12 tiêu chí lựa chọn SP kinh doanh chắc chắn có lãi!

12 tiêu chí lựa chọn SP kinh doanh chắc chắn có lãi!

5 (100%) 1 vote

Nếu bạn muốn kinh doanh mà không biết nên kinh doanh gì vì không biết nên chọn SP gì để khởi đầu thì hãy cùng hãy cùng auto thả tim Software phân tách để tìm ra SP kinh doanh có lãi nhé!

12 tiêu chí lựa chọn SP kinh doanh

Biên lợi nhuận cao

12 tieu chi lua chon sp kd - 12 tiêu chí lựa chọn SP kinh doanh chắc chắn có lãi!

Hay còn gọi là biên lợi nhuận lớn! Biên lợi nhuận cho bạn biết mỗi đồng doanh thu có được sẽ mang về cho bạn bao nhiêu lợi nhuận.

Ví dụ: Bạn nhập ốp lưng điện thoại với giá sỉ là 10k/ốp. Bạn bán nó với giá 80k thì doanh thu của bạn là 80k, bỏ qua các phí marketing, ship là 40k thì lợi luận bạn thu về là 80-40-10= 30k. Điều này có tức là biên lợi nhuận của SP là 37.5%. tức là cứ 1 đồng doanh thu kiếm về cho bạn 0.375đ lợi nhuận.

Tuy nhiên với một SP khác như sách, nếu in hàng nghìn cuốn thì giá in là 10k/cuốn. Nhưng cuốn sách lại bán ở siêu thị với giá 200k. Bỏ qua các phí về vận chuyển, bản quản, marketing, đóng gói là 100k thì lợi nhuận biên của sách là 45%, tức là 1đ bán sách sinh ra 0.45đ lợi nhuận. Như vậy bán sách sẽ có lợi hơn bán ốp lưng điện thoại.

Vì vậy, nếu muốn khởi đầu khi kinh doanh, bạn cần phải xác định được biên lợi nhuận của từng SP để lựa chọn mặt hàng kinh doanh cho ăn nhập.

Xem thêm: 5 chỉ số cần quan hoài để tăng lợi nhuận đột phá

Có thể bán được số lượng lớn

Bí mật của các thương hiệu nổi tiếng thế giới là họ làm ra các SP bình dân nhất, giá thấp, dễ sử dụng nhất để có nhiều người sử dụng nhất. Lý do vì sao? Đó chính là vì SP của họ sẽ dễ đáp ứng được nhu cầu của số đông, dễ được chấp nhận và có thị trường tiêu thụ vô cùng rộng lớn!

bởi vậy nếu bạn chọn giữa việc bán một SP mà có thị trường tiềm năng nhỏ, khả năng nhân bản thấp thì sẽ rất khó để phát triển sau này (trừ khi bạn mở rộng các dòng SP mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường mới)

Đó là lý do vì sao việc kinh doanh giáo dục, kinh doanh sách, kinh doanh mỹ phẩm, giày dép, xống áo hay nước uống lại làm nên nhiều doanh nghiệp lớn như vậy.

Nguồn hàng dồi dào

Nguồn hàng ở đây tức là có khả năng nhân rộng, tức là SP của bạn có thể sinh sản ở bất kỳ đâu với nguồn vật liệu đầu vào dễ tìm. Nếu bạn không phải là nhà sinh sản thì việc chủ động nguồn hàng với nhà cung cấp là rất quan yếu vì có rất nhiều doanh nghiệp vỡ nợ vì không chủ động được nguồn cung cấp đầu vào.

SP ít cạnh tranh

loi the canh tranh - 12 tiêu chí lựa chọn SP kinh doanh chắc chắn có lãi!

Để ít gặp cạnh tranh thì hoặc là bạn đưa ra một SP độc lạ, chưa từng thấy trên thị trường hoặc là tìm ra một thị trường ngóc chưa có nhiều đối thủ.

Để tìm ra một SP tiềm năng như vậy đòi hỏi bạn phải có óc quan sát thị trường, tìm hiểu các vấn đề hiện nay của khách hàng và tìm ra SP giải quyết vấn đề đó.

Thị trường rộng lớn

Khi kinh doanh một SP nào đó đừng bỏ qua việc nghiên cứu thị trường để xem thị trường tiêu thụ SP của bạn có rộng lớn hay không, bên cạnh đó bạn còn cần phải nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu hành vi khách hàng để có cách thức tiếp thị ăn nhập

Xem thêm

Cách kiếm tìm khách hàng bằng Graph Search

Cách phân tách đối thủ kinh doanh

4 cách phân tách Page đối thủ để vận dụng ADS (QC- lăng xê) hiệu quả

 

Chất lượng tốt – ít hàng lỗi

Tất nhiên ai mà chẳng muốn SP của Fb-egy tạo ra có chất lượng tốt, ít lỗi tuy nhiên bạn chẳng thể đảm bảo 100% được. Ngay cả Samsung còn phải xin lỗi vì điện thoại của Fb-egy dễ phát nổ cơ mà!

bởi vậy việc nhập hàng để kinh doanh, bạn cần phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín. phần đông hiện nay Việt Nam ta thường nhập hàng kinh doanh chính yếu là từ các chợ của Trung Quốc như Ninh Hiệp (VN), Chợ 13, Quảng Châu,… Bạn có thể sang Trung Quốc trực tiếp để kiếm tìm nguồn hàng hoặc nếu vốn ít bạn có thể nhập qua các chợ đầu mối uy tín tại Việt Nam.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc

4 chợ nguồn hàng lớn của Quảng Châu

24 mặt hàng nên kinh doanh vốn dưới 3 triệu

Tỷ lệ mua lặp lại cao

vì sao người ta hay để xô đi bán xống áo, son mỹ phẩm hay thức ăn nước uống? Vì đó là các mặt hàng chúng ta sử dụng mỗi ngày, có khả năng mua lại cao. Thử hỏi các chị em trong tủ đồ có bao nhiêu bộ váy, bao nhiêu đôi giày và bao nhiêu loại mỹ phẩm? Hay các anh có bao nhiêu phụ kiện công nghệ bên người?

Việc lựa chọn SP có khả năng tái mua hàng cao chính là một trong các bí quyết kinh doanh có lợi nhuận cao hiện nay. Tuy nhiên để đạt được điều đó đòi hỏi SP của bạn tốt và khâu CSKH sau mua cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể CSKH cũ thông qua nhắn tin chúc sinh nhật qua Facebook, ADS (QC- lăng xê) trên Trang FB hay sms telesale trực tiếp đến KH.

Xem thêm:

Phần mềm nhắn tin tự động – Simple Facebook

Phần mềm ADS (QC- lăng xê) Facebook theo UID – Simple Ads

Phần mềm livestream tăng tương tác bán hàng miễn phí

Previous articleCách hủy lời mời kết duyên đã gửi (hàng loạt) trên Facebook
Next articleChiến lược marketing bằng mùi hương của Dunkin’ Donuts tại Hàn Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here