10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

5 (100%) 1 vote

Adobe Illustrator là trình chỉnh sửa đồ họa vector được Adobe thiết kế và tiếp thị. Đây là một chương trình nghệ thuật đồ họa chất lượng chuyên nghiệp. Nó có một ứng dụng đa dạng như tạo một bản in cho đồ họa web, tạo poster, v.v.

Adobe Illustrator rất phức tạp và cần một lượng thời kì đáng kể để làm chủ nó, nhưng khá dễ dàng để tìm hiểu những điều cơ bản và sau đó tạo ra sức tác. Người ta có thể thiết kế nhanh chóng và tự tín bằng cách sử dụng phần mềm này.

Adobe Illustrator sử dụng các công cụ tinh tướng để vẽ và đánh máy cùng với các tính năng nâng cao khác nhau trong điều khiển màu sắc và hiệu ứng sáng tạo. Nó cung cấp một môi trường đồ họa vector toàn diện . Người dùng có thể khám phá nhiều tùy chọn hơn để làm việc với nhiều bản vẽ nghệ thuật, công cụ Blob Brush để vẽ một vectơ trực quan, v.v.

Tuy nhiên, có nhiều công cụ như vậy được sử dụng cho đồ họa web và tạo poster. Hãy cùng chúng tôi khám phá các lựa chọn thay thế khác nhau của Adobe Illustrator.

1) Inkscape

1 213 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Inkscape là một trình biên soạn thảo đồ họa vector nguồn mở phổ thông và miễn phí. Inkscape được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như biểu đồ đường, lược đồ, hình minh họa, logo và vẽ phức tạp. Định dạng đồ họa vector chính của Inkscape là Đồ họa vectơ có thể mở rộng, nhưng nó cũng có thể tương trợ các định dạng khác. Các hình dạng vectơ chính như hình elip, hình chữ nhật, hình cung, hình đa giác, ngôi sao và hộp 3D, có thể được hiển thị bằng Inkscape.

Những đối tượng này có thể được lấp đầy với các mẫu khác nhau có sẵn, màu sắc rắn và đường viền của chúng có thể được ve vuốt. Các tính năng khác nhau của Inkscape là tạo đối tượng, thao tác đối tượng, tạo kiểu đối tượng, thao táctrên đường dẫn, tùy chọn tùy chọn mới, hiệu suất khởi động , tương trợ văn bản, kết xuất, định dạng tệp và nhiều tính năng khác.

Một trong những tầm quan yếu chính của Inkscape là tính nhất quán và khả năng sử dụng của giao diện của nó. Inkscape phiên bản mới nhất có sẵn cho Ubuntu, Microsoft Windows, nền tảng macOS và openSUSE.

Inkscape là một đồ họa vector nguồn mở tương tự như Adobe Illustrator, nó được coi là một thay thế của Adobe Illustrator.

2) Boxy SVG

1 214 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Cũng được coi là một trong những lựa chọn thay thế của Adobe Illustrator, Boxy SVG tạo ra trình biên soạn thảo SVG tốt nhất cho người dùng không chuyên về kỹ thuật và nhà thiết kế và phát triển web. Trình biên soạn thảo Boxy SVG tập trung các tài liệu SVG y sì như các trình duyệt web trên máy tính để bàn và thiết bị di động phổ thông nhất.

Boxy SVG là một trình chỉnh sửa đồ họa tương tự như Adobe Illustrator. Nó cho phép người dùng tạo các hình minh họa hấp dẫn trực tiếp từ trình duyệt hoặc từ máy tính Windows, Mac, Chrome hoặc Linux. Boxy SVG là một công cụ có giá trị để tạo biểu ngữ, biểu tượng, biểu đồ, nút, mockup, và nhiều hơn nữa.

Nó là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể biến đổi các đối tượng, tạo các mẫu và độ dốc khác nhau, tạo bất kỳ hình dạng nào, quản lý các đối tượng có thể sử dụng lại bằng công cụ này. Nó có khoảng 100 phím tắt và lệnh và cũng tạo ra các mockup một cách dễ dàng và nhanh chóng. Boxy SVG cũng có sẵn trong trình duyệt đương đại.

