúng tôi . Chúng tôi đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập nhiều hơn 10 lần nhờ chiến lược này. Bạn cần thử nghiệm rất nhiều và đổi mới mỗi năm.

sai trái: nghĩ suy các nhà văn giỏi luôn là những nhà tiếp thị nội dung tốt

Một trong những bài học khó khăn nhất của tôi là các nhà văn giỏi không tự động tạo ra các nhà tiếp thị nội dung tốt. Khả năng thuyết phục và kêu gọi khán giả thực hành một hành động dành riêng cho thương hiệu trong khi vẫn mang lại giá trị trên cơ sở nhất quán là khó, và cần nhiều hơn khả năng tạo ra một câu hay để hoàn thành nó.

Cách khắc phục:  Tôi  phỏng vấn các người tìm việc tiếp thị nội dung  khác nhau, kiếm tìm cái nhìn sâu sắc của họ về đối tượng, tối ưu hóa chuyển đổi và mục tiêu tiếp thị rộng hơn thay vì tập trung nhiều vào mẫu viết của họ.

sai trái: Đánh giá thấp sức mạnh của email

Tôi đã không xây dựng danh sách người đăng ký email của Fb-egy đủ sớm hoặc tập trung vào phân khúc.

Cách khắc phục:  hiện nay tôi tập trung vào các thuê bao email vì không có gì có giá trị hơn trong kinh doanh. Tôi cũng đã phân khúc danh sách đó dựa trên những thách thức và nhu cầu của khán giả của Fb-egy – vì vậy tôi có thể điều chỉnh giao tiếp của Fb-egy để ăn nhập với những đối tượng đó. Nó làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để có được siêu cụ thể với nội dung của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn sợ phạm sai trái trong tiếp thị nội dung của Fb-egy, lời khuyên tốt nhất từ ​​các chuyên gia này sẽ đến một bước duy nhất: Đừng như vậy.

Nguồn: contentmarketinginstitute.com

Bài viết:

Facebook-egy: 24 sai trái lớn bạn nên tránh trong Content Marketing

– Sinh ra 13 April 2019 | 11:39 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here