20 VIDEO TED TALKS HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA!

20 VIDEO TED TALKS HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA!

Đánh giá bài viết

Lưu lại để xem và nâng cấp não bộ, làm chủ tư duy nhé Những nhà lăng xê FB tương lai 1f44d - 20 VIDEO TED TALKS HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA!👍

1. Kelly McGonigal muốn bạn “kết thân” với sự găng tay

Số lượt xem: 13 triệu.

Nhà tâm lý học Kelly McGonigal lần đầu tiên thú nhận trước khán giả rằng cô đã từng bảo với khách hàng của Fb-egy găng tay liên quan rất nghiêm trọng đến sức khỏe, từ cảm lạnh thông thường tới bệnh tim mạch – nhiều người đã cười.
Nhưng cuối buổi trò chuyện, hồ hết khán giả đều sẵn sàng chấp nhận thay đổi quan niệm về stress và coi nó là một phản ứng vật lý thông thường khiến thân thể sẵn sàng hành động. Chìa khóa cho sự chuyển đổi đó là hãy tạo ra một nhóm người bạn tin tưởng đóng vai trò tương trợ.

Webiste con FB (Ấn nút Subtitle chọn Tiếng Việt để xem dạng Vietsub Những nhà lăng xê FB tương lai nha)

https://www.ted.com/…/kelly_mcgonigal_how_to_make_stress_yo…

2. Keith Barry giải mã thứ phức tạp nhất trong tự nhiên: Bộ não con người

Số lượt xem: 12 triệu.

Keith Barry là một nhân vật rất nổi tiếng ở Châu Âu với những ý tưởng vượt xa trí tưởng tượng của người thường. một đôi người gọi anh là thầy phù thủy, một đôi người lại đặt cho anh cái tên “kẻ hack bộ não”. Trong video TED Talks, anh đã chỉ dẫn mọi người cách điều khiển trí não của người khác và anh đã làm cách nào vậy? Hãy xem video để tìm hiểu nhé.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/keith_barry_does_brain_magic

3. Elizabeth Gilbert nói rằng tất cả chúng ta đều là thiên tài

Số lượt xem: 12 triệu.

Elizabeth Gilbert – tác giả của cuốn sách “Eat, Pray, Love” (Ăn, nguyện cầu, yêu) đã cho rằng những khát vọng lớn lao mà chúng ta có đối với người khác là “thiên tài”. Thay vì sử dụng từ ngữ này cho một đôi người nhất định, cô ấy tin rằng tất cả chúng ta đều có một đôi thứ gì đó thiên tài.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/elizabeth_gilbert_on_genius

4. David Blaine giảng giải anh đã nín thở dưới nước 17 phút như thế nào?

Số lượt xem: 14 triệu.

Ảo thuật gia David Blaine đã tiết lậu anh đã lập kỷ lục thế giới như thế nào và vì sao anh lại lựa chọn đặt cả cuộc đời Fb-egy trên bờ vực chỉ để “mua vui” cho khán giả. Khi anh quyết định xem thử là Fb-egy có thể nhịn thở được dưới nước bao lâu, một chưng sĩ phẫu thuật đã nói rằng bất cứ điều gì kéo dài hơn 6 phút đều dẫn tới sự phá hủy não bộ rất nghiêm trọng. “Do đó, tôi đã quyết định coi đó là một thử thách”, Blaine nói.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/david_blaine_how_i_held_my_breath_for…

5. Julian Treasure muốn giúp bạn trở nên một nhà diễn thuyết giỏi hơn

Số lượt xem: 19 triệu.

Diễn giả và tác giả Julian Treasure đã nói rằng có 7 lỗi “chết người” trong giao tiếp mà ai cũng có thể mắc phải, bao gồm nói xấu người vắng mặt, phán xét, tiêu cực, than phiền, biện hộ, phóng đại, giáo điều – lầm lẫn giữa thực tế và ý kiến. Ông đã diễn giải từng lỗi và cung cấp các cách để sửa chúng, bởi vì, theo ông, chừng độ gây liên quan tới người khác nằm ở điều bạn không nói chứ không phải là điều bạn nói.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/julian_treasure_how_to_speak_so_that_…

6. Dan Gilbert giảng giải hạnh phúc dưới góc độ khoa học

Số lượt xem: 14 triệu.

Nhà tâm lý học đến từ trường đại học Dan Gilbert đã giảng giải những sai trái khi cho rằng cách để giành được hạnh phúc là mọi người buộc phải đạt được điều họ muốn. Gilbert đã sử dụng tâm lý học và thần kinh học để giảng giải điều mà chúng nghĩ sẽ tạo ra hạnh phúc thường là sai trái.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/dan_gilbert_asks_why_are_we_happy

7. David Gallo chia sẻ về bí hiểm đằng sau những sinh vật biển dưới đáy biển

Số lượt xem: 13 triệu.