3) Vecteezy

1 202 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Vecteezy là một trong những cộng đồng đồ họa vector lớn nhất trên thế giới và là một trong những lựa chọn thay thế của Adobe Illustrator. Với điều này, người dùng có thể khám phá và thảo luận về sự sáng tạo của các nghệ sĩ khác trên khắp thế giới.

Vecteezy dễ dàng giúp khám phá hàng ngàn đồ họa được tạo ra bởi các nghệ sĩ vector trên toàn thế giới. Vecteezy cung cấp các thiết kế mới trên toàn cầu giúp tạo các dự án thiết kế đồ họa cho mục tiêu thương nghiệp hoặc cá nhân.

Công cụ này được trang bị các chức năng chỉnh sửa và tùy chỉnh nâng cao. Vecteezy dễ sử dụng công cụ và rất thân thiện với người dùng. Nó cho phép cả người được tập huấn và người mới đến thiết kế và cập nhật các vectơ.

Trình chỉnh sửa này đi kèm với 800 phông chữ được vận chuyển sẵn và khoảng 25.000 thành phần thiết kế. Nó cho phép vô số tùy chỉnh đồ họa vector mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào.

4) Vectr

1 215 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Một thay thế khác của Adobe Illustrator, Vectr là một phần mềm đồ họa miễn phí được sử dụng để tạo đồ họa vector trực quan và dễ dàng. Nó là một web đơn giản và mạnh mẽ và một công cụ đa nền tảng dành cho máy tính để bàn được sử dụng để đưa các thiết kế tuyệt vời vào thực tế.

Nó tạo ra một đường cong học tập lớn cho dù bạn đang làm việc trên đồ họa cho biểu trưng, ​​đồ họa, tiếp thị, thiết kế giao diện người dùng trang web và biểu tượng. Công cụ này cho phép người dùng tập trung để tạo ra các thiết kế đồ họa đẹp. Vectr có các công cụ vẽ tuyệt vời như dễ sử dụng công cụ bút, dễ dàng thêm hình tròn, đường thẳng, hình chữ nhật, lớp nhóm, bán kính góc, tạo biểu tượng, biểu trưng, ​​thiết kế giao diện người dùng trang web, biểu ngữ và tài liệu ADS (QC- lăng xê).

Vector có một URL có thể chia sẻ duy nhất cho mỗi thiết kế. Tài liệu Vectr có thể được tạo và gửi cho bất kỳ ai để hợp tác theo thời kì thực. Nó là một công cụ đa nền tảng và có thể được vận chuyển xuống máy tính để bàn, Mac, Chromebook, Windows hoặc Linux.

5) SVG-Edit

1 203 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

SVG-Edit là một trình biên soạn thảo đồ họa vector dựa trên web và là một công cụ nguồn mở. Công cụ này được sử dụng để tạo và chỉnh sửa hình ảnh Đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG) trong trình duyệt web. Nó không yêu cầu bất kỳ cài đặt phần mềm bổ sung. SVG-Edit hoạt động trong mọi trình duyệt đương đại như Firefox, Opera, Safari, Chrome và Internet Explorer.

SVG-Edit là một trình duyệt chéo, công cụ dựa trên web JavaScript và cũng được tạo thành các tiện ích bổ sung cho trình duyệt như ứng dụng chrome, thêm vào Firefox và tiện ích độc lập cho Opera. SVG-Edit chứa hai thành phần chính.

Chúng là SVG-Editor.js và svgcanvas.js hoạt động hợp tác. Công cụ này được thiết kế để sửa đổi các tệp nội dung SVG và cũng tương trợ đầu ra cho các định dạng tệp khác bao gồm JPG, WMP, BMP và PNG. Nó là một công cụ tốt với một loạt các tính năng ấn tượng như định dạng mở, mã nguồn mở, công cụ web trình duyệt chéo và cài đặt dễ dàng.

