2 thiếu sót CHẾT NGƯỜI TRONG KINH DOANH TRUYỀN THỐNG

2 thiếu sót CHẾT NGƯỜI TRONG KINH DOANH TRUYỀN THỐNG - image kinh-nghiem-kinh-doanh-640x427 on https://Facebook-egy.vn

2 thiếu sót CHẾT NGƯỜI TRONG KINH DOANH TRUYỀN THỐNG

Đánh giá bài viết

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing: ADS (QC- lăng xê) -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG.
Tức là: Bỏ 10 triệu tiền ADS (QC- lăng xê) để có 1000 lượt truy cập website -> 100 khách hàng tiêm năng -> chốt 10 khách hàng
Nếu muốn nhân đôi số lượng khách hàng thì hoặc là nhân đôi số tiền ADS (QC- lăng xê), hoặc là tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng hoặc là cả 2.
Những người làm marketing/kinh doanh thông minh sẽ nhìn thấy được 2 khuyêt điểm của phương thức marketing này:

1. Traffic

– Doanh nghiệp bắt buộc phải trả tiền ADS (QC- lăng xê) thì mới có được khách hàng
– Lưu lượng truy cập vào Website không phải lúc nào cũng mua hàng trong lần xem đầu tiên, doanh nghiệp không tạo ra mồi câu, quà “T.ặ.n.g” để lấy được thông tin khách hàng sẽ không có điều kiện chăm sóc bán lại cho khách hàng

2. Khách hàng

– Doanh nghiệp sau khi chốt sale và chuyển hóa được lưu lượng truy cập thành khách hàng thì cuộc giao tiếp kết thúc. hồ hết các doanh nghiệp đang không có hệ thống chăm sóc – quản trị khách hàng mà KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ TIỀN KHÔNG QUẢN TRỊ KHÁCH HÀNG TỨC LÀ KHÔNG QUẢN TRỊ TIỀN. Doanh nghiệp không chăm sóc khách hàng lên có tới 60% những khách hàng đã mua hàng chuyển sang mua SP của đối thủ, doanh nghiệp không chăm sóc thì không có thời cơ upsale, bán thêm những SP dịch vụ cho khách hàng. Họ bỏ quên đi nguyên tắc 80/20 (80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ 20% lượng khách hàng cũ trung thành. Chính vì vậy, doanh nghiệp tục tiếp phải chạy đua phụ thuộc vào ADS (QC- lăng xê) để có được khách hàng.
– Với những khách hàng hài lòng về SP dịch vụ mà muốn giới thiệu cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp cũng không có công cụ để đo lường và tri ân (trả huê hồng) cho những người giới thiệu vì vậy khách hàng không có động lực để giới thiệu. Không đo được, không kiểm soát được thì không xúc tiến được.

ĐÓ CHINH LÀ thiếu sót MÀ AMAZON ALIBA ĐÃ TỪ BỎ ĐỂ XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐẾ CHẾ KINH DOANH MỚI – AUTO MARKETING VIRAL CRM
Phương thức marketing mới: VIRAL MARKETING -> WEB + CRM -> KHÁCH HÀNG -> VIRAL MARKETING -> …
Doanh nghiệp sử dụng hệ thống viral marketing để chia sẻ SP dịch vụ trên mạng xã hội -> Khách hàng truy cập vào website có khách hàng tiềm năng, hệ thống CRM sẽ tích hợp tự động chăm sóc khách hàng và bán hàng -> Khách hàng tiếp tục viral SP dịch vụ cho bạn bè người thân ->CRM chăm sóc & bán hàng tự động -> … cứ như vậy mà vòng tròn marketing khép kín.
– Doanh nghiệp không phụ thuộc vào ADS (QC- lăng xê) vẫn có khách hàng
– Lấy được thông tin khách hàng tự động chăm sóc và bán hàng
Khách hàng quay trở lại mua hàng vì dược tương tác thường xuyên
– Khách hàng giới thiệu SP dịch vụ cho doanh nghiệp vì có hệ thống đo lường chính xác và được trả thưởng sáng tỏ rõ ràng
Thật tuyệt vời! Doanh nghiệp nào cần vận dụng khai triển hệ thống thì báo nhé!
Đăng nào cũng phải khai triển, khai triển sớm thì tốt hơn.
Mô hình được chứng minh hiệu quả bởi hơn 90% doanh nghiệp thành công nhất thế giới ( Amazon, Alibaba, Clickbank, Tiki, Lazada…)

Bài viết:

Facebook-egy: 2 thiếu sót CHẾT NGƯỜI TRONG KINH DOANH TRUYỀN THỐNG

– Viết ngày 4 May 2018 | 4:56 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here