David Gallo – một người tiền phong trong lĩnh vực khám phá đại dương đã cung cấp cho chúng ta một cái nhìn về cuộc sống cách xa nhiều dặm dưới đáy biển, bao gồm mực có thể thay đổi màu sắc, bạch tuộc gần như có thể “vô hình” để ngụy trang và cá có khả năng phát sáng.

Webiste con FB: https://www.ted.com/search?q=David+Gallo

8. Pamela Meyer tiết lậu cách để lật tẩy một kẻ nói láo

Số lượt xem: 16 triệu.

Tác giả Pamela Meyer cho rằng chúng ta đang đối mặt với một “căn bệnh lây truyền” về sự thiếu chân thành khi có những ngày, bạn có thể bị nói láo mọi nơi từ 10 đến 100 lần. Bạn có thể dạy cho bản thân cách để lật tẩy những chiêu trò lừa mị, cô ấy nói, bằng cách nghe ngôn từ chất lượng và quan sát các thể hiện tiếng nói thân thể chẳng thân xác định như chớp mắt quá nhiều hay cười một cách giả tạo.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/pamela_meyer_how_to_spot_a_liar

9. Shawn Achor chia sẻ bí quyết tuyệt vời để có một công tác tốt hơn

Số lượt xem: 15 triệu.

Nhà tâm lý học Shawn Achor cho rằng cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc không phải là “thù lao”. Hạnh phúc sẽ là “nhiên liệu” giúp tăng năng suất công tác.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/shawn_achor_the_happy_secret_to_bette…

10. Susan Cain mô tả sức mạnh bí mật của những con người hướng nội

Số lượt xem: 16 triệu.

Susan Cain – tác giả của cuốn sách bán chạy “Quiet: The Power of Introverts in a World That Can’t Stop Talking” (Tạm dịch: tĩnh lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong một thế giới quá ồn ào) đã tranh luận rằng những người biết cách trò chuyện lôi cuốn có xu hướng là những người hướng nội – có thể là một vấn đề vì người nói nhiều nhất trong phòng luôn không phải là người thông minh nhất hay sáng tạo nhất. Những người trầm hơn có rất nhiều ý tưởng và có thể là những nhà lãnh đạo xuất sắc.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/susan_cain_the_power_of_introverts

11. Cameron Russell mô tả một siêu mẫu sẽ trông như thế nào?

Số lượt xem: 18 triệu.

Siêu mẫu Victoria’s Secret biết rằng cô ấy đã giành được “giải xổ số” di truyền và “tôi là người được nhận tài sản thừa kế” nhưng Cameron cũng thừa nhận rằng cô ấy cảm thấy không an toàn vì cô ấy phải nghĩ về Fb-egy phải trông như thế nào mỗi ngày.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/cameron_russell_looks_aren_t_everythi…

12. Pranav Mistry đưa ra cái nhìn về khởi đầu của công nghệ thiết bị đeo tay

Số lượt xem: 15 triệu.

Bài nói của Pranav Mistry vào năm 2009 đã đưa ra một góc nhìn thú vị về lĩnh vực sinh sản thiết bị đeo tay từ lúc “còn trong trứng nước”.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/pranav_mistry_the_thrilling_potential…

13. Dan Pink và những phân tách về cách truyền động lực cho viên chức dựa trên khoa học

Số lượt xem: 18 triệu.

Dan Pink đã đưa ra lời khuyên dành cho những nhà quản lý – những người muốn tối ưu hóa viên chức của Fb-egy cần phải quên đi các hình thức khen thưởng truyền thống vì cuối cùng, chúng sẽ cản trở nghĩ suy và ngăn chặn sự sáng tạo.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/dan_pink_on_motivation

14. Tony Robbins và những “động lực vô hình” khiến chúng ta hành động

Số lượt xem: 19 triệu.

Tony Robbins là một trong những diễn giả truyền động lực nổi tiếng nhất trên thế giới với hơn 10.000 hội nghị đã tham gia, diễn thuyết tại thế vận hội Olympic hay thuyết trình trước rất nhiều CEO và các tổ chức khác. Trong bài nói này, Tony Robbins đã thảo luận về điều gì truyền động lực cho chúng ta và đó được gọi là “động lực vô hình”.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/tony_robbins_asks_why_we_do_what_we_do

15. Mary Roach tiết lậu những chứng cớ khoa học bất thần về dục tình

Số lượt xem: 21 triệu.

“Sự khoái cảm là sự phản xạ của hệ thống thần kinh tự trị. Có một phòng ban trong hệ thần kinh mà có chức năng xử lý những thứ mà thường chúng ta không kiểm soát một cách có ý thức như tiêu hóa, nhịp đập của tim, tình trạng được kích thích dục tình”. Tuy nhiên, cảm giác “cực khoái” còn có thể đạt được thông qua những hành động khác, chả hạn như “khi có ai đó ve vuốt chân mày” hay “những người với những căn bệnh chấn thương về xương sống như parapeligias, quadraplegias, sẽ phát triển một vùng rất mẫn cảm ngay trên khu vực chấn thương” khiến họ trở nên….. rất mẫn cảm.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/mary_roach_10_things_you_didn_t_know_…

16. Jill Bolte Taylor đưa ra những tác động mà đột quỵ gây ra cho não

Số lượt xem: 20 triệu.