6) Affinity Designer

2 2 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Cũng được coi là một biện pháp thay thế của Adobe Illustrator, Affinity Designer là trình chỉnh sửa đồ họa vector là phần mềm nhanh nhất, mượt mà nhất và chính xác hơn hiện có. Công cụ này có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Mac, cửa hàng Microsoft và cửa hàng ứng dụng iOS.

Các tệp của Affinity Designer tương thích với các định dạng tệp phổ thông như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Đồ họa vectơ có thể mở rộng, Định dạng tài liệu di động và các định dạng PostScript đóng gói. Các chức năng chính của Affinity Designer là bút vector, công cụ vẽ hình, vector tùy chỉnh và cọ raster, và nhiều tùy chọn.

Affinity Designer cho phép nhà thiết kế cung cấp cho họ khả năng tạo ra các thiết kế chính xác, sử dụng các tính năng phóng to, chỉ dẫn linh hoạt, lưới nâng cao và tùy chọn chụp nhanh. Nó giúp các nhà thiết kế tạo ra các hình minh họa, dự án và đồ họa vector với độ chính xác cao.

Nó cũng cho phép các nhà thiết kế tạo ra các đối tượng với độ chính xác. Đối với các hình minh họa hấp dẫn, Affinity Designer cho phép người dùng tạo các đường cong chính xác và mượt mà với bộ ổn định của nó.

7) Krita

1 216 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Krita là một trình biên soạn thảo đồ họa raster mã nguồn mở sử dụng bộ công cụ trực quan Qt. Nó được thiết kế cốt yếu cho mục tiêu hoạt hình và vẽ kỹ thuật số. Krita có giao diện người dùng phân tâm thấp, vải tăng tốc, OpenGL chất lượng cao, tương trợ quản lý màu sắc, các lớp và mặt nạ không phá hủy, công cụ cọ tiền tiến, quản lý lớp dựa trên nhóm và nhiều hơn nữa. Nó chạy trên Microsoft Windows, macOS và Linux.

Phiên bản hiện tại của Krita Qt5 và KDE Framework 5 được thiết kế dành cho họa sĩ minh họa, họa sĩ định nghĩa, nghệ sĩ mờ và họa sĩ kết cấu. Các tính năng chính là thiết kế trải nghiệm người dùng, công cụ vẽ tranh, công cụ hoạt hình, công cụ vector, lớp và mặt nạ, tùy chỉnh, hiển thị và bộ lọc.

Krita cũng có thể tương trợ các định dạng tập tin khác. Krita cung cấp các kỹ thuật vẽ thông thường và vẽ tranh bằng các công cụ sáng tạo có thể hoạt động trên máy tính bảng đồ họa và máy tính để bàn. Nó chứa các công cụ khác nhau để trộn, kết xuất, biến đổi, trộn màu và nhiều công cụ khác.

8) Sketch

1 217 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Cũng được coi là một thay thế của Adobe Illustrator, Sketch là một nền tảng chỉnh sửa vector độc quyền ăn nhập với Mac. Nó chứa các bộ công cụ hoàn chỉnh cho phép các nhà thiết kế tạo ra các nhân tố đến pixel cuối cùng. Sử dụng Phác thảo, các nhà thiết kế có thể vận dụng các sửa đổi và hiệu ứng mà không mất dữ liệu.

Công cụ này giúp các nhà thiết kế chỉnh sửa các tính năng và có thể thử nghiệm các thiết kế của họ. Người dùng phác thảo cũng có thể xem bản xem trước trực tiếp các thiết kế của họ trên thiết bị iOS để cho phép người dùng xem sáng tạo của họ trên một màn hình khác.

Các nhà thiết kế phác thảo cũng sẽ có thể truy cập tương trợ bằng phương tiện đám mây Phác thảo và cũng có thể nhận được câu giải đáp ngay tức tốc cho các truy vấn. Những lợi ích khác nhau của Phác thảo là chỉnh sửa không phá hủy, khả năng xuất, lưới & chỉ dẫn, các nhân tố có thể sử dụng lại, nền tảng hợp tác và tương trợ cộng đồng.

Công cụ phác thảo đi kèm với các tính năng khác nhau như bộ công cụ, chỉnh sửa vectơ, xuất mã, cài đặt trước xuất, lưới & chỉ dẫn, ký hiệu, thư viện, trình cắm và xem trước tức thì.

9) CorelDraw Graphics Suite

2 3 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

CorelDraw là một biện pháp thiết kế đồ họa phổ thông được thiết kế bởi Corel Corporation. Ứng dụng này đi kèm với một loạt các tuyến đầu và nhiều tính năng chỉ dẫn người dùng tạo ra những bức ảnh, thiết kế, đồ họa, trang web và thiết kế hấp dẫn.

Các tính năng của CorelDraw được tạo ra thạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có nhiều lợi ích, nó cũng cung cấp cho các nhà thiết kế để tùy chỉnh không gian thiết kế.

Các nhà thiết kế có thể tạo ra một không gian làm việc lý tưởng bằng cách sử dụng máy tính để bàn, công cụ, kích tấc biểu tượng và màu sắc tùy chỉnh. Nó cung cấp độ chính xác và linh hoạt màu sắc vô thượng cho một thiết kế lý tưởng.

Các tính năng chính của CorelDraw là công cụ LiveSketch, thanh trượt tương tác nổi trội, xem trước vectơ nâng cao, hình dạng nút tùy chỉnh, GUI thân thiện với cảm ứng, nhập không gian làm việc cũ, lọc và kiếm tìm phông chữ, đa màn hình, công cụ nhân bản chữa bệnh và sao chép các đoạn đường cong.

10) LibreScript

2 4 - 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

Một thay thế khác của Adobe Illustrator, LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng cai trị nhằm phóng thích sự sáng tạo. Đây là bộ phần mềm miễn phí và nguồn mở dựa trên cơ sở mã OpenOffice. LibreOffice có giao diện người dùng sạch và các công cụ giàu tính năng.

Nó có thể tạo ra các tài liệu chuyên nghiệp và gọn ghẽ của nhiều loại như thư, tài liệu ADS (QC- lăng xê), luận văn thạc sĩ, thuyết trình, báo cáo tài chính, bản vẽ kỹ thuật và lược đồ. LibreOffice cũng tương trợ nhiều định dạng tài liệu bao gồm .doc, .docx, .xls, .xlsx, .ppt và.pptx.

Các lợi ích khác nhau của LibreOffice là tạo và sửa đổi tất cả các loại tài liệu, chương trình bảng tính trực quan, sinh sản tài liệu thuyết trình với nội dung phong phú, bản vẽ mạnh mẽ, lược đồ và đồ họa, trình chỉnh sửa phương trình và công thức gọn ghẽ và hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mạnh mẽ .

Các tính năng khác nhau của LibreOffice là trình xử lý văn bản tinh tướng và đầy đủ tính năng, hợp tác, chế độ trình chiếu, biểu đồ, định dạng tài liệu mở, tạo phòng trưng bày hình ảnh và nhiều hơn nữa.

Kết luận

Adobe Illustrator là một trình chỉnh sửa đồ họa vector được thiết kế cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đây là một chương trình nghệ thuật đồ họa chất lượng chuyên nghiệp được sử dụng cho tất cả các loại phương tiện truyền thông. Nó có một ứng dụng đa dạng như tạo một bản in cho đồ họa web, tạo poster, v.v.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Đừng quên follow các kênh của auto thả tim để cập nhật các tri thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ auto thả tim Software
Website: https://Facebook-egy.vn/
Group tri thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/Facebook-egy.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Bài viết:

Facebook-egy: 10 lựa chọn thay thế hàng đầu của Adobe Illustrator

– Viết ngày 16 April 2019 | 3:04 am

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here