Jill Bolte Taylor là một nhà khoa học về não bộ đã tìm hiểu về hiện tượng đột quỵ sẽ tác động như thế nào đến trí não con người khi mạch máu trong não tự dưng “nổ tung” vào một buổi sáng.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/jill_bolte_taylor_s_powerful_stroke_o…

17. Brené Brown thảo luận về sức mạnh của sự thương tổn, lòng dũng cảm, tính xác thực và sự xấu hổ

Số lượt xem: 29 triệu.

“Và chúng ta hoàn thiện, một cách hiểm nguy nhất, con cái của chúng ta. Để tôi nói cho bạn điều mà tôi nghĩ về đám trẻ. Chúng bị buộc chặt để sống còn khi chúng sinh ra. Và khi bạn ôm những đứa bé mới sinh hoàn hảo trong tay bạn, công tác của chúng ta không phải là nói, “Nhìn nó kìa, nó thật hoàn hảo.công tác của tôi là giữ cho nó hoàn hảo – đảm bảo rằng nó có thể nằm trong đội tennis khi ở lớp năm và Yale vào lớp bảy.” Đó không phải công tác của chúng ta. công tác của chúng ta là nhìn ra và nói, “Con biết không? Con không hoàn hảo và con phải tranh đấu, nhưng con đáng được trân trọng với tình yêu và sự gắn kết”.

Webiste con FB: https://www.ted.com/talks/brene_brown_on_vulnerability

18. Simon Sinek thảo luận về việc vì sao các nhà lãnh đạo xuất sắc truyền cảm hứng hành động và họ làm thư thế nào?

Số lượt xem: 32 triệu.

“Cái ý tưởng nhỏ đó giảng giải vì sao một đôi tổ chức và vài nhà lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng trong khi những người khác thì không. Để tôi định nghĩa nó thật nhanh. Mỗi một cá nhân, một tổ chức trên hành tinh này biết họ nên làm gì, 100 phần trăm. một đôi người biết nên làm nó như thế nào, cho dù bạn gọi nó là kế hoạch dị biệt về giá trị của bạn hay tiến trình độc quyền của bạn hay đặc trưng riêng của bạn (USP). Tuy nhiên, rất, rất ít người hay tổ chức biết vì sao họ làm điều mà họ làm”.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/simon_sinek_how_great_leaders_inspire…

19. Amy Cuddy giảng giải về tiếng nói thân thể hình thành nên con người bạn như thế nào?

Số lượt xem: 41 triệu.

“Chúng ta cũng bị liên quan bởi tiếng nói của bản thân Fb-egy, nghĩ suy, cảm xúc và sinh lý của bản thân. Vậy tôi đang nói đến tiếng nói không lời nào? Tôi là một nhà tâm lý xã hội học. Tôi nghiên cứu về sự kỳ thị và tôi giảng dạy trong một trường thương nghiệp đầy cạnh tranh, thế nên chẳng thể tránh khỏi việc tôi trở nên hứng thú với quyền lực và cách nó hoạt động. Tôi đặc biệt quan hoài tới những thể hiện không lời của quyền lực và sự thống lĩnh”.

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/amy_cuddy_your_body_language_shapes_w…

20. Sir Ken Robinson nói rằng trường học đang “giết thịt chết” sự sáng tạo

Số lượt xem: 45 triệu.

Điều mà TED đề cao là khả năng tưởng tượng của con người. Chúng ta giờ đây phải sử dụng khả năng này một cách cẩn trọng, uyên bác và chúng ta phải ngăn chặn một số cảnh huống mà chúng ta đã thảo luận. Cách duy nhất chúng ta có thể làm điều đó là thấy được sự dồi dào trong khả năng sáng tạo của chúng ta và thấy được niềm hy vọng vào thế hệ trẻ. Và nhiệm vụ của chúng ta là giáo dục chúng một cách toàn diện để chúng có thể đối diện với tương lai. Có thể chúng ta không được chứng kiến tương lai này nhưng thế hệ trẻ sẽ được. Và việc của chúng ta là viện trợ chúng làm được điều gì đó có ích.”

Webiste con FB: https://www.ted.com/…/ken_robinson_says_schools_kill_creati…
Trích lược theo Nắng Mai/Business Insider

thông tin auto thả tim Software

Bài viết:

Facebook-egy: 20 VIDEO TED TALKS HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI KHÔNG NÊN BỎ QUA!

– Viết ngày 13 September 2018 | 3:43 pm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here